안녕하세요?...저는 "뿌"라고 합니다. 처음 뵙겠습니다. ...ฉันอยากจะบิน...บินไปให้ถึงดวงจันทร์...เธอบอกกับฉันว่ามีกระต่ายหลายตัว...
Group Blog
 
All blogs
 

"นิชคุณ" ในสายตา "พิษณุ นิลกลัด"Credit : //www.dek-d.com

นิชคุณ ในสายตา พิษณุ นิลกลัด
คอลัมน์ คลุกวงใน มติชนสุดสัปดาห์ต้องแจงก่อนว่าเด็กบางคนที่เกิดหลังปี 2530 อาจไม่รู้จักพิษณุ นิลกลัด ว่าเป็นใครกัน? แต่สำหรับคนที่สนใจในแวดวงกีฬาของไทยต้องรู้จักเขาแน่นอน เพราะเขาเป็นนักข่าวและนักพากษ์ข่าวกีฬาทางช่อง 7 สี มามากกว่า 20 ปีแล้ว...นอกจากงานทางด้านกีฬาแล้ว พิษณุยังเป็นคอลัมนิตทางมติชนสุดสัปดาห์ด้วย ซึ่งคอลัมน์ของเขาคือ ‘คลุกวงใน’ ซึ่งเป็นบทความที่เขาเขียนถึงประสบการณ์การเป็น ‘คนวงใน’ มาเล่าสู่กันฟัง โดยส่วนใหญ่แล้วจะ เป็นเรื่องของวงการกีฬาที่เขาคลุกคลีและคุ้นเคยมากกว่า...แต่จริงๆ แล้ว พิษณุเองก็คลุกคลีวงการบันเทิงไทยอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่เขาเป็นนักข่าวประจำช่อง 7 สี ซึ่งก็ถือเป็นแหล่งผลิตบุคลากรวงการบันเทิงไทยมานาน ย่อมทำให้เขาต้องได้พบเจอและรู้จักคนภายในวงการนี่ไม่น้อย โดยเขาจะคัดเลือกเรื่องราวในวงการบันเทิงที่กำลังเป็นที่สนใจ (และเขาต้องคลุกวงในมาจริงๆ ตามชื่อคอลัมน์ด้วย)...บทความนี้เขียนขึ้นในเดือนสิงหาคมปีนี้ค่ะ โดยเขาได้เขียนถึงนิชคุณ คนไทยที่ไปโกอินเตอร์เป็นนักร้องเกาหลี ลองมาอ่านกันดูซิค่ะว่า ในสายตาของผู้ใหญ่ที่มองวงการบันเทิงมานานแล้วนั่น จะมีทัศนคติอย่างไร ต่อดาราคลื่นลูกใหม่คนนี้ในคลุกวงในคอลัมน์ของเขาคือ นอกจากนี้แล้ว พิษณุยังเป็นคอลัมนิตทางมติชนสุดสัปดาห์ด้วย


            ผมได้ยินชื่อ นิชคุณ หรเวชกุล (นิด-ชะ-คุน หอ-ระ-เวด-ชะ-กุน) ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีคนเล่าถึงความหล่อของเขาให้ฟังว่าหล่อมากกกกก พร้อมพยากรณ์ว่า จะดังระเบิดเถิดเทิงในทันทีที่เล่นละครทีวีเรื่องแรก
            คราวนั้นมีผู้นำนิชคุณซึ่งอายุยังไม่เต็ม 18 ไปให้ผู้บริการสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งดูตัวเพื่อให้เล่นละคร
            ผู้บริหารทีวีเห็นรูปร่างหน้าตา บุคลิก และฟังเสียงพูดของนิชคุณแค่ 10 นาทีก็ชวนให้เซ็นสัญญา 3 ปี
            ผู้ดูแลนิชคุณบอกว่า อยู่เมืองไทยได้แค่ปีเดียว เพราะติดสัญญาต้องไปอยู่เกาหลีเพื่อฝึกภาษาเกาหลีฝึกร้องเพลงเกาหลี และมีสัญญาเป็นนักร้องในบริษัทเกาหลีหลายปี
            ผู้บริหารทีวีท่านนั้นเลยตัดใจไม่เอาเพราะเห็นว่า ได้เวลาจากนิชคุณแค่ปีเดียวดูไม่คุ้มกับการลงทุน

            ผมไม่เคยเห็นนิชคุณแบบตัวเป็นๆ เห็นแต่ในข่าวทีวี หนังสือพิมพ์ ในหนังโฆษณา และได้ข่าวเป็นระยะๆ ว่าปีนี้ (2552) เขาเป็นนักร้องเกาหลีที่ดังมากในประเทศเกาหลีและในเมืองไทย

            ไม่น่าเชื่อนะครับ เด็กไทยที่พูดภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้เท่าๆ กัน แต่เป็นนักร้องเกาหลี ร้องเพลงภาษาเกาหลี และเป็นสมาชิก 1 ใน 7 ของวงบอย แบนด์ อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ในเวลานี้

ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นิชคุณเดินทางจากเกาหลีใต้มาเปิดอัลบั้มของคณะนักร้อง 2 PM (ทู พีเอ็ม) ที่เขาสังกัดอยู่ เพื่อนร่วมก๊วนกอล์ฟของผมสนิทกับคนนำ 2 PM มาเมืองไทย ถามผมว่าสนใจไปดูมั้ย ได้พบเป็นการส่วนตัวด้วยนะ

ผมตัดสินใจไปเพราะสองวันก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่า นิชคุณและคณะนักร้อง 2 PM เข้าเยี่ยมท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล คุณปราง เวชาชีวะ นิสิตจุฬาฯ ลูกสาวของท่านนายกรัฐมนตรี ขออนุญาตคุณพ่อมาพบเพื่อขอถ่ายภาพกับนิชคุณซึ่งเธอชื่นชอบ

การที่เด็กเรียบร้อยอย่างลูกสาวท่านนายกฯ ชอบมากที่เองที่ทำให้ผมไม่ลังเลที่จะไปพบนิชคุณ

วันนั้นเขาจัดให้แฟน 2 PM จำนวน 100 คนที่โชคดีได้เข้าพบและถ่ายภาพกับนิชคุณและสมาชิก 2 PM ทั้ง 7 ภายใต้กติกาเข้าไปถ่ายภาพหมู่ในห้องกลุ่มละ 10 คน แต่ละกลุ่มได้เวลาถ่ายรูปประมาณ 5-7 วินาที ถ่ายเสร็จแล้วต้องเดินออกจากห้องทันที ห้ามมอบของที่ระลึก ห้ามขอจับมือ ห้ามอ้อยอิ่ง ใครชักช้าเจ้าหน้าที่จะค่อยๆ ‘กวาด’ ด้วยความสุภาพ แต่ก็มีหลายคนที่ละเมิดกฎกติกาโดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้กล่าวอะไรรุนแรง

ผมไปกับเพื่อนซึ่งสนิทกับคนจัดงาน ได้นั่งดูเหตุการณ์อยู่ในห้องตั้งแต่ต้นจนจบ เห็นอากัปกิริยาของบรรดาแฟนๆ ที่ถ่ายรูปกับนิชคุณแล้วรู้สึกตัวเองตกยุคไปไกลเหลือเกิน

เด็กสมัยนี้เวลาหลงรักนักร้องรักดารา เธอเป็นเหมือนที่เราเห็นในข่าว เวลาไปต้อนรับนักร้องเกาหลีที่สนามบินนั่นแหละนิชคุณ
"นิชคุณ"

ผม มีโอกาสได้คุยกับนิชคุณสั้นๆ แค่สองสามประโยค แต่ต้องมองทุกอิริยาบถของเขานานมาก ต้องบอกว่า เขาเป็นเด็กหนุ่มที่หล่อสมราคาผู้ชายหล่อแบบหน้าหวานอันดับที่ 5 ของประเทศเกาหลีใต้ในขณะนี้จริงๆ

เป็นความหล่อที่ใส หวาน สะอาด ไม่มีแววตาของคน ‘รักตัวเองมากที่สุด’ เหมือนผู้ชายหล่อในวงการบันเทิงที่ผมเคยเห็นหลายคน

ผมไม่ทราบว่าตัวตนที่แท้จริงของนิชคุณเป็นอย่างไร แต่ดูจากแววตาของเขาในยามที่ไม่ได้อยู่ต่อหน้าแฟนๆ ผมว่าแววตาของเขาไม่ใช่คนรูปหล่อที่เห็นแก่ตัว

คุยกับคนเกาหลีและคนไทยที่หลงใหลซีรี่ส์เกาหลี ได้ความรู้ว่าชั่วโมงนี้ นิชคุณได้รับการโหวตผ่านเว็บไซต์ของวิทยุและทีวีเป็นที่ 1 ในเกือบทุกชาร์ต

มีคนเล่าว่า บริษัททางด้านบันเทิงของเกาหลีมีประสบการณ์จากเรน และนักร้องดังอีกหลายคนที่ขายได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น เพราะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้หรือพูดได้ไม่ดี วันหนึ่งเขาพบนิชคุณ เด็กไทยที่ไปเรียนอเมริกาในร้านสตาร์บัคส์ที่ลอสแองเจลิ ส เห็นปุ๊บชอบปั๊บ และตามจีบจนสำเร็จ เพราะคุณแม่และญาติผู้ใหญ่ล้วนเป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลีช่วย กันเชียร์

นิชคุณพูด ภาษาอังกฤษได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เท่าภาษาไทย บังเอิญหน้าตาหล่อเหล่าแบบพิมพ์นิยมสมัยปัจจุบัน คือจะมองเหลี่ยมญี่ปุ่น เหลี่ยมเกาหลี หรือออกแนวขาวตี๋ได้ทั้งสามทาง ถ้าเอาไปฝึกพูดเกาหลีให้เป็นเกาหลีจริงๆ พอเป็นนักร้องถ้าดังระดับเรน-ซึ่งเคยอยู่ค่ายเดียวกับนิชคุณ รับรองว่าตลาดของนิชคุณต้องกว้างกว่าเรนแน่นอน นี่คือสาเหตุที่ทำให้นิชคุณ เป็นคนไทยที่กลายเป็นนักร้องเกาหลีไปแล้ว

วันนี้บริษัทต้นสังกัดของนิชคุณได้เวลาโกยแล้วนิชคุณอายุ 21 มีเวลาทำงานอีกนานหลายปี ที่เกาหลีผู้ชายสุภาพนิสัยดี มาตรฐานผู้ชายไทยหาไม่ได้ง่ายๆ (เรื่องนี้ผมขอยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์) ผมคิดว่าเขาจะครองใจคนเกาหลีเหมือนที่ เรียว อิชิกาว่า นักกอล์ฟอาชีพวัย 17 ปีที่ครองใจชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศในเวลานี้ด้วยความเป็นคนเก่ง คนหล่อ และคนสุภาพเรียบร้อยอย่างยิ่ง

ผมดีใจที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เลือกนิชคุณเป็นนายแบบโฆษณาชุดใหม่ภายใต้โครงการ ‘Come To Thailand, Let’s Take A Break’ เพื่อเชิญชวนคนเกาหลีและเอเชียมาเที่ยวเมืองไทย

ค่ายเพลงของเกาหลีใช้นิชคุณขนเงินบาทของเราออกไปเยอะแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องใช้นิชคุณ ขนเงินวอนของเกาหลีเข้าประเทศไทยของเราบ้างครับ

 

Create Date : 14 กันยายน 2552    
Last Update : 14 กันยายน 2552 23:20:30 น.
Counter : 413 Pageviews.  

หนุ่มๆรู้ไว้...นิชคุณได้สร้างมาตรฐานชายไทยไว้สูงมาก!!

เราก็เอามาจากเขาอีกทีเหมือนกัน ฮ่าๆๆ
เครดิต //www.dek-d.com
....................................................................................................
นี่คือ เรานำมาจาก
//dek-d.com/board/view.php?id=1260829

ครดิต//khunstar.com/board_jan2009/index.php?topic=1733.0

เครดิต: NichKhun's Fanclub-Sanook และคุณหมู (Pig_Rangsit)
ยิบหยี @ pantip

เราไปรู้จักกับแฟนคลับนิชคุณคนนึงที่อยู่ในนิวยอร์คชื่อ Monica เป็นคนเกาหลีที่ไปเรียนภาษาที่นั่น และเธอก็เป็นแฟนคลับนิชคุณตัวยงเลย

ช่วงนี้ wg กับ 2pm ไปแสดงคอนเสิร์ตที่อเมริกา โดยรอบสุดท้ายจบที่นิวยอร์ค monica ก็ไปดูด้วย เขียนเล่าความในใจกับเรามาเยอะมาก
เพราะเป็นครั้งแรกที่เธอเห็นนิชคุณตัวจริงหลังจากที่ดูผ่านจอมานาน แค่เขียนบรรยายความหล่อของนิชคุณก็ 1 ย่อหน้าแล้ว

" ชั้นอยากจะร้องไห้.......เค้าหล่อมากกกก สูงด้วย ขาเค้า...แขนเค้าก็ยาว หัวเค้าเล็กนิดเดียว.....ใบหน้าหล่อเกินคำบรรยาย...โอ้...พระเจ้า..
ชั้น ช็อคไปเลย ชั้นช็อคกับรูปร่างและใบหน้าของเค้า ทุกอย่างเลย เค้าดูเหมือนไม่ใช่มนุษย์โลก ไม่เคยเจอใครแบบนี้มาก่อนเลย จริงๆ นะ......
ผู้ชายสมบูรณ์แบบที่สุดที่เคยเจอมา...ชั้นว่ากล้องใดๆ ก็ไม่สามารถเก็บรูปร่างหน้าตาจริงๆ ของเค้าได้เลย....."


(นิชคุณหลังถ่ายรายการ MTV TRL/MTV IGGY)


เธอ บอกว่านี่ยังไม่ได้นอนเลยตั้งแต่เมื่อคืน ตอนนี้เช้าแล้วยังหลับตาไม่ลง เห็นแต่ภาพนิชคุณลอยไปลอยมา วันคอนเสิร์ตเธอใส่ wristband 'เรารักในหลวง' ไปด้วย

"ชั้นอิจฉาพวกคุณจริงๆ... เค้าภูมิใจในความเป็นคนไทยมาก และยังดูแลคนไทยดีมาก มารยาทงามสุดๆ ท่าทาง คุณ อยากคุยกับคนไทยในอเมริกานะ
เค้า คิดว่าชั้นเป็นคนไทยด้วยล่ะ...โอ้...เค้าช่างเป็นคนอ่อนหวานและอ่อนโยน... ถ้าชั้นแต่งงานกับเค้าได้ แล้วเค้าบอกให้ชั้นเปลี่ยนสัญชาติเป็นไทย ชั้นยอมเลย..."


(นิชคุณในคอนเสิร์ต wg ที่อเมริกา)


แล้ว ก็เล่าเรื่องคอนเสิร์ต wg ในนิวยอร์คให้ฟังว่า คนกรี๊ด 2pm เยอะมาก ดังสุดแล้วทั้งที่พวกเค้ามาโชว์แค่ 2 เพลงเท่านั้น อ้อ บวกกับ 1 แทงโก้ แล้วก็จบเลย
การแสดงของ 2pm มีพลังจริงๆ เธอบอกว่าที่พูดแบบนี้ ไม่ใช่ในฐานะแฟนคลับนะ แต่เพราะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

เพื่อน เธอที่ไปด้วยกันไม่ได้สนใจ 2pm กับนิชคุณเลย แต่หลังจบคอนเสิร์ต เค้าบอกว่าคุณหล่อมากๆๆๆ เค้าตะลึงกับหน้าตานิชคุณ ตอนนี้เพื่อนหันมาชอบ 2pmแล้ว
เพราะรู้สึกว่าวงนี้เจ๋งดี

มีแฟนคลับตาม 2pm ไปร้านอาหารเกาหลี แฟนๆ บอกว่าหนุ่มๆ ดูเหนื่อย แต่นิชคุณกับแทคยอนสุภาพมากและน่ารักมาก ส่วนคนอื่นดู....เหนื่อยๆ

ตอน ที่พวกเค้าจะขึ้นรถไปร้านอาหาร นิชคุณเจอแฟนๆ ที่ลานจอดรถ เค้าก็ให้แฟนๆ ถ่ายรูปและแจกลายเซ็นให้ แฟนคลับต่างบอกว่าคุณดูแมนมาก และสูงด้วย ^^
ตัวโมนิก้าเองก็ไม่คิดว่านิชคุณจะดูแมนขนาดนี้ เธอคิดว่าน่าจะดูเด็กๆ แต่ตัวจริง คุณหุ่นดีและแมนสุดๆ


(นิชคุณใส่เสื้อที่แฟนคลับให้)


โมนิก้าพูดตอนท้ายว่า เค้าเป็นห่วงนิชคุณ เพราะวงการบันเทิงเกาหลีมีสิ่งล่อลวงเยอะมาก ทั้งผู้หญิง เหล้ายา เที่ยวกลางคืน
เค้าไม่อยากให้คนดีๆอย่างคุณต้องเจอสิ่งเหล่านี้

"ที่ชั้นอยากบอกคือ....เค้าเป็นสมบัติของชาติ"

ชาติไหนไม่รู้ เพราะไม่ได้ระบุชื่อชาติมา แต่รู้อย่างนึงว่า นิชคุณมีความหมายกับคนสองประเทศ อย่างน้อยก็เรากับโมนิก้าล่ะ
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2552    
Last Update : 8 สิงหาคม 2552 10:50:12 น.
Counter : 1611 Pageviews.  


amdekd
Location :
กาญจนบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
한국말을 잘하고 싶은데 누구든지 저에게 가르쳐 주세요.

...เม้นต์ให้กันบ้าง อะไรบ้างก็ดีนะ เพิ่งเคยเขียนบล๊อค ไม่รู้ว่าเป็นไงบ้าง แนะนำด้วยนะคะ...^^
Friends' blogs
[Add amdekd's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.