Welcome to my World อย่าอ่านอย่างเดียวนะ ลงชื่อเยี่ยมชมด้วยดิ
Group Blog
 
All blogs
 

แก่งหินเพิง

อยากไปตั้งนานแล้ว แต่ติดที่ว่าลูกยังเล็ก ปีนี้ เค้า 14 แล้ว เลย แพ็คกระเป๋าไปล่องแก่งกัน สนุกมาเลยอ่ะ

เราไปพักรีสอร์ทที่ชื่อว่า หินเพิงแค้มปิ้ง เค้าคิดต่อหัว คนละ 1,500 บาท รวม อาหาร ครบ ค่าล่องแก่ง แล้วก็ ค้าง 1 คืน ก็ โอเคแหละ อันนี้เป็น ทริป แอดแวนเจอร์ ก็ ต้องลุยๆ หน่อย มาถึง รีสอร์ท ก็ ประมาณ 11 โมง พักผ่อน ทานอาหารเที่ยง แล้วพอซัก บ่ายโมง กว่าๆ เค้าก็พาไปล่องแก่งแล้ว

เราก็ ดู สภาพแล้ว เอ จะถ่ายรูปยังงัย ก็ เค้ามี บริการถ่ายรูปนะ รับรอง เห็นชัด ขณะล่องแก่ง คิดค่าถ่าย ลำละ 600 บาท ก็ หารกันเอาเพราะว่า เค้าจะ ใส่ ซีดี มาให้ พร้อมกัน รูปให้ดู เป็น ตัวอย่างประมาณ 10 รูป ก็ โอเคนะ เราก็เลย ให้เค้าถ่ายให้ เพราะว่า ดูจากสภาพแล้ว กล้องเราไม่มีปัญญาแน่ ไหนจะพายเรือ จะเอามือที่ไหนมาถือกล้อง

สรุปไปแต่ตัว ไปถึงที่ เค้าก็ แจก อุปกรณ์ เซฟตี้ อันนี้ก็ถือกันไปเอง ของใคร ของมัน แล้วเดินไป ที่ ต้นแก่ง นะ ประมาณ 2 กิโล ก็เดินกัน 45 นาที นะ แบบทางเดินในป่านั่นแหละ เละเทะ ขี้โคลน ขี้เลน ก็มันหน้าฝน อ่ะ แต่พอมาถึงก็หายเหนื่อย อ่ะ แล้วก็ ลุยเลยคือมันจะมี อยู่ จุดนึง ที่มี ช่างภาพยืนประจำอยู่ เเพ ก็จะ ผ่านไปทีละลำ เพื่อให้กด ชัตเตอร์ กันได้ โดยที่ ได้รูปออกมา สวยแบบนี้แหละ จุดนี้ จุดเดียว เค้าถ่ายออกมาได้ ถึง 46 รูปเลยนะ ดูดิจะมีแก่งแบบนี้ เป็นระยะๆ ไป บางช่วงก็น้ำไหลเรื่อยๆ เราก็ลงมาเล่นน้ำได้ สนุกมากๆ เลยหล่ะ บางตอนน้ำไหลแรงหน่อยแต่ไม่แรงมาก เค้าให้ลงไป สไลเดอร์ คือเอาตัวเรานี่แหละ ลอยไปกับน้ำ โอ๊ย น้ำเข้าปาก เข้า จมูก แต่ก็สนุก มีแต่เสียงหัวเราะใครยังกล้าๆ กลัวๆ คิดว่าอันตราย ต้องขอบอกว่า ไม่อันตรายเลย แถมไม่ต้องกลัว เรื่อง น้ำป่า ด้วย เพราะว่า สายน้ำมันกว้าง มาก ถ้าน้ำฝนไหลมาน้ำก็จะขึ้นสูง คือ รองรับ ไว้ได้ ไม่ใช่ พัดมาทีเดียว ท่วมเลยแบบที่เป็นข่าว แบบนั้น ไม่มีแน่นอน ตอนแรกเราก็กลัว นะ ยิ่งตอนขับรถไปเนี่ยะ ฝนตกหนัก ก็ปรึกษากัน ถ้าเจ้าหน้าที่ อุทยาน เค้า ว่างัย ก็ ว่าตามนั้น ถ้าเค้าห้าม เราก็ ไม่ล่อง เอาปลอดภัยไว้ก่อน แต่พอไปถึงคือ ผิดคาด เค้าบอกว่าที่นี่ ปลอดภัยที่สุด ไม่ต้องห่วงเรื่อง น้ำป่า เลย เล่นได้สบายมาก เลยได้ เฮ กันแบบนี้ เลย หล่ะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2552    
Last Update : 28 กันยายน 2552 14:02:04 น.
Counter : 623 Pageviews.  

ขโมยรถลุงไป off road ที่ดอยช้าง

July 2008 อย่าบอกลุงนะไปเชียงใหม่คราวนี้ ขับรถไป พาลูกไปเที่ยว ลุงก็ว่า ให้เอารถเค้าไป ดีกว่า อย่าเอา อีแดง ไปเลย ถึงเชียงใหม่ นังเพื่อน ตัวดี เกิดอยากไปดอยช้าง เค้าว่าสวย ไปเหอะแก ไหนๆ ก็ ขับรถมาแล้ว ขับไปเชียงรายกันเหอะ เออ ไปก็ไป แวะ ถามทางชาวบ้านมา เค้าก็ว่า ทางดี รถพี่ ไปได้ ที่ไหนได้ แม่ม อีก 10 กิโลสุดท้าย นี่ โหด สุดๆ รูปที่ถ่ายมานี่ คือ พ้นตรงนั้นมาแล้ว ค่อย หายใจทั่วปอด ออกมาถ่ายรูป เก็บไว้เป็นที่ระลึก

นี่ถ้าไม่ไป หัดขับ ที่ ศูนย์ เราก็จะไม่รู้เลยว่า ไอ่รถยี่ห้อเนี่ยะ มัน ดี จริง จริง ไม่ติดหล่ม ต่อให้ เป็น โคลนเลน ก็ไปได้ ไม่ สไลด์ เราก็ค่อยๆ เหยียบผ่านดง เลน บางช่วง บางตอน รถเอียง กะเท่เล่ห์ เลย สาวๆ ร้องกันเสียงหลง แต่ก็ อะนะ มาขนาดนี้แล้ว กลับไม่ได้แล้วหล่ะ (จริงๆถอยไม่ได้ต่างหาก ถนนแคบมาก ไม่มีที ด้านขวา เป็น เขา ด้านซ้ายเป็น หุบ เหว งานนี้ ต้องเดินหน้าอย่างเดียว) แต่ ก็ มาจนถึงอ่ะ พอเห็น ธงชาติไทย ปลิวไสว ตบมือดีใจกัน ใหญ่


ช่วงถนนดี ก่อน จะเจอถนน แย่ วิวสวย ต้อง ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
มาพักกินข้าวที่นี่ ยอดดอย อากาศ เย็น สบายดีจัง


ขากลับต้องสอบถามเส้นทางกันยกใหญ่ มีทางอื่นมั๊ยน้อง เจอน้องตอกหน้าหงายกลับมา ว่าทำมัยพี่มาทางนี้กันเนี่ยะ ทางแย่ขนาดนั้น ทำมัยไม่มาอีกทาง เนี่ยะ ขากลับพี่ไปทางนี้ นะ เลย หันไปโวยไอ่น้องกันยกใหญ่ (เพราะมันเป็นคนลงไปถามทาง) ไหนมรึงว่า มาทางนี้งัย อ้าว กรูจะรู้มั้ยล่ะ เค้าบอกมา กรู ก็ บอกต่อ เวร ที่เค้าบอกว่าอย่าให้ผู้หญิง ถามทาง กะ อ่านแผนที่ อ่ะ เค้าพูดถูกแล้ว

มาเที่ยวนี้ เราพัก ที่ บ้าน กองคำ Baan Gong Kham เยี่ยมชมได้ ที่ เวปนี้ //www.r24.org/chiangmai1st.com/chiangmai/baangongkham/pictures.html เพราะอยู่ใกล้ๆ บ้านเพื่อน จองมาจาก กทม เรียบร้อย โชว์ ให้มันดูเสร็จสรรพ ดูดิ แก อยู่ ตรงข้ามบ้านแกพอดี ใกล้ดีเนอะ เพื่อนก็ว่า เออ ใกล้ แต่มรึงเห็นรึเปล่าว่าในแผนที่ มันมี แม่น้ำ คั่นอยู่ตรงกลาง อะ ห๊าาาาาาาา

หน้าตาโรงแรม น่ารักดี มีอยู่ 10 กว่าห้อง มั้ง
ชอบห้องนอน

มีบันได ไต่ขึ้นไปนอน ห้องใต้หลังคา ดั่วะ


ก็จะมีที่ให้นอนได้ อีก 1 ที่ แบบนี้ ในส่วนนี้ ไม่มี แอร์ แต่ เค้าก็ เอาพัดลม เล็กๆ มาเปิดให้ เหมาะ สำหรับ เด็กๆมีสระว่ายน้ำด้วยนะ


สองสาว

อาหารเช้าเค้ามีให้ แต่ ดันตื่นสายต้องมาซื้อกิน
ทริปนี้ ไป ถอย หมามากิน โหลนึง เอามาแจกปีใหม่ ถูกใจกันใหญ่


หมดแระ รูป จบทริป เชียงใหม่ บ้านกองคำ ดอยช้าง แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณ ที่ ทนอ่าน
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 14:40:27 น.
Counter : 432 Pageviews.  

The Chedi - Chiang Mai

ตุลาคม 2008

ปีนี้ แม่ กับ พี่ ลุง มาเยี่ยม เลยพากันไปนอน ที่นี่ เชดี มากี่ที ก็ชอบ เงียบสงบ เที่ยวนี้ พา แม่ กะ พีช พ่วงไปด้วย

ได้พักห้องเดิม

เห็นวิว เดิม

นอนอาบแดด ที่เดิม

แต่มีตัวป่วนเพิ่มมากขึ้น
พาน้อง เฟลอ กับ น้อง แฮปปี้ ไปด้วย

ลุงไม่มาด้วยก็เหงาเหมือนกัน นั่งดื่มไวน์ เหงาๆ คนเดียว ตรงระเบียงเนี่ยะ ฝนตกพรำๆ ซะอีก (ถ้าพักห้อง นี้ ของในตู้เย็น คอมพลีเม้นท์หมด รวมทั้ง ไวน์ แดง ไวน์ ขาว วิสกี้ เบียร์ เพียบ ถ้าดื่มหมด เอามาเติมให้ใหม่ ตลอด อยู่ สี่คืน ดื่มไวน์ไปขวดเดียว วันสุดท้าย เลย เอาไวน์กลับบ้านดั่วะ )


พาทุกคนไปดื่ม afternoon tea ที่นี่ แมนดาริน โอเรียลเต็ล ดาราเทวี


ฝรั่งทึ่งเลย นี่มัน โรงแรม จริงๆเหรอ เราก็ว่า จริ้ง เนี่ยะ ไป เดี๋ยวพาไปถ่ายรูป เค้ามีบริการนั่งรถม้าชม รอบโรงแรม ไม่เก็บสตางค์ด้วย แต่ ขอให้เราให้ทิป พนักงาน

ถ่ายมาเยอะแยะเลย

เดี๋ยวเค้าไม่เชื่อว่ามาพักที่นี่

หมดแระ ขอบคุณ ที่ติดตามอ่าน ค่ะ
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 13:36:52 น.
Counter : 712 Pageviews.  

Al Medina Beach House : Moroccan

สงกรานต์ปีนี้ (2009) ไปนอนเล่น ที่ จันทบุรี มา ไปนอนที่นี่


โรงแรม เก๋ ๆ อยู่หาด คุ้ง วิมาน //www.almedinabeach.com/ สนใจไปเยี่ยมชม เวป ของเค้าได้ ตามนั้น เป็น สงกรานต์ ที่ไม่มีความสุขเลย ต้องผุดลุก ผุดนั่ง เช็คข่าว ทีวี ตลอด

เป็นโรงแรม เล็กๆ มีไม่กี่ห้อง ในส่วน เช็คอิน

มุมสวยๆ ถ่ายรูปเยอะแยะ เลย


ชอบบันไดเป็นพิเศษ


หน้าห้องนอนในห้องนอน


ระเบียงหน้าห้อง


มุมอื่นๆ ของ โรงแรม


มี จากุ๊ชชี่ ไว้ให้ นั่งแช่นั่งๆ นอน กันอยู่ แถวนี้แหละ


อาหารอร่อย มาก ทุกอย่างเลยไปเที่ยวคราวนี้ได้ ลุงเม่นมาพาไปหาอาหารอร่อยๆ กิน

ดูซิ ไปเองไม่มีปัญญา หรอก


ไปกับเพื่อนสนิท


 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 16:21:36 น.
Counter : 451 Pageviews.  

วัด ต้น เกว๋น วัดงาม ที่ไม่มีใครเห็น

ไปเชียงใหม่ คราวนี้ ได้มีโอกาส ไป เยี่ยม ชม วัด ต้นเกว๋น ซักที ไป เชียงใหม่ กี่ครั้ง กี่ครั้ง ก็ไม่มีโอกาส คราวนี้ ไป กะ เพื่อน สอง คน ชอบเหมือน กัน เลย ไปโลด เลย วัดนี้ ไม่ ป็อปปูล่า ไม่มี เกจิ อาจารย์ ชื่อดัง จำพรรษา แต่ถ้าคนรักงาน ออกแบบ สถาปัตยกรรม เชื่อแน่ ว่า วัดต้นเกว๋น คงอยู่ ใน อันดับต้นๆ ของ งานสถาปัตยกรรม ที่สวยที่สุดในดวงใจ

เพราะ สำหรับ เราแล้ว สวยมากกกกกกกกกกกกกกก

อายุกว่า 700 ปีแล้ว ตั้งอยู่ริมทาง ไป แม่สะเมิง วันที่เราไป มีเรากับเพื่อน และก็ คนอื่น อีก 2 คน แค่นั้นแหละ ดูซิ

ศาลาการเปรียญงานเชิงชายมาดูตัวโบสถ์ กัน


บานหน้าต่างนี้ ต้น แบบ งาน หน้าต่างเลื่อน สามารถ เลื่อนปิดได้ นะ

ดู ดีเทล งานบานเลื่อน


ลวดลายตามอาคารพยายามถ่ายให้เห็นหมด ว่า มีอยู่ แค่นี้แหละ ทั้งวัด


สุดท้าย มาไหว้ พระกันค่ะ ขอให้ประเทศไทยผ่าน วิบากกรรม ไปให้ได้ ขอความสงบสุข กลับคืนสู่ แผ่นดินไทย โดยเร็ว
 

Create Date : 01 มิถุนายน 2550    
Last Update : 1 มิถุนายน 2550 22:09:09 น.
Counter : 451 Pageviews.  


น้องเฟอร์บี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนไม่เรื่องมากค่ะ, ชอบท่องเที่ยวมากที่สุด มีวันหยุดยาวต้องแพคกระเป๋าแล้ว ไปไหนก็ได้ ขอให้ได้ไป ว่างั้นเถอะ ชอบอ่านหนังสือ ชอบ หมา ชอบ แมว เวลาเดินทางท่องเที่ยว จะชอบเขียน บันทึกไปด้วย เวลาเอามาอ่านแล้วมาได้อารมณ์มากกว่า ดูรูป

Friends' blogs
[Add น้องเฟอร์บี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.