Group Blog
 
All blogs
 

Shopping Tips&Trick - ทัวร์เกาหลี เจจู (Juju) หมื่นเดียว!!!

  จะเห็นว่าช่วงนี้มีทัวร์เกาหลี หมื่นเดียว หรือหมื่นนิดๆ โผล่มามากมาย เราอาจคิดว่ามันหลอกป่าววะ แต่ขอคอนเฟิมว่าไม่หลอกข้า ไปชัวร์ๆ บางคนอาจได้ราคา 10900 9900 11900 12900 แล้วแต่เอเจ้นแต่คุ้มค่า 


ขอเกริ่นก่อนว่า เราขอให้ความเห็นที่เป็นกลาง ไม่พอใจก็พูดกันตามตรง ไม่ดิสเครดิต ไม่อวย เพราะไปเจอมากะตัวจริงๆ 

เราไปกะเอเจ้นที่ชื่อ Chill square ก่อนอื่นขออกตัวก่อนว่า เอเจ้น เค้าไม่ได้เเป็นคนพาเราไป งงอ่ะดิ คือเอเจ้นที่ไทยมีหน้าที่ขายทัวร์อย่างเดียว เมื่อเราต้องลงซื้อแล้ว วันจริงเราจะได้ไปกับอีกบริษัทที่เค้าทำหน้าที่เป็นคนจัดทัวร์มีไกด์พาไปจริงๆ ซึ่งบ่องตงว่าไม่ได้ผลื้ม Chill มาก เพราะตอนแรกเราจองไปวันที่ 3-6 โดยการไลน์ไปคุย ตกลงเรียบร้อย ขอรายละเอียดจ่ายตังค์ นางบอกให้รอค่ะ ก็ร๊อรอไปเรื่อย ไลน์ตามทุกวัน จนสุดท้ายนางบอกว่าเต็ม !!! คือโกรธมากอ่ะ สงสัยกรุ๊ปเรากรุ๊ปเล็กแค่ 4 คน นางเลยไปเอากรุ๊ปใหญ่กว่ามาลงแทน ทำให้เราต้องเปลี่ยนวัน และจ่ายเพิ่ม เป็นวันที่ 2-5 แทน  เราก็บ่นๆ ด่าๆ ทางไลน์ไป ก็ไม่อ่าน ไม่ตอบค่า แต่พอบอกจะจองใหม่เท่านั้นแหละรีบตอบเชียว เราเลยไม่ตอบบ้าง โทรไปจองใหม่กะอีกคน เป็นผู้หญิงน่ารักเชียว 5 นาทีเรียบร้อยส่งเอกสารให้ชำระเงินมาครบ สรุปง่ากุโง่เองที่ไลน์ไปจองใช่ไหม? และสรุปว่าเป็นที่ตัวบุคคล (ผู้ขาย) ค่ะ บางคนน่ารัก รวดเร็วจนอยากกระโดดจูบ 

Tip โทรไปจองค่ะ อย่าไลน์ไปไม่ได้เรื่องหรอก โดยเฉพาะไลน์คุยกะผู้ชาย

เอาล่ะ เมื่อใกล้ๆก็มีเมล์มาบอกรายละเอียด เวานัดพบ เมื่อไปจริงๆ จะพบว่านี่คือจอยทัวร์นั่นเอง มีคนประมาณ 189 คนร่วมทริป กล่าวคือเต็มลำเครื่องบินที่ทัวร์เป็นคนเช่าเหมาลำค่ะ และพบว่าบริษัททีจัดทัวร์คือ true world travel ค่ะ ซึ่งถามไกดมาไกด์แนะนำให้จองผ่านเอเจ้นมากกว่าเพราะบริษัทเน้นทำทัวร์อย่างเดียว จะช้าในการดิวงาน

Tip ไปก่อนได้ต่อแถวเช็คอินก่อนนะเออ 
Trick ใครขายาวและตัวงใจจะเลือกนั่งตรงทางออกฉุกเฉินอยากบอกว่าท่านจะต้องเก็บกระเป๋าทุกอย่างขึ้น bin ให้หมดห้ามถือกะตัวหรือวางใต้ที่นั่งนะจ้ะ และที่สำคัญ ตรงทางออกฉุกเฉินเอนหลังไม่ได้ข่าาาา ลองมาแล้วค่า เคยบินแต่ type 900er มันเอนได้ไงเลยมโว่า 737-800 มันเอนได้ ซวยข่า นั่งเมื่อยตรูดมาก 

เอาเถอะเมื่อถึงแล้วก็ผ่านตม.ไปเอง ตามระเบียบเพราะไกด์รอเราทื หน้าทางออกนะคะ ใครไม่เคยหรือไม่ค่อยเดินทางไปตปท.บ่อยๆ ก็หากลุ่ม ตามๆเค้าไป เพราะบริษัทที่มาดิวงานที่สนามบินไม่ info ไรเท่าไร ต้องวิ่งเข้าไปถามเองหากมีข้อสงสัย เข้าใจว่านางคงง่วงเพราะ มันตี 1 แล้ว 
Tip บริษัทจัดการเอกสารกรอกให้เราหมดแล้วค่า ไม่ว่าจะเป็นใบตม. ใบอิม แค่เซ้นชื่ออย่างเดียว เริ่ดมากๆ 

เมื่อไปจะพบว่ามีรถบัสทั้งหมด 5 คัน ไปด้วยกัน เวียนกันบ้าง แต่ละคันมีคนขับรถ ไกด์ไทยพูดเกาหลีคล่อง และน้องเกาหลีที่มาช่วย

เอาละ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวคาดว่าคงมีคนรีวิวในพันทิปเยอะแยะ ขะขอพูดในส่วนที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงบ้าง อย่าวที่บอกว่ามันคือ shopping tip and trick

wifi? มีไหม ควรเช่า pocket ไปดีเปล่า?
Tip เช่าไปเถอะค่ะ เราที่ใจจะขาดรอนๆ เพราะทัวร์บเขียนในใบบอกว่าในเกาะมี wifi ฟรี มันฟรี แต่มีไม่กี่ที่ คือ โรงแรม Shilla Duty free และตลาดดาวทาว แค่นั่น แล้วจะใส่คำว่า wifi ฟรีมาเพื่อ? ฉะนั้นเช่า pocket เถอะค่ะ สนามบินมันยังไม่ฟรีเลย นั่งแหง่วมาก 
Trick หาเช่าได้ที่ไหย และเช่าที่เกาหลีได้เลย

ไปร้านรัฐยาลเยอะไหม
Tip มี 3 รายการคือ น้ำมันสน โสมเกาหลี และ ฮ๊อกเกตนามู ฟังสรรพคุณและน่าสนใจมาก แต่ไม่มีตังค์่ะ ราคาหมื่น-3หมื่นค่ะ  และมีที่หมู่บ้านวัฒนธรรมอีกที่คือ คือกระดูกม้ากับโอมิจา เราว่าน่าสนใจมาก เลยซื้อมา 

ร้านเครื่องสำอางค์?
ขอแยกก่อนว่ามันพาไปเยอะมาก ขแยกแต่ละที่พร้อมทริปนะคะ

Midam Cosmetic ร้านนี้ขายเวชสำอางค์เกาหลี จะมียี่ห้อที่ไม่คุ้ยเคยบ้าง ฟังสรรพคุณก็ดูดีมีสกุล ราคาหมื่นกว่าบาท รวมถึงร้านนี้มี Beauty Credit ด้วย ใครอยากได้ม้าโยกซื้อร้านนี้ได้เลยค่ะ ถามว่าแล้วมีอะไรอีกไหมที่น่าซื้อ ส่วนตัวคิดว่าไม่มีแล้วค่ะ 

Super market ละลายเงินวอน
มีขนมเยอะมาก อยากได้ขนมต้องมาขนที่นี่ ซื้อๆๆๆอย่างเดียว ค่ะ มี Etude Skinfood เจออันที่ถูกใจและซื้อแค่อันสองอันให้ซื้อไปเลยค่ะ เพราะที่นี่มี tax refund ให้
Trick ทางร้านมีบริการแพ็คลังให้ค่ะ ซื้อไปเลย ไม่ต้องกลัว

Shilla Duty free 
แบรนด์เนม ทั้งน้านนน ใครอยากได้หลุ่ย ปราก้า กุซซี่ มาเลยค่ะ จัดมาเลย ส่วนเครื่องสำอางที่นี่ขายเ็นแพ็คใหญค่ะ มาร์คหน้าขายที่ เป็น 10 20 แผ่น อายไลเนอร์ นี่แพ็ค 2 แป้งแพ็ค 2 แต่จะมีโปรประมาณว่าซื้อ3แถม3 
tip ถ้าไม่คิดจะซื้อเยอะ ให้จัดที่ร้านละลายเงินวอนไปก่อน ค่ะ ที่นี่เป็นแพ็คค่ะ แล้วก็มีหลายแบรนด์มาก และที่สำคัญมีไม่เยอะค่ะ Etude อ่ะ ไปแล้วไม่ได้ไรกลับมาเลย ส่วนใหญ่เป็นพวกมาร์คซะเยอะ แต่ถ้าจะเอามาร์คก็สามารถซื้อที่สนามบินเลยก็ได้ ราคาเท่ากัน
Trick ที่นี่ต้องจ่ายเป็นดอลล่าร์ค่ะราคาของเป็นสกุลดอลล่า ฉะนั้นรูดบัตรเลยเถอะ หรือใครมีเงินดอลก็ใช้ได้ 

ร้านข้างๆ Shilla Duty free 
ร้านนี้เดินผ่านเจอค่ะ เป้นร้านเครื่องสำอางค์เหมือนกัน ออกจากชิลลาเลี้ยวขวา จะเจอเลย ข้างหน้าร้านเขียนว่า tax free ร้านสีขาวๆ แปลว่าขอรีฟันได้ ร้านนี้มาร์คหน้าถูกมา 10 แผ่น 5500 วินเอง มาเหมามาร์คหน้าได้ที่นี่ ร้านนี้ขายอโลเวร่าเจล 3 อัน หมื่นวอน แต่อย่าพึ่งซื้อค่ะ นอกจากนั้นยังมีลูกอมโสมที่เป็นกระป๋องขายด้วย ขนมมีนิดหน่อย 


ตลาดดาวทาว
อันนี่จะเป้นที่สุดท้ายที่แวะมาค่ะ ขอให้มั่นใจก่อนว่ากระเป๋าท่านมีที่ว่างที่จะยัดของลงไป ที่นี่มีเสื้อผ้าและ เครื่องสำอางค์ค่ะ ใครยังขาดเหลือ Etude skinfood natural republic insfree บลาๆ มาจัดได้ ของเยอะค่ะ 
Tip ร้านเครื่องสำอางรีฟันไม่ได้นะคะ ฉะนั้นให้จัดมาตั้งแต่ร้านละลายเงินวอนแลย แล้วค่อยมาเก็บตกเอา มีโปรโมชั่นเยอะแยะค่ะ ยังไงดิวตี้ฟรีก็ถูกกว่าอยู่ดี ที่นี่ราคาเท่าหน้าเวปเลย
Trick ตรงประตู 11 มีร้านขายเครื่องสำอางขายอโลเวร่าเจล 4 อัน หมื่นเดียว ถูกที่สุดละ  

Shilla Duty free @ Airport
มีของขายค่ะ เป็นเครื่องสำอางบูทเล็กๆ ใครอยากได้มาร์คมาจัดตรงนี้เลย ราคาเท่าในดิวตี้ฟรีมอลล์ ไม่ต้องต่อแถวรับรองด้วย ขนมก็มี ใช้บัตรรูดเอา สะดวกๆ 

จบทริปเครื่องสำอาง แต่ขอกล่าวทริปเล็กๆน้อยๆหน่อย

ค่าทิปให้ไกด์ ?
ต้องจ่ายนะคะ ไกด์ไม่มีเงินเดือน อาศัยเงินทิปจากเรานี่แหละ ไกด์และคนขับรถ รวม 20000 วอน และน้องเกาหลีนี่เค้าจะถ่ายรูปและขายรูปให้เรารูปละ 5000วอน ซื้อๆไปเถอะคิดซะว่าเป็นทิปให้น้องเค้า เพราะน้องจะช่วยยกกระเป๋า ช่วยเสิร์ฟ ช่วยตามหาคนหาย ช่วนแพ็คลัง คือนางทำทุกอย่างอ่ะ ทั้งๆที่คนเกาหลีจะไม่ทำงานบริการกัน 
ลูกพลับและสาหร่าย 
ทางทัวร์เค้าจะเอามาให้ชิมให้ออเดอร์กัน สนนราคาลูกพลับ 50000 วอนหร่อยมากกกกก จัดมาเลย สาหร่ายก็อร่อยแต่จำราคาไม่ได้

การทำ Tax refund 
ให้รีบไปต่อแถวสแตมป์ที่สนามบินก่อน แถวจะยาวมาก อีจีนก็แซงๆๆ แถมใช้สกิลเรียกพวกอีก อันนี้ฝากกันไปสแตมปฺได้ค่ะ ไม่ตรวจอะไร ดูแค่ใบเสร็จรีฟัน กรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยละ จากนั้นเมื่อผ่าน เข้าไปในสนามบินแล้วซ้ายมือจะมีเคาต์เตอร์รีฟันก็ไปต่อแถวยื่นใบเสร็จซะ จะได้เงินสดกลับมา
Tip อย่าลืมว่าของเกิน100ml ต้องโหลดใต้่เครื่อง เพราะงั้นจงแพ็คซะ
Trick ที่เจจู เวลาเช็ตอินไม่ต้องไปกันหมด ส่งตัวแทนแต่ละครอบครัวไปได้ 


จบแล้วค่ะ หากคิดว่ามีประโยชน์เม้นขอบคุณสักนิดก็ยังดีน้าาา
ปล.ค่าช็อปยิ่่งกว่าค่าทัวร์อีกครัช เตรียมเงินไปเบา แต่พกบัตรเครดิตวงเงินเยอะๆ 555
 

Create Date : 06 มกราคม 2558    
Last Update : 6 มกราคม 2558 12:57:10 น.
Counter : 6745 Pageviews.  

เมื่อดิฉัน ย้ายมาอยู่ "งามวงศ์วาน"

 พอดีมีเหตุจำเป็นต้องมาฝึกสอนที่ปัญญาภิวัฒน์ เลยต้องย้ายรกรากมาที่งามวงศ์วานค่ะ

หอที่เช่าคือ D-Haus งามวงศ์วาน อยู่ต้นซอย ออกไปไหนมาไหนง่าย สะดวกมาก
ค่าเช่าต่อเดือน 4500 เพราะทำสัญญาแค่ 4 เดือน รวมค่าน้ำไฟไม่เกิน 4900 ต่อเดือน ชิว

คราวนี้จะมาแนะนำ แหล่งความงามต่างๆ เนื่องจากย้ายมาอยู่ต่างถิ่น เลยต้องเสาะหาสถานที่ความสวยความงามใหม่ แถมในเน็ตก็หาข้อมูลไม่ค่อยจะมี หมั่นไส้มาอัพเลยแง่งเลย

1. Wax ขน งามวงศ์วาน เอาประหยัดๆ ต้องร้าน 99 Wax shop ที่ แกรนด์พลาซ่า
เดินมานิดหน่อยจากพันธุ์ทิพย์ อยู่ตรงข้ามเดอะมอลล์ ห้างดูเก่าๆหน่อย
ขึ้นไปชั้น 2 นะจ้ะ ถ้ามาจากสะพานลอยเชื่อมเข้าห้าง จะใกล้มาก มันอยู่ต้นๆเลย
ราคาเปิดคอร์ส 300 บาท ต่อจุด (ย้ำว่าต่อจุด ผสมขา แขนไรงี้ไม่ได้) ค่าบริการ 50 บาทต่อครั้ง
รักแร้ ได้ 10 ครั้ง ขา ได้ 6 ครั้ง อื่นๆไม่รู้ ใครอยู่ระยะสั้น และคิดว่าทำไม่เยอะ อาจจะไม่คุ้ม
ใกล้เห็นมีร้านสัปปาณะ อะไรซักอย่าง อันนั้นเปิดเป็นกระปุก แต่ไม่ได้ถามรายละเอียด คิดว่าใช้ผสมๆกันได้ ลองชั่งใจดูค่ะ

2. หมั่งหมิง ใครนิยมชมชอบ(ซาดิสนิดๆ) การใช้ด้ายถอนขนหน้า คิ้ว หนวด ต้องมาหา อาตู
อาตูอยู่ชั้น 7 ห้างพันธุ์ทิพย์ งามฯ แถวๆโซนความสวยความงาม เป็นร้านแค่ฉากกั้น ไม่ได้เป็นห้องๆนะ ลูกค้านางค่อนข้างเยอะ ใครมาเผื่อเวลาไว้เลย กว่าจะเสร็จ สปีด 1 คน ต่อ 30 นาที แต่นางมีบัตรคิวแจก ไม่ต้องห่วง ไปเดินเล่นได้ แต่ถ้ากลับมาไม่ทันคิว รอใหม่อย่างเดียว ราคา 160 บาททั้งหน้า
นางเปิดโหวงเฮ้งให้ด้วย แจ่มมาก มีนวดหัวแถมตอนเสร็จกิจด้วย

3. รักสุขภาพมา "บ้านสุขภาพ" อยู่ซอยจุฬาเกษม 18 ฝั่งเดอะมอลล์ มีฟิตเนสราคาถูกเว่อร์
80 บาทต่อวัน รายเดือน ถูกกว่านี้อีก มี P.T. แนะนำให้ฟรี มีโยคะตอนเย็นด้วย แต่ต้องโทรถามก่อนนะ ครูบาสใจดีเว่อร์ นางขายเวย์ แอลคาร์นิทีน ถูกโพด ดารา นางแบบ มาให้นางปั้นหุ่นให้ตรึม นางกันเองมากๆ ชอบๆ ดูแลเหมือนลูกเหมือนหลาน นอกจากนันยังเป็นครูสอนนวด กัวซา หมั่งหมิง เยอะแยะ โฟร์ไฟล์นางเริ่ดเว่อร์ ถูกและดีมีที่นี่ค่ะท่าน!


ตอนนี้ใช้บริการแค่นี้ค่ะ รบวงจรสำหรับความต้องการเราแล้ว
 

Create Date : 23 มกราคม 2557    
Last Update : 23 มกราคม 2557 9:33:07 น.
Counter : 5287 Pageviews.  

Review ~*ครีมไม่มีแบรนด์(แต่เริ่ดการแบรนด์ล่ะมั้ง)*~


เนื่องจากโมชอบใช้พวกครีมที่สั่งทางอินเตอร์เน็ต แล้วมันใช้ได้ผลเลยอยากมาบอกต่อๆกัน


สาเหตุที่ใช้


1.อยากลอง ตามประสาวัยรุ่น


2.หน้าแพ้ยาก ไม่เคยมีประวัติว่าแพ้อะไรเลย (เรียกง่ายๆๆว่าด้านน...)


3.คิดว่าราคาถูก


ผลการทดลอง


1.ดีกว่าที่คิดมาก


2.เห็นผลจริงๆ สำหรับบางอย่าง


3.พบว่าเมื่อเทียบปริมาณกับราคา แบรนด์อย่างสกินฟู้ด ยังถูกกว่ามากกกกกกมาดูกันว่าใช้อะไรบ้าง?..


1.


อันนี้ไม่มีรูปจริงน่ะค่ะเลยยืมจากเวปที่ซื้อมาก่อน


ครีมโสม


ขอบอกคำเดียวว่าสุดยอดมากกก ขาวขึ้นแบบว่าจากคนไทยกลายเป็นลูกเจ๊กเลยค่ะ ตอนนั้นทาAHA15%และไม่โดนแดด3เดือนเต็มค่ะ(ช่วงปิดเทอมใหญ่ ประมาณ2ปีที่แล้วแดดมันไม่แรงเท่านี้อ่ะ!! ) แฟนเห็นแล้วอึ้ง หนุ่มมาจีบตรึมเลยค่ะ สิวหายเกลี้ยงเลย แต่แอบเซงที่หน้าเราใช้ไปนานๆแล้วมันดื้อยาเลยใช้ไม่ค่อยได้ผลแล้วตอนนี้เซงมากๆ


ซื้อที่นี่

2. ครีมแคนตาลูป


อันนี้พบว่าเฟลมากๆค่ะ เห็นคนอื่นเค้าใช้แล้วสิวหาย แต่หน้าเราไม่ถูกกับครีมตัวนี้มั้ง ใช้แล้วสิวตรึม หน้าหมอง ต่างกับครีมโสมลิบลับ แต่เห็นท่านอื่นเค้ารีวิวแล้ว ขาวขึ้น สิวเกลี้ยงน่ะ


3.


ครีมเชอร์รี่


สำหรับคนที่หน้าบำรุงตลอดเวลาอย่างโมใช้แล้วไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ รู้แค่ว่ารอยสิวหายไวขึ้น ขาวขึ้นหน่อย(ช่วงนี้ออกแดดตลอดเลยไม่รู้ว่าถ้าหลบแดดไป3เดือนเหมือนตอนใช้โสมจะเป็นไง)ส่วนแฟนที่หน้าเค้าไม่เคยบำรุงมาก่อนเลย นุ่มขึ้นมากๆๆๆ จากที่สากๆเลยอ่ะ ใช้2คืนเอง โมเห็นแล้วอึ้ง!Smiley สงสัยจะเหมาะกับหน้าเค้ามากๆ แต่เราเฉยๆล่ะ..มั้ง


ซื้อที่นี่

4.


MAX Skin AHA 10%


 ตัวนี้ถูกใจมากกกกกก ไม่เคยเปลี่ยนเลยใช้มาหลายปีแล้ว แต้มตรงรอยแดง แผลเป็นจากสิว หายไวมากๆ ไม่ถึงเดือน จางไปแล้วค่ะ ดีจริงๆแต่ตอนนี้เริ่มด้านค่ะ ใช้แล้วไม่ค่อยได้ผลเท่าไรห่กับรอยแดง แต่รอยกระนี่ดีจริงๆค่ะ กระจากลงไปมากแล้ว


ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป

5.


AHA Fruit Serum


เซรั่มตัวนี้ใช้แล้วหน้า้ขาวขึ้นค่ะ แต่ตัวเจลเป็นน้ำๆ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ชอบแบบเจลๆหนืดมากกว่า ราคาเทียบปริมาณแล้วไม่แพงค่ะ รอยแผลเป็นจากสิวก้หายไวด้วยช็อบชอบ...


ซื้อที่นี่

6.


ครีมหมอจุฬา


ตัวนี้ก่อนซื้อต้องหาข้อมูลเยอะมาก กลัวเจอของปลอมเหมือนกัน แต่อันนี้คิดว่าน่าจะจริงค่ะ เพราะใช้แล้วบริ๊งมากๆๆ ใช้แล้วสิวยุบเร็วน่ะค่ะ 3วันยุบแล้ว จากปกติประมาณ7+ หน้าใสมากๆ ดีจริงๆค่ะ สงสัยเจอของจริง โชคดีจัง เพื่อนๆก็ทักกันใหญ่ว่าแต่งหน้ามาเหรอ ทั้งๆที่แค่ากันแดด+แป้งกระป๋องเท่านั้น ติดใจมากมาย


ซื้อที่นี่


7.


ครีมมะขาม


ตัวนี้เอาไว้พอกหน้า พอกตัว ขอบอกว่าสุดยอดภูมิปัญญาไทยจริงๆ ขาวขึ้นจริงๆค่ะ ทั้งหน้าทั้งตัว ใช้ผสมกับน้ำผึ้งของสวนจิตรลดาแล้วนวลเนียนไปทั้งตัวเลย ค่ะ ลื่นๆๆ ตัวนี้ก็พอกช่วงใช้ครีมโสมเหมือนกันค่ะ คิดว่ามีส่วนช่วยมากๆๆเลย


สั่งซื้อจากพะเยาค่ะ

8.


เอนไซม์มะเฟือง


ขัดผิวด้วยตัวนี้ก่อนค่ะ แล้วค่อยใช้มะขามพอกทับ ขาวขึ้นจริงๆค่ะ (โมขัดวันเว้นวัน) แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบกลิ่นแรงๆควรถอยด่วน เป็นกลิ่นมะเฟืองธรรมชาติมากๆค่ะ แรงกว่าโทนเนอร์มะเฟืองอีก แต่จมูกด้านๆแบบโมธรรมด๊า ธรรมดา...


**********************

ตอนนี้เค้าเปลี่ยนสูตรหรืออย่างไรไม่ทราบ กลิ่นไม่เหม็นค่ะ หอมสมุนไพร แต่เราว่าประสิทธิภาพไม่เท่าเดิมอ่ะค่ะ ชอบกลิ่นมะเฟืองแรงๆ(สงสัยโรคจิต อิอิ) ซื้อต่อไหม..ไม่แล้วอ่ะค่ะ เสียดายจังที่เปลี่ยนสูตร


ซื้อที่นี่
 ครีมมุกญี่ปุ่นชมพู


ตัวนี้ทำน้ำตาตกค่ะ โชคดีที่ไม่ซื้อแบบตัวจริงมาแค่ลองเทสเตอร์ก็เซงแล้ว ได้มา2กระปุกค่ะ อีกกระปุกครีมเสียเหม็นเหมือนกะปิเลย


เป็นครีมคล้ายๆจะมีรองพื้นอ่ะค่ะ ทาแล้วหนา้เนียนกริ๊ปเลย โมเอามาทาตอนนอน พอใช้ไปสิวขึ้นหน้าออกอาการโคม่าเลย คงเพราะมันหนักหน้าแล้วเราเอามาทาตอนกลางคืน ตอนเช้าพอล้างหน้าคงไม่สะอาดเท่าที่ควรเพราะไม่คิดว่ามันจะต้องใช้คลีนซิ่งล้างโดยเฉพาะ ผลคือสิวเห่อเลยค่ะ เซงมากมาย (แต่ชอบตอนทาแล้วหน้าเนียนนนนนน) ตอนนี้คงต้องทิ้งแล้วฟูมฟักด้วยหมอจุฬาใหม่อีกรอบT^Tเซรั่มเชอร์รี่ผสมลูกยอจากบ้านครีม


ตัวนี้หอมมากๆๆๆๆเลยค่ะ กลิ่นเงี้ย เบอร์รี่สุดๆ พอใช้แล้วรู้สึกหน้าสว่าง+แข็งแรงตึงๆขึ้นด้วยซื้อที่นี่
แป้งเภสัช


ตัวนี้เริ่ดมากค่ะ แป้งฝุ่นที่ไม่ธรรมดาเลย เกาะติดหน้านานกว่ายี่ห้ออื่นๆ แถมใช้คู่หลังทากันแดดไมนัส เพื่อนทักตรึมว่าโบ๊ะแป้งมาเหรอ หน้าเนียนนนจัง โฮะๆๆๆ


ซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป
ครีมกันแดดไมนัส


อันนี้ชอบมากค่ะ เนื้อครีมสีเนื้อรู้สึกทาแล้วเหมือนทารองพื้นไปในตัวด้วย เนี๊ยนเนียนนน


ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆไป


Smileyเจลแต้มสิวยางผึ้ง วันเดียวยุบSmiley


แบบว่าเซ็งสุดๆ ซื้อมาตั้ง 200 (รวมส่ง)แนะ นอกจากวันเดียวไม่ยุบแล้ว ยังไม่หายอีกเลยค่ะ ตอนนี้ขว้างทิ้งมาใช้ คลินดา เอ็ม แล้วถูกกว่าตั้งเยอะ ประสิทธิภาพเทียบไม่ติดเลยค่ะ เห็นคนในเวปรีวิวไว้ว่ายุบๆๆๆ เลยอยากจะยุบๆๆๆ บ้าง สุดท้ายเซ็งโค ต ร ไอ้ผึ้งบ้าาาาา ><
Smileyฟรุ๊ตตามิน เอสเซ็นต์Smiley


ตัวนี้เป็นตัวขับสิวน่ะค่ะ ออกตัวไว้ก่อนถ้าซื้อมาใช้แล้วหน้าเป็นสิวอย่าตกใจค่ะ เหมาะกับคนที่เป็นสิวจุบจิบแบบว่า สิวชอบขึ้นจุดเดิมเสมอเหมาะแก่การใช้ค่ะ มันจะขุดราก ถอนโคนสิวออกมาเลยค่ะ ตอนแรกที่ใ้ชพ่อกับแม่กรี๊ดค่ะ ว่าทำไมลูกสาวเป็นสิว(ปกติไม่ค่อยเป็น) พอใช้แล้วขึ้นพรดพราดเลยค่ะ มันดันสิวเก่าๆ สิวที่เคยเป็นไตแข็งๆใต้ผิวหนัง(ตอนแรกคิดว่าต้องผ่าแล้ว)ออกมาด้วย ชอบตรงนี้แหละ แต่ไม่ได้ช่วยให้สิวหายน่ะค่ะ ถ้าจะใช้ควรหาระยะเวลาที่ไม่ออกจากบ้านซักเดือน และก็ซื้อยาแต้มสิวคลินดาเอ็มและยาลบรอยสกาเจลมาด้วย(เผื่อมือซนชอบแกะ) สำหรับคนที่รำคาญอยากให้สิวออกมาหมด แต่ไม่เหมาะกับคนที่ยังไม่อยากเป็นสิว


ซื้อที่นี่Smileyวิตามินซีเอสเซ้นส์Smiley


ช่วยให้หน้าขาวใสค่ะ กระชับรูขุมขนให้เล็กลงด้วย ตัวนี้ก็ชอบมากค่ะ ซึมไวสุดๆ


ซื้อที่นี่
Smileyครีมเบบี้เฟสซากุระครีมSmiley


กลิ่นจะหอมแปลกๆหน่อย แต่ใ้ช้แล้วแก้มชมพูขึ้นค่ะ ใช้ไปกระปุกเดียวรู้สึกได้เลยว่าแก้มอมชมพูอ่อนๆ อันนี้ซื้อมาใช้ต่อแน่ๆค่ะ เหมาะกับคนที่ขาว-เหลือง หรือขาวแต่แก้มไม่ชมพูแล้วอยากจะชมพูสุขภาพดีกับเค้ามั่งตัวนี้เลยค่ะ ดีจริงๆลองมาค่อนข้างเยอะ ตัวนี้เห็นผลชัดเจนสุดแล้วค่ะ


ซื้อที่นี่

ปล.พวกนี้(รายการ4-8)โมใช้พร้อมๆกันน่ะค่ะ เลยไม่รู้ว่าว่าตัวไหนช่วยเรื่องไหนมากที่สุด ได้ผลหรือไม่ได้ผล เป็นการผสมเซ็ตที่โค ต ร จะมั่ว แต่ช่วงนี้แดดแรงมากกกกกกกกกก ถึงครีมเทพแค่ไหน ก็ดูไม่ค่อยออกหรอกค่ะ แนะนำให้ใช้ครีมที่เหมาะกับหน้าเราดีกว่า อย่าไปตามคนอื่นมาก (อยากที่โมเจอแคนตาลูป) นั่งเซงรักษาหน้าอยู่นานเลย ตอนนี้ก็ไม่ขาวเท่าตอนโสมแล้วว เสียใจ T^Tปล.ไ่ม่ได้โฆษณาเวปน่ะค่ะ ตัวไหนดี(กับเรา)ก็พูดตามตรง ตัวไหนแย่(กับเรา)ก็บอกตรงๆถ้ามีตัวไหนถูกใจจะมาเล่าสู่กันฟังต่อค่ะSmiley
ตัวไหนดีจะลงลิงค์ที่ซื้อมาจากเวปให้น่ะค่ะ ตัวไหนแย่ขอเลี่ยงไม่ลงน่ะค่ะ


 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 27 มีนาคม 2552 9:15:46 น.
Counter : 12695 Pageviews.  


motai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add motai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.