ปาฏิหารย์จากการขอพร พระแก้วมรกตในชีวิตเรา มีหลายเหตุการณ์ที่เรามักเผชิญปัญหาหรือรับมือกับสถานการณ์ลำบาก หรือมีความปราถนาต่างๆกันไป แม้ว่าจะใช้ความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาแล้ว แต่นั่นแหละ เราอาจจ...ะยังไม่สมปราถนาหรือแก้ไขวิกฤตชีวิตได้ ผู้คนมักขอพรจากพระหรือเทพต่างๆ เพราะเชื่อว่าท่านสามารถดลบันดาลให้สมประสงค์

สำหรับข้าพเจ้า ได้ประสบกับความมหัศจรรย์ ของการขอปาฏิหาริย์จากองค์พระแก้วมรกต โดยเหตุการณ์ที่พบนั้นมีความเป็นรูปธรรม และเป็นแม้ว่าจะเกิดขึ้นในช่วงที่ข้าพเจ้ายังเด็กแต่ข้าพเจ้าไม่มีวันลืม

ในช่วงที่ข้าพเจ้าอายุ 13 ปี ครอบครัวข้าพเจ้าย้ายไปอาศัยอยู่แถวบางแค ดังนั้น ในทุกเย็น เวลาประมาณหกโมงเย็น ข้าพเจ้ากับน้องชายซึ่งในขณะนั้นอายุประมาณ 9 ขวบ ต้องไปขึ้นรถเมล์สาย 91 ที่มีอู่จอดอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อกลับบ้าน
เป็นกิจวัตรที่เราสองคนพี่น้องต้องซื้อของกินบริเวณป้ายรถเมล์ก่อนขึ้นรถเมล์ วันหนึ่ง หลังจากรับประทานเสร็จ เราขึ้นไปนั่งบนรถเมล์เพื่อรอเวลารถออก ข้าพเจ้าเตรียมหาสตางค์เพื่อจ่ายค่ารถ แต่ปรากฏว่าไม่มีเงินในกระเป๋าแม้แต่สลึงเดียว! เราซื้อของกินจนหมด ข้าพเจ้าและน้องชายตกใจมาก เราลงจากรถเมล์มานั่งกลุ้มใจที่ป้ายรถเมล์ เราช่วยกันเทกระเป๋าสองสามรอบเพื่อค้นหาเศษเงินในกระเป๋า แต่ไม่มีเลยแม้แต่สลึง เวลาล่วงเลยจนเกือบหนึ่งทุ่มแล้ว ฟ้าเริ่มมืด ข้าพเจ้าและน้องชายยังไม่ทราบว่าจะกลับบ้านอย่างไร ที่สุด ข้าพเจ้าจนปัญญาจึงบอกน้องชายว่า เรามีทางเดียวคือขอพระแก้วมรกต ให้ท่านช่วย ในขณะนั้นข้าพเจ้าและน้องชายก็ไม่ทราบว่าท่านจะช่วยเรายังไง แต่ท่านเป็นที่พึ่งสุดท้าย เราสองคนจึงพนมมือหันหน้าไปทางวิหารพระแก้วมรกตและขอให้พระแก้วท่านช่วยให้เรามีเงินกลับบ้านด้วยเถิด เมื่อไหว้เสร็จเราสองคนก็นั่งนิ่งไปอีกเป็นสิบนาที เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรทั้งกังวล รถเมล์น่าจะหมดประมาณสองทุ่ม
และทันใดนั้น ข้าพเจ้าได้ยินเสียงบอกว่า"เปิดกระเป๋า" ข้าพเจ้าหันซ้ายขวาไม่มีใครที่นั่งยืนใกล้เรา แต่ก็บอกน้องชายด้วยความสิ้นหวังว่า "ลองเปิดกระเป๋าดูอีกทีซิ เผื่อมีเงิน" น้องชายข้าพเจ้าก็บอกว่า"ไม่มีทาง เงินจะลอยมาจากไหน" แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่มีทางเลือกเปิดกระเป๋าดูเผื่อมีปาฏิหารย์
และแล้ว เราต้องพบความประหลาดใจจนแทบจะกระโดด เมื่อเปิดกระเป๋าเราเห็นเหรียญห้าบาทวางอยู่ในกระเป๋า ในความรู้สึกของข้าพเจ้า เหรียญนั้นส่องแสงแวววาวเลยทีเดียว!
เมื่อหายตื่นเต้น สองคนพี่น้องพนมมือ ขอบคุณพระแก้วมรกตที่ท่านช่วยเหลือ
เมื่อได้ขึ้นรถเมล์ เราพี่น้องต่างพูดถึงเหตุการณ์นั้นด้วยความกังขา
"เป็นไปได้ยังไง หาหลายรอบแล้วไม่มี กระเป๋าก็มีช่องเดียว เหรียญห้านี้หลุดรอดสายตาหรืออย่างไร" และเราสรุปกันว่า นี่เป็นปาฏิหารย์ ที่พระแก้วมรกตช่วยเหลือเรา

สำหรับปาฏิหารย์ครั้งนั้น ข้าพเจ้าคิดว่าเป็นเหตุการ์ที่มหัศจรรย์เหตุการณ์หนึ่งในชีวิต เหรียญห้าบาทเป็นรูปธรรมจริงและจับต้องได้ แม้ว่าจะเป็นเงินไม่มาก สำหรับคนที่อยู่ในภาวะลำบากเงินห้าบาทนี้มีความหมายมากและในวันนั้นเงินเท่านี้เพียงพอสำหรับค่ารถพาเราสองคนพี่น้องกลับบ้านโดยปลอดภัย
หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ข้าพเจ้าเคารพนับถือองค์พระแก้วมรกตเสมอมา และระลึกถึงพระคุณท่าน นอกจากนั้นในหกปีต่อมายังมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าที่สถานที่เดิมคือฝั่งหน้ามหาวิทยาลัยศิลปากรอีกสองเหตุการณ์ ซึ่งข้าพเจ้าจะเล่าในตอนหน้า เหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาทำให้ข้าพเจ้าเชื่อว่าปาฏิหารย์สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิต สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีอยู่จริง และช่วยเหลือผู้คนที่ทำความดีเสมอ

 

credit ภาพ:
//www.dhammathai.org/thailand/bi01.php
Create Date : 14 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2559 17:06:36 น. 0 comments
Counter : 1424 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3082029
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เขียนด้วยใจ ไม่ใส่ไข่ เพื่อแบ่งปันเรื่องดีๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3082029's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.