เราคัดเลือก เซนต์เบอร์นาร์ด สายเลือดดี ดูแลด้วยอาหารและความรักที่ดีพร้อม ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายของเมืองเชียงใหม่ ส่งผลให้ เซนต์เบอร์นาร์ด ของเรา มีสุขภาพที่ดี สมบูรณ์ แข็งแรง สวยงาม โดดเด่นในสนามประกวด นับเป็นความภาคภูมิใจของเรา ที่ได้นำเสนอสิ่งดีๆเหล่านี้แก่เพื่อนๆผู้รัก Saint Bernard เช่นเดียวกับเรา **Kennel De Saint Cloud** เคนเนล เดอ แซ็งคลู >>>>> We select the best bloodlines of Saint Bernard and provide them a good nutrition and caring. Premium grade food is what we choose for our Saint Bernard. They grow up in suitable environment of Chiangmai. Our nourishment helps them grow mentally and physically healthy. For this reason, they are always out standing in a competition. We are proudly to present Saint Bernard's lover with this information. \\\\SAINT BERNARD FARM IN THAILAND /////
Group Blog
 
All blogs
 

ฝันที่เป็นจริงของสโนว์ หุหุหุ

ครั้งหลังสุดที่สโนว์กลับมาเยี่ยมบ้านก็อีตอนที่เอามาฝังไมโครชิปเพื่อลงสนาม เพราะมันเป็นกฎข้อบังคับใหม่ที่ทางสมาคมกำหนดขึ้นว่า สุนัขทุกตัวที่ลงสนามต้องได้รับการฝังไมโครชิปเรียบร้อย ก่อนลงสนามก็จะมีริงสจ๊วตมาคอยเอาไอ่กล่องดำๆมาไล่กวัดแกว่งไปกวัดแกว่งมาตรงหลังพวกหนูๆทั้งหลายเพื่อหวังให้ได้เลขไมโครชิปที่หลังให้ตรงตามใบสมัคร มารู้ทีหลังว่าบางตัวไม่ต้องฝังแต่ก็สามารถลงสนามได้ (ละกฎกระเบียบสมาคมมีไว้ทำไมก็ม่ายรุ)
เข้าเรื่องต่อดีก่า หุหุหุ สโนว์เริ่มลงสนามเก็บ CC. ครั้งแรกวันที่ 5-6 มีนาคม 48 ที่งาน All Breed Championship Dog Show , FCI มี 2 CC. จัดที่ The Mall บางแค งานนี้ค่อนข้างจะใหญ่เพราะกรรมการที่มาตัดสินเป็นกรรมการที่เคยตัดสินงานระดับ World Dog Show วันแรกสโนว์ได้กรรมการผู้ชาย ผลปรากฎว่าเค้าบอกว่ามันตัวเล็กไป ไอ่เราดูแล้วมันก็ใหญ่นี่หว่า เอ่อว๊ะเล็กก็เล็ก วันที่ 2 ใจตุ๊มๆต่อมๆกลัวว่ามางวดนี้จะไม่ได้ CC.กลับไปเชยชม ผลประกฎว่าผ่านฉลุย กรรมการผู้หญิงไม่ได้ว่าอะไรเลย พอมางานวันที่ 26-27 มีนา งานนี้บ่ได้ไปเองเพราะติดทอดผ้าป่าที่ อ.พาน เลยอดตามไปดู มีลางสังอู๊วววววว เอ้ย..ลางสังหรณ์ว่าตูไม่ไปงานนี้หมาจะได้รางวัลอีกไม๊ฟร่ะ งานไต้ฝุ่นก็ทีนึง ไม่ได้ไปงานไหนหมาเป็นต้องได้ขึ้นแท่นถ่ายรูปทู๊กกกกกทีสิน่า!!! คิดไปยังไงก็ไม่ได้ตามไปดูอยู่ดี ช่างมันเหอะ!!! งานนี้เป็นงาน All Breed Championship Dog Show สถานที่จัดงานคือ เซ็นทรัลบางนา งานนี้มี 3 CC. เพราะมี specialty กรุ๊ป 2 ด้วย วันงานพอเที่ยงๆป๊อป (Handler เจ้าเก่า รูปร่างเพรียวมิได้เหมาะกะการจูงเซนต์เล๊ยยยยย)โทรมาบอกว่าสโนว์ได้ Reserve Breed ก็โอเชเพราะยังไงก็ชนะหมาตัวผู้ 2 ตัว ได้ CC.มาแบบไม่ยาก พอวันที่ 2 ไอ่เราก็ว่าทำไมเงียบ วันนี้มีชิง 2 CC. นี่หว่า ซึ่งงานวันนี้มีรอบเช้ากะรอบบ่าย (ตอนบ่ายเป็น specialty กรุ๊ป 2) ป๊อปโทรมาบอกว่าสโนว์ได้ Breed เอ่อว๊ะ ตูว่าแล้ว ไม่ได้ไปงานไหนต้องเป็นงี๊ทุกที เหอะๆๆๆ เอาหน่าดีเหมือนกัน นานๆตัวเมียจะขึ้นชนะตัวผู้ซะที พอช่วงบ่ายก็ไม่ได้คิดอะไรคงไม่ฟลุ๊คอีกแล้วมั๊ง พอตกเย็น เอ..ทำไมเงียบงี้หว่าหรือไม่ได้ CC.เลยไม่โทรมาบอก เอาว๊ะตูโทรหาเอง
"ฮาโหล ป๊อปหรอ เป็นไงบ้างได้ CC. ป่ะ"
"เด๋วนะป๊อปถ่ายรูปก่อน"
"รูปอะไร บรีดก็ถ่ายตอนเช้าละไม่ใช่หรอ"
"อ่าว ก็สโนว์มันได้ Reserve Best Puppy In Show อ่ะ"
"หา!!!!!..พูดใหม่ดิ สโนว์มานได้อะไรนะ {-"-}"
"Reserve Best Puppy In Show"
"เอ๋า..มันได้ ได้ไงอ่ะ"
"ยังไงขอถ่ายรูปก่อนนะ ละเด๋วจะโทรกลับไปหา"
"อืมๆๆๆๆ"
พอวางหูก็งงๆว่าทำไมตรูไปงานประกวดงานไหนไม่เคยมีหมาตัวไหนได้แม้กระทั่ง Breed มาเชยชมเลย อย่างดีก็มีแค่ได้ Reserve Breed เจ๋ยๆ สงสัยตรูเป็นกาลกิณีแหง๋มๆเลยอ่า - -"
สรุปงานนี้ได้มา 3 CC. รวมเป็น 4 ขาดอีก 2 จะได้ชื่อว่าเป็น Thailand Champion หุหุหุ งานประกวดจะมีอีกทีเดือน พ.ค. ตรูจะไปงานดีไม๊ว๊า...

 

Create Date : 08 เมษายน 2548    
Last Update : 7 ตุลาคม 2548 2:02:14 น.
Counter : 137 Pageviews.  


มอมแมมมอธ
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcom To Kennel De Saint Cloud ,home of quality Saint Bernards since 2001.Owned by Sivaporn Oovanit (Mam).I am located in Chiangmai Thailand,
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆผู้รักเซนต์เบอร์นาร์ดเข้าสู่บ้านพวกเราค่ะ ^^v 36 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200 โทร. 053-222840 , 081-9515990
36 Nimmanheamin Rd., Muang Chiangmai 50200
Contact me : siwa_o2@hotmail.com , de_saintcloud@hotmail.com ,mommam_moth@hotmail.com
Welcome To Kennel De Saint Cloud Chiang Mai T H A I L A N D zoom ip-location map zoom
Friends' blogs
[Add มอมแมมมอธ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.