[WORKSHOP] The Magic of Makeup By SHISEIDO~ SHISEIDO ~
สวัสดีค่าสาวๆ ครั้งนี้แอนมีโอกาสได้ไปเวิคช็อปกับ Shiseido โดยครั้งนี้ Revu จัดให้สาวๆได้ไปกันจ้า
เป็นครอสเรียนรู้ความงามเบสิคทั้งหมดเลย ตั้งแต่ดูแลผิวจนถึงแต่งหน้า
แน่นอนว่าแอนก็เก็บความรู้และบรรยากาศมาฝากกันด้วยจ้าาเมื่อมาถึงจะบอกว่าแบร์นในเครือ shiseido มีเยอะมากก เกินคาดมากเลยคะ พอถึงที่เรียนเวิคช็อปกัน
ก็ต้องแอบตกใจเบาๆอีก ในอิมเมจของแอน shiseido เป็นแบร์นที่แต่งหน้าเบาๆละมุนๆสไตล์สาวญี่ปุ่นอะไรงี้
แต่โผล่มาถึงเฮ้ย สีสันเยอะมากกก แล้วก็ถือบางอ้อคะเมื่อพี่ๆบอกว่าเทรนตอนนี้ของสาวชิโชโด้ต้องสีชัดๆ สดใสจ้าาเมื่อมาถึงก็มีสมุด+ดินสอให้จด และมีกระจก แปรง สำลี อุปกรณ์เพื่อการสอนวันนี้

อันนี้สาวๆของโต๊ะแอนจ้า ถ่ายรูปด้วยกันนิดนึงง

ผลิตภัณฑ์นางเอกครั้งนี้ก็คือบรรดาสกินแคร์เพื่อผิวพรรณนั่นเองงเป็นไลน์ของ WASO จ้า
เหมาะกับสาวๆในวัย 18-30 ปลายๆเลย และเหมาะอย่างยิ่งมากๆสำหรับคนที่มีความมันแต่ข้างนอกแห้ง ผิวมันแต่ขาดความชุ่มชื้นนั่นเองจ้า
วิธีเลือกสูตรให้เหมาะกับสภาพผิวง่ายๆก็คือ สีส้ม(โอรส)-ผิวแห้ง และ สีเขียว-ผิวมัน


Quick Gentle Cleanser
ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดเนื้อเจลที่อุดมด้วยน้ำผึ้งและสารสกัดนมผึ้งสามารถสร้างฟองโฟมได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ ช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอางและน้ำมันส่วนเกินบนผิวได้อย่างอ่อนโยน และคงผิวสวยเนียนนุ่มไม่แห้งตึง
ขนาด 150 มล. ราคา 1,100 บาท

Fresh Jelly Lotion
โลชั่นเนื้อเจลสูตรปราศจากแอลกอฮอล์มอบความชุ่มชื้นแบบฉ่ำชุ่มอย่างเต็มพิกัดด้วยสูตร gel-to-lotion สามารถแปรสภาพจากเนื้อเจลกลายเป็นโลชั่นพร้อมมอบความสดชื่นและฟื้นฟูอิ่มเอิบผิวได้ในทันทีปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองพาราเบน และ mineral oil
ขนาด 150 มล. ราคา 1,200 บาท

Softy+Cushy Polisher
ครีมขัดผิวอันอ่อนโยนที่ประกอบด้วยส่วนผสมของถั่วเหลืองมอบสัมผัสดุจเนื้อเต้าหู้นุ่มฟู พร้อมมอบอณูเม็ดขัดที่แตกต่างกันจึงเข้าถึงทุกอณูผิว ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขน หรือพื้นผิวที่หยาบกร้านให้ผิวสะอาดหมดจดโดยไม่ก่อแรงเสียดสี หรือระคายเคืองต่อผิวพรรณ เผยผิวสดใสสดชื่นอย่างอ่อนโยนและเรียบเนียน
ขนาด 75 มล. ราคา 1,200 บาท

Quick Matte Moisturizer Oil-Free
อิมัลชั่นเนื้อเจล ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันให้สัมผัสสดชื่นเพื่อผิวเนียนละไมไร้ความมัน ช่วยสร้างสมดุลความมันของผิวพร้อมมอบความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนานตลอดวัน
ขนาด 75 มล. ราคา 1,500 บาท

Clear Mega-hydrating Cream
ครีมบำรุงเนื้อเจลประสิทธิภาพมอบความชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนานตลอดวันบรรเทาสภาพผิวแห้งหยาบกร้านช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นตั้งแต่วินาทีแรกที่สัมผัส
ขนาด 50 มล. ราคา 1,500 บาท

Color-smart Day Moisturizer SPF30
มอยส์เจอไรเซอร์สูตรกลางวันช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมเพิ่มความสว่างสดใสให้แก่ผิว ด้วยส่วนผสมเนื้อทินท์(tint) ที่มี SPF30 เมื่อซึมซาบลงสู่ผิวเนื้อครีมสีขาวที่มีอณูแค็ปซูลจะแตกตัวบนผิวและเปลี่ยนสีเป็น tint
ขนาด 50 มล. ราคา 1,500 บาท

Color-smart Day Moisturizer Oil-free SPF30
มอยส์เจอไรเซอร์สูตรกลางวันช่วยสร้างสมดุลผิวและทำให้ผิวไม่มันเงาและช่วยปรับสภาพโทนสีผิวที่ให้สว่างสดใสพร้อมส่วนผสมบำรุงผิวสูตร oil-free
ขนาด 50 มล. ราคา 1,500 บาท
เริ่มต้นด้วยการเช็ดตาและปากก่อนเลย โดยใช้ Instant Eye and Lip Makeup Removerวิธีจับสำลีจ้า จับแบบนี้แล้วหยอดผลิตภัทณ์ทำความสะอาดลงไปตรงกลางได้เลยย

วิธีเช็ดตาที่แนะนำคือ พลิกมือขึ้น-ลง จ้า
จะเป็นการถนอมหนังตาดีกว่าปาดไปข้างๆ เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยตีนกามากขึ้นน้า

จะบอกว่าตกใจมากกกกกไม่คิดว่าแค่พลิกมือขึ้นลงแค่นี้จะล้างได้ออกเกือบหมดเลยคะ

และตัวรีมูฟอายแอนลิปคือไม่มีระคายเคืองเลย ไม่แสบตาหรือไม่รู้สึกเคืองตาเลยแม้แต่นิด!วิธีเช็ดลิป ไม่ว่าจะลิปสติก ลิปจิ้มจุ่ม ลิปแมต ลิปครีม ที่แนะนำคือ
เช็ดย้อนจากมุมปากไปกลางปากจ้า ตามลูกศรเลย เพื่อเป็นการลดร่องปากที่จะเกิดขึ้นน้ามาถึงขั้นตอนการล้างเครื่องสำอางบนหน้ากันจ้า โดยใช้ Quick Gentle Cleanserใช้ตอนหน้าแห้งได้เลยน้าา เช็ดๆไปแล้วจะเป็นฟองขึ้นมาจ้า

วิธีล้างคือ ลูบตามลูกศรชาร์ตข้างล่างเลยจ้า

ซึ่งวิธีนี้เป็นการนวดหน้าอีกอย่างหนึ่งน้า ถ้าทำทุกๆวันจะลดสิวอุดตันและสิวเสี้ยนได้ด้วย!ล้างหน้ากันเสร็จแล้วก็ต้องสครับหน้ากันต่อนะจ๊ะ โดยใช้ Softy+Cushy Polisherซึ่งเป็น เต้าหู้ญี่ปุ่น นะจ๊ะ จะบอกว่าสครับละเอียดมากๆ ไม่มีบาดหน้าเลย และละมุนสุดๆจะขัดเพลินมากๆคะ
แน่นอนว่าขัดแบบเดียวกับตอนล้างหน้านะจ๊ะตัวนี้เป็นบำรุงคะ Fresh Jelly Lotionเป็นเนื้อเจลที่ไม่มีแอลกอฮอล์น้า ลูบๆนวดๆแบบเดียวกับตอนล้างหน้าเลยคะหน้าสะอาดแล้วว จะบอกว่ารู้สึกดีมากอะแอนเป็นคนหน้าแห้งมากๆคะ ปกติตรงจมูกลอกตลอด แต่ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ไลน์นี้ไม่มีลอกเลยย!!Color-smart Day Moisturizer SPF30 , Color-smart Day Moisturizer Oil-free SPF30
ต่อไปก็เป็นกันแดดที่มีบำรุงในตัวสูตรกลางวันจ้า ก็แบ่งสูตรกันไป สีโอรส-ผิวแห้ง และ สีเขียว-ผิวมันความพิเศษของมันคือทินส์จ้าา เมื่อลงไปแล้วจากเนื้อสีขาวจะปรับสภาพสีเป็นสีผิวเดียวกับเราเลย ไม่ต้องกังวลหน้าวอกกันอีกต่อไป

Quick Matte Moisturizer Oil-Free , Clear Mega-hydrating Cream
นอกจากนี้แล้วก็มีบำรุงกลางคืนด้วยนะ 2 ตัวนี้แอนยังไม่ได้ลองเนื้อคะ แต่จะกระซิปว่าสูตรของคนผิวแห้งเนื้อเจลดูเด้งดึ๋งมากๆ!

ต่อจากนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนการแต่งหน้ากันแล้วจ้าา แดดเมืองไทยก็อย่างที่รู้กันเนอะ รุนแรงมากก
กันแดดตัวนี้ก็กันไปเลย 50 PA+++ ซึ่งแบ่งเป็น 3 สีเหมาะกับสาวๆทุกสีผิวจ้า

ต่อกันที่คอนซีเลอร์จ้า ซึ่งมี 6 สีเลยนะ แต่สีที่ขายดีของไทยมี 3 สีนี้จ้า
ส่วนตัวแอนรู้สึกสีเหมาะกับเป็นคอเล็คเตอร์มากกว่า ใช้ปิดรอยคล้ำใต้ตากำลังดีเลยไม่แห้งชุ่มชื้นน

ต่อกันด้วยรองพื้นที่มีหลายเฉดสีมากๆ และปกปิดกันสุดๆ

งานนี้คูชั่นก็มานะ ซึ่งคูชั่นก็จะมี 2 สี 2 สูตรเลยจ้าสีดำจะ บางเบา มันวาว เหมาะกับคนหน้าแห้ง หรือไม่ได้ต้องการความปกปิดอะไรมาก
สีขาว จะมีเม็ดสีที่ชัดทำให้ช่วยปกปิดได้ดีมากกว่าจ้าลงผลิตภัณฑ์ครีมๆ น้ำๆ กันไปแล้วก็ต้องเซ็ตกันต่อด้วยแป้งฝุ่นกันนะ
จะบอกว่าแอนกรี๊ดมาก คือแพคเกจสวยมากกกกกกกก เจ้าหญิงสุดๆ และเนื้อผลิตภัณฑ์ก็นุ่มละมุนมากๆ ทั้งพัฟทั้งแป้งฝุ่นเลยย
เขียนคิ้วสวยๆกันด้วยและนี้คือไลน์ออกใหม่ของ shiseido อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแมต ไม่วาวนะจ๊ะแมตเลยย แถมสีน่ารักสุดๆแอนสวอตมาให้ชมกันเบาๆ 3 สีจ้า
เจลไลน์เนอร์ที่จะบอกว่าเนื้อนุ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก นุ่มจนเหมือนครีมแชโดว์เลยอ่าา แต่เม็ดสีชัดเจนกว่านะ จะบอกว่าสีสวยมากๆ สีเหมือนจะเข้มมาก แต่เอาเข้าจริงสีกำลังดีพอจะเป็นมิติตามากๆตัวนี้เป็นครีมแชโดว์ที่มีวิ้งค์จ้า ทีแรกแอนเฉยๆมากเลยนะกับตัวนี้ แต่หลังจากลองใช้ไปเฮ้ยมันติดทนมากๆ
คือแอนกลับไปเช็ดนานมากกว่าจะหลุดหมด ยอมใจความแน่นจริงๆ


บรัชออนที่เป็น 3 in 1 คือมีทั้งเฉดดิ้ง ไฮไลท์ครบในตลับเดียว มีสีน่ารักๆหลายสีมากคะ แอนเลือกหยิบสีนี้ดูเป็นสีที่ปัดได้ทุกวันและเกือบทุกสีผิวมาให้ดูใกล้ๆกันจ้า

ลิปรุ่นใหม่ของ shiseido เป็นเนื้อแมตที่ไม่แห้ง! ไม่ต้องงนะทุกคนมันไม่แห้งจริงๆ และยังมีสีที่กำลังฮอตฮิตช่วงนี้ด้วย ก็คือสีนู้ดๆน้ำตาลๆ ทั้ง ส้ม ทั้ง ชมพู คือดีมากก พ่วงด้วยสีสดใส สีส้มกับชมพูสวยมากๆ

และอันนี้จะเรียกว่าทีเด็ดก็ว่าได้ เพราะเขาบอกว่ามีขายมานานมากกก ตั้งแต่ shiseido ก่อตั้งกันเลยทีเดียว เป็นไฮไลท์ที่ปัดวนๆได้ทั้งหน้าเลยจ้าา จะทำให้หน้าดูไบร์ทขึ้น


อันนี้เป็นลุคที่แต่งด้วยเครื่องสำอางของ shiseido ทั้งหมดเลยจ้า
• Basic Skincare Knowledge คอร์สดูแลผิวเบื้องต้น รู้ถึงองค์ประกอบ วิธีการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน
รวมไปถึงการปรนนิบัติผิวเพื่อเติมเต็มความต้องการของผิว

• Basic Makeup Technique คอร์สแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน เติมเต็มความงามด้วยการสรรค์สร้างรูปลักษณ์ รู้จักการใช้นวัตกรรมความงามสอดประสานอย่างกลมกลืน

• Advanced course คอร์สดูแลผิวพิเศษ เฉพาะผู้กังวลผิวเฉพาะจุด ด้วยเทคนิคการนวดหน้า และปรนนิบัติผิวอย่างถูกวิธี  เพื่อลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำ ฟื้นบำรุงให้ผิวสุขภาพดีไร้ริ้วรอย

• Point Makeup คอร์สแต่งหน้าเฉพาะจุด นำเสนอเทคนิควิธีให้คุณได้ลอง และรื่นรมย์กับการใช้สีสันของเมคอัพ แก้ไขจุดบกพร่อง รังสรรค์ความงามแห่งตัวตนที่แท้จริงของคุณ
ถ่ายรูปรวมกับสาวๆ จ้า บอกเลยว่างานนี้สนุกมาก ได้ทั้งความรู้ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ แถมยังได้ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ฟินๆกันอีกด้วย *-*ติดตามข่าวสารแบร์นได้ที่ SHISEIDO
สั่งซื้อสินค้า https://www.shiseido.co.th/

________________________________________________________________________________________________


สำหรับวันนี้ก็หมดแล้วจ้าาา ไว้เจอกันคราวหน้าเน๊อะะะ

ติดต่อสอบถามเรื่องต่างๆ จิ้มข้างล่างเลยค่า
Create Date : 06 สิงหาคม 2560
Last Update : 11 สิงหาคม 2560 11:54:05 น.
Counter : 1024 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 855535
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แอน เองค่า เพิ่งจะมาเปิดบล็อคเป็นหลักเป็นแหล่งเนอะ ถ้าใครเคยเจอส่วนใหญ่แอนจะเขียนลงจีบันซะมากกว่า

ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวในนี้ด้วยค่า