welcome to my Blog
Group Blog
 
All blogs
 
เกมส์แย่งเก้าอี้อบจ.ภูเก็ต

เวทีการเมืองภูเก็ตเดือด เปิดสงครามโค่นเก้าอี้อบจ.

นายกภูเก็ตเผยแผนทำลายศรัทธาประชาชน โต้ข่าวผลประโยชน์ทับซ้อนบริษัทเจียรวานิช อ้างหุ้นมรดกบริษัททำสัญญาเช่าที่ดินมายาวหนาน40ปี ตั้งแต่รับตำแหน่งปี 47 ไม่เคยแตะสัญญาที่เคยทำกับอบจ.มาตั้งแต่ปี 43 ยกกฏหมายระบุชัดไม่ได้ห้ามถือหุ้นบริษัท ซัดผู้ร้องไม่ใช่ลูกผู้ชาย เป็นได้แค่พวกอีแอบทางการเมือง

จากกรณีที่ จ่าเอก สรนันท์ เสน่ห์ อดีตผู้สมัคร สส.จ.ภูเก็ต ได้เข้าร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ว่านางอัญชลี วานิชเทพบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติงานไม่ชอบด้วยอำนาจหน้าที่ ด้วยด้วยนางอัญชลีเป็นถือหุ้นในบริษัทเจียรวานิช ซึ่งเป็นคู่สัญญาเช้าที่ดินกับ อบจ. ว่าขัดต่อ พรบ.อบจ.มาตรา 43/3 มิให้มีส่วนได้เสียในสัญญาที่อบจ.เป็นคู่สัญญา ซึ่ง นางอัญชลี ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 17 ม.ค.นี้

นายกอบจ.ภูเก็ต ได้กล่าวถึงการพยายามของกลุ่มบุคคลที่พยายามใส่ร้ายป้ายสี ตนก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง อบจ.ใหม่ในเดือนมีนาคม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ใส่ร้ายเรื่องการอุดหนุนงบประมาณ จ่ายเงินพากลุ่มแม่บ้านไปร่วมงานพารานากันในช่วงก่อนเลือกตั้ง ซึ่งได้มีการยกคำร้องเนื่องจากไม่มีมูล แต่ยังมาร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดำเนินการ พร้อมกับเรื่องการมีส่วนได้เสียในบริษัทคู่สัญญากับทางอบจ.
นางอัญชลี ได้กล่าวถึง การเช่าที่ดินของบริษัทเจียรวานิชมีมาตั้งแต่ พ.ศ.2511 สมัย นายอ้วน สุระกุลเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กระทั้งปี 2523 กระทรวงมหาดไทยได้มอบให้ อบจ.เป็นผู้จัดหาผลประโยชน์ในที่ดินแปลงดังกล่าว ได้ทำสัญญาเช่าเป็นเวลา 25 ปี จนถึงปี 2543 ผู้ว่าราชการจ.ภูเก็ต และ นายแพทย์ประสิทธิ์ โกยสิริพงศ์ นายก อบจ.ในสมัยนั้น ได้ต่อสัญญาเช่า ให้อีก 25 ปี ซึ่งตั้วงแต่จนมารับตำแหน่งนายกอบจ.ก็ไม่เคยไปแตะต้องสัญญาเช่ากับ บ.เจียรวานิช ไม่เคยต่ออายุสัญญา ไม่เคยลดราคาค่าเช่า หรือกระทำการให้คุณแก่บริษัท

นายก อบจ.ยังกล่าวถึง พรบ.อบจ.มาตรา 43/3 ที่บัญญัติไว้เพื่อป้องกันมิให้ผู้ดำรงตำแหน่งท้องถิ่น หากิน ทุจริต คือรับเหมาก่อสร้างกับ อบจ. หรือผู้บริหารต้องนำเงินงบประมาณของท้องถิ่นนั้นๆมาทำประโยชน์ให้กับตนเองหรือครอบครัว มิใช่กำหนดเป็นคุณสมบัติว่า ผู้บริหารท้องถิ่น จะเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทใดๆไม่ได้เลย หรือหากเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทที่เป็นสัมปทานกับรัฐแล้ว ต้องลาออกจากการเป็นผู้ถือหุ้น กฎหมายนี้มีกำหนดไว้เฉพาะตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภาเท่านั้น ไม่มีกำหนดครอบคลุมมาถึงผู้บริหารท้องถิ่น

นางอัญชลี ยังกล่าวถึงกลุ่มคนที่พยายามจ้องทำลายหวังจะได้ประโยชน์จากการเลือกตั้งอบจ.ที่จะหมดวาระลงในเดือนมีนาคม โดยใช้ช่องทางต่างๆ ซึ่งไม่ใช่การกระทำของลูกผู้ชาย และน่าจะเรียกว่า พวกอีแอบทางการเมือง และขอเรียกร้องให้หันมาทำงานสร้างสรรค์การเมือง แข่งกันกันด้วยนโยบายและผลงานCreate Date : 18 มกราคม 2551
Last Update : 18 มกราคม 2551 20:08:28 น. 0 comments
Counter : 430 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นายไวรัส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนุ่มวายร้าย นายตู่ศักดิ์
Friends' blogs
[Add นายไวรัส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.