เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียว Love me, love my all cats.
 
แมวเหมียวREVIEW~~~ รวมฮิต "สีผึ้ง" ภูมิปัญญาไทยที่ดีงามที่สุดในปฐพีสวัสดีค่า.....วันนี้แมวเหมียวมารีวิวกันอีกแล้ว
ช่วงนี้เราเห็นลิปแมทกำลังฮิตเนอะ 
แต่ยุ้ยเองมีปัญหาเรื่องริมฝีปากมากๆค่ะ ปกติจะไม่ใช้ลิปสติกเลย
เพราะเรามีปัญหาปากแห้ง และแพ้ง่ายค่ะ 
แห้งแบบแตกระแหงลอกมาได้เป็นแผ่นๆเลย
ถ้าช่วงที่แพ้หนักๆ ปากจะบวมคันและจบที่ขอบปากจะแห้งแตกระแหง
ชนิดที่บางวันเช้ามาอ้าปากปั๊ป ปากปริ!!!  เลือดมาเลยค่ะทุกคน
และเนื่องจากริมฝีปากมีการระคายเคืองบ่อยๆ สิ่งที่ตามมา
ก็คือ ปากคล้ำ ริมฝีปากเหี่ยวดูมีอายุ บวกกับอยากใช้ลิปแมท
โอ้ยยยย......ทาออกมาไม่เหลือดีเลยค่ะ นี่ปากหรืออีสานแล้ง!!!!

เรียกได้ว่าลิปมัน ลิปบาล์มนี่เจอกันมาเกือบทุกแบรนด์แล้วค่ะ
จนมาได้เจอภูมิปัญญาไทยของเรานี่เอง
ทำให้รู้สึกชีวิตดีดี๊ขึ้นมาเลย เราไม่รอช้าจัดมา 1 เซทมินิ

Cr.ภาพจากเพจ Nuchyshop

แล้วก็ติดใจเซทแรกใช้ตั้งนานยังไม่หมด สั่งเซทใหญ่มาเลยค่ะ


มาดูรายละเอียดแต่ละตัวกันนะคะ


1. สีผึ้งกระทิ
ข้อมูลจากเพจ: สีผึ้งกระทิเป็นสีผึ้งตำรับโบราณ หุงแบบโบราณ เนื้อเนียนละเอียดนุ่มเบา กลิ่นเหมือนท๊อฟฟี่กระทิ เป็นสีผึ้งที่อ่อนโยนที่สุด คนที่ริมฝีปากแพ้ง่าย คนท้องและเด็กสามารถใช้ได้
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: เนื้อสีผึ้งสีออกขาวๆนวลๆ ไฮไลท์ที่กลิ่นค่ะ กลิ่นหอมมากๆหอมเหมือนท๊อฟฟี่กระทิเป๊ะๆเลย หอมแบบถ้าหวานนี่มีแทะกินแน่ๆ เนื้อนุ่มเนียนมากๆ ให้ความชุ่มชื่นดีสุดๆค่ะ เนื้อสีผึ้งจะลื่นๆเคลือบริมฝีปากแต่ไม่ได้รู้สึกมันเยิ้มหรือเหนียวเหนอะหนะเลยสักนิด ตอนทาครั้งแรกเค้าจะช่วยผลัดเจ้าตัวที่แห้งออกครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้นรู้สึกปากนุ่มชุ่มชื่นขึ้นเยอะมากๆ


2. นวดกระทิ
ข้อมูลจากเพจ:  นวดกระทิ เป็นภูมิิปัญญาของชาวอีสาน ภาษากลางหมายถึงสีผึ้งทาปาก นวดกระทิมีเนื้อนิ่มๆหยุ่นๆสีเหลืองตุ่นๆ กลิ่นคล้ายขนมหม้อแกงเกรียมๆ หรือกลิ่นกาแฟอ่อนๆ สรรพคุณเด่นเรื่องเพิ่มความชุมชื้น เนื้อที่หยุ่นๆจะเติมร่องปากให้ตื้นขึ้น สามารถใช้แทนลิปไพรเมอร์ได้
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: นวดกระทิจะเนื้อค่อนข้างแน่นและหนืด กลิ่นหอมกาแฟมากๆ ไม่มันเยิ้มแต่จะรู้สึกถึงเนื้อหนืดๆที่เคลือบปาก แต่ไม่เหนอะหนะ เสร็จแล้วก็ทาลิปสติกทับได้เลย


3. สีผึ้งขมิ้น
ข้อมูลจากเพจ:  สีผึ้งขมิ้นเป็นสีผึ้งตำรับโบราณ หุงแบบโบราณ เนื้อเนียนละเอียดนุ่มเบา มีกลิ่นขมิ้นอ่อนๆ ขมิ้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอวัยและชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวแข็งแรง
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: เนื้อสีผึ้งสีเหลือง กลิ่นแบบขมิ๊นขมิ้น เนื้อนุ่มลื่นไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วก็รู้สึกปากเหี่ยวน้อยลงนะคะ


Cr.ภาพจากเพจ Nuchyshop
4. สีผึ้งแม่เลียบ
ข้อมูลจากเพจ: "สีผึ้งแม่เลียบ" เป็นสินค้าตัวหนึ่งที่เพจในเครือ Nuchyshop เข้าไปสนับสนุนและทำตลาดช่วยเหลือยกระดับพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้ได้มาตรฐานผ่าน อย. ให้สามารถวางจำหน่ายได้ถูกกฏหมายตามหน้าร้านค้า จนได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิต ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
สีผึ้งแม่เลียบ เป็นสีผึ้งที่ร่ำกำยาน เนื้อเหนียวหนืด สมาแผลได้ดี
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: คือแบบเนื้อหนืดมากกกกกก.....  นี่ดีที่เค้าเอามาบรรจุใหม่ในหลอดลิปเลยใช้ง่ายขึ้นเยอะค่ะ กลิ่นนี่แนวกำยานมาเลยค่ะแอบฉุนมากๆ แต่ก็ยอมใช้เพราะทาบางๆตอนกลางคืน เช้ามานางยังอยู่จ้า!!!!.....แทบต้องเอาแปรงสีฟันขัดออก  ปากนุ่มชมพูได้เพียงข้ามคืน จะแตกระแหงแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ

Cr.ภาพจากเพจ Nuchyshop

5. สีผึ้งเนื้อทอง
ข้อมูลจากเพจ: สีผึ้งเนื้อทองเป็นสีผึ้งโบราณอีกหนึ่งตำรับ เป็นสีผึ้งกำยานเช่นกันค่ะ มีเนื้อเหนียวแต่นุ่มละมุน ซึมสู่ผิวปากได้ไวกว่า และปราศจากการปรุงด้วยน้ำหอ
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: คือ.....ฟิน...ฟินค่ะพี่น้อง ฟินไปสามบ้านแปดบ้าน เนื้อสีผึ้งค่อนข้างหนืด แต่ก็นุ่มมากๆ เคลือบปากแบบกำลังดีไม่หนาเตอะ กลิ่นหอมคล้ายน้ำผึ้งอ่อนๆ หอมมากๆเลย ทาก่อนนอนเช้ามาก็ยังมีเนื้อสีผึ้งเคลือบปากบางๆ ปากชมพูดูสุขภาพดีสุดๆเลย

6. สีผึ้งเนื้อทองร่ำหวาน
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: เนื้อแน่นหนืดกว่า สีผึ้งเนื้อทองนะคะ แต่ไม่หนืดหนักเท่าแม่เลียบ ตัวนี้ใช้ก่อนนอนเวิร์คมากๆเลยค่ะ กลิ่นหอมหวานไม่รุนแรง


Cr.ภาพจากเพจ Nuchyshop

7. สีผึ้งชมพูนุท
ความรู้สึกเมื่อได้ลอง: เนื้อนุ่มละมุนคล้ายๆ สีผึ้งกระทินะคะ กลิ่นหอมแบบมะพร้าวเกรียมๆ เนื้อสีผึ้งเวลาทาจะเคลือบปากบางๆแค่รู้สึกลื่นๆนิดๆ ไม่เหนียวไม่มันค่ะ

รีวิวครั้งนี้เป็นรีวิวจากการทดลองใช้จริงทั้งหมด ซึ่งผลที่ได้ในแต่ละบุคคลอาจแตกต่างกันนะคะ
ยุ้ยชอบใช้สีผึ้งขมิ้น และสีผึ้งกระทิ เติมระหว่างวัน(แล้วแต่ว่าจะคว้าเอาหลอดไหนมาได้ค่ะ) สีผึ้งแม่เลียบเมื่อก่อนจะใช่ก่อนนอน แต่ตอนนี้พ่ายแพ้ต่อกลิ่นของนางแล้ว เลยมาใช้ตามที่เพจแนะนำค่ะ

Cr.ภาพจากเพจ Nuchyshop

ผลที่ได้คือแบบนี้เลย


เดี๋ยวนี้เช้าๆมาปากนุ่ม ชมพู ชุ่มชื่นมากๆ
ไม่มีอาการปากปริอีกต่อไปแล้วค่ะ
ภูมิปัญญาไทยของเรานี่ดีงามมากๆ
เจอของดีขนาดนี้แล้ว
ก็.....ทาวนไปค่ะ !!!!

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมนะค๊า
SmileyCreate Date : 08 กันยายน 2559
Last Update : 13 กันยายน 2559 13:34:14 น. 1 comments
Counter : 1804 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:15:35:55 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

แมวเหมียวสีดำ
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บ้านสบู่
[Add แมวเหมียวสีดำ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com