รักแท้นั้นยากหา สุดจะคว้ามาเชยชม

แต่มิตรแท้ที่นิยม ยิ่งยากหากว่ารักแท้
Group Blog
 
All blogs
 

5 นิสัยง่าย ๆ ช่วยคุณห่างไกลริ้วรอย

เคล็ดลับดีๆ ช่วยป้องกันใบหน้าไม่ให้มีริ้วรอยก่อนวัยกับ 5 นิสัยง่าย ๆ ช่วยคุณห่างไกลริ้วรอย


1. ถ้าคุณชอบนอนคว่ำหน้า เลิกนิสัยนั้นซะ ปรับท่ามาเป็นนอนหงาย เพื่อกันไม่ให้ใบหน้าคุณเสียดสีจนเกิดเป็นริ้วรอย


2. เมื่อพูดคุยกับคนอื่น พยายามเลี่ยงการแสดงอารมณ์ดราม่าจัด ๆ ด้วยการยกหน้าผากขึ้นลง มีวิธีสื่อสารด้วยท่าทางอื่นอีกมากมาย ที่สามารถใช้แทนท่าทางนี้ได้ และเมื่อคุณอยู่คนเดียวลองฝึกวางสีหน้าให้ดูผ่อนคลายบ้างระมัดระวังการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าแบบไร้ความหมาย เช่น บางคนนั่งกินข้าวเฉย ๆ ก็ยังขมวดคิ้วอยู่


3. หันมาออกกำลังกายและรับประทานผักผลไม้อย่างสม่ำเสมอ


4. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวทุกวันแม้คุณจะอยู่แต่ในบ้านก็เถอะ เสมือนเป็นขั้นตอนต่อเนื่องทุกครั้งหลังจากที่คุณทามอยส์เจอไรเซอร์เสร็จ


5. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งเหล่านี้จะพรากความชุ่มชื้นไปจากผิวของคุณ


Free TextEditor
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 12:13:32 น.
Counter : 63 Pageviews.  

ปัญหาขอบตาดำ

     ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นประโยคที่ได้ยินเป็นประจำ การที่เราจะมองใครคนหนึ่งว่าสวยหรือไม่ ตาก็เป็นจุดที่สำคัญจุดหนึ่ง ถ้าใครมีดวงตาที่ผ่องใส ผิวหนังรอบตาไม่มีมลทิน ก็ทำให้หน้าดูสวยไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าใครมีปัญหาขอบตาคล้ำ ก็ทำให้ใบหน้าดูหมอง ไม่สดใส ความสวยงามก็ลดลงไปแล้ว ดังนั้น การรักษาผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำทำให้กลับมาสดใสจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ปัญหาใต้ตาคล้ำ เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยๆ ในคนไทย ก่อนจะมาถึงการรักษา ควรจะต้องทราบถึงสาเหตุเสียก่อน เพื่อให้การรักษาได้ผลดีขึ้น และเป็นการป้องกันไม่ให้รอยดำเป็นมากขึ้นสาเหตุของขอบตาดำ


ขอบตาดำ มีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุ บางคนมีสาเหตุจากหลายๆ สาเหตุ


- กรรมพันธุ์ ถ้าคนไทยมีขอบตาดำ แล้วลองหันไปมองญาติพี่น้อง พ่อแม่ของคุณดูว่าเป็นแบบเดียวกับที่คุณเป็นหรือไม่ ถ้าเป็นละก็ การรักษาและป้องกันอาจจะยาก


- ภูมิแพ้ คนที่เป็นภูมิแพ้ จะพบว่าเส้นเลือดดำที่อยู่รอบตาจะขยายใหญ่มากกว่าคนทั่วไป และเส้นเลือดดำเหล่านี้นี่เองที่เป็นสาเหตุให้ขอบตาของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ดูคล้ำกว่าคนทั่วไป


- การระคายเคืองแถวๆ รอบตา เช่น การขยี้ตาบ่อยๆ เพราะการขยี้ตาจะกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสีให้เพิ่มจำนวนขึ้นบริเวณนั้น


- แพ้ครีมทารอบดวงตา บางคนอาจแพ้สารบางอย่างในครีม ซึ่งไม่สามารถบอกได้ว่า ใครจะแพ้สารตัวใด ใครบ้างที่จะเป็น ถ้ารู้ว่าแพ้คงต้องหยุดการทาครีมดังกล่าว ถ้าไม่ทราบอาจต้องพึ่งการทดสอบว่าแพ้สารที่ต้องสงสัยหรือไม่


- อดนอน สาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่พบบ่อยในสภาพสังคมปัจจุบัน ใครที่รู้ตัวว่าอดนอนบ่อยๆ หรือนอนดึก ก็ขอให้นอนเร็วขึ้น เพื่อที่ขอบตาจะได้ดูสดใสกว่าเดิม


- เป็นปานโอตะ ปานโอตะคือ เซลล์เม็ดสีที่อยู่ในชั้นหนังแท้ พบในบางคนที่มีความผิดปกติที่เซลล์สร้างเม็ดสีอยู่ผิดที่ ซึ่งมักพบบริเวณรอบๆ ตา โดยมากมักจะเป็นข้างเดียว แต่มีบางคนอาจเป็นได้ทั้ง 2 ข้าง ทำให้ขอบตาดูเขียวคล้ำ


การรักษาขอบตาดำ


     ถ้าไม่ใจร้อน รักษาแบบได้ผลช้าๆ ก็ใช้เป็นยาทาใต้ตาที่มีส่วนผสมของ Whitening เช่น วิตามินซี แต่ถ้าต้องการให้เห็นผลดีมากขึ้น และได้ผลเร็วๆ การรักษาด้วยเลเซอร์ หรือเครื่องแสงเข้มข้น เป็นวิธีที่ได้ผลดี เลเซอร์ที่ใช้รักษาขอบตาดำได้ ที่นิยมมากที่สุดคือ Nd-yag laser นอกจากนี้เลเซอร์ตัวนี้ยังสามารถรักษาภาวะปานโอตะได้ด้วย หลังยิงเลเซอร์ ผิวบริเวณนั้นจะเป็นสะเก็ด และสะเก็ดจะหลุดออกภายใน 1-2 อาทิตย์ และผิวของตาที่คล้ำก็จะดูขาวขึ้น เครื่องแสงเข้มข้น คล้ายกับเลเซอร์ แต่ต่างกันที่หลังจากยิงเสร็จแล้วจะไม่เป็นแผล แต่อาจจะเป็นสะเก็ดฝอยๆ เล็กน้อย แต่เครื่องนี้ไม่สามารถรักษาภาวะปานโอตะได้


     ขอบตาดำเป็นเรื่องที่ต้องรักษากันนาน และถ้าไม่รู้จักดูแลตัวเองให้ดี นอนหลับไม่เพียงพอ ไม่ช้าขอบตาก็กลับมาดำได้อีก ดังนั้น การดูแลเอาใจใส่รอบดวงตาเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเริ่มเป็นจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด


Free TextEditor
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 12:12:10 น.
Counter : 88 Pageviews.  

นิสัยที่ทำให้เสียสุขภาพโดยไม่รู้ตัว


เลียริมฝีปาก


เมื่อน้ำลายแห้ง มันจะดูดความชื้นจากริมฝีปาก (การเลียปากยังทำให้ลิปบาล์มหายไปด้วย) ริมฝีปากมักโดนแสงแดดอยู่เสมอ จึงง่ายที่จะถูกแดดเผา


น้ำลายของคุณจะไปสร้าง "เลนส์" รูปแบบหนึ่ง ที่ยิ่งดูดแสงแดดยิ่งขึ้น ดูดแสงแรงแค่ไหนน่ะหรือ? ก็ลองนึกถึงว่าคุณสามารถเผามดได้ด้วยการใช้แว่นขยายส่องสิ


ดัดนิสัย ทาลิปบาล์มแทนที่จะใช้น้ำลายเคลือบริมฝีปาก และทาซ้ำเมื่อรู้สึกว่าปากแห้ง ลองมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่มีสูตรเฉพาะสำหรับเคลือบริมฝีปากเพื่อช่วยบาล์มเกาะทนนานขึ้น หรือทาเป็นลิปกลอสใสที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นขึ้นด้วย


แปรงผมขณะผมเปียก


นี่ถือเป็นการทำร้ายผมอย่างรุนแรง เส้นผมประกอบด้วยอนุกรมของโปรตีนซึ่งเกาะตัวรวมกันด้วยการประสานรวมตัวของซัลไฟต์และไฮโดรเจน การรวมตัวของไฮโดรเจนจะถูกทำลายเมื่อผมเปียกและกลับสู่สภาพเดิมเมื่อผมแห้ง


ด้วยความที่ขาดการรวมตัวของไฮโดรเจน ผมเปียกจึงเปราะบางกว่าผมแห้งถึง 30% ผมที่ผ่านการใช้สารเคมีจะมีการรวมตัวของไฮโดรเจนน้อยกว่าแม้ในขณะผมแห้งก็ตาม การดึงทึ้ง หรือแปรงผมขณะเปียกจะไปยืดเส้นผมและทำให้ผมขาดในที่สุด


วิธีดัดนิสัย ห้ามแปรงผมขณะเปียก ถ้าจำเป็นก็ให้ใช้หวีซี่ห่างเพื่อสางผม เป่าผมให้แห้งและต้องมั่นใจว่าแห้งสนิทถึงจะแปรงผมหรือนอน


ฟื้นฟูความเสียหาย ใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมให้แห้งเท่าที่ทำได้ บรรจงบีบหรือกดเส้นผมด้วยผ้าขนหนูแทนที่จะขยี้แรงๆ จากนั้นเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมความร้อนสูงเพื่อให้ใช้เวลาเป่าน้อยที่สุดถ้าคุณเร่งรีบ ระวังถือไดร์เป่าผมห่างสักหน่อยเพื่อความร้อนจะไม่ทำร้ายเส้นผม และแนะนำให้ลองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมไว้ด้วย


บีบสิว


เรื่องสิวนี่ช่างกวนใจจริงๆ ดังนั้นวิธีจัดการเมื่อคุณเห็นสิวแดงเม็ดเป้งบนใบหน้าคือ อย่าบีบเด็ดขาด การใช้เล็บแกะสิวอาจยิ่งทำให้แบทีเรียฝังตัวในรูขุมขนลึกขึ้นและทำให้ผิวอักเสบมากขึ้น


ติดเชื้อมากขึ้นและเป็นแผลเป็น การบีบสิวมีแต่จะทำให้คุณเสียเวลารักษาสิวนานขึ้นกว่าอายุสิวจริงๆ (ประมาณ 1 อาทิตย์) การพันทิชชู่รอบนิ้วก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นด้วยเพราะทุกครั้งที่คุณแคะแกะเกาผิว แบคทีเรียที่อยู่บนผิวอยู่แล้วจะบุกทะลวงเข้าไปได้อยู่ดี


วิธีดัดนิสัย ยับยั้งใจ บอกตัวเองว่าคุณจะอยู่กับสิวเม็ดนี้ไปอีกแค่ไม่กี่วัน ซึ่งดีกว่าการมีแผลเป็นติดตัวไปตลอดชีวิต


ฟื้นฟูความเสียหาย ลองใช้เจลหรือครีมที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide, salicylic acid หรือ sulfer-zinc เพื่อให้หัวสิวแห้ง


Free TextEditor
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 12:11:36 น.
Counter : 88 Pageviews.  

15 ผักและผลไม้ที่ผิวหน้าต้องการ

ว่านหางจระเข้
บำรุงผิว ป้องกันฝ้า ลบรอยจุดด่างดำ รักษาสิว


แตงกวา
ช่วยสมานผิว ลบรอยเหี่ยววววว ย่น


มะเขือเทศ
ช่ายสมานผิว ลบรอยเหี่ยววววว ย่นและจุดด่างดำ


ขมิ้นสด
บำรุงผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย และช่วยให้สิวยุบเร็ว


กล้วยน้ำว้าสุก
บำรุงผิวนุ่มเนียนอ่อนวัย


หัวไชเท้า
ช่วยลดรอยฝ้าและกระให้จางหาย


ใบบัวบก
ลดรอยตีนกา


มะขามเปียก
บำรุงผิวหน้าขาวเนียน ลดรอยฝ้าจุดด่างดำ ชำระสิ่งสกปรก


กล้วยหอม
ลดรอยเหี่ยววววว ย่น ถนอมผิวหน้าให้ชุ่มชื่น


ทุเรียน
ลดปัญหาสิวเสี้ยน


มะนาว
ลดสีเข้มของกระบนใบหน้า


มะม่วงสุก
แก้ปัญหาฝ้าและสิว


มะเขือเทศ
รักษาสิวหัวดำ ป้องกันรูขุมขนอุดตัน ทำความสะอาดผิวหน้า


สับปะรด
บำรุงผิวหน้าขาวใส และช่วยขจัดเซลล์ตาย ให้หลุดออก


แตงโม
บำรุงผิวหน้าชุ่มชื่นสดใส


Free TextEditor
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 12:01:38 น.
Counter : 142 Pageviews.  


MaeO
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบอ่าน"เพชรพระอุมา"มากกก
"เพชรพระอุมา"


รพินทร์ ไพรวัลย์

ม.ร.ว.ดาริน วราฤทธิ์

แงซาย / จักราช

ม.ร.ว.เชษฐา วราฤทธิ์

ม.ร.ว.อนุชา วราฤทธิ์

ไชยยันต์ อนันตรัย

มาเรีย ฮอฟมัน

บุญคำ

จัน

เส่ย

เกิด

คะหยิ่น

หนานอิน
Friends' blogs
[Add MaeO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.