สู้เพื่อลูก-ใครจะคิดว่าเด็กหญิงตัวน้อยจะเปลี่ยนแปลงชีวิตแม่ทุกสิ่ง....
Group Blog
 
All blogs
 
หยุดยาวชาร์ตแบต(4)เที่ยวสนุกแต่กลับมาเข้าโรงพยาบาลเพราะบ้านลม

ความเดิมจากก่อนไปเที่ยวทางไกล 1 วัน  กะบูนได้ไปเล่นบ้านลมที่ตลาดนัด  มีเด็กอีกคนลื่นลงมากระทกที่ข้อมือของกะบูน แล้วหนีไปเลย แม่ไม่เห็นเหตุการณ์ คิดว่าข้อมือซ้นเฉยๆ  ก็ได้แต่ทายา ให้ยาแก้ปวดแล้วก็พาไปทะเลมา2วัน จนขากลับมือเริ่มบวม พอถึงบ้านประมาณ 5 โมงเย็นก็เลยพาไปที่สถานีอนามัยที่บ้าน(อนามัยจะปิดประมาณ 6มงเย็นค่ะ)  เขาก็แนะนำว่าไปโรงพยาบาลดีกว่าจะได้เอกซเรย์ดู  เพราะคิดว่าน่าจะมีกระดูกร้าวหรือหัก   งานเข้าค่ะ


แม่มันรีบหาหลักฐานเพราะกะบูนมีสิทธิ์รักษาพยาบาลเบิกจ่ายตรงที่รพ.นครปฐมค่ะ ไปกันเย็นนั้นเลย


หมอส่งกะบูนไปเอกซ์เรย์ ผลปรากฎออกมา คือมีกระดูกหักค่ะ ต้องแอดมินเพื่อให้หมอกระดูกดึงให้เข้าที่และเข้าเฝือก (T_T)   นี่แม่พาลูกไปตะลอนๆ  ทั้งๆที่หนูกระดูกหักเหรอเนี่ย


แม่มันรีบติอต่อจองห้องพิเศษ  กะบูนมีสิทธิ์เบิก จะจ่ายส่วนเกิน 450 บาท ค่ะ   แต่ขั้นแรกต้องรอก่อนเลยไปห้องธรรมดากันตอนประมาณ 1ทุ่ม  แล้วก็พาไปซื้อของเล่นปลอบใจที่ร้านค้าของรพ.  ได้ไก่เรืองแสงมาเป็นเพื่อน 1 ตัว ระหว่างนี้แม่ก็โทรแจ้งข่าวยาย ,ตา, พ่อของกะบูน ว่างานเข้าแล้ว


เตียงแรกที่ได้เป็นห้องรวม ติดห้องพยาบาล ติดทางเดิน  ตอนที่กะบูนแอดมิน  มีเด็กอีกคน 4 ขวบ แขนหักเพราะปีนต้นไม้แล้วตกลงมาค่ะ อาการแย่กว่ากะบูน ร้องไห้มาตลอดเลย

ผู้ช่วยพยาบาลเอาชุดมาให้เปลี่ยน ปกติชุดเด็กจะเป็นสีส้ม แต่หนูใส่ไม่ได้อ่ะ เล็กไป เลยใส่ชุดผู้ป่วยปกติ   อายุ7 ขวบ ได้นอนโรงพยาบาลครั้งแรกซะแล้ว


ล้างหน้าล้างตาเสร็จ ยายก็มาเยี่ยมเอาของมาให้ แล้วก็กลับไปค่ะ แม่ให้ไปพักก่อน เดี๋ยวเผื่อพรุ่งนี้ต้องอยู่ยาว จะได้มาเปลี่ยนกัน บ่องตงว่าแม่มันก็เพลียอยากนอนมากค่ะ  แต่นอนไม่ได้เพราะที่ทางไม่ค่อยมี พยาบาลแจ้งว่าเดียวคุณหมอจะเข้าเฝือกให้คืนนี้เลย  ประมาณเที่ยงคืนเพราะตอนนี้(ประมาณ2-5ทุ่ม)คุณหมอผ่าตัดอยู่ค่ะ

ทนกันอยู่ประมาณ เกือบ5ทุ่มก็ได้ห้องพิเศษค่ะ ย้ายกันเลย มาถึงแล้วแสนสบายเจงๆ


สิ่งที่พิเศษสุดคือทีวีนี่ล่ะคะ่  มีเคเบิ้ลด้วย นอนได้ซะที แม่มันปล่อยกะบูนตาค้างไปก่อน ขอหลับเอาแรงได้ประมาณ 1 ชม. พยาบาลก็มาแจ้งว่า ไปพบคุณหมอได้แล้วค่า


มีบุรุษพยาบาลมาเข็นไปรอที่ห้องนะคะ พร้อมกับน้อง4ขวบที่แขนหักค่ะ (แต่น้องยังอยู่ห้องธรรมดาค่ะ)   มีเพื่อนเข้าเฝือกกัน 2 เจ้า  คุณหมอมาถึงน่ารักมาก  มีการขอโทษที่ให้รอนานด้วยเพราะเพิ่งผ่าตัดเสร็จ ท่าทางเหนื่อยแต่สปีริตสูงมากค่ะ
น้องเข้าห้องก่อน โดนหมอจับดัดแขน เข้าเฝือกร้องไห้จ๊ากกกกกกกกกกก   ว๊ากๆๆๆๆๆๆ   หาแม่ หาแม่ ๆๆๆ    แม่ของน้องตาแดงๆจะร้องไห้
กะบูนหน้าจ๋อยยยมากกก  แม่มันบอกว่า  ร้องได้ลูก อย่าดิ้น เดี๋ยวไม่เสร็จสักที  
พอถึงคิวกะบูน แม่ก็ไปช่วยปลอบค่ะ เจ็บจริงๆนะนั่น ร้องไห้เหมือนกันค่ะ แต่น้อยกว่าน้อง

เข้าเฝือกเสร็จก็เข็นกลับห้อง มีปวดแขนบ้างได้ยาพาราเข้าไปประมาณตีั3ก็หลับค่ะ เหนื่อยจุงเบย
เช้ามา แม่มัีนลงไปซื้อข้าวกล่อง+ชากินที่ร้านค้า  ส่วนกะบูนกินข้าวต้มของรพ.ค่ะ


พยาบาลแจ้งว่า รอรพ.คิดตังค์เสร็จก็กลับได้ค่ะ จ่ายแค่ค่าส่วนเกิน 450 นอกนั้นเบิกได้หมดค่ะ

และนี่คือชุดออกจากรพ.ที่ยายจัดมาให้ค่ะ พยาบาลเห็นแล้วฮือฮามาก ทำไมสีหวานขนาดนี้   ประมาณว่า ยายรีบจัด เลยเอามาให้แต่ชุดนอน คิดว่าตอนเช้าจะเอามาให้อีกชุด แต่พอดีออกจากรพ.เร็วไปหน่อย เลยต้องใส่ชุดนี้กลับค่ะ

หมอนัดมาดูกระดูกอีกก1อาทิตย์ถัดไป  กว่าจะถอดได้ก็ต้นเดือนพค.ค่ะ (3อาทิตย์)  งานนี้เข็ดมากๆค่ะงานนี้ได้รู้ว่ารถอีแก่ของเรา ประหยัดแก้สมากมาย (หลังจากไปเป่ากรองทำความสะอาด ตรวจเช็คสภาพก่อนเดินทางไกล)  เติมแก้สเต็มถัง จากนครปฐมไปหัวหินจนกลับมาไปรพ.ด้วย แก้สยังเหลือค่ะ   รักรถคันนี้สุดๆค่ะวันหยุดยังไม่หมด  เรื่องราวยังมีต่อนะคะ  ไว้มาอัพอีกค่ะ
ขอบคุณที่มาอ่านนะคะ
Create Date : 16 เมษายน 2556
Last Update : 16 เมษายน 2556 20:42:47 น. 4 comments
Counter : 1542 Pageviews.

 
ปรบมือให้กระบูนคนเก่งเลยจร้า


โดย: ปันฝัน วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:21:15:54 น.  

 
ดีจังค่ะ ไ่ม่ได้เป็นอะไรมาก แค่กะบูนชูสองนิ้ว แม่ก็ดีใจแล้วค่ะ เราไม่รู้นี่คะ แ่ต่เค้าก็อดทนนะ ตอนปีนขึ้นขี่ม้า คงเจ็บพอสมควร
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:17:35:40 น.  

 More Take Care Comments

----------------------
แวะมาทักทายช่วงค่ำวันอาทิตย์ พรุ่งนี้ก็วันจันทร์อีกแล้ว เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้รีแลกซ์เลยค่ะ สู้ๆชีวิตต้องดำเนินต่อไป รักษาสุขภาพนะคะแม่น้องกะบูน


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:12:29 น.  

 
อิอิ อ่านแล้วน่ารักดีค๊าบบบ


โดย: แมว IP: 14.207.24.198 วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:16:46:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่น้องกะบูน
Location :
นครปฐม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
(สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด )
New Comments
Friends' blogs
[Add แม่น้องกะบูน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.