Welcome to my World อย่าอ่านอย่างเดียวนะ ลงชื่อเยี่ยมชมด้วยดิ
Group Blog
 
All blogs
 

Angkor Wat & Siem Reap

X'mas ปี 2008 ไป นครวัด มาค่ะ เป็น ครั้งที่ 2 เที่ยวนี้ ไปกับลุง สองคน ยัยแซม เค้าบินไปฉลองที่ ญี่ปุ่น นู้น
มาครั้งนี้ สะดวกสบายต่างจากคราวที่แล้ว เพราะมาเครื่องบิน คราวที่แล้วนั่งรถมาจาก กรุงเทพ (ก็สนุกไปอีกแบบน้า ทุลักทุเล ทัวร์) คราวนี้มาเอง จอง โรงแรม เอง จอง ทัวร์ เอง หา กินเอง สนุกดี ค่ะ ไปอยู่ 4 วันเรามาพักที่โรงแรมนี้ค่ะ ชื่อ Hotel De La Paix

เป็นช่วง X'mas เค้าเอาต้นไผ่ มาฉีกออกทำเป็นต้น คริสต์มาส ประดับไฟ ไอเดียเก๋ ดี


จัดดอกไม้แบบนี้


ลูกสาวคนโตไม่มา เลย เอา คนเล็กมาแทน น้องเฟลอมาถึงวันแรก ยังไม่เริ่ม โปรแกรม อะไรทั้งนั้น ถ้ามากันเอง เราก็ไปแบบ ชิล ชิล ก่อนอื่น ไปหาอะไรดื่มก่อน ดีก่า มุ่งไปที่นี่ เลยค่ะPub Street แหล่ง กิน แหล่ง แฮงค์เอาท์ ของที่นี่บรรยากาศ ตอนกลางวัน (ไปมันทุกวันแหละ ก็ ฝากท้องไว้ที่นี่ )


ร้านอาหาร อยู่เบียดเสียดกันอย่างนี้แหละ


มาดูบรรยากาศ กลางคืนบ้าง อ่านในหนังสือ นำเที่ยว เค้าว่า ร้าน Red Piano นี่ เจ๋งนะ อืม ถ้าเจ๋ง ก็ต้องแวะไปหน่อย ดิ เป็นร้าน ที่ Angelina Jolie มานั่งประจำสมัยถ่ายหนังเรื่อง Thomb Rider อ่ะอาหารจาน บักเอ๊ก เลย อร่อย ดั่วะ


ออกจาก Red Piano เราก็ไปเดินเล่น หาร้าน เก๋ไก๋ นั่งดื่ม ไวน์ ไปเจอร้านนี้ ชื่อ AHA ขายอาหาร แนว Funky fusion มีงาน อาร์ต ให้ชม มีโซนนั่งทานอาหาร แล้วก็ นั่งดื่ม ไวน์ แยกกัน เราก็ ระเห็จออกมานั่งข้างนอก ชอบดูผู้คนเดินไปมาร้านฝั่งตรงข้าม เป็น บาร์สีม่วง หนุ่มๆ เยอะเลย


เสร็จเรื่องกิน เรื่องดื่มของเราแล้ว ก็เดินกลับ โรงแรม ก่อนที่จะตะลุย นครวัด พรุ่งนี้


วันที่ 2 วันนี้มี ไกด์ มารับ ที่โรงแรม แล้วพาเราไป Bayon ก่อน แกว่า ตอนนี้ ถ่ายรูปสวยกล้องใคร กล้องมัน ต่างคน ต่างถ่าย


เอาน้องเฟลอ ไป แอ๊ค ถ่ายดั่วะ


ถ้าถ่ายมุมนี้ จะได้ หน้า ของ พระโพธิสัตว์ ถึง 3 หน้าด้วยกัน เรียงกันไปเลย


มีทั้งหมด 216 หน้า


ออกจากที่นี่ เราก็ไป Jungle Temples ต่อ มาตอนนี้ ทางการเค้าตัด รากต้นไม้ทิ้งไปบ้างแล้วหล่ะ เนื่องจาก ตัว วิหาร จะพังลงมาหมด แล้ว


ใหญ่โตขนาดนี้ออกจากที่นี่ เราไปแวะพักทานข้าวเที่ยงก่อน ค่อย เข้าเยี่ยมชม นครวัด
เดี๋ยวนี้ เค้ามี ทำ บัตรผ่านเข้าชม ด้วยการ ถ่ายรูปเราลงไปบนตั๋วด้วยนะ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ได้ เลย


บัตรใบเดียว เที่ยวได้ ทุกที่


ไม่มีใครเข้ามาตอนเที่ยงกัน หรอก แต่ เราไป คนน้อยดี


น้องเฟลอพาเที่ยว

ช่วงนี้ ตัววิหาร ข้างบนอยู่ในช่วง บูรณะ ห้ามขึ้น เป็นอันว่า มาไม่ถึง นครวัด เศร้าไป จะมีอะไรท้าทายมากไปกว่า ไต่บันได นี่ ขึ้นไปไหว้พระข้างบน อีก


เงียบเหงา ดีแท้ ผู้คนไปไหนหมด


บริเวณรอบๆ จำได้ว่าตอนมาครั้งแรก แซมอายุ ซัก 5 ขวบได้ ก็มานั่งออ กันอยู่ตรงนี้ นักท่องเที่ยว ทุกคน วัดใจ กัน ใครจะไต่ กระได ขึ้นไปมั่ง เนื่องจากทั้งสูง และก็ ชัน ที่ สำคัญ ไม่มีราว จับ


ออกจาก นครวัด ตอนบ่ายๆ กลับไปนอน พัก ที่ โรงแรม ก่อน เหนื่อย โฮก
ตอนกลางคืนกลับไปที่เดิม วันนี้ กิน หมูกะทะ น่าตาน่ากิ๊น น่ากิน ดูดิสารพัดเนื้อ มี เนื้อ จรเข้ กะ เนื้อ งู ดั่วะ
แต่ ขอ บายอ่ะ เอา ไก่ กะ ปลา มาแทนแระกัน


ลุยเนื้อไปซะ พุง คลาก ก่อนจะนั่งสามล้อ (วันนี้ไม่เดินแระ ) กลับ โรงแรม เนื่องจาก เป็น X'mas eve เค้ามี ถุงขนมมาแจกดั่วะX'mas day วันนี้ ต้องทำตามประเพณีปฏิบัติ คือ ไป บลั้นช์ กัน เราจองที่นี่ไว้ค่ะ FCC //www.fcccambodia.com/angkor/

มีเซ็ตเมนูให้เสร็จสรรพ


อาหารน่าทานเมิกกกกกกก
ขนมก็อร่อยปิดท้ายทริป นครวัด แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณที่ติดตามอ่าน ค่ะ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 9:21:03 น.
Counter : 417 Pageviews.  

ลักซอร์ - ธีปส์ (Luxor - Thebes)

ขึ้นเครื่องมาจากไคโร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ลักซอร์เคยเป็นเมืองหลวงยุคราชอาณาจักรใหม่ ในชื่อ ธีปส์ (1570 - 1070 ปีก่อน ค.ศ)

มีการสร้างวิหาร คาร์นัก และ วิหาร ลักซอร์ ซึ่งเป็นหมู่วิหารขนาดใหญ่ สองแห่ง เพื่อแสดงความเคารพ ต่อ เทพเจ้า อามุน-รา มีมเหสี ชื่อ เทพี มัต และ พระโอรส ชื่อ คอนซู เป็นสถานที่ ที่ได้รับการเคารพบูชามานานนับศตวรรษ และ ฟาโรห์ องค์ต่อๆมา ก็ยังสร้างต่อเติมเพิ่มขึ้นอีกด้วยก่อนจะเยี่ยมชม วิหาร ทางไกด์ พาเราไป หุบผากษัตริย์ ก่อน (Valley of the Kings) ฟาโรห์ จะเริ่มสร้าง สุสานของตนเองทันทีที่ขึ้นครองราชย์ สุสานหลักๆที่ขุดพบมีจำนวน 62 แห่ง KV5 เป็นสุสานหลวงที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่ฝังศพพระโอรสจำนวนมากของ ฟาโรห์ราเมเซส ที่ 2 ซึ่งมีคูหาอยู่อย่างน้อย 110 คูหาที่ขุดค้นพบในเดือน พฤษภาคม 1995

ทางเข้าเหมือนทางการอียิปต์เพิ่งจะไล่ทำเนอะ ดูเหมือนกันทุกที่เลยแหละ ดูดี เป็นเรื่องเป็นราวมากค่ะ เข้ามาจะพบกับโถงบรรยายก่อนเลยโมเดล ของ หุบเขา พร้อมจุดบอกตำแหน่ง ของหลุมศพ แต่ละหลุม เรียกกันเป็น เบอร์ๆ ไปพร้อมทั้ง แสดง ความลึก ของ สุสานแต่ละแห่ง ให้ดูอย่างละเอียดด้วยก่อนจะออกไปขึ้นรถเพื่อนำเราไปสู่ตัวหุบเขาเยี่ยมชมที่นี่ สิ่งที่ต้องติดตัวไป คือ น้ำดื่ม เพราะไม่มีขาย อีกอย่างคือ ผ้าคาดจมูกอ่ะ ลมพัดที่ก็ทรายทั้งนั้นอ่ะ

มาถึงแระ


ภาพรวม


เค้าไม่ได้เปิดให้เยี่ยมชมทุกหลุมหลอกนะคะ วนๆกันไป อ่ะ และแน่นอน ห้ามถ่ายรูป ปากทางลงหลุมจะเป็นแบบนี้ ค่ะ


มีคำอธิบายอยู่ด้านหน้าอันนี้ KV 5 ที่ใหญ่ที่สุด (ในขณะนี้เพราะ อาจจะมีใหญ่กว่านี้อีกก็ได้ ก็ยังขุดกันไม่หมดหง่ะ
)


และนี่ไฮไลท์ ถ้าจะเยี่ยมชม ต้องจองเพราะว่า เค้าให้ลงได้ แค่วันละ 100 คน และ แน่นอน เสียเงินเพิ่ม คนละ 100 ปอนด์อียิปต์ 700 บาท หลุมศพของ ฟาโรห์ ทูทังคามุน (1334 - 1325 ปีก่อน ค.ศ) มีเพียงสุสานนี้แห่งเดียวเท่านั้น ที่รอดเงื้อมมือ โจรปล้นสดมภ์ สุสานแห่งนี้ เต็มไปด้วยของมีค่า (ที่ตอนนี้ ย้ายไปอยู่ที่ มิวเซียม เรียบร้อยแล้ว) แต่ว่า พอลงไป ก็ไป ปะกับ เจ้าของ สุสาน เลย อ่ะ ฟาโรห์ ทูทังคามูน ยังคง อยู่ที่นี่ ในโลงแก้ว
ไม่ได้ไปอยู่ที่ มิวเซียม เหมือน ฟาโรห์ องค์ อื่นๆ รูปถ่ายไม่มี เพราะห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด ภาพเขียนสี ต่างๆ ยังคงสดใส สวยงามออกจาก หุบผากษัตริย์ เราแวะ ไปถ่ายรูปกับ เมมนอน ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งต้นอ้อย ที่อยู่ข้างถนน เป็นวิหารของ ฟาโรห์ อาเมนโฮเทปที่ สาม ตัววิหารนะ พังราบไปแล้ว พร้อมกับรูปปั้น ด้านขวา เนื่องจากแผ่นดินไหว เมื่อ 27 ปี ก่อน ค.ศ แต่ได้รับการบูรณะใหม่ ในปี 199 โดย จักรพรรดิโรมัน เซปติมัส เซวีรัสดูเหงาๆ เนอะ


ลำดับต่อไป วิหาร ของ ฮัคเชฟซุต (Temple of Queen Hatshepsut) (1498-1483 ปีก่อน ค.ศ) ฟาโรห์หญิงองค์เดียว ของ อียิปต์ เรื่องราวของพระองค์ เป็นปริศนา ที่สุด แต่ที่แน่ๆ รัชสมัยของพระองค์ อียิปต์รุ่งเรืองมาก


เดินกันหน้ามืด


สวยงาม
ถ้าเป็นเมืองไทย ตรงนี้ ต้องเป็น เศียรพญานาค เนอะ


จบการเยี่ยมชม วิหาร ฮัตเชปสุต แต่เพียงเท่านี้ ถึงตอนนี้ ไกด์ พาเราไปทานอาหารเที่ยง พร้อมทั้ง เช็คอิน เข้าโรงแรม ก่อน จะให้ พักผ่อน 2 ชม รวมตัวกันอีกที 4 โมงเย็น เพื่อไป ชม คาร์นัค แบตหมด ไปตามๆ กัน อาบน้ำ นอน ตั้งนาฬิกาปลุก พร้อมใจกันนอนเลย

คาร์นัค (Karnak ) อาณาเขต ครอบคลุม ทั้งหมด เนื้อที่ 60 เอเคอร์ (แล้วมันกี่ไร่ ฟร่ะ ) มีวิหารขนาดเล็ก 20 วิหาร ก่อนเข้าเยี่ยมชม มาฟังอธิบายก่อน เดี๋ยวหลงมีวีดีโอประกอบ เพื่อความเข้าใจ


ก่อนที่จะออกมา สัมผัส ของจริง


ลงรูปอย่างเดียวแล้วนะ บรรยายไม่ถูก
เสาหิน โอเบลิสก์ สัญญลักษณ์ ของ สุริยเทพ

ฟาโรห์ ราเมเซสที่ สอง มีพระธิดา ยืนอยู่บนฝ่าพระบาท


ห้องเสา (Hypostyle Hall) ประกอบด้วยเสา ทั้งหมด 134 ต้น


ภาพสลัก


เทียบสเกล


เห็น โอเอซิส อยู่ ลิบๆ ไม่ได้เดินไปหรอก ไกล


เก็บตก


เหนื่อย


ออกจาก คาร์นัค ก็มาต่อ ที่ ลักซอร์ ก็ พอได้ดู คาร์นัก ไปแล้ว ลักซอร์ ก็ งั้นๆ อ่ะ
ฟาโรห์ ทูทันคามูน กับ พระมเหสี ขนาดเท่ากัน (ปรกติ ฟาโรห์ จะปั้นให้มีขนาดใหญ่กว่า) กับเสา โอเบลิสก์ สมัยก่อน มีอยู่ สอง ต้น ตั้งเคียงกัน ตอนนี้ ไปอยู่ ที่ จตุรัส คองคอร์ด กรุงปารีส นู่น
แมวอียิปต์


นั่งเรือ เฟลุกกะ ชมแม่น้ำ ไนล์ก่อนจะไปทานอาหารเย็น แล้วก็กลับโรงแรม วันรุ่งขึ้น เจอกัน 6 โมงเช้า บินกลับไคโร เป็นวันที่ โหด อีกวัน คือ บินกลับไคโร เที่ยวชมเมืองเก่า ทั้งวัน ก่อน ที่จะพาเราไปเช็คอิน กลับ กรุงเทพ เครื่องออก เที่ยงคืน อ่ะ

กลับมาถึงไคโรแระ


ป้อมซิตาเดลเค้าก็พาไปเยี่ยมชมหลายที่ อ่ะ นะ แต่ เราเบื่อดู สุเหร่า อ่ะ ตอนเที่ยว อินเดีย ก็ ไปชม ไม่รู้ กี่ที่ เลยไล่ดูแมว ดีกว่า แมวอียิปต์ น่ารัก นะ


หมู่แมว


จบทริป อียิปต์ แต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณ ที่ติดตาม อ่าน จ๊ะ จุ๊บ จุ๊บ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 10:47:22 น.
Counter : 986 Pageviews.  

อียิปต์

ทริปนี้ ไปกับ แซม แล้วก็แม่ ซื้อ ทัวร์ไป อียิปต์ 6 วัน 3 คืน คนละ 52,000 บินสายการบิน แห่งชาติ อียิปต์ (ดีที่สุด บินตรงไม่แวะไหน ใช้เวลาบิน 9 ชั่วโมง) ออกจาก สุวรรณภูมิ 0.45 น. ถึง อียิปต์ 6.00 น. เช้าพอดี (เวลาห่างจากบ้านเรา - 4 ชม.

เข้าพักที่ โรงแรม ก่อน ชื่อ Le passage อยู่ภายในบริเวณ สนามบินนั่นแหละ ห่างกันประมาณ 5 นาที เค้าให้เวลา อาบน้ำ อาบท่า ทานอาหารเช้าให้เรียบร้อย ก่อน จะไปชมเมือง อียิปต์ กัน

ลำดับแรก ของวันนี้ ปิรามิด เมือง กิซ่า

เพื่อนๆที่เคยมาบ่นกันโอดเลย ว่า มันแย่ อย่างงู้น อย่างงี้ คนมามะรุม มะตุ้ม นั่น นี่ นู่น ให้ไปอีก ก็ไม่ไปแล้ว หัวเด็ด ตรีนขาด เราไปก็ไม่เห็นมีไรนี่น่า หรือว่าทางอียิปต์ เค้า เข้ามา จัดระเบียบ

อันนี้ คือทางเข้า เป็น กำแพง กั้นยาวเลย ซื้อตั๋ว เดินเข้าไป ก็จะไปออก ทะเลทราย เลย

ค่าเข้าชม คนละ 60 ปอนด์อียิปต์ เป็นเงินไทย ก็ 60 x 7 บาท

วันนี้ ที่มาเยี่ยมชม เป็นวันที่ 4/5/09 เป็นวันที่ ฟ้า หลัวมาก มีพายุทรายพัดอีกต่างหาก เรียกว่าได้บรรยากาศ กินทราย กันเข้าไปเต็มๆ

ด้านหน้า ก่อนเข้าไปชมพอเข้ามาเจอแบบนี้เลยเรียกว่า เมือง กับ ปิรามิด ห่างกันแค่ กำแพงกั้น ว่าง่ายๆ ตัวเมือง กิซ่า นี้ อยู่ห่างจาก ไคโร ประมาณ ขับรถ จาก บางกะปิ ไป สนามหลวง ใช้เวลาประมาณ 45 นาที การจราจร ที่นี่ พอๆ กับ ที่ อินเดีย
แย่ยิ่งกว่า คือ รถจะจอดตรงไหน ก็ จอด บนสะพาน ก็ จอด แถมคน รอรถ เมล์ อยากจะเรียก ตรงไหน ก็ได้ทั้งนั้น ไม่มี ป้าย บอกเป็นเรื่องเป็นราว แถมยัง มายืนรอรถ กัน บนผิว จราจร ซะอีกนะ เข้ามาในบริเวณ ปิรามิด ลมพัดฝุ่นกระจายปลิววววววววววว

เสร็จจากเยี่ยมชมปิรามิด แล้ว เราก็ นั่งรถทัวร์ ไปอีก ฝากของ ปิรามิด เพื่อ ขี่อูฐ (อันนี้มาพร้อมโปรแกรม ทัวร์ ค่าขี่อูฐ เท่าไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่า เค้ากำชับเราไว้ว่า ให้ ทิป คนจูง อูฐ คนละ 1 US$ เท่านั้น) พวกเราก็เดินเรียงหน้าไปขึ้นอูฐกัน น้องแซม ไม่กล้า ขึ้น เรียกว่า ตั้งแต่ ตกม้า ตอนเด็กๆ ก็ กลัว กับการ ขี่ สัตว์ทุกอย่าง ไม่ว่า จะ ตะล่อมยังงัย ก็ไม่เอา เลยให้นั่ง ม้าเทียมเกวียน ไปกับ ยาย อย่างนี้ส่วนแม่มัน ก็ ขี่อูฐ ไป แบบนี้เดิน งึ่กๆ งั่กๆ ฝ่าพายุทราย มาที่ ปิรามิดนั่งกันเป็นระเบียบเรียบร้อยเชี๊ยะพอมาถึงที่ตัวปิรามิดแล้ว ก็จะเจอรถทัวร์ มาจอดรับเราอยู่ ก่อนจะพา ไปอีกมุมนึง ของ อาณาเขตถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ซักหน่อยออกจากที่นี่ โปรแกรม ของเรา ก็ไปหาข้าวเที่ยงทานก่อน ก่อนที่จะไปเยี่ยมชม พิพิธทภัณฑ์สถานแห่งชาติ ซึ่งในการเข้าเยี่ยมชมนั้น ห้ามถ่ายรูป ต้องฝากกล้องไว้ที่ด้านหน้า เราก็เลยไม่เอากล้องลงไปจากรถ ไปแต่ตัว กะ กระเป๋า ตังค์ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 60 เด็ก 30 ปอนด์อียิปต์ อัตตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ = 7 บาท และ ถ้าอยากจะเข้าชม มัมมี่ ต้องเสียเพิ่ม อีก ซื้อตั๋วได้ข้างใน คนละ 100 ปอนด์เลยทีเดียว สมบัติเยอะแยะมากมายไปหมด เยอะที่สุด ก็ โลงศพ ทั้งหลายนั่นแหละ ส่วน ห้องเก็บสมบัติ ของ ฟาโรห์ ตุตังคาเมน (ของเค้านะ เรียก ว่า ทัต ทัง อะมุน) ส่วนห้องเก็บ มัมมี่อะ ก็เข้าไปดูเหมือนกัน แห้ง และ ดำ น่ากลัว ใส่โลงแก้วไว้ เราว่ามันดูไม่ให้ความเคารพยังงัยไม่รู้อ่ะ ก็นี่ เป็นถึง ฟาโรห์ ไม่ใช่รึ

เสร็จจากโปรแกรมนี้ ก็เป็น รายการ เชือด นิ่มๆ แระ พาไปดู โรงงานน้ำหอม งี้ พาไปดู โรงงานทำกระดาษ ปาปิรุส งี้ อาศัย ทำหน้ามึน เลยไม่ซื้อไรซักอย่าง แต่แอบเนียนไปเข้าห้องน้ำ เฉยเลย เสร็จเรียบร้อยไปทานข้าวเย็น ที่แสนจะไม่อร่อย เป็นอาหาร จีน ฝีมือ คนอียิปต์ ก็ กระเดือก กินเข้าไป ลูกทัวร์ ทุกคน บ่นอุบ เลย เสร็จก็กลับโรงแรม ที่พัก เกือบ 3 ทุ่มได้ แบตหมด

วันที่ สอง Alexandria
วันนี้นัดรวมพล 7 โมงเช้าเพื่อเดินทางไปยังเมือง อเล็กซานเดรีย ใหญ่เป็นอันดับสอง รองจากกรุงไคโร ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สร้างโดย พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช ปี 332 ก่อน คริสตกาล ใช้เวลาขับรถ ประมาณ 3.30 ชม.

ก็พาไปชม หลุมศพใต้ดินแห่งอเล็กซานเดรีย (Catacombs) ก็แบบว่าห้ามเอากล้องเข้าไปอีกหง่ะ เลยไม่มีรูปมาให้ชมกัน ประมาณว่า ลึกลงไป มี สามชั้น ชั้นล่างสุดมีทางเดินติดกันประมาณ 100 กม. และ ลึก 32 เมตร เป็นสุสานที่วังเวง ทีเดียวแหละ

ถัดจากนั้นเราก็เป็นรายการ ชะโงกทัวร์ ของ เสา Pompey's Pillar เนื่องจากเวลาเหลือน้อย ต้องรีบทำเวลา ยังมีทีต้องชมอีกเยอะ ก็ไม่ได้ถ่ายรูปอีก แล้วไปไหนต่อ ว้า อ้อ ห้องสมุด อเล็กซานเดรีย ใหญ่ และ ทันสมัย ที่สุดของโลก ได้เข้าไปเยี่ยมชมด้วย มี ไกด์ พาชม มีรูปมาฝากนิดนุงรูปถ่ายข้างนอก รอบอาคาร จารึกด้วยภาษา ต่างๆ 170 ภาษา (ไม่แน่ใจ) แต่ส่องดูแล้วไม่เห็นภาษาไทยภายในห้องสมุดทันสมัยมากอิจฉาคนที่นี่
แล้วก็ไปเดินเล่น ชิล ชิล อากาศเย็นสบาย ส่องดูดิ ว่าจะซื้อไรมาฝากคนที่บ้านดีซื้อสร้อยดีป่ะหรืออูฐซักฝูงสรุปว่าไม่ได้ซื้อไรเลย ราคาไม่แพงหรอกแต่เค้าบอกว่า ให้ไปซื้อที่ ซุก วันสุดท้าย จากนั้น เราก็ บึ่งรถกลับมา ไคโรเพื่อที่จะลงเรือ ตอน สองทุ่ม ทานอาหารเย็นพร้อม ล่องแม่น้ำไนล์ ประมาณอารมณ์เดียวกับนั่งเรือ ยกยอ ของบ้านเรา แนวๆนั้น

ขากลับรถติดมั่ก มัก ไม่ทันลงเรือ เค้าต้องเอา เรือเล็ก ไปส่ง เพราะเรือใหญ่ อ่ะ ออกไปแล้ว ถ่ายรูปมานิดหน่อย ระบำหน้าท้อง (งั้นๆ อ่ะ)ดูหน้ายัยแซมบรรยากาศโดยรวม


ออกมาถ่ายรูปข้างนอกมั่ง ปรากฏ ว่า หนาว ขนาดเลยอ่ะ รีบถ่าย แล้วรีบเผ่นเข้ามานั่งข้างใน


กลับถึงโรงแรม เกือบ ห้าทุ่ม แถมพรุ่งนี้ ต้องระดมพล ตอน ตีห้า นั่นก็หมายความว่า ต้องตื่น ตี สี่
เพื่อที่จะบินไป ลุ๊กซอร์ เอาเป็นว่า เดี๋ยวขึ้น ใหม่ดีกว่า มันเยอะเกิน

ขอบคุณที่ติดตามอ่าน
จุ๊บ จุ๊บ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 7:57:06 น.
Counter : 712 Pageviews.  

India/Mandawa

วันนี้ พามานอน ที่ ปราสาท เก่า เลยที่เมือง Mandawa อยู่ห่างจาก นิวเดลลี ประมาณ 5 ชั่วโมง เป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก แต่ที่เป็น เสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คือ เป็นสถานที่ ที่เต็มไปด้วย ภาพเขียนสี แนว เฟรสโก้ ค่ะ (เขียนในขณะที่ ปูนยังเปียกอยู่) ทั้งเมือง เลย สวยงามน่าชม ไปชมเมืองก่อน แล้วค่อยพาเข้า โรงแรม


สังเกตุดูลวดลาย ตามผนังอาคาร มีไกด์พาเที่ยวด้วย


ถึงแม้ว่าจะดูเก่า แต่ก็ยังมีผู้คนอาศัยอยู่นะ
พาชมเมืองไปเรื่อยๆ เนอะ

ส่วนนี่ เป็น โรงแรม ที่เราพัก เป็น ปราสาทเก่า นำมาดัดแปลงเป็น โรงแรมมีหอคอยด้วย


ห้องนอน คงสภาพเดิมดูมืดๆ นิดนุง ห้องกว้างมาก

ห้องน้ำ โค้งไปตามตัวหอคอย เลยเล็ก นิดนึง


ล็อบบี้ โรงแรม

อันนี้ เป็น รูปถ่ายของ เจ้าของ ปราสาท หลังนี้

เพิ่งเดินทางมาถึง นั่งกันระเกะระกะ


ปิดท้ายทริปนี้ด้วยการขี่อูฐ ชมเมือง
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2551    
Last Update : 27 สิงหาคม 2551 7:01:48 น.
Counter : 328 Pageviews.  

India / The Oberoi Rajvilas / Jaipur

ขับรถดั้นด้นมาจาก Akra กว่า จะถึง Jaipur เหนื่อยค่ะ 6 ชั่วโมง คราวนี้ เรามาพัก ที่นี่ Oberoi Rajvilas กัน อยากเห็นรูป โรงแรม สวยๆ ถ่าย จากมุมกว้าง แวะเวียน เข้าไปดู ที่ เวป เค้าได้เลยค่ะ The Oberoi Hotel ของเรา มีแต่กล้อง คอมแพค ถ่ายเต็มที่ ได้ แค่นี้แหละ


รูปถ่าย โรงแรม เยอะ หน่อย นะ เพราะว่า พามานอน โรงแรม ถ้าอยากดู สถานที่ท่องเที่ยว ให้ ไป ดู ได้ อีก บล็อกนึง เที่ยวเหมือนกัน แต่ ไม่ได้ ทำรีวิว โรงแรม
ห้องนอน ก่อน นะ เดี๋ยวค่อยออกไปชม สถานที่โดยรอบ


เราพักที่นี่ 2 คืน อย่างนึงที่ชอบคือ เตียงเสริม ที่ว่าชอบคือ ในระหว่างวัน เค้าเอาเตียงเสริมออกไปให้ด้วย พอตกกลางคืน ค่อยเอาเข้ามาใหม่ เนี่ยะ ชอบเลย ไปนอนค้างอ้างแรมที่ไหน ไม่เคยเจอแบบนี้ เลย ที่นี่เป็นครั้งแรก

มุมนั่งเช็คเมลล์


นั่งอ่านหนังสือ

ห้องน้ำ

มีทั้งอ่างอาบน้ำ กะ ชาวเวอร์ เป็น อ่างฝังลงไปแบบนี้

นั่งอาบไป ชม สวน ไป เพลินๆ

ออกจากห้อง มาชม สถานที่โดยรอบ ค่ะ

หน้าห้องพัก
ว่ายน้ำ ป๋อมแป๋ม
อันนี้เป็นในส่วนของ สปา ค่ะ
ตัวอาคาร หน้าตาเหมือน ป้อม ปราการ ค่ะ
นางแบบ ชักเหนื่อยพระราชวังลอยน้ำ

Wind Palace


จบรีวิว โรงแรม แต่เพียงเท่านี้ จ๊ะ ขอไป ขี่ช้างเที่ยวก่อน
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2551    
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 8:06:34 น.
Counter : 378 Pageviews.  

1  2  3  4  

น้องเฟอร์บี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนไม่เรื่องมากค่ะ, ชอบท่องเที่ยวมากที่สุด มีวันหยุดยาวต้องแพคกระเป๋าแล้ว ไปไหนก็ได้ ขอให้ได้ไป ว่างั้นเถอะ ชอบอ่านหนังสือ ชอบ หมา ชอบ แมว เวลาเดินทางท่องเที่ยว จะชอบเขียน บันทึกไปด้วย เวลาเอามาอ่านแล้วมาได้อารมณ์มากกว่า ดูรูป

Friends' blogs
[Add น้องเฟอร์บี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.