วิวสวย ๆ จากทั่วโลก
สำหรับคนที่รักการเดินทางแล้ว การได้เห็นทิวทัศน์สวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวจากยอดเขาสูง มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ หรือตึกสูงระฟ้า ถือเป็นความใฝ่ฝันของหลายคนที่อยากจะไปยืนอยู่ ณ จุดนั้นสักครั้ง และวันนี้กระปุกดอทคอมขอเอาใจคนชอบเที่ยวด้วย 30 วิวสวย ๆ ทั่วโลกจากเว็บไซต์ distractify มาให้ชมกัน ที่รับรองว่าคุณจะต้องทึ่งในความงามจนอยากจะไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งเลยค่ะ


1. ดัคสไตน์, ประเทศออสเตรีย, (Dachstein Stairway, Austria)

 30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

          เทือกเขาแอลป์ เป็นเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปและครอบคลุมหลายประเทศ และนี่เป็นอีกมุมจากดัคสไตน์ (Dachstein) ในประเทศออสเตรีย ด้วยความสูงกว่า 1,300 ฟุต ของสะพานที่ทอดออกไปจากหน้าผา ทำให้คุณเห็นเทือกเขาแอลป์ในมุมสุดหวาดเสียว

2. ทะเลทรายนามิบ, ประเทศนามิเบีย (Namib Desert, Namibia)

 30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

         ทะเลทรายนามิบ (Namib Desert) ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของประเทศนามิเบีย และทอดยาวไปถึงมหาสมุทรแอตแลนติก และเนินทรายของทะเลทรายแห่งนี้ก็เป็นเนินทรายที่สูงที่สุดในโลกด้วยนะ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวิวสวย ๆ ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา การได้เห็นน้ำทะเลในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ตัดกับผืนทรายที่มองไปสุดลูกหูลูกตา คือ ภาพที่หาดูได้ยากจริง ๆ ค่ะ

3. เกาะสกาย, ประเทศสกอตแลนด์ (Isle of Skye, Scotland)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !
ภาพจาก adnanthetraveller

          เกาะสกาย (The Isle of Skye) เป็นที่ซึ่งมีภูมิประเทศอันน่าสนใจ ซึ่งเป็นทั้งที่ราบ เนินเขา และแอ่งน้ำ ที่นี่จึงขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์มากสำหรับสัตว์ป่า และจุดชมวิวที่สวยที่สุด คือ บริเวณ The Quiraing ที่คุณจะมองเห็นพื้นดินสีเขียวสลับน้ำตาลอันกว้างใหญ่ ให้ความรู้สึกสดชื่นสุด ๆ

4. น้ำตกเซลยาลันสฟอสส์, ประเทศไอซ์แลนด์ (Seljalandsfoss Waterfall, Iceland)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !
ภาพจาก boomsbeat

          น้ำตกเซลยาลันสฟอสส์ (Seljalandsfoss Waterfall) เป็นน้ำตกชื่อดังของประเทศไอซ์แลนด์ ด้วยความสูงกว่า 200 ฟุต ของสายน้ำด้านบนที่ไหลลงมาปะทะกับผืนน้ำด้านล่าง ทำให้เกิดละอองน้ำบาง ๆ ฟุ้งกระจายไปทั่ว นับเป็นภาพที่สวยงามเกินบรรยายจริง ๆ ค่ะ

5. พุกาม, ประเทศพม่า (Bagan, Myanmar)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !
ภาพจาก Luciano Mortula / shutterstockcom

          ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์อย่าง "พุกาม" ถือเป็นภาพคลาสสิกสำหรับนักท่องเที่ยว ยิ่งถ้าได้มองในมุมสูงด้วยแล้ว คุณจะเห็นเจดีย์ตั้งเรียงรายในที่ราบอันกว้างใหญ่ เปรียบเสมือนทะเลเจดีย์อย่างไรอย่างนั้นเลย

6. วัดรังเสือ, ประเทศภูฏาน (Tiger's Nest, Bhutan)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

          ไม่ใช่แค่ยิ่งสูงยิ่งหนาวเท่านั้นสำหรับภาพนี้ แต่ยังบ่งบอกว่า "ยิ่งสูงยิ่งสวย" ด้วย ซึ่งวัดรังเสือ (Tiger's Nest) ที่ตั้งอยู่บนส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย ทำให้คุณสามารถมองเห็นภูเขาเล็กใหญ่ตั้งสลับซับซ้อนกัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้เห็นดอกไม้บานสะพรั่ง นับเป็นภาพที่น่าประทับภาพหนึ่งเลย

7. น้ำตกอีกวาซู, พรมแดนประเทศบราซิลและประเทศอาร์เจนตินา (Iguazu Falls, Border of Brazil and Argentina)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !
ภาพจาก redbubble

           น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) ประกอบด้วยน้ำตกกว่าสิบแห่งประกอบกันจนกลายเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ซึ่งถูกล้อมรอบไปด้วยพืชพรรณเขตร้อน และบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากวิวอันสวยงามให้มองกันอย่างเพลินตาแล้ว การได้ล่องแก่งที่น้ำตกอีกวาซูถือเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจค่ะ

8. วิคตอเรีย พีค, ฮ่องกง (Victoria Peak, Hong Kong)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

          วิคตอเรีย พีค คือจุดชมวิวที่สวยที่สุดในฮ่องกง เราขอแนะนำให้คุณไปถึงที่นี่ช่วงบ่าย ๆ และอยู่จนถึงเวลาค่ำ เพราะคุณจะได้เห็นความสวยงามของฮ่องกงในแบบที่ต่างกันไป ทั้งฟ้าสีครามสดใสในตอนกลางวัน และแสงจากตึกสูงระฟ้าที่ช่วยกันเปล่งประกายในยามค่ำคืน ถือเป็นมุมที่การันตีความงามของฮ่องกงได้เป็นอย่างดี

9. ฮาล์ฟ โดม เมาท์เท่น,สหรัฐอเมริกา (Yosemite National Park, USA)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

          ด้วยรูปทรงที่เหมือนโดมครึ่งซีก ภูเขาแห่งนี้จึงถูกเรียกว่า Half Dome Mountain ซึ่งภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยความสูงกว่า 4,700 ฟุต เหนือพื้นหุบเขา เรียกว่าวัดใจนักท่องเที่ยวสุด ๆ แต่ถ้าหากคุณสามารถพิชิตยอดเขาได้ล่ะก็ ภาพความสวยงามตรงหน้าถือเป็นรางวัลอันคุ้มค่าให้กับผู้พิชิตทุกคนค่ะ

10. ดอกซากุระ, ประเทศญี่ปุ่น (Japanese Cherry Blossoms, Japan)

30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

          ชมดอกซากุระที่ไหนก็ไม่สวยเท่าชมที่ญี่ปุ่นจริงไหมคะ เพราะที่นี่ถือเป็นต้นกำเนิดของซากุระเลย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะหรือถนนหนทางที่รายล้อมไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ ช่างเป็นภาพที่ประทับใจจริง ๆ ค่ะ และถ้ายิ่งมากับคนรักด้วยล่ะก็ โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย
Create Date : 22 สิงหาคม 2557
Last Update : 22 สิงหาคม 2557 16:33:35 น.
Counter : 1542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1330244
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog