24 weeks แล้ว
24 weeks แล้ว ก็ครึ่งทางแล้วนะ วันอาทิตย์ มาม๊าไปพบคุณหมออัจฉรามาตามนัดตรวจประจำเดือน ครั้งนี้มาม๊ามาหาหมอมคนเดียว เพราะรอปาป๊าหนู กับพี่อาร์ตี้ไม่ไหว โดยเฉพาะปาป๊ากว่าจะตื่น กว่าจะอาบน้ำโอ้เอ้มากมาย สุดท้ายก็บอกให้มาม๊าไปหาหมอคนเดียว

วันนี้คุณหมอให้กินกลูโคส เพื่อตรวจเบาหวาน และเจาะเลือดไปตรวจ ผลตรวจออกมาผ่านฉลุย มาม๊าดีใจมากมาย ห่วงๆ อยู่ เพราะมีกรรมพันธุ์เบาหวานติดมา

คุณหมออัลตราซาวน์ให้ บอกว่าพวกหนูดิ้นดี หัวใจเต้นดี แฝดคนพี่ (เรียกคนพี่เพราะตัวอยู่ด้านล่าง หมอบอกว่าอยู่ด้านล่างจะได้ออกมาก่อน เลยเรียกพี่) ตัวเล็กกว่าแฝดคนท้องอยู่ประมาณ 1 ขีด ส่วนแฝดคนน้องก็แข็งแรงดี
รูปตอนที่ซางน์ออกมาเห็นว่าหัวของแฝดคนพี่ อยู่ใต้เท้าแฝดคนท้องพอดีเลย ขำดี ครั้งที่แล้วก็ซาวน์เห็นว่าแฝดคนพี่กำลังนอน ส่วนแฝดคนท้องเอามือขยับๆ เหมือนกับตีหัวพี่เล่นอย่างนั้นเลย ดูแล้วเราว่าแฝดคนน้องคงชอบแกล้งแฝดพี่แน่ๆ อิอิ

คุณหมอจ่ายยาให้มาม๊า รวมถึงยาแก้หวัดด้วย มาม๊าบอกคุณหมอว่าเป็นหวัดมาเกือบเดือน ไม่หายซักที คัดจมูก มีน้ำมูกบ้าง แถมช่วงหลังๆ ไอตลอดเลย คุณหมอเลยขอตรวจปอด โดยฟังเสียงปอดด้านหลังมาม๊า หมอบอกว่าโอเค โชคดียังไม่ลงปอด อยู่แค่หลอดลม เลยจัดยามาให้ชุดใหญ่เลย

หาหมอเสร็จมาม๊าเลยไปเดินพาราไดซ์พาร์คคนเดียว ชิวๆ ไปทำเลเซอร์รักแร้ครั้งที่ 3 แล้วก็หาข้าวกลางวันกิน วันนี้เลือกกินซุปผักโขม กับมักะโรนีอบชีส อร่อยดี ตามด้วยน้ำฝรั่ง 1 แก้ว พอกินเสร็จก็เดินเล่นหาซื้อขนมกลับบ้าน ได้ขนมเบื้องโบราณ กับขนมจีนน้ำเงี้ยว เดินดูของเรื่อยๆ กะหาซื้อเสื้อผ้าให้พี่อาร์ตี้ใส่ไปเรียนซัมเมอร์ ปรากฏว่ามีแต่ของเด็กู้หญิงเต็มไปหมด ชุดน่ารักๆ ทั้งนั้น อยากซื้อให้พวกหนูใจจะขาด แต่มาม๊ากะว่ารออีกซักหน่อย ประมาณเดือนพฤษภาค่อยซื้อก็แล้วกัน

อยากรู้ความรู้สึกของหนูๆ จังว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร เป็นอย่างไรบ้าง มาม๊าเป็นห่วงนะ รักลูกทุกคนเลยจ้ะ
Create Date : 23 มีนาคม 2554
Last Update : 23 มีนาคม 2554 9:13:24 น.
Counter : 686 Pageviews.

4 comment
22 weeks
ข้ามมาที่ week 22 เลย ผลจากการตรวจเลือด คุณพยาบาลโทรมาแจ้งว่าทุกอย่างปกติดี ไม่เป็นเอดส์ 555

ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 9 กิโลแล้ว แต่คนส่วนใหญ่ยังว่าท้องเล็กอยู่ แต่เราว่าท้องเล็ก แต่น้ำหนักลูกในท้องดี ก็โอเคแล้ว ช่วงนี้พอท้องเริ่มโต ก็เริ่มอึดอัดขึ้น ปวดขาไปหมด ท้องนี้เรากลับเป็นคนที่นั่งนานไม่ทน นั่งรถแปบเดียว เมื่อยก้นแล้ว

ช่วงนี้ลูกๆ แดนซ์กระจาย ผลอัลตร้าซาวน์ล่าสุดได้ลูกสาว 2 คนสมใจอยาก เราก็เห่อลูกสาว เพราะอยากได้ลูกสาวมาตั้งแต่ท้องแรก พอท้องแรกได้ลูกชาย ก็เลยลุ้นเป็นพิเศษว่าท้องนี้ต้องได้ลูกสาว แอบตั้งชื่อลูกสาวไว้แล้ว

คนโต ลูกชาย ชื่อ น้องอาร์ตี้
ลูกสาว 2 คน ชื่อ น้องบิวตี้ กับ น้องพริตตี้

เจ้าช้างน้ำเห็นด้วย โอเค ผ่านฉลุย

ช่วงนี้งานเยอะมากๆ ทำเอาเหนื่อยเลย แถมอาร์ตี้ก็ซนมากๆ นอนดึกอีก ทำให้เราต้องนอนดึกไปด้วย เช้าตื่นไปทำงาน ทรมานมาก ไม่อยากตื่นเลย

ลูกๆ ดิ้นเก่งมาก คาดว่าคงแข็งแรงดี คุณหมอให้สังเกตตำแหน่งที่ดิ้น จะได้จำได้ว่าคนไหนดิ้น แต่เราจับจุดไม่ได้สักที ทั้งๆ ที่พยายามแล้ว คงต้องตั้งสมาธิ พยายามจับจุด จับตำแหน่งดูใหม่


อยากเจอเจ้าตัวเล็กเร็วๆ จังเลยCreate Date : 08 มีนาคม 2554
Last Update : 8 มีนาคม 2554 17:44:52 น.
Counter : 285 Pageviews.

2 comment
12 weeks
มาม๊ามาฝากครรภ์กับคุณหมออัจฉรา คุณหมอดูรูปอัลตร้าซาวน์ และประวัติการตรวจจากหมอคนก่อน ก็ถามอาการทั่วไป แนะนำทั่วไป แล้วให้ขึ้นเตียง เตรียมอัลตร้าซาวน์ ครั้งนี้ที่หน้าท้อง ดูเห็นหัวใจ 2 ดวงกระพริบๆ น่ารักจัง หมอบอกหัวใจเต้นดี สมบูรณ์

จากนั้นให้ไปเจาะเลือด ตรวจเอดส์ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด เพราะอย่างอื่น ไม่ต้องตรวจเพิ่มแล้ว ก็ไปเจาะเลือด หมอบอกจะโทรไปแจ้งผลหลังจากได้ผลแล้ว ไม่ต้องรอ กลับบ้านได้เลย พร้อมกับได้ยาใหม่เป็นตัว Ferli-6

ผลจากมีเจ้าแฝด ทุกคนในบ้านดีใจหมดเลยCreate Date : 18 มกราคม 2554
Last Update : 8 มีนาคม 2554 17:34:59 น.
Counter : 215 Pageviews.

1 comment
8 สัปดาห์ กับข่าวดี
พอครบสัปดาห์ เลยไปหาหมออีก คราวนี้ไปไม่ตรงกับวันหมอนัด คือไปก่อนกำหนดหมอนัด เพราะใจไม่มี เจอหมอสูติคนไหนก็คงจะเหน็บยาให้เราได้ คิดแค่นั้นจริงๆ อารมณ์เสียบอกไม่ถูก ไปเจอหมอผู้หญิงอีกคน คนนี้อายุน่าจะเกือบ 50 แล้ว ดูแกท่าทางใจดี ก็บอกคุณหมอไปว่ามีเลือดออกครั้งก่อน แต่ 3-4 วันมานี้ไม่มีเลือดออกแล้ว หมอบอกขึ้นนอนเตียงอัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอดเลย เราก็เซ็งๆ อ่ะนะ ขึ้นไปนอน หมอบอกว่าน้องก็ยังอยู่นิคะ เห็นหัวใจเต้นมั้ย พร้อมชี้ให้ดูภาพหัวใจกระพริบๆ ให้เราดู ตอนนั้นดีใจมากที่เค้ายังอยู่ ไม่แค่นั้นคุณหมอบอกอีก เอ๊ คุณหมอเห็นหัวใจอีกดวงนะคะ สงสัยจะแฝด ตอนนั้นอารมณ์แบบตื้อมาก เอ่อ มาทีสองเลยหรอ ซักพักคุณหมอบอก เอ๊ มีอีกดวง ตกลงแฝด 2 หรือ แฝด 3 เนี่ย คราวนี้หัวใจเต้นแรงเลย หมอบอกเปลี่ยนเตียงอัลตร้าซาวน์ดีกว่า หมอลุ้นอยู่เหมือนกัน 555 เลยรีบเปลี่ยน ดูไปดูมา แฝด 2 คอนเฟิร์ม เฮ้อ ค่อยยังชั่ว แฝด 3 เป็นลมแน่ หมอบอกหัวใจเต้นสม่ำเสมอดี จะฝากครรภ์เลยมั๊ย เราเลยบอกว่าจะมาฝากอีกครั้งกับหมอประจำดีกว่า คุณหมอสั่งยา folic กับวิตามินบีให้กิน

ออกมาจากห้องตรวจ (เราเข้าไปคนเดียว เจ้าช้างน้ำ กับอาร์ตี้รออยู่ข้างนอก) ก็รีบไปหาเจ้าช้างน้ำ คำแรกที่ถาม เอาข่าวดี หรือข่าวร้าย ช้างน้ำบอก เอาข่าวดีสิ เรารีบบอกว่าลูกยังอยู่ ปลอดภัยดี แต่อีกข่าวดี หรือ ร้ายไม่รู้ รู้แต่ว่า งงงง เลยรีบบอกว่า ลูกปลอดภัย แต่คราวนี้ไม่ได้มาคนเดียว มาที่เดียวคู่เลยเลย ช้างน้ำรีบถาม เฮ๊ยจิงดิ เราเลยยื่นรูปอัลตร้าซาวด์ที่หมอปริ๊นมาให้ดู สรุปขำกันใหญ่ งงๆ ขำๆ เอ๋อๆCreate Date : 18 มกราคม 2554
Last Update : 8 มีนาคม 2554 17:33:47 น.
Counter : 332 Pageviews.

0 comment
7 สัปดาห์ แรก แบบงงๆ เศร้าๆ
ตอนแรกก็คิดว่าตัวเองเครียดกับงาน ประจำเดือนเลยมาไม่ปกติ คือมาล่าช้าไปเกือบอาทิตย์กว่าๆ ทั้งๆ ที่ปกติจะมาตรงเวลา หรือเลื่อนไม่เกิน 3 วัน แต่ครั้งนี้มากระปริดกระปรอย เดี๋ยวมา 1 วัน อีกวันไม่มา เดี๋ยวอีกวันมาใหม่ เป็นอย่างนี้มาเกือบ 2 อาทิตย์ (ปกติจะมีปีจำเดือนไม่เกิน 5-7 วัน) เลยชักงงๆ บวกกับอาการคลื่นไส้เริ่มมีมาบ้างเล็กน้อย เอาไงดี นัดหมอทำเลสิกพรุ่งนี้แล้วด้วย หมอบอกคนท้องห้ามทำ เลยเอางี้ ไปซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์ดีกว่า คิดว่าซื้อมาตรวจเพื่อความสบายใจ ไม่คิดว่าท้องหรอก ขับรถกลับบ้าน แวะร้านขายยา สอยมา 1 ชุด รีบกลับบ้านเข้าห้องน้ำตรวจเลยดีกว่า (ไม่บอกใคร) แท่นๆ แท๊น ปรากฎว่า 2 ขีด เฮ้ย! เป็นไปได้ไงเนี่ย เอาแล้ว งานเข้าซะแล้วตรู ประจำเดือนก็ยังมีอยู่ จะท้องได้หรือ งงงงงงๆๆๆๆ แต่ประจำเดือนจะน้อยมากๆ แค่ 2-3 หยด มาเกือบทุกวัน บางวันไม่มา ทำไงดี พรุ่งนี้ก็จะไปเลสิกแล้ว แป่วเลย

รีบออกจากห้องน้ำ บอกเจ้าช้างน้ำ ว่าสงสัยจะงานเข้า ทำไงดีล่ะ ช้างน้ำทำหน้างง ถามเรื่องไปเลสิก เอาไงดี เจ้าช้างน้ำเลยบอกไปหาหมอเดี๋ยวนี้เลย ตรวจดูให้แน่ใจ ก็รีบไปโรงพยาบาล ไม่เจอคุณหมอประจำ เจอแต่คุณหมอท่านอื่น เราก็เอาวะ ไม่เป็นไร หมอสูติ เหมือนกัน ก็เลยไปตรวจ พอเข้าไปหาคุณหมอก็เล่าอาการให้ฟัง พร้อมกับผลเทสต์จากชุดตรวจตั้งครรภ์ หมอบอกลองตรวจปัสสาวะดู ปรากฎว่าท้องจริง แต่หมอบอกมีเลือดออก ขออัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอดดู เราก็โอเค หมอชี้ให้เห็นว่าถุงตั้งครรภ์ไม่กลม คิดว่าเด็กไม่สมบูรณ์ กำลังหลุด ลอกตัวออก จึงมีเลือดออกอยู่ หมอบอกว่าเด็กไม่สมบูรณ์เค้าก็จะหลุดออกมาเองทางประจำเดือน ให้สังเกตดูว่าหลุดออกมาครบ จะมีลักษณะเป็นถุงๆ ออกมา แต่ถ้าหลุดไม่ครบ ต้องมาทำการเหน็บยา และขูดมดลูก ตอนนั้นอารมณ์แบบ บอกไม่ถูก ถึงเรายังไม่อยากมีลูกอีก แต่ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ หมอนัดอีก 1 อาทิตย์ มาตรวจดูว่าต้องเหน็บยาออกหรือไม่ เครียด กลุ้ม เศร้า จริงๆ กลับบ้านด้วยใจห่อเหี่ยว

เราไม่กล้าบอกใครเลยที่บ้าน กลัวเค้าเครียดไปด้วย คิดว่าลองดูก่อนแล้วกัน ไปหาหมออีกที สรุปผลยังไงแล้วค่อยบอกคนอื่น โอย เครียด เศร้า
Create Date : 18 มกราคม 2554
Last Update : 8 มีนาคม 2554 17:31:00 น.
Counter : 578 Pageviews.

0 comment

Mookhao
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ไม่มีคำบรรยาย