กาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจ - ชญาน์พิมพ์
เพื่อนมาสะกิดว่า กาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจจะทำเป็นละคร มีใครอ่านหรือยัง? ... อันที่จริงเล่มนี้ควรเป็นเล่มแรกที่ต้องเขียนถึงเลย แต่ด้วยความที่ไม่ได้กรี๊ดอะไรขนาดนั้น ขอโทษทีแดเนียล ... นายไม่ใช่สเปคเรา เพราะฉะนั้นเราเลยไม่ได้เขียนถึง แต่เพื่อนถามมา เราเลยจัดให้กาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจเป็นเรื่องของหัวหน้าแก๊งค์ฮวงหลง แดเนียล หวังหรือหวังเสี้ยวเทียนกับฟ้าใส เรื่องราวเริ่มจากฟ้าใสหญิงไทยตัวเล็กบอบบางหนีไปพักใจเพราะอกหักที่ญี่ปุ่น ที่นี่เองเธอได้พบกับแดเนียลและช่วยชีวิตเขาไว้ และความรู้สึกของทั้งคู่ก็เริ่มจากที่นี่ แต่ทุกอย่างก็จบลงช่วยคราว แดเนียลกลับฮ่องกง ฟ้าใสกลับไทย แต่แล้วแดเนียลก็มาอยู่ต่อหน้าเธออีกครั้งเรื่องราวระหว่างแดเนียลและฟ้าใสเป็นอะไรที่ลูกกวาดมาก มันค่อนข้างเบาบางสำหรับเรา จะมีจุดดราม่าหน่อยนึงคือการปรากฏตัวของแมวดำ เฉินหมิงแห่งแก๊งค์ไป๋หู่ ศัตรูของแก๊งค์ฮวงหลง เฉินหมิงใช้ครอบครัวเป็นตัวบังคับให้ฟ้าใสทรยศต่อแดเนียล และถึงจะรักแดเนียล แต่เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว ฟ้าใสจึงไม่มีทางเลือกจึงต้องยอมทำตามคำสั่งของเฉินหมิง แต่ก็เถอะนะ ... ยังมีพล็อตพระรองหลงรักนางเอกแทรกไว้ด้วย เอาซิเอาอีกจุดที่เข้มข้น(มากกว่าเรื่องราวของพระนาง)คือ ความขัดแย้งระหว่างแก๊งค์ฮวงหลงและไป๋หู่ กาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจ แจ้งเกิดพระรองอย่างเฉินหมิงได้เด็ดมาก ยอมรับเลยว่าผู้เขียนสร้างคาเรคเตอร์ตัวละครฝ่ายชายได้กรี๊ดใจจุดหนึ่งที่ไม่ชอบแดเนียลคือ ... ฉากความรุนแรงทางเพศที่ทำกับฟ้าใส พูดตรงๆ คือมีฉากข่มขื่นในเรื่อง ทำให้ไม่ชอบไปเลย ถึงแม้ว่าท้ายที่สุดจะจบลงด้วยดี ปนง๊องแง๊งตามนิสัยนางเอกหลังจากอ่านเรื่องจบ เราว่าเราเข้าใจที่ผู้เขียนได้เขียนไว้ในคำนำ อารมณ์ตอนยังเด็กอยากเขียนอะไรที่อยากเขียน พอเวลาผ่านไปได้ย้อนกลับไปอ่านใหม่ มันก็จะมีจุดที่แบบ อุ้ย เราเขียนอะไรไป ทำไมความคิดเด็กจัง แต่ถามว่าคนเขียนชอบไหม คนเขียนก็คงตอบว่าชอบ เพราะมันเป็นประสบการณ์ดีๆ ในการเขียน อันนี้เราเข้าใจคนเขียนนะแต่สำหรับในจุดที่เป็นคนอ่าน เราบอกได้ว่ากาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจเป็นเล่มที่ชอบน้อยที่สุดในซีรีส์มาเฟีย และถ้าให้พูดตรงๆ ทั้งสามเล่มในก็มีพล็อตเบาๆ ทุกเล่ม แต่อย่างที่บอกว่าผู้เขียนสร้างพระเอกออกมาได้น่ากรี๊ดจริงๆ อีกอย่างหนึ่งที่ขำคือ พระเอกทุกคนมันจะดีกับนางเอก รักนางเอกมาก ไม่ว่าจะเจ้าชู้ เสือผู้หญิงมาจากไหนจะยอมให้นางเอกคนเดียว แล้วยังต้องเซ็กซี่รสเด็ดอีกนะ นี่อ่านติดๆ กันหลายเล่มก็ขำดี //หัวเราะ


เขียนถึงผลงานของคุณชญาพิมพ์มาสามเอนทรีติด ... คงต้องพักบ้าง ได้พักแน่เพราะเราอ่านซีรี่ส์มาเฟียครบแล้ว XD ยังยืนยันว่าเหอจวิ้นเจี๋ยคือที่สุด //เพ้อ //หัวเราะขำตัวเอง


Create Date : 21 ธันวาคม 2558
Last Update : 21 ธันวาคม 2558 22:11:20 น.
Counter : 811 Pageviews.

3 comment
เพียงเธอ - ชญาน์พิมพ์**SPOILERALERT**
ถูกตอนพิเศษของอาเจี๋ยและเพ่ยเพ่ยดึงดูดมาจากท้ายเล่มของแมวดำเฉินหมิง สุดท้ายเราก็กระโดดเข้า #ทีมจวิ้นเจี๋ย อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เหอจวิ้นเจี๋ยคือผู้ชายประเภทเลวกับคนทั้งโลกแต่ดีกับคนที่เขารักแบบที่ผู้หญิงบางกลุ่มใฝ่หาเด๊ะ อ่าาาาา


เพียงเธอ เป็นเล่มที่สามในซีรีส์มาเฟียสุดขอบนรกค่ะ เล่มนี้เป็นเรื่องราวของเหอจวิ้นเจี๋ย ... มือขวาคนสนิทของแมวดำสุดแสบเฉินหมิง แก๊งค์ไป๋หู่กับเฉินเพ่ยเพ่ยหรือพุดพิชญา ลูกสาวของเฉินหมิง เด็กน้อยที่เหอจวิ้นเจี๋ยเลี้ยงดูมาแต่อ้อนแต่ออก สรุปว่าเรื่องราวในเล่มนี้เข้าทำนองเลี้ยงต้อย ไหนจะอายุที่ห่างกัน ไหนจะทำตัวเป็นผู้ปกครองกินเด็ก แต่งานนี้ไม่รู้ว่าเด็กหลงผู้ใหญ่หรือผู้ใหญ่หลงเด็ก แต่สุดท้ายก็หลงกันเองทั้งคู่

ความมันส์ในเรื่องนี้ยกให้ในจุดของการถล่มกันของเหล่ามาเฟียค่ะ แน่นอนว่าแก๊งค์ไป๋หู่ยังครองปารีส และบนเส้นทางสายมาเฟียมันไม่ได้เดินง่ายๆ เสี่ยงต่อการถูกโค่นอำนาจ ความขัดแย้งระหว่างมาเฟียในเพียงเธอเป็นการทะเลาะกันระหว่างกลุ่มมาเฟียค้าอาวุธรัสเซียที่ร่วมมือกับแก๊งค์อันธพาลผิวสีที่ต้องการล้มแก๊งค์ไป๋หู่ เพื่อปกป้องคนที่รัก เหอจวิ้นเจี๋ยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องครอบครัว (นาย นายหญิง ลูกสาวนาย ... คนที่ตัวเองรัก และน้องสาวเขาเอง)

เพ่ยเพ่ยจัดว่าเป็นตัวกระตุ้นหรือชนวนเหตุของการถล่มปารีสครั้งนี้ก็ไม่ปาน เพราะเธอคือจุดอ่อน ... คนรักของจริงของเหอจวิ้นเจี๋ยที่ใครๆ หมายหัว (และยังแสบ เอาแต่ใจไม่แพ้พ่อ) เมื่อเธออยู่ท่ามกลางอันตราย กลายเป็นเป้าของตัวร้ายทั้งๆ ถึงอยากปกป้องเธอด้วยมือของตัวเองมากแค่ไหน ทว่าจวิ้นเจี๋ยก็ต้องยอมรับว่าเขายังไม่ยิ่งใหญ่พอที่จะโค่นศัตรูด้วยตัวมือตัวเอง ดังนั้นเขาจึงต้องยอมรับว่ายังมีความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเขาที่สามารถปกป้องเพ่ยเพ่ยได้ดีกว่าเขา นั่นก็คือแก๊งค์ฮวงหลง และเพื่อปกป้องเพ่ยเพ่ย เหอจวิ้นเจี๋ยจึงต้องแสร้งทำเป็นว่าเขาไม่รักเธอ นั่นทำให้เพ่ยเพ่ยเสียใจเป็นอย่างมาก เพื่อประชดเหอจวิ้นเจี๋ย เพ่ยเพ่ยจึงแกล้งหมั้นหลอกๆ กับหวังหย่งเต๋อ ... ลูกชายของหวังเสี้ยวเทียนแก๊งค์ฮวงหลง (จากเรื่องกาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจ)

อีกปมหนึ่งในใจของเหอจวิ้นเจี๋ยคือ เขาคิดว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเพ่ยเพ่ย ... ลูกสาวของเจ้านายที่เขาเคารพรัก เป็นคนให้โอกาสเด็กที่ครอบครัวแตกสลาย หากไม่มีเฉินหมิง เขาคงไม่เติบโตขึ้นมาเป็นเหอจวิ้นเจี๋ยที่ใครๆ กล่าวถึง แต่ก็นั่นแหละ ทุกสิ่งอย่างที่เขามีเพราะเฉินหมิง เพราะไป๋หู่ ดังนั้นความรู้สึกต่ำต้อยนี้คืออีกเหตุผลหนึ่งสิ่งขัดขวางความรักของเขา

แต่เมื่อผู้หญิงที่เขารักสุดชีวิตถูกจับตัวไป เหอจวิ้นเจี๋ยก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อช่วยเพ่ยเพ่ยกลับมา ซึ่งยอมรับว่าโหดมาก อ่านไปกรี๊ดไป ... อย่างที่บอกว่าอาเจี๋ยนี่คือผู้ชายจำพวกพร้อมที่จะเลวกับคนทั้งโลก แต่จะทำดีกับคนที่เขารักเท่านั้น ในจุดนี้เหอจวิ้นเจี๋ยฆ่าได้ทุกคน ถ้ามันหยามสิ่งที่เขารัก โหดมาก ชอบมาก #ทีมจวิ้นเจี๋ย สุดชีวิต

อีกหนึ่งคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือแมวดำ เฉินหมิง ... ตาแมวดำยังคงความกวนประสาทอย่างเสมอต้นเสมอปลาย (เป็นพ่อตาและลูกเขยที่พอฟัดพอเหวี่ยงกันยิ่งนัก //ขำหนักมาก) ชอบที่เฉินหมิงรู้ทันอาเจี๋ยตลอดแหละ ... ก็เลี้ยงมากับมือเหมือนกันนี่นา ชอบตอนที่เฉินหมิงพูดกับอาเจี๋ยว่า เขาผิดหวังที่อาเจี๋ยไม่มั่นใจว่าเขาจะปกป้องไป๋หู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งหาฮวงหลง มันให้ความรู้สึกเป็นครอบครัวน้อยใจกันเพราะไม่พูดเปิดใจกันดี

พาร์ทที่เป็นเรื่องราวของเหม่ยอิง ... น้องสาวของอาเจี๋ยกับเหวินฟงทำเอาน้ำตาไหล สงสารเหม่ยอิง T_T แล้วก็ไม่แน่ใจว่าจะมีเรื่องราวของหวังหย่งเต๋อและเฉินกุ้ยออกมาไหม ... แต่อยากให้มีโดยเฉพาะเฉินกุ้ย แอบชอบตัวละครตัวนี้

หลังอ่านจบทั้ง 3 เล่ม ก็ ... ชอบเหอจวิ้นเจี๋ยที่สุด ขอโทษนะแมวดำ แต่อาเจี๋ยน่ารักเกินจะทนไหวจริงๆ ฉากถล่มปารีสคือสนุกดีค่ะ ส่วนเรื่องราวระหว่างอาเจี๋ยกับเพ่ยเพ่ยไม่มีอะไรให้ลุ้นมาก เพราะต่างเป็นลูกไก่ในกำมือกันและกันทั้งคู่ ผู้เขียนยังแทรกความเป็นฝรั่งเศสออกมาให้อ่านได้สนุกเช่นเคย
ปล. อินกับนิยายมาเฟียมาก ถ้าใครมีพระเอกมาเฟียเก่งๆ แนวแย่งชิงอำนาจ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Create Date : 20 ธันวาคม 2558
Last Update : 20 ธันวาคม 2558 19:01:32 น.
Counter : 854 Pageviews.

3 comment
ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์ - ชญาน์พิมพ์


**SPOILERALERT**ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์เป็นเรื่องของแมว เฉินหมิง ไมค์ เฉิน มาเฟียพระรองผู้อกหักรักคุดมาจากกาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจ เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวหลังจากกาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจ คือหลังจากการสงบศึกของแกงค์ฮวงหลงและไป๋หู่ เฉินหมิงก็ไปใช้ชีวิตที่ฝรั่งเศสเป็นหลัก ดังนั้นเรื่องราวในตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์จึงมีฉากหลังเป็นปารีส มหานครแห่งความรัก เมืองโรแมนติกในฝันของหลายๆ คน และมันก็อินจริงๆ นะ จะอะไรก็ตามเราคิดว่าปารีส ภาษาฝรั่งเศส ความฝรั่งเศสมีมนต์ขลังประมาณหนึ่ง เวลาอ่านอะไรที่เป็นฝรั่งเศสจะรู้สึกอินมากตลอด

อันที่จริงเฉินหมิงในตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์กับเฉินหมิงในกาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจค่อนข้างจะแตกต่างกันพอดูเลยทีเดียวสำหรับเรา จากพระรองอกหักผู้มีปมเรื่องครอบครัวในใจ กลายมาเป็นแมวดำแสนเถื่อน ซึน และปากจัดได้ไงเนี่ย!!! แต่ปัญหาหนักกว่านั้น ... เราติ่งตาแมวดำเข้าไปได้ยังไงเนี่ย เพราะความแมวแท้ๆ ฉันมันสายทาสแมวสินะ T_T

คาเรคเตอร์ของเฉินหมิงมันมีเสน่ห์ให้กรี๊ดอยู่แหละค่ะ (สำหรับสายทาสแมว) เพราะมีปมเรื่องครอบครัว ไม่อยากเป็นมาเฟียแต่ก็ต้องเป็น ผสมกับความติสท์ อ่อนไหวแบบศิลปินด้วย เลยทำให้เฉินหมิงเป็นแมวดำที่ปิดใจ พยายามปิดกั้นตัวเองจากความรัก แต่ท้ายที่สุดแล้วพระเอกก็ต้องคู่กับนางเอก แล้วนางเอกชนิดที่สามารถจับแมวดำมาเกาคางได้นี่จะต้องเป็นผู้หญิงแบบไหนกันนะ ...

บัวบูชานางเอกของเรื่องเป็นผู้หญิงทำนองอ่อนนอกแข็งใน เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งต่อสู้กับการใช้ชีวิต แต่ขณะเดียวกันก็อ่อนแอในเรื่องของความรักได้เช่นกัน ความนุ่มนิ่มนุ่มนวล อบอุ่นของบัวบูชา ความใสซื่อค่อยๆ ล่อแมวให้มานั่งบนตักได้สำเร็จ แต่ก็ด้วยความที่แมวเป็นแมว แมวมักจะไม่เชื่อใจคนง่ายๆ เฉินหมิงก็ทำนองนั้น เจ้าตัวเลยไม่ยอมเปิดใจ พยายามปิดกั้นไม่ยอมรับว่าตัวเองรักบัวบูชา

ครึ่งเรื่องแรกมีฉากหลังเป็นปารีส ... อย่างที่บอกไปว่าฝรั่งเศสมีเสน่ห์ลึกลับ มันทำให้เราอินได้ง่ายมาก ความพาฝันระหว่างเฉินหมิงกับบัวบูชาเลยให้ความรู้สึกโรแมนติกมากๆ แม้มันจะมีความบู๊มาเฟียเข้ามาแทรก แต่พอตัดเป็นฉากเฉินหมิงกับบัวบูชาทีไร ก็มีเพลง La vie en Rose ดังเข้ามาในหัวตลอด

อีกครึ่งหลังที่เป็นเรื่องราวการไล่ล่าปิดบัญชีแค้นในเมืองไทย ก็บอกเล่าเรื่องราวได้น่าตื่นเต้น และตาโตกับคู่แดเนียล (พระเอกจากเรื่องที่แล้วที่ทำให้เฉินหมิงอกหัก) และเฉินหมิง ที่กลายเป็นเพื่อนกัน มันเป็นมิตรภาพแบบมาเฟียๆ

ความน่าสนใจหนึ่งในเรื่องนี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นความตั้งใจของผู้เขียนหรือเปล่า แต่ในตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์มีตัวละครที่ขาดแหว่งเต็มไปหมดเลย เฉินหมิง บัวบูชา อาเจี๋ยกับเหม่ยอิง ในขณะที่กาลครั้งหนึ่ง ... ในหัวใจตัวละครมาจากครอบครัวที่เต็ม เข้าใจกันและกันทั้งสองฝ่าย ถ้าอันนี้เป็นความตั้งใจเราว่ามันเจ๋งดี

ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์เป็นนิยายรักที่โรแมนติกมากๆ ช่วงเวลาของเฉินหมิงและบัวบูชาทำเอาอเมริกาโน่สองช็อทไม่ใส่น้ำเชื่อมกลายเป็นน้ำหวานจัดๆ ขึ้นมา คาเรคเตอร์แมวมาเฟียทำให้สาวๆ เพ้อได้ง่ายๆ (เชื่อเรา เราโดนมาแล้ว ._.) และฝรั่งเศสทำให้ทุกอย่างมีมนต์สะกด

Create Date : 12 ธันวาคม 2558
Last Update : 12 ธันวาคม 2558 21:42:43 น.
Counter : 1571 Pageviews.

5 comment

a murder suicide
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]fat NEET and sometimes Hikki.
living in the small and blind world, kind of closed mind, a light level of bipolar, not much friendly with human.