โลกสีเขียวของคนชอบอ่านนิยาย และท่องเที่ยวไปตามความฝัน

Group Blog
 
All blogs
 
คู่กัดแสนรัก (Fudgeballs And Other Sweets)

greenteagreenteaเรื่อง : คู่กัดแสนรัก (Fudgeballs And Other Sweets)

ผู้เขียน : ลอรี่ โคพแลนด์

ผู้แปล : อารีแอล

ความสนุก : 3 ดาวครึ่งพรินเซสหมาพูเดิลแสนรักของเจนนี่ แมคนีลถูกผูกไว้ที่ต้นไม้ซึ่งมีเพียงต้นเดียวเพื่ออาศัยร่มเงาคนละด้านกับเจคหมาบุลด๊อกของเดฟ คาซาดา มนุษย์ของหมาทั้งคู่เช่าอาคารหลังเดียวกันในการทำกิจการค้าและต่างหมายตาพื้นที่ของอีกฝ่ายเพื่อขยายกิจการของตัวเอง ร้านขายฟัดจ์บอลส์ของเจนนี่กำลังไปได้สวยในฤดูกาลท่องเที่ยวบนเกาะแมคคินแนคโดยเจนนี่ไม่เคยรู้ว่าเดฟ คาซาดาเจ้าของร้านขายว่าวข้างๆ นั้นเป็นประธานของบริษัทร็อคฟิลด์ เจ้าของอาคารที่เธอเช่าอยู่นั่นเอง และต้องการขยายร้านว่าวที่ทำกำไรให้บริษัทได้มากเมื่อสัญญาเช่าของเจนนี่สิ้นสุดลง เขามาอยู่อาศัยที่บ้านของป้าซึ่งไปพักรักษาตัวกับลูกสาวเพื่อให้แน่ใจว่าร้านขายว่าวบนเกาะนี้จะทำเงินได้

ปัญหาทะเลาะกันของหมาๆ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของพลอยไม่ค่อยดีไปด้วย เมื่อเจนนี่คิดว่าเจคเป็นฝ่ายรังแกพรินเซสสาวน้อยที่ไม่มีทางสู้เสมอ แต่เดฟซึ่งรู้จักนิสัยหมาของตัวเองดีและคอยจับตาดูอยู่ รู้ว่าฝ่ายเริ่มต้นมักจะเป็นพรินเซส ที่ชอบมาก่อกวนเรียกร้องความสนใจจากเจค

แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มดีขึ้นเมื่อผู้ช่วย 2 คนของเจนนี่ หนีไปทิ้งแต่ทารกน้อยดอรี่ ให้เจนนี่ดูแลแทน เดฟซึ่งมีปัญหากับภรรยาเก่าทีพาลูกสาวไปต่างประเทศโดยไม่ยอมติดต่อ ทั้งที่เป็นช่วงเวลาที่เขาจะได้อยู่กับลูกสาว เขามาช่วยดูแลดอรี่ และด้วยการสื่อสารที่ผิดพลาดทำให้ทั้งคู่ต่างคิดว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนย้ายไปหาทำเลใหม่ เดฟไม่กล้าบอกเจนนี่ว่าตนเองเป็นเจ้าของอาคาร เขาพยายามช่วยหาทำเลใหม่ให้ ทั้งคู่ต่างสนใจกันและกันและมีความสัมพันธ์ชั่วคืนเกิดขึ้น ทีแรกเจนนี่ตั้งใจเลี้ยงดอรี่ด้วยตนเองเพราะพ่อแม่ของหนูน้อยไม่ยอมส่งข่าวมา แต่จู่ๆวันหนึ่งทั้งคู่ก็กลับมาเพื่อรับตัวลูกสาวคืน เจนนี่และเดฟรู้สึกสูญเสียบางอย่างร่วมกัน

เมื่อเจนนี่ได้รู้ว่าเดฟเป็นเจ้าของอาคาร และตัวเองต้องเป็นฝ่ายออกไปหาที่ใหม่ทำให้เธอโกรธที่เขาทำเหมือนหลอกเธอ แต่ยามเดฟต้องการคนปลอบใจเพราะนัดหมายที่ไม่คาดคิดจากภรรยาเก่า เขาก็ไปหาเธอ ทั้งคู่รู้ว่าต่างมีใจต่อกัน แต่เจนนี่ไม่ยอมรับข้อเสนอที่เดฟให้ยืมเงินเพื่อไปขยายร้าน

เดฟกลับมาพร้อมข่าวดีเมื่อภรรยาเก่ายอมยกลูกสาวให้อยู่ในความดูแล เขาพาลูกสาวมาหาเจนนี่ที่บ้านทั้งคู่เข้ากันได้ดี เมื่อต้องอยู่ห่างกันแล้วยิ่งมาพบว่าเจคเข้ามาในบ้านของเธอเพื่อเฝ้าดูลูกหมา 3 ตัวของตัวเองและพรินเซสที่เพิ่งคลอด เจนนี่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองดื้อรั้น ที่ปฎิเสธความต้องการที่สุดในชีวิต เธอโทรหาเดฟซึ่งหาทางออกการขยายร้านของทั้งสองฝ่ายได้ ตอนนี้เจนนี่ยอมรับข้อเสนอใดๆ ด้วยความเต็มใจเพราะมั่นใจว่าทั้งคู่จะร่วมมือกันขจัดปัญหาทั้งหมดไปได้แน่นอนบันทึกแนบท้าย

ทีแรกจะไม่รีวิวเรื่องนี้แล้วเพราะกลัวโดนบ่นว่ามีแต่ระดับ 3-3 ดาวครึ่ง แต่เห็นว่าช่วงนี้ไม่ค่อยได้รีวิวเรื่องใหม่ๆ เลยนำมาขัดตาทัพก่อน เผื่อบางคนอาจจะชอบเพราะเล่มบางๆ อ่านได้สบายๆ ไม่ต้องคิดมาก

เปิดเรื่องได้น่าสนใจเพราะใช้การคุยแกมทะเลาะกันระหว่างหมาของคู่พระ-นาง รวมถึงเรื่องของเด็กน้อยที่มาเป็นตัวเชื่อมทำให้ความสัมพันธ์ ที่มีปัญหาระหว่างกันดีขึ้น เรื่องค่อนข้างจะน่ารัก อ่านได้เรื่อยๆ กลางเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรมากนักนอกจากเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่พระ-นาง เรื่องเหมือนจะส่งอารมณ์ได้แต่กลับคล้อยตามได้ไม่เต็มที่นัก อาจจะเป็นเพราะขาดเหตุผลสนับสนุนที่เพียงพอ

การสื่อสารผิดพลาดของคู่พระ-นางมาจากคนที่เจนนี่ติดต่อด้วยในฐานะตัวแทนบริษัทของพระเอก ที่ให้ความมั่นใจว่าเจนนี่จะได้ต่อสัญญาแน่นอน และบอกว่าเดฟมาอยู่ไม่นานหรอก ไม่กี่เดือนก็ย้ายออกไปแล้ว ตรงจุดนี้ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงไม่บอกความจริงกับเจนนี่ว่า เดฟเป็นประธานบริษํทที่มีอำนาจเต็ม จะบอกว่าไม่รู้ไม่น่าเป็นไปได้ ต่อมาเมื่อเจนนี่อ้างถึงคนคนนี้ เดฟบอกว่าเขาไล่ออกไปแล้ว โดยในเรื่องก็ไม่บอกว่าเพราะอะไรถึงไล่ออก เหมือนสร้างตัวละครนี้มาเพื่อทำให้เข้าใจผิด ส่วนอื่นๆ ก็พอมองข้ามไปได้ไม่ต้องคิดอะไรอ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ

ให้ความสนุก 3 ดาวครึ่ง

greenteatgreenteaCreate Date : 18 มกราคม 2553
Last Update : 18 มกราคม 2553 20:15:42 น. 8 comments
Counter : 326 Pageviews.

 
ขอคิดดูก่อนนะคะ... จะอ่านดีไหมนะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:18:52:08 น.  

 
เหมาะเวลาไม่มีอะไรจะอ่านหรือเวลาเดินทางที่ไม่อยากถือหนังสือเล่มหนาๆค่ะ


โดย: ชามินต์ (ชามินต์ ) วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:20:16:42 น.  

 
เรื่องนี้น่าอ่าน เพราะมีน้องหมา ฮ่าฮ่า
แต่เสียดายไม่ใช่พันธุ์ที่เราชอบ
ว่าแต่รู้ของทั้งคู่จะออกมาหน้าตาแบบไหนเนี่ย


โดย: adel_ew IP: 202.139.223.18 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:23:22:54 น.  

 
อิอิ ตัวหนี่งหน้าตาเหมือนพ่อ อีก 2 ตัวไปทางแม่ค่ะ ในหนังสือบอกไว้ยังกับรู้เลยว่าน้องเดลจถาม 555


โดย: ชามินต์ IP: 118.174.107.169 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:0:55:01 น.  

 
อยากอ่านมั่งค่า พิมพ์เรื่องเต็มให้อ่านหน่อย คิคิ


โดย: สวยไกลบ้าน IP: 95.209.98.94 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:16:26:04 น.  

 
โห กลับมาค่อยอ่านดีกว่ามั้ยคะ อิอิ ไม่อยากเจอปัญหาทำซ้ำบทประพันธ์


โดย: ชามินต์ IP: 113.53.159.211 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:20:23:14 น.  

 
ง่า อีกเป็นปี หรืออาจสองปีถ้าเศรษกิจในครอบครัวล้มเหลว อิอิ


โดย: สวยสุดซอย วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:0:58:46 น.  

 
คิดว่าเศรษฐกิจน่าจะดีค่ะ อิอิ ไม่ต้องรอนานขนาดนั้น


โดย: ชามินต์ IP: 125.25.171.186 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:13:15:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชามินต์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เสียดายจัง ต้องหาที่เล่นเพลงใหม่อีกแล้ว
free counters
เริ่มนับเมื่อ 2 ต.ค. 2552

เริ่มนับเมื่อ 12 ธ.ค. 2552เข้าอ่านรัตนมณีแห่งดวงดาวตอนใหม่ค่ะ

ที่สุด...ของหัวใจ

New Comments
Friends' blogs
[Add ชามินต์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.