Group Blog
 
All blogs
 

อัพเดทพัฒนาการของเด็กน้อยซักหน่อย

แม่ว่างแล้วจ้า....ก็เลยมาอัพเดทรูปเด็กๆให้เพื่อนๆ ดูซักหน่อย
.....ช่วงนี้ข้าวเม่าโตขึ้นแยะแล้ว เกือบจะ 2 ขวบแล้ว แต่...พูดไม่ชัด ไม่เหมือนพี่ พอพูดได้ก็พูดชัดเป๊ะเลย แต่ก็ขยันพูดพอๆกัน ....และที่สำคัญทะเลาะกันเป็นแล้ววววว.....แม่ละปวดหัว
อันนี้ช่วงเย็นๆเล่นที่หน้าบ้าน...ก็ดูรักกันดีอ่ะนะ เล่นอะไรกันก็ไม่รู้นั่น..ปีนรั้วข้างบ้านอีกเอ่อ....ข้าวเม่า...ทำไรเนี่ย...เข้าข่ายอนาจารนะเนี่ย....เสริมสวยผมให้สวยน้อย...บอกให้ยิ้มสวยๆ....ก็....อย่างที่เห็น... เฮ้อ.....
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2552    
Last Update : 10 มิถุนายน 2552 13:58:11 น.
Counter : 192 Pageviews.  

ความสามารถของเด็ก 3 ขวบ

ครบรอบ 3 ขวบของติ๊ปปีนี้ สนุกมากๆ พี่ๆเต็มบ้าน แม่ทำเค้กให้ตั้ง 5 ปอนด์ครึ่ง แจกจ่ายชาวบ้าน 3 ปอนด์ พี่ๆกินกัน 2 ปอนด์..และ.....ของติ๊ป..ครึ่งปอนด์ ... ปีนี้เป็นเค้กส้ม เลือกเองด้วยน๊า....ปักเทียนเองทั้ง 4 ก้อนเลยยยย ปักมันทุกก้อนแหละ เค้าจะได้รู้ว่าวันเกิดติ๊ป...
ปีนี้ติ๊ปเก่งขึ้นเยอะเลย....ทำอะไรเองได้หลายอย่างแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าเด็ก 3 ขวบ เค้าโตแค่ไหนแล้ววว
....ช่วงนี้ร้องเพลงได้เยอะมากๆ ถือว่าเยอะจริงๆ เพราะกลับมาจากโรงเรียนจะมีเพลงใหม่มาร้องให้ฟังทู๊กกกกวัน...เพลงยาวๆก็ร้องได้ เช่น... เพลงชาติ...ร้องได้จนจบเพลง มั่วบ้างนิดหน่อย เพราะจับใจความไม่ได้ ไม่รู้พี่ๆเค้าออกเสียงว่ายังไง...แต่ติ๊ปเอาใกล้เคียงก็พอ อุอุอุ.. Smiley


.....เลิกกินนมขวดแล้ว จริงๆเลิกมานานละ ตั้งแต่ประมาณ 2 ขวบครึ่งแหละ ช่วงแรกไม่ยอมกินนมเลย..เอาให้ก็ไม่กิน ... กลางคืนก็ไม่กิน..แต่ก็เด็กอะนะ ต่อมาก็กิน แต่กินนมกล่องแทน ไม่กินขวดแล้ว อย่าเผลอเอาขวดให้นะ เค้าจะดุเอา....


.....เข้าห้องน้ำ อันนี้สบายมากๆเลย แม่โปดฉี่....แม่โปดอึ๊.... แม่ก็...ถอดกางเกงเลยลูก...แล้วก็ไปจับตัวเค้าขึ้นนั่งโถ ปล่อยซักพัก เดี๋ยวก็ตะโกนบอกเองว่า...แม่เสร็จแล้ววววว....แต่ถ้ามีเก้าอี้เค้าจะปีนเอง..ไม่ให้จับ ก็เหลือแต่ล้างก้นแค่นั้น...แถมยังบอกน้องด้วยนะว่า.."ถ้าจะฉี่ก็บอกแม่ ว่าโปดฉี่ ถ้าจะอึ๊ก็บอกแม่ว่าโปดอึ๊.."....เพราะน้องชอบทำเลอะ...ข้าวเม่าไม่เข้าท่าเลยยยย....


.....แต่งตัวเอง สวมเสื้อผ้า ถอดเสื้อผ้าได้เองหมดแล้ว 555 แม่สบายขึ้นแยะเลย...รองเท้าก็ใส่เองได้แล้ว....


.....และ...ชอบทำหน้าตาประหลาด..."หนูเป็นผีหลอก"..."หนูเป็นลิงจ๋อ"

อีกอย่าง...ติ๊ปชอบเล่นขายของ....ชอบเป็นแม่ค้าข้าวแกง....วันๆก็เอาแล้ว ตั้งเตา....
"แม่จ๋าจะกินอะไรคะ..."
"กระเพราะปลาหมึกค่ะ..." ก็แล้วแต่จะคิดได้
"ไม่มีค่ะ......มีแต่ต้มยำปลาทู"....เมนูก็แล้วแต่แม่ค้า....ต้มยำปลาทูเป็นเมนูโปรดของน้องผักหวาน เพื่อนเล่นแถวบ้าน....
"ใส่ซอสมั๊ยคะ....ใส่น้ำมันพืชมั๊ยคะ"...ถ้าบอกว่าไม่ใส่เค้าก็จะมีเหตุผล
"อ้าว...ไม่ใส่ได้ไงเดี๋ยวมันติดกระทะ...."  นั่นรู้อีก...แต่ว่า...ต้มยำไม่ใส่ก็ได้นี่นา...

แต่ช่วงนี้ทั้งสองพี่น้องกำลังพอฟัดพอเหวี่ยง ..ฟัดกันบ่อย ๆ มาดูหลักฐานกัน

....ส่วนข้าวเม่า...ก็..มีอะไรๆต่างจากพี่เย๊อะ...ซุกซนตามประสาเด็กผู้ชาย..แต่เยอะกว่าข้าวติ๊ปหลายเม่า...วันๆตามไม่ค่อยจะทัน.........นี่ก็ติ๊ปในอีกอิริยาบทหนึ่ง....
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2551    
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 8:59:44 น.
Counter : 677 Pageviews.  

ท่าจะโดนหลอกซะมะม้างงงงง

ช่วงนี้ 2 ศรีพี่น้องทะเลาะกันเป็นแล้ว.....พี่ก็ชอบซ้ำเติมน้องเหลื๊อเกิน....ถ้าแม่ว่า .... " ข้าวเม่านี่ ดื้อ เดี๋ยวตีเลย.."
ติ๊ปจะว่า..." ตีเลยแม่...ตีเลย..." บางทีก็ช่วยตีก่อนแม่ซะอีก....เฮ้อ....ไอ้เม่าเอ๊ยรีบๆโตนะเอ็ง..นี่ๆๆ...มีเหาด้วยนะเนี่ย...มานี่เลย...มาๆๆพี่จะหาให้.... ใจดีจังคับเพ่...

ไม่เป็นรายยยย....รู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอกคับแม่...แอบหนีมาได้แล้ววววว...


แต่.....
มันเป็นอย่างนี้นะเม่านะ...อย่างงั้น อย่างงี้ อย่างงั้น อย่างงี้.....
 

Create Date : 07 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 7 กรกฎาคม 2551 15:20:05 น.
Counter : 135 Pageviews.  

เด็ก....ร้อนๆ

หลังจากข้าวทิพย์ครบ 2 ขวบแม่ก็ไม่ได้อัพบล็อกให้อีกเลย (ตามเคย)....งั้นเรามาอัพเดทความเจริญเติบโตของเด็กน้อย 2 คนกันดีกว่า

ข้าวเม่า...เติบโตเป็นหนุ่มน้อย..อยากไปเที่ยวนั่น นี่ ภาษากายที่ใช้ก็นี่หละคับ....


และแล้ว...เมื่อโตขึ้นมาอีกหน่อย....ยายกับตาก็จัดการ..ตัดผมครับ ตัดผม...หนุ่มน้อยข้าวเม่า กลายเป็น "ทหารเกณฑ์" ของแม่เลยค้าบบบบบ...หล่อครับ ก็ยังหล่อเหมือนเดิม อุอุ

นอกจากเป็นทหารเกณฑ์แล้ว...ช่วงนี้เม่ายังเป็น "ผีช่องแอร์" ด้วยครับ คืบ...กระดื้บ...กระดื้บ...

ท่านอนท่านี้ พ่อแอบอิจฉา...ก็ดูที่พาดขาผมดิครับ...อุอุ พ่อรึจะกล้า...ทีนี้ถึงตาข้าวทิพย์บ้าง....วันนี้จะพาไปดูสัตว์ประหลาดแถวบ้าน...

เฮ้อ...ร้อนหัวเหม่งอ่ะพ่อ...
ไปกันดีกว่ามา..มา..มานี่

นี่นี่..มันอยู่ในนี้....

ร้อนแล้ววววว....ว่ายน้ำกันเถอะ....
ร้อนนี้เอาไว้แค่นี้ก่อน.....โอกาสหน้า...คงเป็นตอนข้าวเม่าครบ 1 ขวบ..
 

Create Date : 30 เมษายน 2551    
Last Update : 30 เมษายน 2551 9:23:58 น.
Counter : 239 Pageviews.  

อัพบล็อกครั้งใหญ่กับข้าวทิพย์ 2 ขวบและน้องใหม่...ข้าวเม่า

นานนนนน...เหลือเกินที่แม่ไม่ได้อัพบล็อก นีข้าวทิพย์ก็ 2 ขวบแล้ว แถมยังมีสมาชิกใหม่อีกด้วย...น้องข้าวเม่า...เฮ้อ!!! นี่ข้าวทิพย์เป็นพี่แล้วเหรอเนี่ย เค้าว่าติ๊ปจะอิจฉาน้อง...ม่ายจริ๊ง ไม่จริง หรอก ติ๊ปรักน้องออก แต่ก็นะเวลาง่วงนอนน่ะ ขอหน่อยเหอะ ขอแม่เป็นของติ๊ปคนเดียวได้ป่ะ พ่อก็ไม่ต้องมายุ่งเลย ยายก็ไม่เอา จาเอาแม่คนเดียว..น้องข้าวเม่าไปนอนห่างๆเลย
ไหนๆแม่ก็ว่างอัพบล็อกให้ละ ก็ขอให้สมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หน่อยเถอะ ติ๊ปก็ 2 ขวบแล้ว มาดูรูปติ๊ปเยอะๆกันดีกว่า ว่าโตขึ้นจาฉวยยยยยแค่หนาย....


ไปเที่ยวเขื่อนกับพี่ ป้า น้า แม่


เอ่อ.....ภาพชุดนี้ไม่สุภาพนะคะ ขอเตือนไว้ก่อน
ตอนนี้ขวบครึ่งแล้ว บอกอึ๊เป็นแล้ว แล้วก็นั่งกระโถนได้แล้ว เลยต้องมีหลักฐานกันหน่อย ค่อนข้างสุนทรีย์ มีความสุขจริงเชียวส่วนนี่...เอ้าท์ดอร์ค่ะ .....เอ๊...ตอนนั้นยังบอกไม่ได้นี่นา...แม่สับสนแน่เลย..เพราะใส่เสื้อตัวเดียวกัน หุ หุ
<

มาต่อกันที่มิถุนายน ภาพสุดท้ายของติ๊ปก่อนจะมีน้องแล้วค่า ต่อไปก็จะเป็นพี่ข้าวทิพย์แล้วนะ


น่าจะเป็นปะป๊ารัซซี่นะคะเนี่ย...คุณพ่อแอบถ่าย อิ อิ


แล้ววันหนึ่งข้าวเม่าก็มา.....แม่ไปอยู่โรงพยาบาลกับน้องตั้งหลายวัน....ติ๊ปคิดถึงแม่....ไปหาได้วันละครั้ง.....แม่บอกว่าข้าวเม่าออกมาแล้วนะลูก..ติ๊ปเห็นข้าวเม่าที่โรงพยาบาลเต็มไปหมด ใครๆก็มีข้าวเม่าอะหลังจากนั้น 3-4 วัน แม่กับข้าวเม่าก็กลับมาอยู่บ้าน...ติ๊ปถึงได้รู้ว่าติ๊ปก็รักข้าวเม่าเหมือนกัน...อยากกอด...อยากหอม....นี่ข้าวเม่าเดือนนึงแล้วค้าบบบบแต่ติ๊ปก็ยังเป็นติ๊ป....นั่นคือ.....เด็ก 2 ขวบ...ยังเล่นแกล้งตายอยู่บางครั้งช่วยพ่อทำงานก็ได้


ส่วนข้าวเม่าก็ 3 เดือนแล้วค้าบบบบ....คว่ำเป็นแล้ว...เอ่อออ...ข้าวทิพย์...ช่วยเอาขาใหญ่ๆออกไปจากหน้าหล่อๆของเม่าทีแล้วติ๊ปก็ครบ 2 ขวบ....แม่กลับมาจากทำงาน เร่งรีบทำเค้ก ได้ออกมาหน้าตาน่าเกลียด แต่ก็นะ ติ๊ปรับได้....ดีใจมากมาย.."ติ๊ปจะเป่าเทียนๆ"... ร้องเพลงได้ด้วยน๊า....แต่ร้องว่า..."ไอ๊ ปี เบิร์ธ เดย์ ทู๊ ยู"....บอกว่าแฮปก็ไม่เชื่อ กี่ทีๆ ก็ ...."ไอ๊ ปี เบิร์ธ เดย์ ทู๊ ยู"...เหมือนเดิม

อย่าดูเลยนะเค้กอ่ะ .. น่าเกลียดจริงๆ...เด๋วเจ้าแม่เค้กนมเย็นมาเห็นเข้าคงเศร้าไปนานเลย


เจ้าข้าวเม่าก็โตวันโตคืน ดูดิ๊...อวบเชียว..แต่ติ๊ปก็รักน้องเหมือนก๊านนนน...อารมณ์ดีค้าบบบบรักกัน..มิได้สร้างภาพแต่อย่างใดแอบนู้ดดดดด.......
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2550    
Last Update : 31 ตุลาคม 2550 14:23:11 น.
Counter : 381 Pageviews.  

1  2  3  

Nairarbil
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

♥ บล็อกนี้อาจจะไม่ค่อยมีอะไรมาแบ่งปันมากนัก มีเด็กบ้าง ดอกไม้บ้าง ขนมบ้าง ขอบคุณสำหรับเพื่อนๆที่หลงทางเข้ามา หวังว่าคงจะได้รอยยิ้มกลับไปนะคะ ♥
Friends' blogs
[Add Nairarbil's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.