สู้เพื่อลูก-ใครจะคิดว่าเด็กหญิงตัวน้อยจะเปลี่ยนแปลงชีวิตแม่ทุกสิ่ง....
Group Blog
 
All blogs
 
โรงเรียนของลูกเลือกยากกว่าพ่อของลูกอีกนะเนี่ยเรื่องการไปโรงเรียนของน้องบูน เป็นอะไรที่พูดคุยกันข้ามปีเนื่องจากที่นครปฐมเนี่ย โรงเรียนดีๆเยอะมาก ทั้งรัฐและเอกชน แถมยายก็เป็นคุณครู ข้อมูลเพียบ แม่ก็เรียนที่นครปฐมจนจบมัธยม พอรู้ข้อมูล และมีเพื่อนเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาล ซึ่งให้ข้อมูลดีแบบไม่ลำเอียงอีกต่างหาก และมีแวดวงผู้ปกครองอีกหลายคนซึ่งให้ข้อมูลโรงเรียนต่างๆ เรียกได้ว่า มีข้อมูลของโรงเรียนให้ตัดสินใจเลือกจนแทบจะล้นHD คัดเลือก รร. ที่เข้ารอบได้ 4 โรงเรียน (ของแม่) และ2 รร. ของยาย ซึ่งทัศนคติไม่ค่อยจะตรงกันนัก หลังๆยายเลยตัดหางไม่ยุ่งกับการเลือกโรงเรียน แต่คอยบ่นแทน เฮ้อ.....แค่เกริ่นก็วุ่นวาย

โรงเรียนที่แม่เลือกคือ

1. ศูนย์เด็กของมหาวิทยาลัยทับแก้ว อันนี้ออกแนวฮิวแมนนีโอฯ แต่ค่าเทอมโหดที่สุด ทะลุ3 หมื่นกว่า/ปี มีถึงระดับมัธยม ซึ่งแน่นอน คัดเอาจากรร.ของตัวเองก่อนเหมือนเป็นหลักประกันว่าเข้าที่นี่แต่อนุบาล มีที่เรียนดี ถึงมัธยมแน่ๆ ยายก็อยากให้เข้า แม่ได้แต่น้ำลายไหลอยากให้ลูกเรียนมากๆ แต่พอพูดถึงค่าเทอมก็ตาปริบๆกัน ไม่มีใครบอกอนาคตได้ว่าจะเรียนไหวหรือเปล่า ปีละ3หมื่นกว่าไม่รวมเสื้อผ้าฯลฯ ....

2. โรงเรียนอนุบาลผไท อันนี้คุณภาพดี หลายคนการันตี ค่าเทอมๆละหมื่นกว่าๆ น่าสนมากอันนี้ตรงกับรร.ที่ยายอยากให้เข้าเหมือนกัน แต่ต้องไปรับส่ง ซึ่งแม่ก็กลัวว่าถ้าปลายปีได้งานทำ จะไม่มีคนรับส่ง ถึงยายจะเกษียน ก็ขี่รถไม่เป็น อืม ข้อเสียอันนี้คิดไม่ตก

3. โรงเรียนอนุบาลเพ็ญศิริ ของเพื่อน อันนี้ก็อยากให้เข้าเพราะแน่ใจในคุณภาพโรงเรียน ซึ่งเพื่อนก็ศึกษาแนวฮิวเมนนีโอเหมือนกัน คุณยายผอ.ก็ใจดี เคยพบน้องบูนแล้วรักน้องบูนดี อยากให้เข้ามาก เพราะจะวางใจได้ แต่ติดเรื่องรับส่งเหมือนกัน อันนี้ก็ค่าเทอมหมื่นนึง ไม่แน่ใจไม่ค่อยได้คุยเรื่องค่าเทอมกะเพื่อน คุยเรื่องลูกมากกว่า(55)

4 โรงเรียนเสริมปัญญา หน้าบ้านเพิ่งย้ายมาสร้างตึกได้ปีกว่าๆ เดินไปถึงเลย อันนี้เป็นเอกชน ค่าเทอมประมาณ 6 พัน เรื่องวิชาการ ก็ถือได้ว่าพอใช้ได้จากการสอบถามหลายๆฝ่าย

พยายามให้บูนไปเล่นที่โรงเรียนตั้งแต่2ขวบ ให้คุ้นไว้ พ่อแม่อยากให้เข้าที่นี่มาก เพียงแต่ว่า ยังตัดใจจากรร.ที่1-2-3 และรร.ที่ยายอยากให้เข้า ยังตัดใจไม่ได้ จนกระทั่งถึงเวลาซื้อใบสมัครก็ไปซื้อมาหลายโรงเรียน จนกระทั่งโค้งสุดท้าย แม่ตัดสินใจเด็ดขาด เอาโรงเรียนเสริมปัญญา เพราะเหตุผลคือ ใกล้บ้านที่สุด ปลายปียายจะได้รับส่งแม่มันจะไปหางานทำแล้ว ...จบ ....

ยายงอนฮ่ะ แต่ก็ลูกแม่มันนิ

พอถึงตอนสมัครยันเปิดเทอม แม่มันก็ต้องเผชิญกับความอารายดีล่ะ ไม่พร้อมของธุรการโรงเรียน โดนยายบ่นอีกยาวววว ไม่ว่าจะเป็น ตารางเวลาไม่มี แผนการสอนไม่มีให้ดู เปิดเทอมเมื่อไร ปฐมนิเทศไหม ซื้อเสื้อผ้าเมื่อไร จ่ายค่าเทอมกี่บาทแน่ จ่ายวันไหน ...ฯลฯ ทุกอย่าต้องคอยโทรไปถามหมด รร. ไม่บอกธุรการไม่พร้อมเลย จะว่าตึกยังไม่เสร็จดี แต่รร.ก็ย้ายมาได้ปีกว่าแล้วน่าจะพร้อมกว่านี้ นอกจากยายบ่นเละ แม่มันเองก็เบื่อจนแทบจะย้ายไป โรงเรียนเพ็ญศิริของเพื่อน แต่ก็อยากไปทำงานโดยไม่มีห่วงตอนปลายปีกก็ได้แต่กล้ำกลืน เอาวะ พอไปแล้วมันต้องดีขึ้น ชั้นคงไม่เลือกโรงเรียนให้ลูกผิดหรอกน่า ใกล้บ้าน+ วิชาการโอเค +ลูกคุ้นกะรร. เชื่อมั่นไว้ ๆ .....

บล็อคหน้ามาพบกันกับภาคต่อเริ่มไปโรงเรียนแล้วจ้า

Create Date : 02 มิถุนายน 2552
Last Update : 7 กันยายน 2552 14:09:14 น. 6 comments
Counter : 3298 Pageviews.

 
แวะมาอ่านเพราะหัวข้อโดน ๆ

พูดถึงเรื่องโรงเรียนลูกนี่ปวดหมองยิ่งกว่าเรื่องอื่นใดซะอีก

ก็เค้ายังเลือกไม่เป็นนี่น่า.....


โดย: ครอบครัวตัวน้อย วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:17:19:42 น.  

 
แวะมาเก็บข้อมูลเรื่องเลือกโรงเรียนค่ะ .. อนาคตเราเองก็คงต้องปวดสมองเหมือนคุณแน่ๆ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเลือกโรงเรียนให้ลูกสาว


โดย: symbolic วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:23:58:00 น.  

 
หวัดดียามสาย

ข้าวเหนียวมูนน่าทานมาก ประโยชน์ก็เยอะ

ต้องลองทำบ้างซะแล้ว

มีความสุขทั้งครอบครัว

รักษาสุขภาพด้วย


โดย: กาแฟสดกะพรรณไม้งาม วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:10:14:27 น.  

 


วันนี้ยังไม่ได้อัพบล๊อกอาหารที่ทำวันนี้
Charlie เจอสิ่งดีๆ เลยแวะมาฝากกันก่อนเน้อ

โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:15:54:45 น.  

 
โชคดีเราอยู่อำเภอเล็กๆ มีโรงเรียนอนุบาลให้เลือกไม่กี่ที่ มีทั้งที่ค่าเทอมฟรีรถรับส่งฟรี กับที่เป็นโรงเรียนเอกชนใหญ่ที่มีสาขาทั่วประเทศ แต่เราเลือกโรงเรียนเอกชนเล็กๆ ที่มีผู้บริหารโรงเรียนไว้ใจได้ แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองคิดถูกเพราะที่นี่มีครูหลายคน(เทียบกับจำนวนนักเรียน) สถานที่ก็โอเค ครูก็กระตือรือร้นดี (อายุเยอะแล้วกันทั้งนั้น)


โดย: นวชล IP: 125.26.183.44 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:16:07 น.  

 
โรงเรียนที่เอาแต่ได้ เข้าเรียนยังต้องจ่ายค่าต่างๆ อุปกรณ์การเรียนห่วยแตก อาจารย์ ก็ไม่ค่อยโอ เอาแต่ตังอย่างเดียว


โดย: เคไหม IP: 203.144.130.176 วันที่: 25 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:56:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่น้องกะบูน
Location :
นครปฐม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
(สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด )
New Comments
Friends' blogs
[Add แม่น้องกะบูน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.