ใส่แม๊กซี่เดรส ไปเดิน JJ
ปกติถ้าวันไหนอากาศร้อน ถึงร้อนมากที่สุด มิกังชอบใส่แม๊กซี่เดรส หรือไม่ก็เดรสสั้น เนื้อผ้าที่นิ่ม ใส่สบายๆอยู่บ้าน หรือไม่ก็ออกไปช้อปปิ้งบ้าง ไรบ้าง จนบางครั้งคนไม่รู้สไตล์การแต่งตัวของมิกังจะคิดว่า ยัยนี่ บ้า รึเปล่า แต่งชุดเดินชายหาด มาจ่ายตลาด หรือ ซื้อของทำไม เฮ้ย..!!!ชุดแบบอื่นมิกังก็มีค่ะ ( คนชมก็มีเยอะค่ะ ) คือขออธิบายนิ้ด....นะคะ แบบมิกังเป็นพวกแต่งกายที่มีสไตล์ของตัวเองจัดไปหน่อยอ่ะ ชอบแต่งตัวตามอารมณ์และสภาพอากาศ แต่ก็อยู่ในกาละเทศะ นะคะ ว่าไปที่ไหนควรแต่งอย่างไร 
     คราวนี้มาพูดถึงแม๊กซี่เดรสกันต่อ ในความคิดของมิกังนั้น แม๊กซี่เดรส เป็นอะไรที่ใส่ได้นาน ไม่เชย เก๋ไก๋ และสวยงาม เหมาะใส่ในประเทศอากาศร้อนแบบบ้านเรายิ่งนัก( แต่อาจแปลกๆ ในสายตาของผู้ไม่คุ้นเคย ) เพราะฉะนั้น การที่มิกังจะใส่แม๊กซี่เดรสเดินกรุยกรายไปมาได้ ก็มีแต่ในรั้วบ้าน และสถานที่ที่ นักท่องเที่ยวเยอะๆ อย่าง JJ ( ตลาดนัดจตุจักร )  ข้าวสาร อะไรทำนองนี่ อ้อ...เดี๋ยวนี้รวม ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิตเข้าไปด้วยได้แล้ว ( ฮั่นแน่.. มีใครพอเดาได้แล้วไหมนี่ว่าบ้านมิกังอยู่ที่ไหน? ) ได้อย่างสะดวกสบายใจ

     พูดยาวมาซะนี่ จริง ๆ ไม่มีอะไรมากเลยนอกจาก อยากอวดชุดน่ะ 555 งั้นเริ่มอวดเลยดีกว่า
 สองชุด ข้างบนนั้นใส่เดิน JJ แต่มิกังแถมอีกชุดข้างล่างสีเขียว ใส่เดิน CTW และที่อื่น รวมทั้งอยู่บ้าน ขอบอกว่าชุดพวกนี้ใส่สบายและดูดีมากในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว แต่เหมาะกับใส่เดินเล่นสวย ๆ เฉิดฉายไปมานะคะ ถ้าจะลุย ๆ นี่ไม่เหมาะอย่างยิ่งค่ะ มันพันแข้งพันขาหน้าดู

     ส่วนการเลือก แม๊กซี่เดรสให้ใส่แล้วดูดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับบุคลิกและรูปร่างของแต่ละคนด้วยนะคะ แบบมิกังตัวเล็กเลยเลือกง่ายหน่อย
     ความจริงมิกังยังมีแม๊กซี่เดรสสวย ๆ หลายแบบ หลายสไตล์ อยากเอามาอวดอีก เพื่อใครจะกล้าเอาไปเป็นไอเดียการแต่งตัว เดินเฉิดฉายไปมาแบบมิกังบ้าง แต่มิกังยังไม่ได้เอามาใส่ถ่ายรูปทั้งหมด หรือถ่ายแต่ก็ยังเห็นไม่เต็มชุดดี บวกกับอาจมีบ้าง แต่มิกังขี้เกียจค้นหา เอาเป็นว่าไว้คราวหน้ามิกังจะเอามาอวดใหม่แล้วกันนะคะ

      ปล.ใครมีรูปใส่แม๊กซี่เดรสสวยก็คอมเม้นท์มาแชร์ ประสบการณ์การแต่งตัวกับมิกังบ้างนะคะ ยินดีที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ทุกคนค่ะCreate Date : 18 ตุลาคม 2556
Last Update : 18 ตุลาคม 2556 20:20:16 น.
Counter : 641 Pageviews.

2 comment
วันเกิดอยากใส่ Boot
 รองเท้า Boot เป็นรองเท้าอีกประเภทที่มิกังชอบมาก ๆ แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่ นอกจากไปต่างประเทศ ดังนั้นถึงมิกังจะชอบมากอย่างไร ก็ไม่สามารถที่จะซื้อเก็บสะสมไว้ได้มาก แบบรองเท้าประเภทอื่น เวลาเจอ Boot สวยๆ เป็นอันต้องกลั่นใจทุกที แต่คราวนี้ มิกังมี Plan  จะไปเที่ยวต่างประเทศช่วงปลายปี เลยคิดว่า ถอยมาอีกคู่คงไม่เป็นไร เพราะคู่เก่า ก็ใส่ไปต่างประเทศหลายครั้ง และเก็บอยู่ในกล่อง มานานแล้ว คราวนี้ถ้าใช้อีกอาจหนังลอกได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้มิกังมีเหตุผลที่จะสอย Boot คู่ใหม่มาเก็บไว้ในตู้รองเท้ามิกังอีกคู่ 
แต่แล้วโชคชะตาก็ไม่เป็นใจ เพราะแผนการท่องเที่ยวของมิกังปีนีี้ถูกเลื่อนไป Boot ก็ซื้อมาแล้ว โอ้ย...มันอยากใส่อ่ะ เสียงหังใจมันร่ำร้อง ด้วยเหตุนี้มันทำให้มิกังต้องหยุดความคิดที่ว่าBoot ไม่เหมาะกับเมืองไทยออกจากหัว และหยิบออกจากตู้มาใส่ในวันที่ฟ้าฝนเป็นใจ


  ความจริง Boot สี red wine นี่ก็เหมาะกับใส่เดินห้างเหมือนกันน้า ใส่กับกางเกงขาสั้น น่ารักดี แต่ขอบอกต้องมั่นพอสมควร กับสายตาผู้คน 555
อาจจะเพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนด้วย บ้างคนพอเห็นใครใส่ Boot มาเดินถนนอาจดูประหลาด โดยเฉพาะ แถวย่านชานเมือง แบบบ้านมิกัง (แต่มิกังใส่เดินห้างห่ะ ถึงจะเป็นห้างชานเมืองก็เถอะ แต่เดี๋ยวนี้คนที่อยู่ในเมืองย้ายมาอยู่ชานเมืองกันมาก ทำให้การแต่งตัวของคนแถวนี้พัฒนาขึ้น ) แต่ยังไงมิกังก็ยอมรับว่ายังไม่มั่นพอที่จะใส่ Boot ยาวถึงเข่า มาเดินเล่นเหมือนกัน อิ..อิ..

Create Date : 17 ตุลาคม 2556
Last Update : 17 ตุลาคม 2556 17:46:30 น.
Counter : 495 Pageviews.

2 comment
อวด sneaker คู่ใหม่
ถึงแม้ว่าจะบ่นว่าใส่ sneaker ไม่ขึ้น แต่สุดท้ายก็ไปถอยมาอีกคู่ สาเหตุคือ มันเป็น sneaker หุ่มข้อที่ดูเป็นผู้หญิง และบริ้ง ๆ ด้วย คู่นี้เกือบ สองพัน จริงๆ น่ารูดบัตรซื้อคัทชู แบบบัลเลต์ลีน่า ที่ใส่บ่อยๆ แต่เอาเหอะมันน่ารักนี่ เห็นปุ้บ ปิ้งปั๊บ พยายามหาเสื้อผ้าที่เข้ากับรองเท้าสุดฤทธิ์ ได้มาแค่นี้Create Date : 14 ตุลาคม 2556
Last Update : 14 ตุลาคม 2556 17:37:07 น.
Counter : 567 Pageviews.

3 comment
ครั้งแรกกับการใส่ Sneaker
 เห็นตอนนี้เขานิยมใส่ Sneaker กัน มิกังเลยเกิดอยากใส่ขึ้นมาบ้าง ทั้งที่ไม่เคยใส่เลย ความจริงตอนมิกังยังเด็ก รองเท้าแบบนี้ก็เคยฮิตในหมู่วัยรุ่นมาแล้ว แต่มิกังก็ไม่เคยใส่ ถึงอยากได้ เพราะที่บ้านให้ความเห็นว่า มิกังไม่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ ซึ่งก็จริงของที่บ้าน มันไม่ชอบจริง ๆ และคิดว่าไม่เหมาะกับมิกังด้วย แต่มิกังอยากได้ Sneaker ( ขอแบบหุ้มข้อ มีสไตล์ แฟชั่นนิด ๆ ไม่ดูเถื่อน หรือช่างกลเกินไปนะ แบบดูเป็นรองเท้ากีฬา ก็ไม่เอา )จนอายุมาปูนนี้
 มันกลับมาฮิตอีก ความอยากในอดีตมันก็เลยกลับมา ทั้งที่ไม่มั่นใจเลยว่าจะใส่ขึ้น ส่วนตัวมิกังแต่งเสื้อผ้า หรืออะไรที่ใส่กับรองเท้าผ้าใบไม่เหมาะอยู่แล้ว แต่ด้วยความรักในรูปทรงของ Sneaker แบบหุ้มข้ออย่างเดียวเลย มิกังรู้สึกว่ามันมีความเป็นผู้หญิงมากกว่า รองเท้าผ้าใบทั่วไป เลยตัดสินใจซื้อมาลอง 
ขอบอกว่าเน้นของถูกก่อน เพราะยังไม่มั่นใจ พอใส่แล้วมันก็เป็นดังรูปนี่ล่ะ  มันก็น่ารักอ่ะ แต่มิกังก็ยังรู้สึกแปลกๆ หรือไม่ชินก็ไม่รู้อยู่ดี คือว่า ปกติมิกังติดส้นสูง กับ คัทชู อ่ะค่ะ พอมาแต่งอย่างนี้เลยรู้สึกว่ามันแปลกๆ ไงไม่รู้ แต่เอาเถอะไงก็ซื้อมาแล้วมันก็ต้องใส่หน่อยล่ะCreate Date : 12 ตุลาคม 2556
Last Update : 13 ตุลาคม 2556 16:23:48 น.
Counter : 496 Pageviews.

2 comment

hikarugenchi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]