ตามหาประสบการณ์ - เล่าสู่กันฟัง
Group Blog
 
All blogs
 

พัทยา - เขาเขียวเมื่อ 8 -9 มีนาคม 2551 ที่ผ่านมา ครอบครัวเราได้รับความอนุเคราะห์ ให้ไปพัก กิน เที่ยว เล่น แถวๆ พัทยา จึงนำภาพมาให้ชมกันเล่นๆ ค่ะ เห็นเด็กๆ มีความสุข ผู้ใหญ่ก็มีความสุขไปด้วย 

Create Date : 07 สิงหาคม 2551    
Last Update : 19 กันยายน 2551 12:19:24 น.
Counter : 277 Pageviews.  

เที่ยวกันประสาหนุ่ม

เมื่อคุณพ่อบ้านชวนกันไปเที่ยว มิหนำซ้ำยังเอาภาพสวย ๆ มามากระตุกต่อมอิจฉาแม่บ้านอย่างเรา ฮึ...ทีใครทีมันละกัน....


สอบถามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว เชิญหลังไมค์ค่ะ
 

Create Date : 17 มิถุนายน 2551    
Last Update : 7 สิงหาคม 2551 15:15:04 น.
Counter : 245 Pageviews.  

เขาใหญ่

หลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งปี และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง ได้เวลานัด ทุกคนมาพร้อมเพรียง รถเคลื่อนออกจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอแต่เช้า

จุดแรกที่พวกเราแวะมาดูงานก็คือ วัดส่งเสริมสุขภาพ แห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก จุดเด่นของที่นี่คือ ชุมชนเข้มแข็ง วัดพัฒนาตัวอย่าง ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ศูนย์จัดแสดงเครื่องเรียนเครื่องใช้ของชาวไทยพวน ที่จัดอยู่ในวัด และกิจกรรมอื่นๆ ของกลุ่มแม่บ้าน ที่สำคัญสมเด็จพระเทพ ฯ ทรงเคยเสด็จมาเยี่ยมชมวัดแห่งนี้อีกด้วย

ศูนย์แสดงประเพณีวัฒนธรรมและเครื่องใช้ของชาวไทยพวน ภายในวัด


แวะจุดที่ 2 เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่จริงมีอยู่หลายภาพ ครั้งหน้าจะเอามาให้ดูอีกเราขึ้นเขาใหญ่ในช่วงบ่ายของวันนั้น เข้าบ้านพักที่จองไว้ล่วงหน้า เป็นบ้านรวมมีห้องนอนใหญ่ๆ ประมาณ 7 - 8 ห้อง แต่ละห้องพักได้ประมาณ 5 - 7 คน พวกเราไปกัน 30 คน พักหลังเดียวพอดี สรุป OKตกเย็นพวกผู้หญิงปิ้งบาบีคิว ดูแลเรื่องอาหาร ส่วนผู้ชายก็นั่งคุยกันตามประสาคนรู้ใจและรู้ทันกัน สังเกตดูว่ามีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมวงด้วยท้องอิ่มแล้ว เราก็ไปเดินเล่นกัน ชมบรรยากาศรอบบ้านพัก ซึ่งมีป่า ภูเขา ลำธารร่มรื่นมาก

ตกกลางคืนก้ไปส่องสัตว์ ชมธรรมชาติยามค่ำคืน แต่ไม่มีภาพมาให้ชม น่าเสียดายจังในตอนเช้าของวันกลับ มาแวะจุดชมวิว


ชมเขาใหญ่ให้เต็มตา

 

Create Date : 05 มิถุนายน 2551    
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 10:59:20 น.
Counter : 519 Pageviews.  

ศาลาแก้วกู่

14 JULY 2005

ไปทัศนศึกษากับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อุบลราชธานี - ลาว แล้วคณะทัวร์ของเราก้ไปแวะที่ศาลาแก้วกู่ รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับรูปปั้นขนาดใหญ่ ที่เกิดจากความศรัทธาล้วนๆ


ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศาลาแก้วกู่ จ.หนองคาย อุทยานเทวาลัย
อลังการ งานสร้าง และความศรัทธา ได้ที่นี่เปรียบเทียบขนาดรูปปั้นกับคน อลังการมาก
แหงนมองขึ้นไป คอตั้งบ่าเชียว

ไม่น่าเชื่อว่า สิ่งที่เห็น มาจากฝีมือชาวบ้านทั้งนั้นภาพพวกเราหน้าศาลาแก้วกู่นี่ก็อีกมุมหนึ่งสุดจะบรรยาย ชมภาพกันเองละกัน
นี่เป็นแค่ภาพส่วนหนึ่งของศาลาแก้วกู่เท่านั้น หากมีเวลาผ่านไป ผ่านมาเชิญแวะชมได้เลยค่ะ ที่บ้านสามัคคี ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 18 กันยายน 2551 14:10:53 น.
Counter : 1417 Pageviews.  

เกาะช้าง

4 APRIL 2007

ครั้งหนึ่งเขาพาไปเที่ยวเกาะช้างกัน เราก็เลยชวนครอบครัวไป เห็นแก่ของฟรีตอนลงเรือไปเป็นตอนค่ำ ค่อนข้างมืด ท้องฟ้าปิด มีคลื่นลมค่อนข้างสูง เขาจึงให้ผู้หญิงกับเด็กลงเรือกันไปก่อน ส่วนผู้ชายให้รอที่ท่าเรือ นั่งเรือกันไปประมาณ 50 - 60 คน เป็นเรือคล้ายๆ กับเรือประมง (ทั้งๆ ที่ก่อนไปเขาบอกเป็นเรือเฟอร์รี่) รู้สึกผิดหวังนิดๆ แต่ที่ผิดหวังและกลัวอย่างแรง คือ พายุ

แอบกระซิบกับลูกชายว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น อย่างเช่นเรือล่ม ให้ว่ายน้ำออกไปให้ไกลคนอื่นๆ ไม่ต้องห่วงแม่และสิ่งของ แล้วลอยคอจนกว่าจะมีคนมาช่วย

เจ้าเพื่อนที่อยู่ข้างๆ มันเมาเรือ หูตาแฉะไปหมด (อาเจียน+น้ำตา) น่าสงสาร


พอถึงฝั่งได้รู้สึกโล่งอก แต่ก็ยังห่วงคุณสามีและเพื่อนๆ ที่ยังมาไม่ถึง เราไปเช็คอิน นอนรวมกัน 5 คนในบังกะโลเล็กๆ รอคนอื่นๆ นอนก็ไม่ค่อยหลับเพราะคลื่นลมแรงและฝนตก กว่าคนอื่นๆ จะมาถึงปาเข้าไปตีหนึ่ง

ในตอนเช้าทำอะไรไม่ได้เลย เพราะฝนตกหนักมาก บังกะโลที่นอนอยู่สั่นไปหมด โทรทัศน์ก็ดูไม่ได้ เราก็เลยนอนคุยกันไปจนสาย จึงได้ลงเรือไปเที่ยวเกาะกัน

แก้มตุ่ยนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ


แต่พอไปถึงรู้สึกดีมากๆ กับหาดสวยๆ น้ำใสๆ แม้อาหารจะแพงไปหน่อยก็ตาม


น้ำใสมากๆ มองเห็นปลาได้สบาย เหมาะมากกับคนที่ชอบเล่นน้ำ อย่างเช่น หนู (ตัวโต) คนนี้


นำใสจริงๆ
คำเตือน สำหรับคนชอบเที่ยวฟรีๆ หากมีโอกาสไปแบบนี้ ขอให้หาข้อมูลดีๆ ละกัน เดี๋ยวจะอกสั่นขวัญแขวน จะหาว่าไม่บอกไม่รู้ด้วยน่ะ
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2551 15:42:01 น.
Counter : 201 Pageviews.  

1  2  

หมอนิต
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมอนิต


จากเด็กใต้ ตัวดำ กินสะตอ เรียนจบพลิกผันตัวเองได้ทำงานมั่นคง ในวงราชการ ปัจจุบันอาศัยใต้หลังคาบ้านกลางทุ่ง อยุธยากรุงเก่า นอกเวลาราชการ ดูแลครอบครัว ชอบทำอาหาร ค้นคว้าจากตำราและพี่น้องชาว Bloggamg จนมีวันนี้ได้ ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่เปรียบเสมือนครูคนหนึ่ง ขอขอบคุณจากใจน้อยๆ ของสาวใต้คนนี้

Friends' blogs
[Add หมอนิต's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.