Group Blog
 
All Blogs
 

ดาวรุ่ง ไปทีมใหญ่ทำไมไม่รุ่ง

ช่วงนี้ข่าวดาวรุ่งถือว่ามาแรงทีเดียว เอ็มปับเป้ กองหน้าดาวรุ่งจองทีมโมนาโก ที่หลายสื่อเริ่มส่งข่าวออกมาทางเดียวกันแล้วว่า งานนนี้ได้ย้ายทีมแน่นอน อยู่ที่ว่าจะมีทีมใหญ่ทีมไหนได้ตัวไป กองหน้าวัย 18 ปีคนนี้ จะไปไหนก็น่าสนใจแล้ว แต่อย่างหนึ่งที่เราอยากจะฝากน้องไว้สักนิดหนึ่งว่า ทำไมดาวรุ่งบางคนไปแล้ว ไม่ได้รุ่งอย่างที่คิด แถมร่วงอีกต่างหาก มันเกิดจากอะไร

การแข่งขันที่สูงมากกว่าเดิม

ในตอนที่เป็นดาวรุ่งนั้น ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในทีมที่ไม่ใหญ่มาก นั่นทำให้การแข่งขันในทีมที่เล่นตำแหน่งเดียวกันอาจจะไม่เยอะมาก อย่างน้อยก็ 2-3 คนเท่านั้น แต่ถ้าหากดาวรุ่งจได้ย้ายไปเล่นให้กับทีมใหญ่ล่ะก็ การแข่งขันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งจะยากกว่าเดิมเยอะเลย จากคู่แข่งเพียงแค่ 2-3 คน จะเพิ่มเป็น 5-6 คนในตำแหน่งเดียวกัน ยังไม่นับคุณภาพของผู้เล่นที่สูงกว่ามาก นั่นทำให้บางคนอาจจะไม่ค่อยได้เล่นเท่าที่ควร

โอกาสการลงสนามน้อยลง

จากข้อแรก การได้ย้ายไปเล่นทีมใหญ่ โอเคเกมการแข่งขันอาจจะมีมากขึ้น หลายคนอาจจะมองว่าโอกาสได้ลงเล่นจะมีเยอะขึ้นแต่เปล่าเลย โอกาสการลงเล่นกลับน้อยลงกว่าอยู่ที่เดิมเยอะ เนื่องจากว่าคู่แข่งเยอะอย่างที่บอกไป อีกประเด็นหนึ่งคือเดิมพันการแข่งขันมันสูงขึ้นด้วย ทำให้ผู้จัดการทีมไม่กล้าเสี่ยงผู้เล่นดาวรุ่งลงสนาม สุดท้ายก็ต้องนั่งก้นด้านไป หรือทางออกไปอยู่ที่การยืมตัวกับสโมสรพันธมิตรเพื่อหาเวทีในการลงเล่น

สภาพแวดล้อมในและนอกสนาม

เรื่องสุดท้ายที่ถือว่าสำคัญเลยก็คือ เรื่องของสภาพแวดล้อมทั้งในและนอกสนามที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะ ตั้งแต่การกิน การอาศัยในเมืองที่แตกต่างออกไป บางคนเจอแสง สี เสียงของเมืองใหญ่เข้าไป เป๋ไปเลยก็มี หรือบางคนเจอการเปลี่ยนแปลง เจอโรคโฮมซิคเค้าเล่นงาน จนเล่นไม่ออกก็มี หรือบางคนมีปัญหาครอบครัวก็ส่งผลเหมือนกัน กรณีของ มาร์คซิยัล ที่ต้องประสบปัญหาครอบครัวจนส่งผลต่อฟอร์มในสนามให้ดร็อปลงไปก็เป็นไปได้เหมือนกัน ในสนามก็เหมือนกัน บางคนเปลี่ยนลีคก็เจอสไตล์ที่แตกต่างกันไป กรณีนี้ให้ลองดูเคสของเดปาย ที่ตอนอยู่ฮอลแลนด์ อย่างพลิ้วเลย เลี้ยงหลบ ล็อคผ่านได้ตลอด แต่กลับทำแบบนั้นไม่ได้เลยตอนอยู่กับแมนยู พรีเมียร์ลีคเล่นเร็ว แรง หนักกว่าเยอะ หรืออีกสารพัดอย่างที่ดาวรุ่งที่ประสบการณ์ชีวิตยังไม่แน่นพอ อาจจะเจอเรื่องเหล่านี้ได้ ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ดาวรุ่งดวงใหม่อย่าง เอ็มปับเป้ จะเอาตัวรอดได้แค่ไหน

ขอบคุณ:บอลนิยม
 

Create Date : 25 เมษายน 2560    
Last Update : 25 เมษายน 2560 21:35:41 น.
Counter : 177 Pageviews.  

4 สิ่ง!!! ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ"อาแซน เวนเกอร์"
หลากหลายเรื่องราวของกุนซือมาดละเมียด"อาแซน เวนเกอร์"บางเรื่องหลายคนอาจจะเคยรู้กันมาบ้างแล้ว

1.เวนเกอร์จบวิศวะฯ และ เศรษฐศาสตร์ เรื่องการศึกษาเวนเกอร์ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

เวนเกอร์จบปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมศาสตร์ สาขา "วิศกรรมไฟฟ้า" และปริญญาโทสาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสทราซบูร์ นอกจากนี้เวนเกอร์ยังมีความสามารถในการพูดได้หลายภาษา โดยสามารถใช้ภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน และอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และยังสามารถพูดภาษาอิตาลี, สเปน และญี่ปุ่นได้บ้างอีกด้วย ก็ไม่แปลกถ้ามีคนจะเรียกเค้าว่า "ศาสตราจารย์"

2.ตอนเป็นนักเตะ เวนเกอร์มี ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์เป็นไอดอล ใครจะรู้ว่าสมัยที่อาแซน เวนเกอร์ เป็นนักฟุตบอล เค้ามีฮีโร่ในดวงใจคือตำนานปราการหลังทีมชาติเยอรมันฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์ (Franz Beckenbauer) เวนเกอร์เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งสมัครเล่นในตำแหน่งกองหลังเหมือนไอดอลของเค้า เค้ากลายเป็นนักเตะอาชีพครั้งแรกในปี ค.ศ. 1977 ในทีมแอร์เซสทราซบูร์นัดที่เจอกับโมนาโก เขาได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดเพียง12 ครั้ง โดยในจำนวนนี้มีหนึ่งนัดที่ได้เล่นฟุตบอลรายการยูฟ่าคัพฤดูกาล 1978-79 ซึ่งเป็นการลิ้มลองรสชาติครั้งแรกและครั้งเดียวของเขาในรายการฟุตบอลยุโรป

3.เวนเกอร์เป็นคนชักนำ จอร์จ เวอาห์สู่วงการฟุตบอลยุโรป หลายๆคนอาจจะรู้จักเวนเกอร์ในฐานะผจก.ทีมจอมปั้น ที่เคยชักนำเธียรี่ อองรี นักเตะที่ไม่มีใครสนใจ มาสู่อาเซน่อล แล้วปั้นให้อองรีเป็นนักเตะตำนานที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่อย่างในปัจจุบัน แต่ใครจะรู้ว่า ในปี 1988เค้าเคยเซ็นสัญญากับกองหน้าโนเนมจากประเทศลิเบเรีย ที่ชื่อว่า จอร์จ เวอาห์ กับทีมโมนาโก ที่เค้าคุมทีมอยู่ในขณะนั้น ใช้แล้ว จอร์จ เวอาห์ กองหน้ามิลานเจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่าปี 1995 นั่นเอง และเคยซื้อตัว เกลนน์ ฮอดเดิล และ เยือเกิน คลินส์มันน์มาร่วมทีมอีกด้วย นอกจากนั้นยังได้เซ็นสัญญากับ ยูรี จอร์เกฟฟ์มาจากแอร์เซสทราซบูร์ ที่ได้กลายมาเป็นนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสชุดที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปีค.ศ. 1998 และดาวซัลโวลีกเอิงฝรั่งเศส (20 ประตู)ในปีสุดท้ายที่แวงแกร์คุมทีมอยู่ในฝรั่งเศส

4.เวนเกอร์เคยปฎิเสธที่จะคุมทีมชาติฝรั่งเศสแต่ปีต่อมาดันโดนไล่ออกจากโมนาโก ระหว่างที่เวนเกอร์คุมทีมโมนาโกเค้าพาโมนาโกประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกในปี 1988 ซึ่งก็เป็นฤดูกาลแรกที่เข้ามาคุมทีมนั่นเองจากนั้นก็คว้าแชมป์เฟรนช์คัพ ในปี 1991 ในปี ค.ศ. 1994เป็นปีที่โชคร้ายของเวนเกอร์ เมื่อเขาปฏิเสธข้อเสนอจากบาเยิร์น มิวนิค และการเป็นโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส แต่โมนาโกจบฤดูกาลด้วยการเป็นอันดับ9 ของตาราง ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่สโมสรตั้งเอาไว้หลังจากนั้น เขาก็ถูกไล่ออก

ขอบคุณ:บอลนิยม
 

Create Date : 25 เมษายน 2560    
Last Update : 25 เมษายน 2560 21:32:30 น.
Counter : 384 Pageviews.  


Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 748143
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 748143's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.