SmileySmiley :: How Do I Enjoy Life while "Living with Cancer" ::
Group Blog
 
All blogs
 
หาทางออก อาการบวมที่อวัยวะเพศ

เคยไปเป็นวิทยากรจัดคอร์สธรรมชาติบำบัด
แล้วเวลาผ่านไป สมาชิกในคอร์สเขียนอีเมล์มาสอบถาม

เผื่อมีข้อมูล ทางเลือกในการบำบัด

คำถาม
เมื่ออาทิตย์ที่แล้วที่จะให้น้องเค้าโทรปรึกษา เค้าคงไม่รู้จะอธิบายยังไงคะ ประมาณว่า น้องเค้ามีอาการบวมที่อวัยวะของผู้หญิงเป็นประจำนะคะ เหมือนแพ้อะไรสักอย่างแต่ไม่รู้แพ้อะไร หมอก็จะบอกว่าท่อตัน (ไม่รู้ท่อน้ำ้เหลืองอะเปล่า) น้องเค้าก็ไม่แน่ใจว่าควรจะฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกหรือไม่คะ

ส่วนสาเหตุดั้งเดิม มีอาการผื่นคันที่ผิวหนัง เห็นว่ารักษาอาการที่ผิวหนังที่โรงพยาบาลเป็นปีนะคะ ปัจจุบันอาการอื่นไม่มีแล้วเหลือแต่อาการบวม (ตรงนั้น) เป็นพักๆ ซึ่งน้องเค้าตอนนี้ก็ทานอาหารสุขภาพตลอดนะคะ มังสวิรัต+ ทะเล ไม่ทานนมเนย แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุของการบวมในปัจจุบัน ได้ยินว่าเป็นมาหลายปีแล้วไม่หายขาดนะคะ

พี่กวางเคยเจออาการแบบนี้ไหมคะ น้องเขาคงไม่รู้จะเล่ายังไงนะคะ

คำตอบเบื้องต้น
อืม...อาการแบบนี้ ยังไม่มีคนเขียนเล่าอะไรไว้ในหนังสือธรรมชาติบำบัดต่างๆ อาจจะเป็นเพราะกรณีเกี่ยวกับอวัยวะเพศน่ะค่ะ

แต่เคยได้ยินมีคนเล่าให้ฟังว่า เวลามีอาการผื่นคันที่ผิวหนังตามตัว บางครั้งจะมีอาการบวมที่อวัยวะเพศด้วย...ให้สังเกตเพิ่มเติมค่ะ ว่า มีความรู้สึกร้อนด้วยหรือไม่

ถ้าร้อนด้วย ก็จะเข้าข่ายว่า ร่างกายสะสมของเสียไว้มาก มีพิษคั่งค้างในร่างกาย ทำให้เกิดการอักเสบในเนื้อเยื่อได้ ถ้าจะลองดูว่า จะสามารถบรรเทาอาการได้บ้างหรือไม่

++ เพิ่มอาหารสด เช่น ผักสด ผลไม้สด ลดการรับประทานอาหารที่ผ่านความร้อนสูง หรือผ่านความร้อนนานๆ
++ ถ้างดเนื้อสัตว์ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทั้งหมด งดปลา อาหารทะเล ในแนวมังสะวิรัติล้วนๆ ได้จะดี
++ ผัก ผลไม้ ให้เลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็น (ลองค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ทดูนะคะ)
++ ถ้าแนวหมอเขียว ใจเพชร มีทรัพย์ ก็ให้ดื่มน้ำผักเขียวคั้น ได้แก่ ย่านาง ใบเตย อ่อมแซบ (เบญจรงค์) ใบบัวบก ผักบุ้งไทย หญ้าปักกิ่ง เพื่อให้ร่างกายลดความร้อนและได้รับวิตามินจากธรรมชาติ จะได้ไปสร้างสมดุลให้ร่างกายทำงานขับของเสียได้ดีขึ้น

ก็ต้องลองดูล่ะค่ะ แล้วก็สังเกตร่างกาย และความรู้สึกด้วยว่า ปรับอาหารแล้วดีขึ้นหรือไม่
นอกจากอาหารแล้ว การปฏิบัติดูแลกายใจแบบองค์รวมก็มีความสำคัญ
เปลี่ยนอาหาร ฝึกปราณ (ชี่กง โยคะ) ออกกำลังกาย สวดมนต์สมาธิ พักผ่อนให้เพียงพอ...สำคัญหมดเลย

ชวนให้เขาลองดูค่ะ

เพิ่งไปพบแพทย์ซึ่งใช้วิธีทางเลือก

จึงต้องอีเมล์ส่งข่าวทันที...
มีข่าวดีมาบอกค่ะ เผื่อจะเป็นทางออกให้น้องได้

พี่กวางไปพบกับ นพ.ดร. วิชัย เอกทักษิณ ที่โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ม.มหิดล อยู่ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งท่านทำการบำบัดเชิงวิจัย เกี่ยวกับโรคภาวะน้ำเหลืองบวม Lymphedema ปกติในวงการแพทย์เขาระบุว่า เป็นโรคที่รักษาไม่หาย แต่หมอวิชัยค้นพบวิธีการรักษาได้แล้ว

พี่กวางมีอาการ บวมอักเสบ แดงร้อน ที่ขา แถมมีภาวะไข้สูง อาเจียนร่วมด้วย ตามรูปแบบ "ไข้น้ำเหลือง" เปี้ยบเลย สาเหตุมาจากการรบกวนระบบน้ำเหลืองจากการผ่าตัดบำบัดมะเร็ง โดยที่เป็นๆ หายๆ บางครั้งไม่มีไข้ แต่ขาบวมน้ำเล็กน้อย พอรุ่งขึ้นได้นอนก็ยุบหายไปเอง จึงเข้าข่าย "บวมน้ำเหลืองระนาบลึก" (หมอวิชัยท่านค้นพบอาการนี้ และเป็นคนตั้งชื่ออาการไปนำเสนอวงการแพทย์เป็นคนแรกของโลก)

ทีนี้ หมออธิบายอาการว่า เมื่อมีโรค อาการจะแสดงออกให้มีการบวม หรืออักเสบ เมื่อมีการกิน "ของแสลง" (หมอนำเสนอเวทีประชุมแพทย์ระดับโลก ด้วยการใช้คำว่า Slangh เพราะในภาษาอังกฤษ และวงการแพทย์ ยังไม่มีแนวคิดเรื่อง ของแสลง แต่คนทั่วโลกทุกข์ทรมานกับอาการที่เกิด และหาทางออกในการรักษาไม่เจอ)

ของแสลง ในที่นี้ เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ หรือมีส่วนผสม
จากการวิจัย ๑๕ ประเทศ พบคนที่ระบุว่า กินอาหารชนิดหนึ่ง แล้วใน ๑๕ นาทีเกิดอาการบวม หรือแดงร้อนร่วมด้วย เช่น หนังไก่ทอด ข้อกระดูกไก่ เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ปลา ปลาทู ปลาทูน่า ปู กุ้ง หอย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหอยลาย นม ไข่ ชีส พิซซ่า น้ำปลา ปลาร้า กะปิ
ผู้ป่วยไทยจำนวน ๖๐% แสลง "ไก่"
ทั้งนี้ มีเด็กอายุ ๘ ขวบที่มีอาการบวมที่ขา และอวัยวะเพศ แถมปวดเมื่อยตามตัว เกิดจากการแสลงไก่

วันก่อนที่พี่กวางไปพบหมอเป็นครั้งแรก ท่านกรุณามาก ให้เวลาคุยด้วย ทั้งการตรวจ ซักอาการ และอธิบายลักษณะผู้ป่วยอื่นๆ ให้ฟัง และให้ดูภาพ มีตัวอย่างหลายคนทั้งชาย หญิงที่ทุกข์ทรมาน เสียความมั่นใจ จากการบวมที่อวัยวะเพศ ไปรักษาหลายแห่งแล้ว แต่แพทย์ก็ให้กินยาอาการดีขึ้น หายบวม พอผ่านไป ๓ เดือน โรคก็กำเริบอีก กินยาอีก เป็นๆ หายๆ ไปเรื่อยๆ ต่อมา อาการเป็นมากขึ้น จนมีหลายคนถึงกับมีหูดแข็ง บางคนเป็นมากถึงขรุขระเหมือนหงอนไก่ ซึ่งก็ไปพุ่งเป้าที่ การติดเชื้อโรคเพศสัมพันธ์ และมะเร็ง ซึ่งอาจไม่ใช่

อาการที่แสดงร่วมด้วยสำหรับคนที่บวมอวัยวะเพศ
อาจเป็นการฉี่บ่อย
มีการบวมที่อวัยะเพศ ขึ้นมาถึงท้องน้อย
ที่ท้องน้อยจะมีการอักเสบเป็นรอยแดง
ถ้าเป็นแบบนี้ ให้แนะนำมาพบแพทย์วิชัยได้เลย

วิธีการวินิจฉัย ไปสู่รักษา
- หมอจะส่งตัวไป ทำ MRI เพื่อดูทางเดินน้ำเหลืองที่ผิดปกติ และถ้ามีก้อนเนื้องอก/มะเร็ง ก็มักเห็นในฟิล์มด้วย
- ถ้าผิดปกติ ก็วางแผนการรักษา ด้วยการใช้วิธีบำบัดทางน้ำเหลือง ให้กลับมาเป็นปกติ มักเป็นการใช้ผ้ารัดแล้วคลาย ใช้ถุงพยุง ให้ท่อน้ำเหลืองที่บางส่วนอุดตัน แล้วทำให้บางส่วนถ่างจนลิ้นในท่อน้ำเหลืองไม่ทำงาน แถมน้ำซึมไปอยู่ในรูพรุนระหว่างเซลล์ ทำให้น้ำคั่งอยู่ เกิดอาการบวม
ซึ่งการกินยาลดบวม ไม่ช่วยให้ดีขึ้น
- ใช้การประคบเย็น เมื่อมีภาวะบวม
- หมอให้สังเกตุ หา "ของแสลง" ประจำตัวให้เจอ คือถ้าเจอแล้ว งดกิน ร่วมกับการบำบัดให้ระบบน้ำเหลืองเข้าที่ โรคก็จะหายขาด

ค่าใช้จ่ายในการรักษา ถ้า MRI ครึ่งตัวตอนนี้ ๒๑,๐๐๐ บาท (เคลมประกันได้ แต่พี่กวางไม่มีประกันแล้ว...แงๆๆ) การบำบัดเบิกไม่ได้ประมาณ ๒๐,๐๐๐+- บาท

ทั้งนี้ ถ้าไม่รักษาที่ต้นตอของโรค การดำเนินโรคต่อไปน่ากลัวมาก คงเคยได้ยินเรื่องโรคเท้าช้าง ซึ่งทุกวันนี้ ในบ้านเราไม่ได้เกิดจากสาเหตุพยาธิแล้ว แต่เกิดจาก "ของแสลง" คนจำนวนมากไม่เคยผ่าตัด แต่มีอาการ

ส่วนที่ผ่าตัดต่อมน้ำเหลืองออกไป แบบพี่กวาง มักมีอาการที่ว่า บวมน้ำเหลืองระนาบลึก ทำให้เจ็บตามทางเดินน้ำเหลืองหลัก และปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งก็พุ่งเป้าไปที่การนึกว่า ปัญหาเกิดจากการขาดฮอร์โมน และแคลเซียม ทำให้ปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งอาจมีส่วน แต่ของพี่กวาง มีไข้น้ำเหลืองซึ่งแสดงอาการของโรคระบบน้ำเหลืองซึ่งเป็นตัวหลัก วันอังคารจะไปดูผลจากฟิล์ม MRI เดี๋ยวคงได้รู้ว่า ระบบน้ำเหลืองมันเพี้ยนไปถึงไหนแล้ว...

จะดีใจมากเลย ถ้าน้อง ได้พบสาเหตุของการเกิดโรค
เพราะเข้าใจว่า อาการที่เป็นน่าจะทำให้เธอ มีปัญหาเรื่องเพศสัมพันธ์ด้วย

คลีนิคภาวะน้ำเหลืองบวม สายตรง โทร ๐๒ ๓๕๔ ๘๓๙๕
ตรวจทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ ๐๙:๐๐ - ๑๗:๐๐ น. โทรนัดคิวก่อนนะคะ
คุณหมอน่ารักมากๆ เนื่องจากท่านดูแลคนป่วยเชิงวิจัยด้วย จึงให้เวลาอธิบายให้เราเข้าใจโรคได้ชัด

พี่กวางจะไปรับการบำบัด วันที่ ๒ - ๕ มิถุนายนนี้ เป็น Day care ค่ะ ไปเช้าเย็นกลับติดต่อกัน ปกติคนมีอาการมากๆ หมอให้ไปเรียนรู้ติดต่อกัน ๕ วัน ที่ชอบคือ หมอใช้วิธีการแพทย์แบบพอเพียง ไม่ใช้ยา

--------------------------------------
ข้อมูล นพ.ดร.วิชัย เอกทักษิณ
แผนกบำบัดภาวะน้ำเหลืองอักเสบ 02 354 8395
โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน
อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


Create Date : 31 พฤษภาคม 2552
Last Update : 4 มีนาคม 2554 11:58:15 น. 66 comments
Counter : 63086 Pageviews.

 
แอบมาอ่านความรู้ ผู้หญิ๊ง ผู้หญิงโดย: joblovenuk วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:01:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณกวาง นางฟ้าไม่ได้เข้ามาทักทายนานเลย

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีนี้นะคะ

ขอให้ได้รับการบำบัดแล้วร่างกายแข็งแรงกลับเป็นปกติโดยเร็วนะคะ เอาใจช่วยค่ะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:25:23 น.  

 
แวะมารับความรู้ดีๆๆด้วยคนคร่า


โดย: phaclam วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:21:32 น.  

 
พี่ค่ะหนูก็เป็นค่ะ อาการบวมข้างเดียวที่อวัยวะเพศ เวลาเดินจะเเสบ กลายเปนว่าเดินขาถางไปเรย เพราะหนูเจ็บมากค่ะพี่ หนูกลัวด้วยไม่กล้าปรึกษาใคร เปนมา สาม สี่ วันแล้ว ตอนแรกก็รอดู นึกว่าจะหาย แต่ก็ยังไม่หายสักที ถามเพื่อนเพื่อนก็ไม่เคยเป็น หนูกลัวอ่ะ จะรอดูอีกสักพัก ขอให้หายทีเถิด สาธุ ~


โดย: แง่ๆ IP: 125.25.168.100 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:18:15:53 น.  

 
คุณแง่ๆ,

ไปปรึกษาหมอนะคะ ถ้ายังไม่หาย
ตามรายชื่อ และโรงพยาบาลที่เขียนไว้น่ะคะ

ที่สำคัญลองทบทวนดูว่าก่อนจะเป็นอาการบวม กินอะไรเข้าไปบ้าง แล้วต้นขา หรือท้องน้อยบวมตึงด้วยไหมคะ?


โดย: Minie' วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:19:33:04 น.  

 
ดีใจมากเลยที่มีเพื่อนร่วมชะตะกรรมเดียวกันใครไม่เป็นจะไม่รู้เลยถึงความเจ็บปวด ความลำบาก ความทรมาน ไม่รู้จะหันหน้าไปปรึกษาใคร เราก็ไม่่ใช่คนมีเงินมากมายไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีกลุ้มใจร้องไห้ทุกวัน หมอที่รพ.เลิดสินเขาพูดแบบไร้เยื่อใย ว่าเรารักษามะเร็งซี่งเป็นระยะ สอง บี แล้วไม่มีโอกาสที่มันจะยุบแล้ว เอาเป็นว่าถ้ามีอาการบวมแล้วปวดก็มาเอายาไปกินละกัน (หมอนรีเวชห้อง 105 ห้องตรวจโรคที่4(ขอไม่เอ่ยนามนะคะ)


โดย: น้องฟ่าฟ้า IP: 110.164.83.159 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:12:56 น.  

 
พี่คะหนูก็เปนเหมือนกันมีอาการบวมข้างหนึ่งที่อวัยวะเพศตกขาวมีสีเหลืองและก็มีกลิ่นด้วยรู้สึกได้ว่ามันผิดปกติน่ะคะถ้าไม่ไปหาหมอมันจะหายไปเองมั๊ยคะอาการเปนหลังจากที่หายเปนประจำเดือนได้สักสองวันนะคะ


โดย: น้องสงสัย IP: 114.128.3.206 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:10:08 น.  

 
พี่กวางคะ รบกวนเเนะนำหน่อยคะ พอดีว่าลูกสาว 1 ขวบ3 เดือน เเล้ว แต่ ว่าจิ๊มน้อยของเค้าจะบวมแดง จนเค้านอนไม่ได้ ไม่รูว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร ไม่รุ้ว่า เเพ้ เเพมเพิส รึป่าว ไปหาหมอ เค้าก็พูดไม่ใยดี ให้ ยูเซอร์ลีนมาฟอก ก้ไม่หาย น้องเค้าเป็นๆๆหายๆๆ บ่อยมาก อยาจะขอเบอร์คุณหมอ ชื่อคุณหม เบอร์ติดต่อ อยากจะไปขอคำปรึกษาบ้างคะ รบกวนตอบทางเมล ที่ totsaporn@idcglobal.co.th นะคะ


โดย: แว๋ว IP: 58.137.47.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:11:35:33 น.  

 
ดิฉันมีเรื่องจะรบกวนถามค่ะ ดิฉันมีอาการบวมที่บริเวณแคมนอก ด้านซ้าย ลักษณะเป็นก้อนเหมือนกล้ามเนื้อบวมขึ้นมา กดลงไปรู้สึกเจ็บๆคันๆเป็นมาจะครบอาทิแล้วหลังที่มีอารัยกับแฟนเปนรัยมั้ย ทำไงถึงจะหาย ไม่กล้าไปหาหมออะค่ะ


โดย: โม IP: 118.172.241.173 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:18:43:23 น.  

 
คือว่าหนูมีอาการบวมที่บริเวณแคมนอกด้านซ้ายเหมือนคุณโมเลยค่ะ แร้วเวลาปวดฉี่จะอั้นไม่ค่อยได้ บางทีฉี่แสบ มีอาการผิดปกติมาตั้งแต่ประจำเดือนจะหมดคะ หนูเป็นอะรัยหรอค่ะไม่กล้าไปหาหมอเหมือนกัล


โดย: Ky IP: 125.24.116.55 วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:0:26:35 น.  

 
คือว่าหนูมีอาการบวมที่บริเวณแคมนอกด้านซ้ายเหมือนคุณโมเลยค่ะ แร้วเวลาปวดฉี่จะอั้นไม่ค่อยได้ บางทีฉี่แสบ มีอาการผิดปกติมาตั้งแต่ประจำเดือนจะหมดคะ หนูเป็นอะรัยหรอค่ะไม่กล้าไปหาหมอเหมือนกัล


โดย: Ky IP: 125.24.116.55 วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:0:26:35 น.  

 
นู้ก้อมีอาการเหมือนกันค้ะ มีอาการบวมข้างเดียวที่อวัยวะเพศ เวลาเดินจะแสบค้ะ เวลาจะปัสวะก้อจะแสบมากๆ รุ้สึกเหมือนเนื้อมันบวมๆขึ้นมาก เปนหลังจากมีอาไลกับแฟนดั๋วค้ะ ตอนแรกก็นึกว่าจะหายแต่มันเปนตั้ง2อาทิตย์แร้วค้ะ
ก็กลัวมากๆ พี่ช่วยบอกได้ไหมค้ะว่านุ๋เปนอาไลอ้ะค้ะ มีอาไลที่จะทัมไห้นู๋หายไหมค้ะ นู๋ไม่กล้าไปหาหมออ้ะค้ะ พี่ส่งข้อความส่งมาบอกนู่ได้ไหมค้ะนู๋กลัวจิงๆ nu_pim28@hotmail.com ขอบคุนมากน้ะค้ะ


โดย: พิมพ์ ค้ะ IP: 58.9.13.93 วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:24:42 น.  

 
หนูก็เป็นเหมือนกันค่ะคือมีอาการบวมแดงและเป็นไตๆก้อนๆข้างเดียวที่แคมนอกซ้ายค่ะแสบนิดหน่อยแต่ไม่ค่อยคันไม่ทราบสาเหตุเจ็บมากเลยค่ะและรู้สึกเหมือนจะบวมมากกว่าเดิมทุกวันไม่มั่นใจเลยเวลาเดินเจ็บค่ะช่วยตอบที่ว่าเกิดจากสาเหตุไรค่ะวิธีรักษาและหมอที่สามารถรักษาให้หายขาดได้เลยขอบคุณค่ะ


โดย: อลิส IP: 202.91.18.206 วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:04:53 น.  

 
นู๋มีอาการบวมข้างเดียวที่อวัยวะเพศค่ะ แต่ไม่แสบ ไม่คัน ไม่เจ็บนะคะ มันบวมที่แคมนอกด้านขวา บางวันก็เล็กมากจับแทบไม่รู้สึกว่ามี บางวันก็ใหญ่ เป็นมานานแล้วคะไม่กล้าไปหาหมอ เป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ มีวิธีรักษาไหมคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: p@m IP: 119.63.88.206 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:15:40:48 น.  

 
หนูก็มีอาการบวมข้างเดียวที่อวัยวเพศเหมือนกันค่ะ เดินก็ทรมาณมากเลย เป็นมาอาทิตย์หนึ่งแล้วหลังจากมีอะไรกับแฟน ไม่รู้ำทำไง มียาสอดตัวไหนพอช่วยให้มันหายบวมได้บ้าง ช่วยบอกทีค่ะ


โดย: vvvv IP: 118.172.64.213 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:1:48:15 น.  

 
หนูก้อเหมือนกันค่ะอาการเดียวกับน้องสงสัย มีอาการบวมแดง และมีตกขาวเป๊นสีเหลืองมีกลิ่นค่ะแล้วมันก้อบวมขึ้นเรื่อยๆเจ็บมากค่ะเวลาเดินรึไปเข้าห้องน้ำจะรู้สึกแสบ ไม่กล้าไปหาหมอเป๊นหลังจากที่มีอะไรกับแฟนอ่ะค่ะ อยากทราบว่าทำยังไงถึงจะหายค่ะมันเจ๊บค่ะและทรมานมากค่ะมันจะเป๊นอะไรรึป่าวค่ะกลัวจังค่ะไม่กล้าไปหาหมอ
sammy-0032011@hotmail.com ตอบหนูทางนี้ก้อได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: mmmm IP: 118.174.91.8 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:21:31:48 น.  

 
พี่ค่ะหนูอยากได้คำปรึกษาค่ะ คือแบบว่ามันมีตุ่ม ๆ คล้ายๆสิวอ่ะค่ะขึ้นที่ตรงนั้นมันคันๆอ่ะค่ะแดงๆเวลาเราสัมพัสตอนอาบน้ำจะรู้สึกเจ๊บมากค่ะเป๊นอยู่3ตุ่มอ่ะค่ะอยากหายจังทำไงดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ


โดย: อยากรู้มากค่ะ IP: 118.174.91.8 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:21:35:19 น.  

 
พี่ค่ะ อยากรู้ว่าทำไมช่วงนี้มีตกขาวออกมาเยอะจังเลย และมีกลิ่นอีกด้วย หลังจากที่วันสองวันที่มีอะไรกะแฟนแล้วรู้สึกเจ็บมาก แต่ก็ไม่กล้าไปหาหมอ แล้วมาล่าสุดมีอะไรกันแล้วทำไมมันมีอาการบวมตรงบริเวณนั้น แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดบริเวณนั้นเลย มันจะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ ช่วยให้คำแนะนำหนูหน่อยได้มั๊ยค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: ทิกเกอร์สาว IP: 49.48.53.220 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:20:10:34 น.  

 
พี่ค่ะ อยากรู้ว่าทำไมช่วงนี้มีตกขาวออกมาเยอะจังเลย และมีกลิ่นอีกด้วย หลังจากที่วันสองวันที่มีอะไรกะแฟนแล้วรู้สึกเจ็บมาก แต่ก็ไม่กล้าไปหาหมอ แล้วมาล่าสุดมีอะไรกันแล้วทำไมมันมีอาการบวมตรงบริเวณนั้น แต่ไม่มีอาการเจ็บปวดบริเวณนั้นเลย มันจะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ ช่วยให้คำแนะนำหนูหน่อยได้มั๊ยค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: ทิกเกอร์สาว IP: 49.48.53.220 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:20:11:17 น.  

 
นู๋มีอาการบวมข้างเดียวที่อวัยวะเพศค่ะ แต่ไม่แสบ ไม่คัน ไม่เจ็บนะคะ มันบวมที่แคมนอกด้านขวา บางวันก็เล็กมากจับแทบไม่รู้สึกว่ามี บางวันก็ใหญ่ เวลานั่งรถมัมก็เจ็บ มันปูดเหมือนไข่ดันปวม ต้องกินยาแก้อักเสบ มันปวดแบบหน่วงๆ เวลามีเพศสัมพันธ์ เป็นมานานแล้วคะไม่กล้าไปหาหมอ เป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ มีวิธีรักษาไหมคะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: nana IP: 118.174.124.167 วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:19:30:39 น.  

 
หนู มีอาการบวมที่อวัยวะเพศด้านขวา ค่ะ มันเจ็บมาก เวลาจะเดินไปไหนก็ทรมาน มันปวดไปหมด มันบวมมากเหมือนไกล้จะฉีกออกมาเป็นแบบนี้มา 2 3วันแล้วค่ะ ทำยังไงดีค่ะช่วยหนูหน่อย


โดย: pim IP: 180.180.50.122 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:20:18:42 น.  

 
คุณ pim เราเพิ่งไปหาหมอมา อาการแบบคุณเลย หมอบอกว่าเป็นต่อมบาทีรัสอักเสบ หรือง่าย ๆ เป็นฝี ต้องผ่าเพื่อระบายหนองออก ถ้าเริ่มมีอาการให้รีบไปหาหมอเพื่อเอายาแก้อักเสบมากิน จะได้ไม่บวมเป็นหนอง และเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเราเกือบโดนผ่าแล้ว ถึงขนาดต้องดมยาสลบเลยนะ แต่โชคดี รอตรวจนานไปหน่อย หมอไปทานข้าว ฝีเลยแตก หนองเยอะมาก เราเลยโดนหมอบีบหนองออก และได้ยามากินค่ะ ตอนนี้นั่งได้ เดินได้แล้ว ขณะที่เมื่อเช้ายังร้องไห้ นั่งไม่ได้เดินไม่ไหวเลยอ่ะ รีบไปหาหมอสูติเร็ว ๆ นะคะ จะได้ไม่ลุกลามแบบเรา


โดย: นีน่า IP: 118.174.98.13 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:52:15 น.  

 
ขอโทษทีค่ะ ต่อมบาโธลิน อักเสบค่ะ พูดผิดค่ะ มัวแต่ดีใจที่ไม่ต้องผ่าตัด


โดย: นีน่า IP: 118.174.98.13 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:55:52 น.  

 
พอดีอวัยะเพศของดิฉันมันบวมทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ เจ็บมาก ตอนนี้มีไข้ด้วยอะ ปวดหัว ปวดไปทั้งตัว ฉี่บ่อยมากค่ะ เดินหรือนั่งแทบลำบาก อยากทราบว่าดิฉันเปงโรคอะไรค่ะ และมีวิธีรักษาโดยไม่ต้องไปพบหมอไหมค่ะ


โดย: pp IP: 1.1.242.96 วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:20:31:49 น.  

 
แล้วของผู้ชายละ ครับ บอกที บอกที


โดย: ไม่ประสงออกนาม IP: 124.121.94.192 วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:20:16:38 น.  

 
คือว่าหนูมีอาการบวมตรงนั้นข้างเดียว ข้างซ้ายน่ะค่ะ ไมแสบแต่คันมากๆ เลยเอาแป้งโรย ก็ช่วยนิดหน่อยแต่ก็กลับมาคันอีก เป็นๆหายๆ ตอนนี้มันเริ่มแดงแล้วด้วยอะค่ะ จะต้องทำยงไงดีค่ะ หนูไม่กล้าบอกใครไม่กล้าไปหาหมอค่ะ


โดย: :P IP: 118.172.245.80 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:59:51 น.  

 
หนูก้อเป็นอ่ะค่ะ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว TT คือหนูปั่นจักรยานแล้วมันเบรกเสียอ่ะค่ะ ก้อเลยกระแทกเข้ากับจักรยานอย่างจังTT ตอนแรกเจ็บมากกกกค่ะ นึกว่ามันจะช้ำเฉยๆ แต่ไม่ค่ะ มันบวมขึ้นมาเกือบๆ 1 นิ้วเลย บวมเป็นก้อนเลยค่ะ เดินขาถ่างเลย นั่งไม่ได้ ลุกก้อไม่ได้ ทำไงดีคะ ไม่กล้าบอกใครกลัวค่ะ


โดย: มิโร่ IP: 118.174.104.240 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:48:35 น.  

 
นู๋มีอาการบวมข้างเดียวที่อวัยวะเพศค่ะ มันบวมที่แคมนอกด้านขวา มันบวมแดงอ่าค่ะ รู้สึกเจ็บเวลามีอะไรไปถูก แต่พอลองดูๆแล้วมันไม่มีทีท่าว่าจะมีน้ำเหลือง แต่มันบวมแดงเจ็บๆอ่าค่ะ เหมือนมันจะแข็งๆด้วยอ่าค่ะ ต้องทำยังไงคะ ตอบด้วยน๊าาา ส่งมาในเมลล์นี้ก็ได้ค่ะ d_memmo@hotmail.com ขอบคุณมากๆนะคะ


โดย: Laloly IP: 171.98.127.198 วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:30:16 น.  

 
คะวัดดีคะ นู่เคยเป็นแบบนี้เหมือนกันแต่ที่นู่เป็นเป็นแคมในด้านซ้าย มันมีอาการคันแล้วก็เริ่มปวด สังเกตแล้วด้วยว่ามันใหญ่ขึ้น แล้วก็เป็นไข้ ปวดหัว อยากนอนไม่อยากเดินเพราะมันเจ็บมาก ไปหาหมอหมอบอกว่ามันอักเสบเป็นต่อมอะไรนี่แหละคะที่มันอักเสบ แล้วหมอก็ผ่าออกมันเป็นคล้ายๆฝี มีหนองไหลออกมาเต็มเลย ถ้ามีอาการผิดปกติเกี่ยวกับจิ๋มเราไปหาหมอเถอะคะ มีคนเป็นกันเยอะดีกว่าปล่อยให้มันเรื้อรังนะคะ


โดย: น้ำแข็งใส IP: 125.26.237.30 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:17:10:53 น.  

 
นู่เพิ่งเริ่มเปนได้ประมาณวันนึงแร้วค่ะ อาการบวมที่แคมข้างซ้าย ... ตกลงมีคัยรู้บ้างไหมค่ะว่ามันเปนอะไรรึเปนโรคอะไรรึเป่าค่ะ นู๋กัวมากตอนนี้


โดย: 456 IP: 172.20.65.44, 124.122.234.165 วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:9:25:10 น.  

 
เราบวมเหมือนกัน ต้อนนั้นคัดเลยเกา แล้วมันก็เริ่มบวม

ตอนนี้เจ็บมากเลย มันใหญ่ขึ้น

เป็นก้อนที่แคมด้านขวา พรุ่งนี้ว่าจะไปหาหมอ


โดย: ปาม IP: 1.1.135.188 วันที่: 25 มิถุนายน 2555 เวลา:0:35:32 น.  

 
คือ เราก็เป็นอ่ะ
บวมแดงที่แคมทั้งนอกและในเลย ข้างซ้าย
ตอนแรกก็ไม่มีอะไรหรอกแต่มันคันๆๆ เราก็เลยเกาๆ
วันนี้ก็เกือบอาทิตย์นึงแล้ว มันก็ปลายเป็นไตขึ้นมาเลยง่ะ
แสบ คัน บวม เดินก็ลำบากเพราะมันเสียดสีกันแล้วมันแสบ
ถ้าเอามือไปแตะๆก็จะแสบอีก แต่ไม่มีทีท่าว่าจะมีหนองนะคะ อยากรู้ว่าเป็นอะไรอ่ะค่ะ ไม่กล้าบอกใครเลย


โดย: รินริน IP: 171.100.224.106 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:01:58 น.  

 
คือหนูเป็นแคมนอกด้านขวาอ่ะค่ะ มันไม่น่าจะบวมนะค่ะ มันเหมือนจะเต่งๆหรือนูนๆข้างซ้าย หนูกลัวมาก ไม่รู้ว่าจะเป็นโรคอะไรที่เกี่ยวกับอวัยวะเพศหญิงหรือเปล่าอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า แล้วเราต้องกินยาอะไรถึงจะหายอ่ะค่ะ ไม่อยากไปหาหมอ แต่ไม่มีอาการใดๆเลยนะค่ะ(ไม่เจ็บไม่ปวดไม่คันไม่แดงเลยค่ะ) ได้แต่นูนๆเต่งๆเฉยๆค่ะ ยังไงรบกวนช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ T/\\T


โดย: น้องแว่น IP: 124.121.198.237 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:18:25 น.  

 
เราก้เคยบวมตรงแคมปวดทรมานมากเป็นมาสองครั้งแล้วรอบแรกไปหาหมอหมอกรดออกมีแต่หนอง รอบสองสงสัยเดินบ่อยฝีแตกแต่หมอก็กรดนะค่ะทรมานมากค่ะ


โดย: 9936 IP: 115.67.32.5 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:21:03:08 น.  

 
เป็นมาได้ 3-4 วันแล้วค่ะ มันบวมตรงข้างๆแคมใหญ่ ปวดมากตอนนี้ เป็นหลังจากมีอะไรกับแฟน เคยเป็นมาแล้วรอบนึงไปหาหมอตรวจภายในแล้วหมอก็กรีดออกให้มีแต่หนอง ทรมานมากค่ะ ตอนนี้กลับมาเป็นอีกรอบแต่ไม่รู้ว่าจะใช่โรคเดียวกันรึป่าว ?? ไม่กล้าบอกที่บ้านค่ะเพราะกลัว ทรมานมากๆทั้งปวดทั้งเจ็บ กลัวมากค่ะตอนนี้


โดย: หมวยเล็กกกก. IP: 27.55.4.82 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:14:16:55 น.  

 
นู๋ก้อเปงค่ะ เปงได้3-4วันแร้ว ซื้อยาฆ่าเชื้อแระยาแก้อักเสบมากินแร้วก้อไม่มีท่าทีว่าจะหายเจ็บ ต้องทำยังไงบ้างค่ะ ถึงจะช่วยบรรเทา และมันจะหายขาดไหมค่ะ :'( ไม่กล้าบอกพ่อกะแม่ กัวโดนด่า T_T


โดย: noomniim IP: 180.183.67.222 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:0:57:44 น.  

 
พี่ค่ะหนูก้อเปนที่ข้างจิ๋มตอนแรกก้อคันพอมาวันสองวันจากที่คันเหมือนจะเป็นน้ำเหลืองใช่ยาทาอยู่แต่ไม่เห็นหายว่าวันที่ต้องเป็นหาหมอแล้วกลัวไม่รู้ว่าเป็นอะไรถ้าใครเคยเป็นช่วยบอกหน่อยว่ามันคือโรคอะไรเพราะไม่คิดว่าจะเป็นกับตัวเองกังวลมาก


โดย: นิ้วก้อย IP: 1.0.222.143 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:16:48:35 น.  

 
พี่ค่ะหนูมีอาการ ',จิ๋มบวมด้านซ้ายแต่ไม่รู้สึกเจ็บอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไร ?


โดย: ไซอิ๋ว IP: 223.206.240.208 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:35:23 น.  

 
พี่ค่ะหนูมีอาการเป็นตุ่มใหญ่ๆเหมือนฝีที่เนินอวัยวะเพศอ่ะค่ะ เจ็บมาก ปวดมากค่ะ ตอนแรกเป็นประมาณ สี่ตุ่ม แต่มันมีตุ่มที่เป็นหัวหนองแล้วหนูก็บีบแล้วมันก็หายแต่ตุ่มอันนี้พอบีมันก็ยิ่งใหญ่ขึ้นยิ่งเจ็บปวดมากขึ้น ไม่มีหัวด้วยค่ะ หนูอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไรค่ะแล้วจะมีวิธีรักษายังไงค่ะ ช่วยส่งมาบอกหนูทางเมลล์หน่อยนะค่ะหนูขอร้อง ขอบคุณค่ะ e-mail : nannyjung_potato@hotmail.com


โดย: น้ำน่าน1234 IP: 110.77.197.8 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:23:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทุกๆ คน,

เขียนไว้เท่าที่ทราบข้อมูลน่ะค่ะ

ถ้าเฉพาะบวม อาจจะเป็นแบบน้ำเหลืองอักเสบ

แต่ถ้ามีหนอง น่าจะเป็นการติดเชื้อ

หาหมอ..............................นะคะ
อย่าได้อาย


โดย: Minie' วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:22:06:47 น.  

 
มีอาการเป็นตุ่มที่แคมด้านซ้ายค่ะ เวลาฉี่จะมีอาการแสบค่ะ เป็นมา 3-4 วันค่ะ เป็นตุ่มเล็ก 2-3 ตุ่มค่ะ


โดย: ก.กุ้ง IP: 124.122.30.61 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:9:19:35 น.  

 
บวม เจ็บค่ะ หลังจากที่มีอะไรกับแฟน อาจเป็นเพราะเขาชอบใช้ความรุนแรงหรือเปล่าคะ ทำยังไงถึงจะหาย ถ้าไม่ไปหาหมอ ซื้อยามาทานได้มั้ยคะ ไม่มีเงินเลย ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ต้องทำงานตลอดเลย เหนื่อยมากค่ะ มีอาการหวัดลงคอด้วย แต่ไม่กล้าหยุดงานเพราะเพิ่งเข้ามาได้ อาทิตย์เดียว ทานยาแล้วจะหายมั้ยคะ รบกวนช่วยแนะนำด้วย เป็นมาได้ 2-3 วันแล้ว


โดย: หญิง+ IP: 171.96.52.156 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:19:18:56 น.  

 
หนูมีอาการเจ็บและบวมน้อยๆๆที่อวัยเพศค่ะพอจับไปเหมือนจะเป็นเนื่้อบวมๆค่ะเจ็บตรงกลางค่ะลักษณะเหมือนอักเสบค่ะแต่ไม่ปวดนะค่ะจะเจ็บเวลาที่โดนอยากรู้ว่าเป็นไรค่ะช่วยตอบด้วยค่ะ(รบกวนตอบด้วยค่ะ)


โดย: พู่ IP: 115.67.70.209 วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:0:05:13 น.  

 
หนูเคยเป็นฝีบวมที่อวัยวะเพศตอนที่อยู่กับแฟนคนเก่า เค้ามั่วมาก ต่อมากก็เลิกกัน ตอนนี้หนูมีแฟนใหม่อยู่กันมา7ปีแล้วไม่เคยนอกใจกัน แต่เมื่อไม่นานมานี้แฟนหนูเค้ามีอาการคันที่ปลายอวัยวะเพศหลังจากมีเพศสัมพันกัน พอคันแล้วเกิดเป็นแผลมีน้ำขาวๆไหลออกจากท่อปัสสวะ เป็นไปได้มั้ยคะที่จะติดเชื้อจากหนูที่หนูเคยเป็นเมื่อ8ปีที่แล้ว


โดย: นิดหน่อย IP: 115.67.132.29 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:11:18 น.  

 
อวัยวะของผมมันบวม เวลามันแข็งตัวเจ็บสุดๆ เวลาจับขึ้นคล้ายๆกับว่า เส้นอะไรมันเหมือนจะขาด
ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรอ่ะคับ แล้วซื้อยามากินจะหายไหมคับ


โดย: lovely IP: 180.183.166.177 วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:11:47:44 น.  

 
อาการบาวที่อวัยวะเพศหญิง ข้างขวา คืออาการ ตอนแรกก่อไม่เปนไรมาก ตอนเช้าไปที่ทำงานก่ออาบน้ำแต่งตัวปกติ แต่อาจใส่กางเกงใน ที่เล็กและรัดจนเกินไป ก็รู้สึกแน่นๆ ไม่คิดว่าเปนไร แต่พอตกเย็นมากลับมาที่ห้องก่อเริ่มรู้สึกปวดๆ ก่อเลยดู ปรากฎว่ามีการบวมที่อวัยวะเพศด้านขาว และเจ็บพอ จับ คลำๆดูก่อรู้สึกว่ามีก้อนๆอยู่ อยากทรายสาเหตุ และวิธีป้องกันดูแลรักษาและคำแนะนำหน่อยค่ะ
...ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ ทรมานมากๆ...


โดย: tom IP: 171.4.251.146 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:14:46:19 น.  

 
อวัยวะเพศหญิงอ่ะค้ะ มันบวมยุข้างเดียวมันเจ็บมากๆเลยเดินม่ค่อยได้ทรมานมากๆเลยค้ะ


โดย: น้องเมย์ IP: 14.207.21.119 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:6:51:57 น.  

 
วันนี้พึ่งไปหาหมอกรีดหนองออกค่ะ หมอบอกว่าเป็นฝีค่ะ รอให้หายเองเป็นเดือนไม่หายค่ะ ทุกท่านไม่ต้องอายหมอนะคะ รักษาเองไม่หายค่ะกังวลแถมเสียสุขภาพกายสุขภาพจิต แล้วหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากินด้วยแต่หมอบอกว่าคนที่เคยเป็น มีโอกาสมาเป็นซ้ำได้นะคะ ใช้สิทธ์บัตรทองรักษาได้นะคะ


โดย: หยี IP: 171.97.192.132 วันที่: 30 กันยายน 2556 เวลา:22:58:37 น.  

 
หนูก็เป็นค้ะคือว่ามันบวมข้างซ้ายข้างเดียวมีอาการเจ็บ(มาก)เดินไม่ได้เลยเวลานอนก็ต้องนอนตัวตรงเพราะนอนหันข้างไม่ได้เลยหนูอยากหาย(ขาด)เลยค้ะ รักษายังไงค้ะ ? หนูก็ไม่กล้าบอกแม่กลัวแม่ด่าและก็ไม่กล้าไปหาหมอด้วยค้ะ(อาย) ช่วยบอกหนูหน่อยได้ไหมค้ะ ขอร้องน้ะค้ะ' T T (ying_4811@hotmail.com)


โดย: หญิงเล็ก IP: 37.228.105.31 วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:20:48:16 น.  

 
อาการของหนูคือบวมมากและเจ็บไม่คันเดินไม่ได้นั่งก็นั่งไม่ได้' มันเหมือนมีน้ำหนองอยู่ที่จิ๋มของหนู' พอจะนั่งลงเหมือนว่ามันจะแตกเลยค้ะ ! ทรมาณมากช่วยหน่อยได้ไหมค้ะว่าต้องทำยังไงถึงจะหาย' ตอบเร็วๆน้ะค้ะเพราะอยากหายเป็นมา2อาทิตย์กว่าแล้วซื้อยาแก้อักเสบมากินก็ไม่หาย' ตอบเร็วๆเถอะน้ะ สาธุ~


โดย: หญิง~ IP: 37.228.105.244 วันที่: 16 ตุลาคม 2556 เวลา:17:50:13 น.  

 
คือ หนูคันตรงอวัยวะเพศเลยเกา แต่พอเกามาก็เริ่มบวมอ่า ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรอ่าคะ เเล้วจะอีกี่วันถึงจะหาย


โดย: fern IP: 58.11.195.13 วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:19:38:15 น.  

 
หนูมอาการคันเลยเกาพอเกาไปเกามาก็เลยบวมแต่แล้วก็ใหญ่มากแต่ผ่านไปวัน2วันก็ยุบแต่ยุบไม่หมดยังเป็นก้อนดำๆแล้วไม่มีอากาคันแต่พอไปเกามัก็ใหญ่ตรงด้านซ้ายขงแคมหนูไม่กล้าบอกแม่อะค่ะ


โดย: daw IP: 171.6.0.76 วันที่: 28 มิถุนายน 2557 เวลา:7:29:38 น.  

 
จากที่อ่านมา อาการเราเป็นเหมือนกันค่ะ คือ ก่อนจะเป็นมั้นมีอาการตกขาวมีกลิ่นและคัน พอมันหายเค้าดันไปเกามัน จากนั้น...เมื่อวานรู้สึกขัดๆเวลานั่ง กลับบ้านอาบน้ำเลยจับดู เฮ้ย!!มันบวมค่ะ ตรงจิ้มข้างซ้ายช่วงระหว่างปลายไปทางทวาร คือไม่ค่อยเจ็บ ถ้าไม่จับมันหรือนั่งทับ เนาตกใจมาก พรุ่งนี้จะไปหาหมอแล้ว คือ ถ้าใครเป็นอะไรอย่าเก็บไว้นานนะคะ หาหมอดีกว่า อย่าอายเลย เพื่อสุขภาพของเราเอง


โดย: nutcha IP: 1.47.162.110 วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:17:23:26 น.  

 
ถ้าไม่มีอาการตกขาว คิอตอนมีเพศก็รุสึกเจ็บและรุสึกได้ว่ามีอาการบวมที่แคมจะมีปัฯหาคือเวลาปัสสาวะมันจะแสบๆ หน่อย มันจะเป็นอะไรร้ายแรงไหมค่ะ ถ้ามันยุบเองมันจะใช้เวลานานไหมถ้านานเกินเท่าไรแล้วไม่หยุบถึงต้องไปหาหมอค่ะ


โดย: สงสัย IP: 110.171.93.222 วันที่: 15 สิงหาคม 2557 เวลา:10:33:45 น.  

 
หนูมีอาการบวมที่อวัยวะเพศข้างซ้ายมา3-4วันแล้วคะบวมใหญ่ขึ้นทุกวันแสบด้วยเวลาเดินขาก้อถ่างเพราะเเสบมาก อาการแบบนี้เกิดจากอะไรคะ วิธีรักษาอย่างไรบ้างคะ


โดย: เตย IP: 1.47.196.89 วันที่: 4 กันยายน 2557 เวลา:22:03:39 น.  

 
คือตอนนี้บวมตรงอวัยวะ บวมมาก เป็นวันที่สอง นึกว่าเกิดจากการเป็นประจำเดือน มีอาการปวดคล้ายๆการปวดท้องน้อย ตกใจมากตอนนี้บวมขึ้นเรื่อยๆ มีวิธีรักษาอย่างไรบ้างคะ เครียดมากมาก


โดย: สุ IP: 1.46.174.7 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:23:22:46 น.  

 
พี่ค้ะะ' หนูก้เป้นค้ะะ พอดีพอหนูมีอะไรรกับแฟนแล้ววที่ของผู้หญิงมันบวมขึ้นค่ะเป้นก้อนแข้งเล้ยค้ะ แล้วมีตกขาวเป้นสี่เหลืองมีกลิ่นเหม้นนค้ะ เวลาฉี่ก้แสบมากเล้ยค่ะะตอนนี้มันเริ่มบวมใหญ่แล้วค้ะะ พอจะมีวิธีทำให้หายมั้ยค่ะ ?


โดย: จิ้บ IP: 1.46.110.140 วันที่: 18 มีนาคม 2558 เวลา:21:00:13 น.  

 
หนูตอนแรกบวมข้างซ้ายพอไปซื้อยาแก้อักแสบมากินค่ะพ่อกินก็หายนะค่ะแต่ข้างขวามาบวมอีกอ่ะค่ะหนูก็ไม่รุ้จะทำไง ได้กับแฟนด้วยค่ะพอได้แค่3รอบเองอ่ะค่ะเป็นหนักขนาดนี้เลยหรอค่ะแล้วหนูจะมีหายไหมค่ะเวลาเดินก็แสบปวดลุกจากที่นอนก็แสบมากค่ะตอนนี้กินยาแก้อักแสบอยู่อ่ะค่ะพี่ว่าจะหายไหมค่ะ ???? มันทรมารอ่ะค่ะพูดเลย


โดย: แจง IP: 49.230.134.241 วันที่: 13 เมษายน 2558 เวลา:12:59:21 น.  

 
พี่ค่ะหนูกินแก้อีกแสบแล้วไม่เห็นหายเลยอ่ะค่ะยาก็จะหมดแล้วพี่ให้หนูทำไงดีค่ะพลิกตัวก็เจ็บจะลุกยืนก็เจ็บจะเดินก็เจ็บพี่อาการแบบนี้ของหนูมันจะหายป่ะค่ะบวมข้างขวาทรมารมากค่ะพูดเลยหนูอยากให้หายเร็วๆอ่ะค่ะควรทำไงดีค่ะพี่ เคลียดมากก :(


โดย: แจง IP: 49.230.143.98 วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:6:43:06 น.  

 
เหตุคือ ล้มกระเเทก(อวัยวยะเพศ)ขอบเตียงคะ แรงมาก ล้มตอนเย็นพอเช้าไปเข้าค่ายคะทั้งวิ่ง ทั้งกระโดด บวมมากกว่าเดิมได้กินแต่ยาแก้อักเสบคะ ผ่านไปได้1อาทิตย์ ยังไม่หายบวมคะแต่บวมน้อยลงนิดเดียว ตรงที่บวมก็แข็งๆไม่ค่อยปวดคะตอนนี้ก็ยังประคบร้อนอยู่คะ ต้องทำไรคะ


โดย: ปัท IP: 124.122.60.218 วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:57:12 น.  

 
เป็นเหมือนกันค่ะ บวมข้างซ้ายด้านนอกพอเวลากดดูมันจะเจ็บ มีตกขาวเหลืองคร้ายๆแป้งเปียกเป็นคราบๆ คันอวัยวะ เวลาปัสสาวะมันจะเจ็บแสบมาก และมีเกรดเลือดออกมาเป็นแผ่นๆและอีกอย่างกินยาคุมฉุกเฉินด้วย ต้องแก้ยังไงค่ะเป็นได้จะถึงอาทิตย์แล้ว


โดย: รัด IP: 192.99.14.34 วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:0:54:55 น.  

 
สวัสดีค่ะหนุมีเรื่องจะปรึกสาค่ะ คือตอนแรกหนุเปงเชื้อราแต่หนุไปหาหมอแร้วหมอไห้ยามากินเชื้อราก้อหาย แต่ทำไมอวัยะเพศยังบวมอยู่เรยค่ะ มีก้อนแข็งๆข้างในอวัยะเพศด้วยค่ะเปงมา3อาทิตแร้วแต่ยังม่หายเรยค่ะ
ตอบน่อยนะค่ะหนุกลัวค่ะ


โดย: เปิ้ล IP: 49.228.117.78 วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:15:41:39 น.  

 
หนูก็เป็นค่ะ บริเวรแคมนอกทั้งซ้าย-ขวาเลยค่ะ เวลากดแล้วมันเจ็บๆจะเดินก็ลำบากปวดไปหมดเลย ตอนนี้ไข้ขึ้นสูงมากจนไม่ได้ไปเรียนมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ


โดย: Rin IP: 113.53.195.24 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:20:52:54 น.  

 
ลำบากกันเนาะ
น่าเห็นใจจริงๆค่ะ

หาหมอนะคะ
โดยเฉพาะที่มีหนอง
เริ่มห่วงเรื่องมะเร็งปากมดลูกด้วยนะคะ

แต่เบื้องต้นอาจจะติดเชื้อ
ถ้าไม่ใช่การบวมน้ำเหลือง


โดย: Minie' วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:43:42 น.  

 
คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงนึง และทุกวันก่อนนอน แล้วอวัยวะเพศบวมคะ คือตอนนี้จะเข้าอาทิตย์แล้ว นับวันยิ่งปวด สิ่งแสบ ทรมาน เวลาเดินเหมือนคนพิการเลยคะ ช่วยหาวิธีแก้หน่อยนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: ปูเป้ IP: 1.46.72.207 วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:6:21:08 น.  

 
ขออนุญาติเจ้าของบล็อคเล่าอาการและการรักษาของเราเผื่อเป็นประโยชน์บ้างนะคะ

แคมเราเป็นไตแข็งๆ และมีอาการอักเสบเหมือนจะเป็นฝีหรือหนองนี่แหละ

เราใส่แผ่นอนามัยแบบชิ้นเล็กทุกวัน และชอบกินของทอดประจำ

พอเกิดอาการแบบนี้ เราเลยหักดิบ เลิกใส่แผ่นอนามัยและกางเกงชั้นในไปในวันที่เกิดอาการระบมมากๆไปเลย (ไม่ใส่เลยทั้งกลางวันกลางคืน ใส่กระโปรงหรือกางเกงแบบการเกงชาวเขาที่เป้ายานๆผ้าบางๆแต่ไม่เห็นเนื้อใน)

และรักษาตัวเองด้วยการทำดีท๊อกผสมน้ำมะนาวทุกวัน และกินอาหารฤทธิ์เย็นแบบหมอเขียว เรากินลูกเดือยต้มแทนข้าว และผักฤทธิ์เย็นสดๆ ที่เราพอหาได้แถวบ้านเมืองที่เราอยู่ (เราไม่ได้อยู่เมืองไทยสมุนไพรฤทธิ์เย็นมีไม่มาก) น้ำสปิแนชปั่นตอนเช้า ผักสลัดแก้ว พวกแตงกินสดๆเลย ผลไม้ก็กินมะม่วงดิบ งดเนื้อ ทุกชนิด ไข่ นม ก็ไม่กิน กินน้ำเต้าหู้ กินถั่วเขียวต้มน้ำตาล และก็กินเต้าหู้นิ่มต้ม

หลังทำดีท้อกเราทำความสะอาดช่วงล่างด้วยเดอมาพอนด์แบบเจือจาง ผสมน้ำในกะละมังเล็กๆแล้วตักล้าง และตามด้วยน้ำเปล่า สุดท้ายก้อผสมน้ำอุ่นน้อยๆลงกะละมังเล็กแล้วลงไปนั่งแช่ (ขายันยองๆอยู่นอกกะละมังนะ อย่าทิ้งทั้งตัว กะละมังเราแตกไปใบนึงละ) ประมาณ 1 นาที จะรู้สึกสบายตัวมากเลย

พักผ่อนอยู่บ้านรักษาตัว สามวันอาการหายไปเลย ที่เป็นไตๆ ก็ไม่เหลืออีกเลยกลายเป็นเนื้อนิ่มๆแทน

ในสามวันนี้เราทำดีท๊อกทุกวัน ดื่มน้ำผักปั่นตอนเช้า และกินแต่อาหารฤทธิ์เย็นทั้งวัน วันนึงกินนิดเดียวเอง กินลูกเดือยมันอยู่ท้อง

เราเคยอ่านเจอแต่หาลิงค์บทความนั้นไม่เจอแล้ว หมอเขียวบอกว่าอาการด้านจนดำและเป็นเนื้อแข็ง อาการเป็นฝี เกิดจากภาวะร้อนเกิน ต้องปรับสมดุลย์ร่างกายถอนพิษร้อนออกก่อนโดยการกินอาหารฤทธิ์เย็นและเอาพิษออกด้วยการดีท๊อกด้วยสมุนไพรฤทธิ์เย็น พออาการดีขึ้นค่อยกลับมากินอาหารฤทธิ์เย็นและร้อนผสมกันให้สมดุลย์ต่อไป

เราเคยอ่านเจอคนที่เป็นแบบนี้แล้วไปผ่า เค้าก็ต้องไปผ่าซ้ำอีกเรื่อยๆ เราไม่อยากไปแบบนั้น เลยลองทำแบบหมอเขียวดู เพราะไปอ่านเจอผู้หญิงคนนึงเล่าให้ฟังว่าเป็นฝีที่ก้นและกินอาหารฤทธิ์เย็นแบบหมอเขียวแล้วหาย เราเลยลองทำบ้าง ผลเป็นที่น่าพอใจค่ะ

ใครสนใจอาหารฤทธิ์เย็นหรือการปรับสมดุลย์ร่างกายเพิ่มเติม ลองกูเกิ้ลหา หมอเขียว (ใจเพชร กล้าจน ) มีหลายเรื่องที่น่าสนใจค่ะ


โดย: เม IP: 192.99.15.166 วันที่: 6 สิงหาคม 2559 เวลา:22:26:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Minie'
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
รู้โลกเรียนธรรม

Friends' blogs
[Add Minie''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.