welcome to my Blog
Group Blog
 
All blogs
 
น้องแก้ม เดอะสตาร์ เยือนมาตุภูมิหากโอกาสที่ใครจะได้ยืนอยู่ท่ามกลางสายตาผู้คนหลากหลายที่ให้ความสนใจ และได้แสดงความสามารถจนเป็นที่ยอมรับ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้เฝ้าชมนั้น คือสิ่งที่จะนำมาซึ่ง “สุข” อันเกิดจากความภาคภูมิใจ ที่มีผู้คนมากมายได้ให้การชื่นชมยินดี จึงไม่แปลกที่ใครหลายคน มุ่งมั่นพยายาม ด้วยความหวัง ที่จะมีโอกาสให้ใครๆ ได้เห็นคุณค่าและความสามารถของตน

“การแสดงความสามารถ และร้องเพลงให้คนทั้งประเทศได้ฟัง” เป็นความมุ่งหวังของ “น้องแก้ม” วิชญาณี เปียกลิ่น นักร้องวัย 19 ปี ที่เธอได้ทำฝันให้สำเร็จ ตั้งแต่ผ่านการคัดเลือกเป็น 8 คนสุดท้าย ที่ได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ทเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซึ่งก้าวต่อมานั่นก็เหลือเพียงการทำหน้าที่ของเธอให้ดีที่สุด

สุข จากความสมปรารถนา คือสิ่งที่ผู้ชมสัมผัสและได้รับการแบ่งปัน ผ่านมาทางการขับร้องบนเวที เป็นสิ่งที่ทำให้ “น้องแก้ม” หญิงสาวที่แม้มีรูปร่างอวบเกินพอดี แต่ก็มีผิวสีคล้ำ คนนี้กลายเป็นผู้ที่ชนะใจผู้ฟังและได้รับการโหวตให้เป็นเดอะสตาร์หญิงคนแรกของเมืองไทย จนเป็นที่ลือลั่นสนั่นวงการ เพราะความสำเร็จที่เธอได้มานั่น เกิดจากความสามารถล้วนๆ

หลังจากเธอได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวด “The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 4” ท่ามกลางความปราบปลื้มยินดี โดยเฉพาะผู้ที่ติดตามกิจกรรมการประกวดและร่วมส่งแรงเชียร์ แรงใจ ร่วมโหวตคะแนนให้ น้องแก้ม สาวไต้ ได้กลับมาเยือนบ้านเกิด จ.ภูเก็ต

“คนทำข่าว” ได้มีโอกาสไปร่วมยินดีกับความสำเร็จของเธอเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเหมือนว่าฟ้าจะเป็นใจ หลังจากที่ฝนเทลงมาตลอดวัน ย่ำค่ำคืนนั้น ประชาชนในภูเก็ตหลายพันคนได้มีโอกาสมาชื่นชมสาวน้อย ที่กลายเป็น นักร้องดัง ซึ่งเธอได้ควง ต้น ชยธร เศรษฐจินดา และ แม๊ก จิรายทธ คันธยศ หนุ่มหน้าใสสมัยนิยม มาขึ้นเวทีเรียกเสียงเชียร์จากสาวน้อยสาวใหญ่

ต้องถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ นอกจากวัยรุ่นหนุ่มสาว กระแสความนิยมในตัวน้องแก้ม ยังลากเอา อาอี๋ อาเจ๊ก อาซิ้ม อาม๋า อาแป๊ะ อาโป๋ มาด้วย บางคนถึงกับยกครอบครัวมาเลยก็มี คงเพราะจะอยากเห็นตัวเป็นๆ หลังจากที่เฝ้าส่งแรงใจผ่านหน้าจอทีวีมานาน

ไม่ใช่การขึ้นเวทีร้องเพลงในบ้านเกิดครั้งแรก แต่ก็แปลกไปจากครั้งก่อนๆ เพราะตอนนี้ เธอคือ “เดอะสตาร์” เปรียบเสมือนดาวที่เจิดจรัสอยู่บนท้องฟ้า ที่ใครๆต่างปรารถนาจะไปอยู่ ณ จุดนั้น ซึ่งก็ไม่ได้มีพื้นที่มากพอให้ผู้คนมากมายได้ขึ้นมายืน

จะมีก็เพียง 1 ในหมื่น ในแสน ในล้าน ของผู้ที่มีต้องการก้าวขึ้นมาอยู่ตรงนี้ จึงเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาที่จะมีคนมากมายไม่สมหวัง ไม่ต่างจากการสอบเอ็นทรานซ์ ตำแหน่งงานดีๆ หรือหน้าที่อันทรงเกียรติ ที่ยิ่งสูงมากขึ้นเท่าไหร่ พื้นที่ก็จะถูกบีบให้แคบลงไป และหากใครๆที่ไม่สามารถขึ้นไปยืนอยู่จุดที่สูงนั้นได้ ก็หาใช่หมายถึงคนที่ไร้ซึ่งคุณค่า จนหาความภาคภูมิใจไม่ได้ แต่อยู่ที่จะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร จะสร้างคุณค่าและมอบสิ่งใดให้ผู้คน สังคม และโลกใบนี้ แม้คนที่ปีนป่ายได้สมหวัง แต่ก็ใช่ว่าจะจีรังสุขสมหวังอย่างยั่งยืน

สำหรับ “น้องแก้ม” เธอใคร่ที่จะเป็นผู้หยิบยื่นความสุขให้ผู้ฟัง หลังจากเด่นดังสมใจ ก็ได้ออกอัลบัม ทำรายได้ให้ตัวเองและครอบครัวต่อไป ตราบเท่าที่แฟนเพลงยังชื่นชมยินดี ส่วนก้าวต่อๆไปในวันหน้า เธอฝันว่าจะมีอาชีพเป็นครูสอนร้องเพลง ซึ่งหากเธอพยายามต่อไป ก็คงจะกลายเป็นครูคนเก่งได้อย่างไม่ยากเย็น

คนทำข่าวดอทคอม
Create Date : 06 พฤษภาคม 2551
Last Update : 6 พฤษภาคม 2551 21:25:13 น. 1 comments
Counter : 872 Pageviews.

 
ชอบเธอคนนี้
ทำผมเสียตังค์โหวตไปหลายบาทเชียว


โดย: คนขับช้า วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:43:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นายไวรัส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หนุ่มวายร้าย นายตู่ศักดิ์
Friends' blogs
[Add นายไวรัส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.