What on earth
ได้คูปองกาแฟซื้อหนึ่งแถมหนึ่งของร้านสตาร์บัคมาไหนๆ ก็จะต้องรอเครื่องแล้วก็เลยจะมาจิบกาแฟเล่นที่ร้านเสียหน่อย ขณะนั่งจิบกาแฟกับเข้าไปดื่มด่ำโลก cyber อยู่ได้ยินเสียงเหมือนของหล่นแตกเบาๆ ก็ไม่สนใจอะไร

สักพักได้ยินเสียงฝรั่งคุยกับใครสักคนอยู่ข้างหลังผม ด้วยเสียงอันดังพอสมควรจากที่ไม่อยากจะสนใจแต่ก็ต้องสนใจเพราะเีสียงมันแยงและยัดเยียดเข้ามาในหูแต่ก็ไม่สนใจในรายละเอียดเพราะสำเนียงฝรั่งฟังค่อนข้างยากคาดว่าน่าจะเป็นชาติที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษเป็นหลัก สักพักในตำแหน่งเดียวกันเป็นเสียงผู้หญิงไทยพูดด้วยเสียงอันดังและหัวเสียสุดๆ 

เธอบ่นว่าทำไมร้านจัดร้านอย่างนี้ ตำแหน่งที่วางของในร้านไม่เหมาะสมมันมีความสุ่มเสี่ยงสูง บลาๆๆๆๆ ..... สรุปด้วยตัวเองว่าฝรั่งผู้ชายทำแก้วเซรามิคที่วางขายตกลงมาแตก แน่นอนว่าต้องรัับผิดชอบ และตัวภรรยาก็ไม่ยอม เธอและสามียืนยันว่าอย่างไรสามีของเธอไม่ผิด ไอ้เพื่อนของภรรยาก็ยังพูดกันเลยว่าอย่ายอมๆ ฟังแล้วปวดหัวจริง ตัวผู้หญิงมีการพูดถึงว่าจะมีการฟ้องร้องอะไรด้วย ฟังแล้วปวดประสาทแทนเด็กในร้านจริง ผลสรุปสุดท้่ายอย่างไรผมก็ไม่สนใจ ไม่รู้ต้องจ่ายหรือต้องไกล่เกลี่ยอย่างไรกัน

ได้แต่นังสมเภชในใจ คนเข้าร้านวันละเป็นพันคน ไม่มีใครไปทำให้แก้วที่มันอยู่บนชั้นหล่นลงมาแตก พอตัวเองทำหล่นขึ้นมากลายเป็นความผิดของร้านที่้เอาของมาวางไว้ในที่ไม่เหมาะสม เวรกรรมของใครกันละนี่ ตัวสามีภรรยานั่นอยู่กันคนละฟากโลก พรหมยังลิขิตให้คนที่มีนิสัยเหมือนกันมาเจอกันอีก

ร้านเขาคงต้องประณีประนอมไปนะ เขาบอกว่าลูกค้าคือพระเจ้านี่คงไม่เสมอไปหรอกนะ เจออย่างนี้เข้าไปนรกชัดๆๆ  จะมีหน่วยงานไหนมาคุ้มครองผู้ผลิตไหมนี่ คนมีแต่หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค Create Date : 25 มีนาคม 2555
Last Update : 25 มีนาคม 2555 22:15:36 น.
Counter : 654 Pageviews.

1 comment
เวิ่นเว้อ
การชอบใช้ชีวิตแบบเวิ่นเว้อถือว่าเราเป็นคนขี้เกียจไหมนะ......

ทำงานแบบเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบ เวิ่นเว้อเท่าที่ใจอยาก

กินช้าๆ ดู TV ไป เวิ่นเว้อไป จนกว่าจะอิ่ม

นอนอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ เบื่อก็หยุด เวิ่นเว้อไป จบเมื่อไรก็เมื่อนั้น

นอนเวิ่นเว้อดูละครน้ำเน่าช่อง 7 ไม่ต้องคิดไรมาก

ออกกำลังกายเวิ่นเว้อไป ใครจะไป olympic ไปต่างดาวก็ไม่สนใจ


.........

ในชีวิตจริงจะมีสักกี่อย่างที่ทำได้จริง โลกเต็มไปด้วยการแข่งขัน มีเทคโนโลยีมากมายพัฒนาไปข้างหน้าโดยไม่หยุดยั้ง จำเป็นมากที่จะต้องเรียนรู้และก้าวให้ทันเพื่อจะหลุดพ้นคำว่า "ตกยุค"Create Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2554 14:08:05 น.
Counter : 270 Pageviews.

1 comment
navigator
การเดินทางที่เกิดโดยไม่คาดหมาย หรือนอกเหนือการคาดหมายแม้ว่าจะรู้วิธีเดินทางและเป้าหมายอยู่แล้วแต่ก็ไม่ได้ทำให้สบายใจได้ เพราะอาจจะมีสิ่งไม่คาดหมายเกิดขึ้นระหว่างทางได้ตลอดเวลา

ไม่ยกเว้นแม้กระทั่งการเดินทางในมหานครใหญ่ๆ ที่มีความเจริญมากๆ อย่างโตเกียว แม้ระบบการขนส่งจะดีเยี่ยมเพียงไร หากไม่มีแผนที่ในมือ ความหวาดระแวงมากมายสามารถเกิดขึ้นได้ กลัวขึ้นรถผิดสาย กลัวขึ้นผิดฝั่ง กลัวเลยป้าย สารพัดจะกังวล

การมีแผนที่ช่วยได้มากๆ จากสถานี่ทีวิ่งผ่านจะช่วยยืนยันว่าขึ้นรถไม่ผิดสายและผิดฝั่ง จะรู้ว่าอีกกี่ป้ายจะถึงเป้าหมาย

ไปไหนมาไหนเตรียมแผนที่กันให้ดีนะ อย่าหวังน้ำบ่อหน้าCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2554 13:25:09 น.
Counter : 169 Pageviews.

0 comment
Thailand is the best
เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ อะไรที่จะทำให้เราคิดถึงบ้านเป็นอันดับแรก หลายๆ ความเห็นคงตอบว่า "อาหาร"

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความเคยชินหรือว่ามันดีจริง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ทำให้เราคิดถึงอาหารไทย และบ่นออกมาเป็นเสียง หรือจินตนาการอยู่ในใจว่า ถ้าหวานอีกนิด เปรียวอีกหน่อย เพิ่มเผ็ดเข้าไป รสชาติจะดีมาก ซึ่งเมื่อถึงจุดนั้นมันคงกลายเป็นอาหารไทยไปแล้ว แต่ก็มีบ้างนะอาหารบางอย่างที่กินแล้วอร่อยมาก ถูกต้องลงตัวตรงกับรสนิยม แต่เดาว่ารสมันต้องคล้ายอาหารไทยแน่ๆ ...5555..

คิดว่าคนชาติไหนๆ ก็คงคิดแบบเดียวกันว่าอาหารของตัวเองดี อร่อยเพราะมันเป็นรสชาติที่คุ้นชินมาตั้งแต่เกิด อาหารที่แม่ทำให้กินเป็นอาหารที่อร่อยที่สุด แม่ใครทำอาหารไม่อร่อยอันนี้ตัวใครตัวมันนะ

ส่วนตัวแล้วชอบลองอาหารพื้นถิ่นที่รูปร่างหน้าตาดูแล้วไม่แหวะมาก ยอมรับได้ในส่วนต่างของรสชาติและไม่ค่อยพยายามปรับให้มันเป็นอาหารไทยหากว่ายังพอกลืนลงไปได้ การได้มาเที่ยวเหมือนเราไปเรียนรู้เขา ไม่ใช่แค่สถานที่สวยงามที่ไปดูอย่างเดียว วิถีชิวิตที่แตกต่างก็ตื่่นตาตื่นใจไม่ต่างกันCreate Date : 14 ตุลาคม 2554
Last Update : 14 ตุลาคม 2554 10:16:02 น.
Counter : 292 Pageviews.

2 comment
Cycling in the rain
หมู่นี้หลงไหลการขี่จักรยานมาก เมืองที่อยู่เป็นเมืองที่ฝนตกบ่อยมาก หลีกเลี่ยงไม่ได้ี่ที่บางวันฝนตกหนักจนไม่สามารถขี่จักรยานได้ ก็เซ้งกันไป

บางวันท้องฟ้าคลื้มๆ แต่ฝนยังไม่ตก อารมณ์อยากขี่มาก ก็จะวัดดวงเอา ครั้งแรกที่ขี่จักรยานกลางฝนรู้สึกว่าตัวเองไม่น่าออกมาวัดดวงเลย แต่เมื่อเจอหลายครั้งเข้ามันกลับให้รู้สึกดีอย่างประหลาด มันเย็น มันเป็นอิสระมาก เพราะรถบนถนนจะน้อยลงมาก แต่ความอันตรายของมันก็จะเยอะตามมา เพราะรถยนต์มันขับกันเร็ว จะขี่จักรยานชิดขอบถนนมากก็ไม่ได้เพราะมันเป็นทางน้ำไหล กินแรงเวลาขี่ น้ำกระเด็นเข้าปาก เข้าหน้า

ใครไม่เคยก็ไม่รู้ถึงความรู้สึกอันนั้น ......ยิ่งเป็นช่วงเวลาใกล้ค่ำ ฝนปลอยๆ ขี่จักรยานเร็วๆ .... รู้สึกเหมือนได้โบยบินกลางสายฝนCreate Date : 19 กันยายน 2554
Last Update : 19 กันยายน 2554 21:55:45 น.
Counter : 313 Pageviews.

1 comment
1  2  

moddmd
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]