welcome to my Blog
Group Blog
 
All blogs
 
ถวายพระพรชัย พ่อแห่งแผ่นดิน

"วันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา มหาราช"
ที่ภูเก็ต มีพิธีตักบาตรกันตั้งแต่เช้าที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
ก่อนจะมีพิธีถวายพระพรชัย ในเวลา 09.30 น.ข้าราชการทุกหมู่เหล่า นำโดย นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตร่วมพิธี ที่ศาลาประชาคม โดยปีนี้ นอกจากจะมีการถ่ายทอดสด พิธีเสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง พร้อมกันกับพสกนิกรทั่วประเทศ แล้วยังมีพิธีอัญเชิญ พระแสงราชศาสตรา ในสมัย รัชกาลที่ 5 ที่พระราชทานฯมายังมณฑลภูเก็ต ซึ่งถูกพบในจวนผู้ว่าฯ ได้มามาร่วมประกอบพิธีในครั้งนี้ด้วยบริเวณพิธีมีการยิงสลุด ขณะที่ กองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ได้มีพิธียิงสลุดหลวง โดยเรือหลวงเจ้าพระยาและมีเรือตรวจการณ์ศุลกากร 701 เรือ ต.รน.629 เรือตรวจประมงทะเล 606 เรือ ต. 214 และเรือ ต.220 เป็นเรือประกอบ บริเวณอ่าวมะขามบรรยากาศคึกคัก รอรับชมการถ่ายทอดสดพิธีเสด็จออกมหาสมาคม

ส่วนในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ได้มีการเปิดอาคารสัญลักษณ์แห่งสถานที่เสด็จพระราชดำนินไปทรงปฎิบัตพระราชกรณียกิจ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ที่หาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง

นอกจากนี้ยังมีการวางศิลาฤกษ์ศาลาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของวัดท่าเรือ อ.ถลาง และการจัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช 80 พรรษา 80 ความดี ที่หาดป่าตอง

ในช่วงค่ำ ก็มีพิธีจุดเทียนชัย โดยมีข้าราชการนักเรียน นักศึกษา พ่อค้าประชาชน ร่วมพิธี ที่เวทีกลางสะพานหินก่อนพิธีจะเริ่ม สธ.วท. ภูเก็ต ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษา แก่ ลูกกตัญญู ที่ได้รับค้ดเลือกมาจากสถาบันการศึกษาต่างๆหลังจากวางพานพุ่มถวายพระราชสักการะ ใกล้ถึงเวลา ฟ้ากลับครึ้ม เมฆเคลื่อนมาปกคลุม มีผนโปรยปลายลงมาบางๆ ระหว่างช่วงที่ประธานกล่าวถวายพระพรชัยแต่ฝนก็หยุดไปหลังจากเร่มจุดเทียน และผู้ที่มาร่วมงานร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีภาพที่น่าประทับใจ แสงเทียนสว่างไสว ไปพร้อมกับเสียงขับร้องเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน

บนท้องฟ้าสว่างไสวไปด้วยพลุดอกไม้ไฟ

ต่อด้วยคอนเสิร์ท 80 ปี พ่อของแผ่นดิน โดย วงดนตรี ธนิตแบรนด์ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัด และนักร้องกิติมศักดิ์ ร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ สลับกับเพลงประสานเสียง พ่อแห่งแผ่นดิน ของนักเรียน นักศึกษา และ อมตะบทเพลงสุนทราภรณ์ โดย ศิลปินแห่งชาติ สุเทพ วงกำแหง ดาวใจ ไพจิตร ฯลฯคุณธนิต ประทีป ณ ถลาง ประธานจัดงานคอนเสิร์ท (คนขวาสุด) และ คุณศักดา (ขวา) สปอร์นเซอร์ใหญ่ ให้การต้อนรับ ดาวใจ ไพจิต เจ้าของรางวัลแผ่นเสียงทองคำอมตะสุนทราภรณ์ของแท้ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง

แค่นี้ก่อนละกัน วันหลังจะเก็บตกมาฝากCreate Date : 06 ธันวาคม 2550
Last Update : 8 ธันวาคม 2550 14:10:32 น. 2 comments
Counter : 1214 Pageviews.

 

แวะมาทักทายกันครับ
และ
มีภาพพลุเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา
ในงานจุดเทียนชัยถวายพระพรที่โคราชมาฝากครับ

จุดเทียนชัยถวายพระพร

คลิกที่รูปเพื่อร่วมกันถวายพระพรที่ Blog ได้นะครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:0:03:13 น.  

 
ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน
พระพลานามัยแข็งแรงยิ่งขึ้น ๆ
ทรงพระเจริญ


โดย: acolyte IP: 203.113.97.9 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:21:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นายไวรัส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนุ่มวายร้าย นายตู่ศักดิ์
Friends' blogs
[Add นายไวรัส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.