First sight......... Pai
วันนี้ไปรื้อกรุสมบัติก็ ไปเจอ postcard ใบนี้
ภาพนี้เป็นภาพแรกที่ทำให้รู้จักปาย เห็นครั้งแรกในนิตยสารฉบับนึงเมื่อนานมากแล้ว ที่เขียนแนะนำเมืองปาย ว่าเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น utopia อยู่ในดินแดนเีงียบสงบสวยงาม ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบก็อยากเดินทางท่องเที่ยวก่อนไปทำงานที่จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ปักหมุดไว้

ตอนนั้นจำได้ว่าเดินทางไปคนเดียว เพราะเพื่อนในกลุ่มเป็นพวกไม่ชอบลำบาก ไประเหเร่ร่อนไม่เอา ชวนมันไปคงไม่มีใครไปด้วยแน่ๆ แต่เราอยากไปมาก ตัดสินใจอยู่นานเพราะไม่เคยเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวมาก่อน กล้าๆ กลัว และเมื่อได้ฟังเพลงเพลงหนึ่งที่กำลังดังในสมัยนั้น "..... ออกไปดูผู้คนเห็นโลกที่มันกว้างใหญ่......." ช่วยมาเป็นแรงฮึดในออกท่องโลก

การเดินทางเริ่มต้นทีหมอชิตนั่งรถไปลงแม่ฮ่องสอนและเที่ยวในแม่ฮ่องสอนก่อน และค่อยไปเที่ยวปายและกลับลงมาที่เชียงใหม่ และกลับมากรุงเทพ

และแล้วเราก็ได้มาเดินในเมืองปายสมใจอยาก เห็น postcard แรงบัลดาลใจใบนี้รีบซื้อมาเป็นของตัวเองทันที ได้มาจากร้าน postcard ยอดนิยมในสมัยนี้ละครับ ตอนนั้นดูเหมือนเป็น postcard ทำเองมีไม่กี่แบบไม่มีสีสันมากมายเหมือนตอนนี้

ตอนนั้นถนนในเมืองปายยังเป็นลูกรัง ยังไม่ลาดยาง ฝุ่นเยอะมาก นักท่องเที่ยวคนไทยมีไม่มากนัก แต่ฝรั่งเยอะมาก หน้า seven eleven ยังมีกาดเช้าของคนพื้นเมืองอยู่เลย เดี๋ยวนี้ตลาดนั้นโดนรื้อไปนานมากแล้ว

น่าเสียดายรูปถ่ายที่ถ่ายมาจากกล้องฟิล์มละลายหายไปกับน้ำ ตอนนี้ำท่วมใหญ่หมดแล้ว เหลือแต่ postcard อันนี้อันเดียว

รู้สึกดีใจที่ตอนนั้นตัดสินในที่ออกเดินทางเพื่อไปเผชิญโลกกว้างเพียงลำพัง และเป็นส่วนช่วยอย่างมากในการเดินทางครั้งต่อๆมา สมัยนี้ไม่กลัวไรเลยไม่ว่าในหรือนอกประเทศถ้าเรามีการเตรียมตัวที่ดีพอ

การเดินทางทำให้เราเรียนรู้อะไรได้มากมาย เรียนรู้ที่จะปรับตัว เรียนรู้ที่จะทำให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัยในสถานการณ์ต่างๆ

ถ้ามีโอกาสก็ลองดูกันนะครับCreate Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 28 กันยายน 2554 22:40:19 น.
Counter : 240 Pageviews.

2 comment

Valentine's Monthmoddmd
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]