โลกสีเขียวของคนชอบอ่านนิยาย และท่องเที่ยวไปตามความฝัน

Group Blog
 
All blogs
 
ตำรวจลับจับสาวสวยแสบ

greenteagreenteaเรื่อง : ตำรวจลับจับสาวสวยแสบ

ผู้เขียน : -

ผู้แปล : ปิยะฉัตร

ความสนุก : 2 ดาว

พอลล่า ชูลเลอร์ทำงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ธนาคารแห่งหนึ่งในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เธอมีปัญหาด้านทิศทางทำให้หลงทางเป็นประจำแม้แต่ในออฟฟิศของตัวเอง เมื่อต้องไปประชุมต่างสถานที่เธอจึงขับรถหลงเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมของแวนคูเวอร์ เธอพยายามมองหาคนที่จะไถ่ถามเส้นทางที่ถูกต้อง แต่กลับเห็นผู้ชายคนหนึ่งข่มขู่ผู้หญิงเอเชียคนหนึ่งด้วยปืนบนบันไดหน้าตึก ร้าง ทำให้เธอตัดสินใจช่วยผู้หญิงด้วยกัน พอลล่าเปิดประตูรถและวิ่งไปเอาหัวชนชายคนนั้นจนตกบันไดขาหัก ปืนกระเด็นหลุดจากมือ ระหว่างนั้นพอลล่าพยายามเอื้อมหยิบปืนให้ได้ โดยหวังว่าผู้หญิงคนนั้นคงไปตามคนมาช่วย แต่กลับปรากฎว่าเจ้าตัวขโมยรถที่พอลล่าจอดทิ้งไว้หนีไป ปล่อยพอลล่าไว้กับผู้ร้ายที่เธอหล่นทับอยู่ใต้ตัว

พอลล่าขู่ผู้ชายคนนั้นว่าจะโทรเรียก 911 แต่เธอนึกได้ว่าสมบัติทุกชิ้นอยู่บนรถที่โดนขโมยไป ผู้ร้ายของพอลล่าจึงเสนอให้ใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองแทน ถึงได้รู้ว่าคนที่ตัวเองจับได้และทำให้ขาหักนั้นที่แท้คือนักสืบไบรซ์ คลิฟฟอร์ด เป็นตำรวจลับติดตามจับขบวนการฟอกเงินของมาเฟียชาวจีน และสาวเอเชียที่ขโมยรถเธอไปเป็นแฟนสาวหัวหน้าแก๊งค์ ไบรซ์ คลิฟฟอร์ด ตัดสินใจไม่ดำเนินคดีกับพอลล่าเพราะเห็นว่าเธอเองก็โดนขโมยรถ และไม่ได้ตั้งใจขัดขวาง เลยช่วยแก้ตัวให้ว่าเธอมาช่วยจับตาดูสาวเป้าหมาย

พอลล่าบังเอิญแอบได้ยินพนักงานคนหนึ่งในธนาคารขู่กรรโชกเงินอีก ฝ่ายด้วยจำนวนเงิน 1 ล้านเหรียญเพราะเดินหลงทาง โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารภายในเที่ยงคืนวันรุ่งขึ้น ทำให้เธอตกใจมากที่รู้ว่าธนาคารของเธอมีผู้ทำผิดอยู่ถึง 2 คน และคนหนึ่งน่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูง หญิงสาวไม่รู้จะไว้ใจใครดี และด้วยเวลาที่จวนเจียนเธอจึงตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจที่เธอ รู้จัก ซึงเป็นคู่หูของไบรซ์ คลิฟฟอร์ด ผู้ที่รับเรื่องแจ้งความรถหายของเธอนั่นเอง แต่กลับไปพบว่าไบรซ์ออกจากโรงพยาบาลมาอยู่ที่นั้นด้วย ทั้งสองรู้เรื่องจากพอลล่าก็รับปากว่าจะติดตามหาผู้ทำผิดให้เจอ ความจริงธนาคารที่ว่าถูกทางตำรวจจับตาอยู่เพราะต้องสงสัยเรื่องการฟอกเงิน ให้กับมาเฟียชาวจีนที่ไบรซ์ตามสืบอยู่ เขายืนยันขับรถไปส่งพอลล่าที่บ้านแม้ขายังเข้าเฝือก ทั้งคู่พบว่ามีแรงดึงดูดระหว่างกันตั้งแต่แรก

เช้าวันต่อมาพนักงานที่ขู่เรียกเงินไม่ไปทำงาน พอลล่าจึงไปตามที่บ้าน ก็ได้พบว่าเขาตายเพราะเสพยาเกินขนาดอยู่ในอพาร์ทเมนต์ของตัวเอง แต่พอลล่าไม่เชื่อว่าเขาจะเสพยา เพราะปกติเขาเป็นคนที่ดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี ไบรซ์เลยเสนอตัวแกมบังคับว่าจะไปทำงานแทน เนื่องจากเขาพลาดที่จับตัวแฟนของหัวหน้าแก๊งค์ไม่ได้ปล่อยให้เธอหนีไปซึ่ง หมายถึงว่าพวกมาเฟียรู้จักเขาแล้ว และจากขาที่เข้าเฝือกทำให้เขาออกทำงานภาคสนามไม่ได้ นอกจากนั้นเขายังเรียนด้านการบริหารการเงินก่อนมาเป็นตำรวจ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเหมาะที่จะไปทำงานที่ว่า ในเมื่อพอลล่าอยู่ฝ่ายจัดหาพนักงานอยู่แล้ว และเพราะความผิดที่ตัวเองเคยทำให้เขาขาหัก และพลาดการจับตัวคนร้าย ทำให้เธอจำยอมรับเขาเข้าทำงานแทน เพื่อเข้าไปสืบหาเรื่องที่มีการฟอกเงินผ่านธนาคารที่พอลล่าทำงานอยู่

พอลล่าถูกรถยนต์พุ่งเข้าชนขณะข้ามถนนกลับจากซื้อกาแฟ แต่รอดมาได้เพราะกระโดดหลบทัน ทำให้ไบรซ์เริ่มไม่แน่ใจ่วาเป็นอุบัติเหตุหรือมีคนตั้งใจฆ่า ต่อมาไม่นานอพาร์ทเมนต์ของเธอก็ระเบิดเพราะแก๊สรั่ว โชคดีที่หลังจากเปิดประตูและสวิทช์ไฟแล้วเธอเดินไปเอาหนังสือพิมพ์ที่ทางเดิน ทำให้รอดพ้นมาอีกครั้ง ไบรซ์เลยให้เธอไปค้างคืนที่บ้านตัวเองนับแต่นั้น ทั้งสองพบว่ามีความสนใจด้านดนตรี และเซ็กซ์ตรงกัน แต่พอลล่ายืนยันว่าจะไม่ยอมมีความสัมพันธ์กับคนในที่ทำงาน แต่เมื่อมีเหตุการณ์ที่ไบรซ์ต้องไปพบสายข่าวคนหนึ่งและกลับมาช้ามาก ทำให้พอลล่ารู้ว่าเธอเป็นห่วงเขามาก และรู้สึกว่าเป็นความรัก

ไบรซ์ไม่เชื่อคำว่ารักของเธอ เพราะเจอกับปฏิกิริยาแบบนี้จากผู้หญิงที่ตกอยู่ในอันตรายระหว่างอยู่ในความคุ้มครองของเขามาหลายคน เมื่อเหตุร้ายผ่านไปความรู้สึกนี้ก็หมดไปเช่นกัน ไบรซ์บอกพอลล่าว่าเขาจะไปตามสถานที่นัดหมายที่สายส่งมาให้ ระหว่างที่ห่วงการไปตามนัดของไบรซ์ พอลล่าใช้เวลาที่รอด้วยการเข้าไปตรวจสอบงานที่ไบรซ์ทำแทนฟิล พนักงานที่เสียชีวิต และพบบัญชีหนึ่งที่น่าสงสัย ทำให้ตามตรวจสอบไปถึงต้นตอของบริษัทที่แจ้งและพบว่าไม่มีตัวตน ทำให้เธอคิดว่ารู้ว่าคนทำผิดคือใคร เลยตั้งใจจะไปบอกเขาแต่ไบรซ์ออกไปตามนัดแล้ว และพบคนที่ต้องสงสัยระหว่างทางไปที่จอดรถ เธอวิ่งหนีแต่ไม่พ้นเลยถูกจับไปที่กบดานของพวกมาเฟีย และเหตุการณ์เหล่านั้นอยู่ในสายตาของไบรซ์ที่วางแผนจับกุมคนเหล่านั้นไว้ แล้ว ตำรวจกวาดล้างมาเฟียได้สำเร็จ ระหว่างการต่อสู้ไบรซ์เห็นเลือดที่เสื้อของพอลล่า ทำให้เขาตกใจและรู้ใจตัวเองว่าเขาเองก็รักเธอเช่นกัน

บันทึกแนบท้าย

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่มีฉากในตู้เก็บเสื้อโค้ด แต่คราวนี้เกิดในห้องทำงานตอนที่พระ-นางของเรื่องเข้าไปหาหลักฐานในห้องของรองประธานธนาคาร แต่เจ้าของห้องกลับมาพอดี ทั้งคู่เลยไปซ่อนในตู้ แล้วไบรซ์ก็ได้รู้จักความร้อนแรงของพอลล่า

เรื่องนี้ไม่ปลื้มนางเอกแบบนี้เลย คนเขียนให้นางเอกเป็นคนชอบเซ็กซ์ คือมีเซ็กซ์กับใครก็ได้ แต่ไม่อยากมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาว โดยอ้างเหตุว่ากลัวความรัก นางเอกมีความสัมพันธ์ทีเร่าร้อนกับพระเอกในหลายๆ ที่ แม้แต่ในห้องน้ำหญิงที่โรงละครโอเปร่า ยกเว้นบนเตียงนอน ด้วยการบอกว่าต้องการแค่มีเซ็กซ์กับพระเอกไม่ใช่การร่วมรัก ส่วนแฟนเก่าที่ยอมคบหาด้วยเพราะอยู่คนละเมือง เจอกันก็เพื่อเรื่องเซ็กซ์เท่านั้น เธอยอมรับว่าเวลาคิดถึงเขาก็คิดถึงเซ็กซ์ระหว่างกันเท่านั้น เลยอึ้งๆ ค่ะ รับแนวคิดนี้ไม่ค่อยไหว ยังไงก็ไม่อยากให้นางเอกฟรีเซ็กซ์ขนาดนี้

อีกจุดคือ ความไม่สมเหตุสมผลของเรื่อง ที่พอลล่ารับไบรซ์เข้ามาทำงานแทนพนักงานที่ตายไปเพราะเขาบอกว่าเคยเรียนด้านการเงินมา และผ่านการทำคดีเรื่องฟอกเงินมา 2 คดีแล้ว แต่ไบรซ์กลับตรวจสอบบัญชีที่มีการเงินผิดปกติไม่ได้ทั้งๆที่มานั่งทำงานหลายอาทิตย์ แต่เมื่อพอลล่าซึ่งไม่เคยจับงานด้านนี้ แต่ทำงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็หาบัญชีที่ผิดปกติเจอจนรู้ว่าใครคือผู้ทำผิด

เรื่องนี้พล็อตน่าสนใจ เดิมคะแนนควรจะได้ 3 ดาว แต่หักคะแนนความชอบเหลือแค่ 2 ดาว เพราะไม่ชอบนางเอก และความสมเหตุสมผลที่ว่ามานี่แหละค่ะ
greenteatgreenteaCreate Date : 10 ตุลาคม 2552
Last Update : 1 ธันวาคม 2552 17:12:01 น. 4 comments
Counter : 293 Pageviews.

 
เห็นด้วยว่าควรให้แค่ 2 ดาว ฟังเรื่องย่อและรีวิวแล้วสมควร 2 ดาวจริงๆ


โดย: คณิตยา วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:21:36:01 น.  

 
อิอิ เห็นไหมคะไม่ได้กดคะแนนด้วยความโหดเล้ย


โดย: ชามินต์ (ชามินต์ ) วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:20:30:00 น.  

 


โดย: nootikky วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:29:33 น.  

 
สุขสันต์วันตรุษจีนย้อนหลังค่ะ คุณ nootikky


โดย: ชามินต์ (ชามินต์ ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:30:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชามินต์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เสียดายจัง ต้องหาที่เล่นเพลงใหม่อีกแล้ว
free counters
เริ่มนับเมื่อ 2 ต.ค. 2552

เริ่มนับเมื่อ 12 ธ.ค. 2552เข้าอ่านรัตนมณีแห่งดวงดาวตอนใหม่ค่ะ

ที่สุด...ของหัวใจ

New Comments
Friends' blogs
[Add ชามินต์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.