Welcome to my World อย่าอ่านอย่างเดียวนะ ลงชื่อเยี่ยมชมด้วยดิ
Group Blog
 
All blogs
 

มดแดง

ให้ชื่อนี้ เพราะ ตั้งใจเลี้ยงคู่ กับ มดดำ ให้น่าเสียดาย ที่ มดดำ มาด่วนหายไปซะก่อน เลย ไม่มีโอกาส เห็น หน้า เด็กๆ ที่เกิดจาก สองตัวนี้ ตั้งชื่อ เตรียมไว้แล้วเชียว ว่าจะมี มดอะไรมั่ง มดตะนอย เห็นๆ มดแดงนี่ ก็ไม่ได้หาซื้อมาหรอก เค้าเอามาฝากเลี้ยง ไม่รู้ ฝาก อีท่าไหน ไม่เห็นมารับกลับซักที

หน้าออกแนว สวยประหาร มาก

เลี้ยงคู่กัน มดดำ กะ มดแดงแต่มาลงเอย กับ เสือดำ แทน ออกลูกมาให้ ยายได้ชื่นชม สาม หน่อด้วยกันบิดขี้เกียจ โชว์ พุง ซักหน่อย
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2551    
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 12:40:36 น.
Counter : 247 Pageviews.  

เสือดำ

เสือดำ

มาอยู่ด้วย ตุลาคม 2007 ตอนมาอายุได้ 3 ปี แล้ว ตั้งใจจะไปซื้อลูกแมวมาเลี้ยงแทน มดดำ ที่หายไป นัดกับเจ้าของ ไปดูลูกแมว แต่ไปเหลือบเห็น เสือดำ อยู่ในกรง เล็กๆ น่าสงสาร เลยได้ ถอยออกมา ด้วย มันหล่อ ใช่มั้ยล่ะ ดูดิ พ่อพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ อิมพอร์ท มาจาก รัสเซีย นู่น (ยังงัย กัน ชื่อ บริติช แต่ มาจาก รัสเซีย)

ไม่อยากจะบอก ว่าชื่อเดิมที่เจ้าของเก่า เค้าตั้งให้นะ มันชื่อ เนโกะ ชื่อตะแหล มาก ฟังแล้ว จั๊กกะเดียม หู เลยต้องเปลี่ยนชื่อให้มันใหม่ ตัวใหญ่ บะลักกัก ดูดิ อุ้มมันแล้วแขนจะหัก

มันหล่อ เข้ม โจ๊ด โจ๊ด เลย อิเนี่ยะเก๊กหล่อที่สนามหญ้าของโปรด ของเสือดำ ไอติม คร๊าบ


ท่านอน สุดคลาสสิค ไม่รู้ทำมัยต้องเอาแขนโหนเก้าอี้ไว้อย่างนั้นด้วย
เสือดำ มาอยู่บ้านได้ ไม่ถึง ปี ก็ ทำการผลิต ทายาท ให้ เลี้ยง ซะแระหน้าไม่เหมือนพ่อ ซักนิด เหมือนแม่ มากกว่า ชื่อ เจ้า Mad doxx เด๋ว จะได้ทำการ up รูปกันต่อไป

เพิ่มรูป เสือดำจ๊ะหน้าอารมณ์เดียวsrc=//www.bloggang.com/emo/emo4.gif>แหงะ
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 6:32:36 น.
Counter : 462 Pageviews.  

หนูแหวนแขนอ่อน

หนูแหวนเป็นแมวจร ที่ถูกรถชน คนที่พบเห็นก็ไม่มีใครสนใจได้แต่ลากแหวนมาไว้ริมถนน จนมีป้าแถวนั้นมาพบเข้าพาไปหาหมอ ทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่มีเงิน ไปยกมือไหว้หมอ หมอก็ใจดีรักษาให้ แต่ก็บอกว่ายังงัยก็ต้องพาแหวนไปผ่าตัดเนื่องจากคลีนิคของหมอไม่มีเครื่องมือ ป้าก็ได้แต่พาแหวนกลับบ้าน รักษาไปตามมีตามเกิด แหวนเดินไม่ได้เลย


3 เดือนผ่านไป กระดูกที่หัก มันก็ทิ่มออกมา อย่างที่เห็นในรูป

โชคดีของหนูแหวน ได้น้อง ซินดี้ สมาชิกห้องแมว ผ่านไปพบเห็น และ รับฟังเรื่องราวของหนูแหวน จึงได้มา โพส ขอความช่วยเหลือ จากโครงการ รักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร แหวนจึงได้รับการรักษา ซึ่งก็สายเกินกว่าจะเยียวยาแล้ว หมอจำเป็นต้องตัดขาแหวนออก

เราก็เป็นคนนึงที่เข้าไปดู ทู้ของหนูแหวน สงสารเป็นที่สุด นอกจากจะบริจาคเงินช่วยเหลือแล้ว เราก็ขอรับหนูแหวนมาเป็นสมาชิกที่บ้านทันที

ด้วยความเห็นชอบของสมาชิกในบ้าน แหวนก็ได้มาอยู่ในบ้านหลังนี้ เดือน พฤษภาคม วันแรกที่มา ต้องขังเดี่ยวไว้ก่อน เนื่องจาก แหวน ยังเจ็บอยู่ และ ก็ไม่อยากให้สมาชิกในบ้านกวนแหวนมากนักทุกๆวัน ต้องพาแหวนออกจากกรง มานั่ง ชมนก ชมไม้มั่ง ไม่งั้น แหวนคงเครียด ถ้าต้องอยู่ในกรงทั้งวันตอนนี้หนูแหวนเริ่ม คุ้นเคยกับสมาชิกที่บ้านแล้ว เลิกขู่ แฟ่ แล้ว เลิกเก็บตัว อยู่ตามมุมห้อง ออกมาโดด กระหยอง กระเหยง สำรวจ บ้านฝากหนูแหวนไว้ในอ้อมใจ ของคนรักแมวทุกคน เคส ของหนูแหวน ถ้าไม่ได้ เครือข่ายของเพื่อนๆ ห้องพันทิป ป่านนี้หนูแหวนจะเป็นอย่างไร ไม่อยากนึก คงได้แต่ นั่ง ถัดไปกับพื้น อยู่อย่างนั้น

ทุกวันนี้แหวนสบายดี ถึงเวลาทานข้าว ก็ รู้จัก เริ่มออกมา ทานพร้อมกัน กับ สมาชิกตัวอื่นๆ ไม่ต้องให้เอาไปประเคนให้ เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

มาขอบคุณ โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมว ไว้ที่นี่อีกทีค่ะ จาก หนูแหวนแขนอ่อน


มาเพิ่มรูปหนูแหวน จ๊ะพอหายดีแล้ว แวว สวยเริ่มออก

เลี้ยงมา เกือบ สามปี เข้าให้แล้ว แหวนก็ยัง ผอมเพรียว อยู่อย่างนี้มีแค่ สาม ขา แต่ ก็ปีน กำแพงได้นะ ขอ บอกเรื่อง ปีนป่าย ถนักนัก

 

Create Date : 09 มิถุนายน 2550    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2552 19:41:20 น.
Counter : 462 Pageviews.  

แมนดี้อยู่ด้วยกันมานี่ ไม่เคยได้ยินเสียงร้องของเค้าเลย จริงๆ เป็นแมวที่เงียบ เรียบร้อย ที่สุด

ครอกของเค้ามีด้วยกัน 3 ตัว แต่เลี้ยงเค้ารอดมาได้ ตัวเดียว นี่เป็นรูป เค้าตอนวัยกระเตาะต้องขอสารภาพว่าเมื่อก่อนเลี้ยงแมวไม่เป็นเลย เลี้ยงเป็นแต่หมา แมวเป็นสัด ตอนกี่เดือน ท้องกี่เดือน ไม่รู้เลย แม่ของแก็งค์นี้ เจ้า เกรซ ท้องกับใคร ตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่รู้เรื่อง มารู้ตัวอีกทีก็ มิ้ว มิ้ว ออกมาแล้วนั่นแหละ เกรซ ก็เลี้ยงลูกไม่เป็นอีก เลยไปกันใหญ่ รอดมาได้แค่ 1 เดียว แมนดี้ นี่แหละ

สุขุม นุ่ม ลึก ไม่สุงสิง กับใคร ทั้งนั้นแต่เค้าก็อยู่บ้านนะ ไม่ไปไหนสีเลื่อมสลับลาย สวยแปลกมาก มาก

 

Create Date : 17 มกราคม 2550    
Last Update : 17 มกราคม 2550 13:26:50 น.
Counter : 392 Pageviews.  

สติชมาจากไหนน้อ เจ้าตัวนี้ รุ่นเดียวกันกับพี่เบิ้มได้ เห็นเค้าวนเวียน อยู่แถวบ้าน มาขอข้าวกินมั่ง มานอนเล่น ที่สนาม มั่ง แล้วแต่อารมณ์ ที่แน่ๆ คือ ไม่มีเจ้าของ เป็น เจ้าพ่อประจำซอย

เวลามากินข้าว พี่เบิ้ม ก็แบ่งให้กิน เห็นจนชิน ตา เอาอาหารแมววางไว้ให้ บางครั้ง ก็กิน บางครั้ง พี่เบิ้ม ก็แย่งกินซะงั้น
ทุกๆปีที่บ้านจะต้องมี มหกรรม ปิดประตูตีแมว อิ อิ ไล่ต้อน ไล่จับกันเข้าไป หมา แมว เป็นที่สนุก สนาน กว่าจะจับ สติช ได้ เล่นเอา หืดขึ้นคอ ฉีดยาจ๊ะ กันพิษสุนัขบ้า ก็เล่นมาคลุกคลีตีโมง กับแก็งค์ ที่บ้าน ก็ต้องป้องกัน ไว้ก่อน เดี๋ยว บ้า ขึ้นมา จะซวยเอา

นอนเล่นมัน ทางเข้าบ้านเลย เอารถเข้าบ้านไม่ได้นะ เจ้าพ่อนอนอยู่ไปฟัดกับใครมาก็ได้พี่เบิ้ม นี่แหละ เลียแผลให้ เดี๋ยวเดียวก็หาย (เออดีประหยัดตังค์)วันดีคืนดี ก็ถือวิสาสะ เข้ามากินข้าวในบ้าน ทำตัว คุ้นเคย มั่ก มั่ก เล่นเอาแมวเด็กๆ แตก กระเจิง ขาใหญ่ มาสุดท้าย อย่ากระนั้นเลย จับทำหมันมันซะ รักจะอยู่บ้านนี้ ต้องยอมแลก กับ .........ตอนนี้ นิ่มนวลขึ้นเยอะ ยอมให้อุ้ม อีกต่างหาก
 

Create Date : 17 มกราคม 2550    
Last Update : 17 มกราคม 2550 11:40:39 น.
Counter : 378 Pageviews.  

1  2  3  

น้องเฟอร์บี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนไม่เรื่องมากค่ะ, ชอบท่องเที่ยวมากที่สุด มีวันหยุดยาวต้องแพคกระเป๋าแล้ว ไปไหนก็ได้ ขอให้ได้ไป ว่างั้นเถอะ ชอบอ่านหนังสือ ชอบ หมา ชอบ แมว เวลาเดินทางท่องเที่ยว จะชอบเขียน บันทึกไปด้วย เวลาเอามาอ่านแล้วมาได้อารมณ์มากกว่า ดูรูป

Friends' blogs
[Add น้องเฟอร์บี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.