วันเวลาที่ผ่านไปของแต่ละชีวิต ที่ลิขิตด้วยตนเอง

หลากหลายคนในเน็ท (สรุป)

ในโลกออนไลน์นี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น คนเราก็มีทั้งดีและไม่ดีนะครับ คนที่คิดโปรแกรม chat ก็คงต้องการให้คนได้พูดคุยกัน แต่ในทางกลับกัน ก็มีบุคคลบางคนใช้มันเป็นเครื่องมือ หาผลประโยชน์จากความทุกข์ของคนอื่น แต่ถ้าคุยกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยไม่หวังผลประโยชน์ การ chat กันก็จะเป็นประโยชน์มาก เพราะเป็นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เป็นที่พูดคุยกันในสารพัดเรื่อง การหลอกลวงกันจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่สมประโยชน์ด้วย ก็เหมือนกับการตบมือ ตบข้างเดียวไม่ดังนะครับ
 

Create Date : 11 กันยายน 2550    
Last Update : 11 กันยายน 2550 0:59:35 น.
Counter : 205 Pageviews.  

หลากหลายคนในเน็ท 3

ในบทความที่ 2 ผมได้เขียนเกี่ยวกับผู้ชายในโลกออนไลน์นี้ ในบทความที่ 3 นี้ผมจะเขียนเกี่ยวกับคุณผู้หญิงบ้างนะครับเพื่อความเสมอภาคกัน เท่าที่ได้คุยกันนะครับ อายุจะมีตั้งแต่ ยี่สิบกว่าปี จนถึงเกือบห้าสิบ แต่ส่วนใหญ่ อายุจะอยู่ระหว่าง สามสิบกว่าๆ จนถึงสี่สิบกว่าปีครับ และอาชีพก็จะเหมือนๆกับผู้ชายครับ มีทั้งอาชีพส่วนตัว รับราชการ พยาบาล และก็ทำงานบ้าน แต่จำนวนที่เข้ามาคุยไม่มากครับ (คงเป็นเพราะผมไม่หล่อมั้ง) ส่วนใหญ่ที่เข้ามาคุยก็เพราะมีปัญหาชีวิต ผิดหวังเรื่องความรักบ้าง ครอบครัวมีปัญหาบ้าง ต้องการหาเพื่อนคุย เพื่อต้องการระบายความทุกข์ให้ฟังบ้าง ต้องการเพื่อนคุยแก้เหงาบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะคุยกันสารพัดเรื่อง ตุยเรื่องเซ็กก็มีนะครับ แต่น้อยมาก
 

Create Date : 11 กันยายน 2550    
Last Update : 11 กันยายน 2550 0:56:18 น.
Counter : 184 Pageviews.  

หลากหลายคนในเน็ท 2

ที่จริงแล้วผมไม่อยากเขียนเรื่องนี้เลย เพราะไม่ได้เกี่ยวกับผมโดยตรง จะเกี่ยวกับคุณผู้หญิงซะมากกว่า แต่เพราะความอยากรู้ว่าผู้ชายในโลกออนไลน์ เขาคิดอย่างไรกับผู้หญิงในโลกออนไลน์นี้ ผมจึงได้ใช้ชื่อเป็นผู้หญิงซึ่งเป็นเพื่อนของผมและเขาก็เล่นเอ็มชื่อนี้เหมือนกัน และก็เอารูปของเขามาลง และก็เข้าไปสมัครในเว้ปหาเพื่อน ในช่วงเวลาระยะไม่กี่เดือน จนถึงเดี๋ยวนี้ ผมมี email address ที่แอดด์มาหาผมในชื่อของหญิงสาวเป็นจำนวนห้าร้อยกว่ารายชื่อแล้ว แต่ตอนนี้ผมไม่ได้คุยแล้ว เพราะคุยไม่ไหว บางครั้งออนไลน์ถึงห้าสิบกว่าคน แต่อย่างไรผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ผมไม่สามารถเปิดเผยชื่อที่ผมใช้เป็นผู้หญิงได้ แต่ก็หวังว่าบทความเหล่านี้อาจจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการเข้ามาเป็นประชาชนในโลกออนไลน์ใบนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ถ้ามีอะไรที่ไม่เหมาะสมก็แนะนำกันได้ ผมยินดีรับฟังทุกความเห็นครับ
ในโลกออนไลน์สารพัดหลากหลายผู้คนที่อยู่ในนั้น มีทุกประเภทนะเท่าที่คุยมาพอจะแยกได้เป็นประเภทได้แก่ ถ้าเป็นชาย 98 เปอร์เซนต์คุยแต่เรื่องเซ็ก อีก 2เปอร์เซนต์คุยเรื่องทั่วไป มีตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงเกือบ 60 ปี หลากหลายอาชีพ มีทั้งนักศึกษา อาชีพส่วนตัว รับราชการเป็นครูมากที่สุด ทหาร คำรวจ และก็ทำงานตามศาลากลางจังหวัด พยาบาลก็มี และที่มากก็พนักงานบริษัทส่วนมากจะเป็นพวกวิศวะ นายช่าง ซะส่วนใหญ่ ส่วนมากก็จะบอกว่ายังไม่มีครอบครัว หรือมีแล้วก็เลิกกัน หรือมีแล้วก็แยกกันอยู่ หรืออยู่ด้วยกันแต่ไม่มีความสุข และบุคคลเหล่านี้ล้วนแต่มีความรู้ ตั้งแต่ปริญญาตรีขึ้นไปแทบทั้งนั้น แต่จิตใจไม่ค่อยสูงตามความรู้เลย ชอบดูถูกผู้หญิง ชอบคิดว่าผู้หญิงที่อยู่ในโลกออนไลน์นี้มีความต้องการทางเพศเหมือนพวกเขา แต่คนพวกนี้ก็น่าสงสารเหมือนกัน คงเป็นพวกมีปมด้อยนะเพราะไม่กล้าแสดงออกกับผู้หญิงโดยตรง เลยต้องมาหาในโลกออนไลน์นี้ เพราะเขาคิดว่ายังไงก็ไม่เห็นตัวจริงกัน จะพูดจะทำอะไรก็ได้ และก็มีหลายรูปแบบ บางคนเริ่มต้นก็คุยดีนะทำตัวเป็นสุภาพบุรุษเลย พอสักพัก ก็ออกแนวเอ๊กซ์เลย บางคนก็อวดสรรพคุณอย่างโน้นอย่างนี้ ไม่หนำใจส่งรูปให้ดูอีก บางคนก็ให้เบอรฺโทรจะขอเซ็กโฟน บางคนก็เปิดกล้องให้ดูกันจะๆไปเลย ส่วนมากก็จะพูดจาหยาบคาย ลามก และคนพวกนี้ก็เป็นพวกหลงรูป แค่เห็นรูปหญิงสาวสวยๆออกแนวเซ๋กซี่หนอย ยิ่งพูดหวานๆหน่อย ก็หลงตัวเองแล้ว คุยได้สักพักก็ให้เบอร์โทร อยากนัดเจอตัว ผมเคยบอกนะว่าผมเป็นผู้ชายนะเค้าก็ไม่เชื่อ เค้าบอกว่าผู้ชายอะไรจะใช้ชื่อผู้หญิง ก็ไม่รู้เค้าคิดได้อย่างไรนะ ชื่อใครจะตั้งอย่างไรก็ได้ ไม่มีใครรู้หรอก ผมไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมคนในโลกออนไลน์นี้ ถึงได้เชื่อกันง่ายนัก สมมุติว่าผมเป็นพวกมิจฉาชีพ อันตรายมากนะครับ
 

Create Date : 10 กันยายน 2550    
Last Update : 10 กันยายน 2550 23:59:53 น.
Counter : 170 Pageviews.  

หลากหลายคนในเน็ท 1

ในอินเตอร์เน็ท หรือในโลกออนไลน์นี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริง หรือหลอกลวง ก็เหมือนกับโลกธรรมดาใบนี้ ที่มีทั้งคนดี และไม่ดีปะปนกันไป คนดีถ้าได้พบกับคนดีก็นับว่าเป็นโชคดีมากเลย แต่ถ้าคนดีไปพบกับคนไม่ดีก็ถือเป็นโชคร้าย ของคนดีนะ และก็ยังเป็นแหล่งหาผลประโยชน์ของคนจำนวนไม่น้อย ดังนั้นจึงได้เกิด คดีอาชญากรรมทั้งที่เป็นคดีความ และก็ไม่เป็นคดีตวามอีกไม่รู้เท่าไหร่ เพราะฝ่ายเสียหายไม่กล้าแจ้งความ การมองโลกในแง่ดีมากเกินไป เพราะคิดว่าคนอื่นเค้าอาจจะดีเหมือนตนเอง หรือมั่นใจตนเองมากเกินไปคิดว่าตัวเองเก่งมีความสามารถพอตัว ใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ ทั้งหลายเหล่านี้เลยกลายเป็นจุดออ่นของตนเอง อย่าลืมนะครับเหนือฟ้าก็ยังมีฟ้า ในโลกออนไลน์ใบนี้หาความจริงได้ยากมากนะครับ เพราะทุกอย่างเกิดจากการสร้างขึ้นมาทั้งนั้น การคุยกันด้วยตัวอักษรหรือพูดคุยกันทางโทรศัพท์คุณจะเสกสรรค์ปั้นแต่งคำพูดอย่างไรก็ได้ ถึงแม้จะเห็นรูปกันทางหน้าจอ หรือทางอีเมล์ก็แล้วแต่ คุณแน่ใจหรือว่ารูปที่คุณเห็นนั้นเป็นรูปคนที่คุณคุยด้วย ผมเคยคุยนะ เค้าขอรูปผมแต่ผมไม่ให้ก็หาว่าผมไม่จริงใจนะ ผมอยากรู้จริงๆว่าจะเอาอะไรมาพิสูจน์ความจริงใจกันในโลกออนไลน์นี้ นอกจากจะได้เจอตัวกันจริงๆ แต่นั่นก็เป็นการเสี่ยงโดยเอาตัวเองเป็นเครื่องพิสูจน์ ถ้าได้เจอคนดีก็นับว่าโชคดีมาก แต่ถ้าไปเจอคนไม่ดีผลเสียอาจจะมากมายก็ได้ อย่าเชื่อโดยไม่พิจารณาก่อนนะครับ
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2550    
Last Update : 9 กันยายน 2550 13:45:03 น.
Counter : 155 Pageviews.  

หลากหลายคนในเน็ท

เล่นเน็ทมานานแล้ว เพราะอยากเป็นคนทันสมัยนะ ก็ได้ใช้เน็ทในการศึกษาหาความรู้นะ และก็ได้สมัครในเว้ปหาเพื่อน ก็อยากลองดูนะ และก็ได้เข้า chat ใน msn ด้วย ที่เข้าไปเล่นเพราะเห็นมีข่าวการหลอกลวงกันทาง internet เพราะคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้นะ คนเราไม่เห็นหน้าตากัน จะเชื่อกันได้อย่างไร แต่ก็มีข่าวให้เห็นประจำเลย ก็เลยอยากลองดูบ้าง แต่ก็นับว่าเป็นโชคดีนะ เพราะเล่น msn ครั้งแรกเลย ก็ได้คุยกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเค้าก็เล่น msn เป็นครั้งแรกเหมือนกัน ก็คุยกันทุกวันนะ บางครั้งถึงตีสอง ตีสามก็มี คุยกันได้ทุกเรื่อง คุยกันได้ระยะหนึ่งก็ได้นัดเจอกัน ก็นึกๆกลัวเหมือนกันนะ ว่าเค้าจะมาจริงเหรอ เพราะเค้าเป็นผู้หญิงนะ หรือจะมากันหลายคน หรือจะเป็นกะเทย คิดไปต่างๆนานา แต่แล้วก็ตัดสินใจไปตามนัด เพราะคิดว่าเค้าเป็นผู้หญิงเค้ายังกล้ามา แล้วเราเป็นผู้ชายทำไมต้องกลัวด้วย ถ้าจะโดนหลอกก็ให้มันรู้ไป ก็เลยไปตามนัด ซึ่งเป็นนัดครั้งแรก เรานัดเจอกันที่ชลบุรี เค้ามาถึงก่อนที่ผมจะไปถึงนิดหน่อย ผมจอดรถรับเค้า ก็ตื่นเต้นนะ พอเค้าขึ้นมานั่งบนรถ ได้มองอย่างเต็มตา ก็มีความรู้สึกที่ดีมากเลย เป็นผู้หญิงที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง รูปร่างสมส่วน หน้าตาไม่สวยมากแต่มีเสน่ห์นะ แต่งตัวเรียบร้อยซึ่งผมชอบมาก เป็นคนที่ได้อยู่ใกล้แล้วมีความรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด แล้วเราก็มากันที่บางแสน จอดรถคุยกันที่ชายหาด ยิ่งคุยก็ยิ่งมีความรู้สึกสนิทสนมมาก เหมือนกับเคยรู้จักกันมาก่อน และเหมือนกับได้พบกับคนที่จากกันไปนาน เป็นความรู้สึกที่ประทัปใจมาก แล้วก็ไปทานข้าวกลางวันด้วยกัน เราสองคนมีอะไรที่เหมือนกันมาก เป็นคนเรียบง่าย ไม่เรื่องมาก แล้วผมก็ไปส่งเค้าที่บ้าน ขับรถไปกลับก็ประมาณสามร้อยกว่ากิโล ในระหว่างทางขากลับ เค้าก็โทรศัพท์คุยเป็นเพื่อนเกือบตลอดทาง กลางคืนก็ chat กันทุกคืน กลางวันถ้ามีเวลาก็โทรศัพท์คุยกันทุกวัน จนถึงปุจจุบันนี้เราสองคนก็ได้เป็นกันมากกว่าเพื่อนที่รักกันมาก เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้ว และก็รักกันอย่างนี้ตลอดไป ผมคิดว่าคงจะมีหลายคู่นะที่เหมือนผม ที่ได้เจอกับคนที่เรารักและผูกพันธ์อย่างจริงใจ ผมว่าสิ่งที่ทำให้ความรักความผูกพันธ์ที่เรามีต่อกันยืนยาวมาได้ก็เพราะ ความเข้าใจกัน ความเชื่อใจกัน มั่นใจต่อกัน เปิดเผยซึ่งกันและกัน และให้เกียรติกัน และก็ต้องรู้จักให้อภัยกันด้วย ในสิ่งที่คิดว่าให้อภัยกันได้นะ
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2550    
Last Update : 31 สิงหาคม 2550 0:34:49 น.
Counter : 140 Pageviews.  


ลมตะเภา
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับทุกท่านทุกเพศทุกวัย


Googlewebsite analytics and web stats guide
powered by website analytics guide.

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลมตะเภา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.