MRTบอกว่ากรุณา งดเดิน


  24 พ.ย. 59

ณ.สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน มีพนักงานอย่างน้อยสามคนยืนแจกใบปลิวอยู่ในภายในสถานี นึกว่ามีโปรโมชั่นอะไรมาใหม่เลยเดินไปใกล้ให้เขาแจก

พนักงานคนแรกมองผ่านฉันอย่างไม่ใยดี คงคิดว่าอินี่คงไม่หยิบแน่ๆ 😒
เฉียดเข้าไปคนที่สอง น้องอ้วนข้างหน้ามาตัดหน้าไปอีก พนักงานเขาหยิบไม่ทัน จะเอ่ยปากขอก็กลัวจะเสียฟอร์มรู้ว่าเราอยากได้ของถูก 🙄
มาคนที่สามนั่นละ นางมือไง แจกได้เกือบครบทุกคนที่ผ่าน #ปรบมือ 😬

ลองมาอ่านดูสรุปไม่ใช่โปรวะ😤 เป็นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการใช้สถานี หลักๆมีสามเรื่อง

1.ยกสัมภาระเหนือประตุอัตโนมัติทุกครั้ง เคล็ดลับง่ายกันหน้าแหก ประตูไม่เปิด หรือประตูหนีบ
-ก่อนแสกนบัตรให้ยืนหลังเส้นเหลือง ไม่งั้นมันจะงง ไม่ยอมประตูให้
- พอคนข้างหน้าเดินผ่านก้แสกนเลย ใช้เวลาไม่ถึงวินาที พอประตุเปิดค่อยเดินเข้าไป
-ยกทุกอย่างที่มันไม่ใช่ตัวเราขึ้นเหนือประตู เพราะการแสกนบัตรหนึ่งครั้ง มันจะยอมให้วัตถุผ่านแค่ครั้งเดียว บางคนเอากระเป๋าสะพายไว้ข้างหน้า ชะล่าใจไม่ยอมยก พอกระเป๋าผ่านก็หนีบเข้าที่ตูดเลยจ้า บางคนนั่นคือฉันเอง หนีบแล้วจะทำไงได้นอกจากเดินต่อไปอย่างไม่หันหลังมามอง ต้องมีคนหัวเราะแน่ๆ ฉันรู้
- มีนิดนึง สมมุติแสกนยังไงก็ไม่ผ่าน ประตูไม่เปิดก็ไม่ต้องไปด่าหรือทำลายข้าวของเขา ที่พูดนี่เคยเห็นจริงๆนะ ทั้งตะโกนด่าลั่นสถานีและทุบๆเจ้าเครื่องสแกน ทุกอย่างมีทางออกติดต่อเจ้าหน้าที่แค่นั้นละ
2.ต่อแถวเข้าสถานอย่างเป็นระเบียบ ข้อนี้ก็เห็นปกติ จะมีดันบ้างไรบ้าง อันนี้เคยทำตัวแข็งเกร็งๆตัวไว้ พอดันมาอินั่นก็เด้งกลับ นางเกือบลงไปนอน ฉันก็หันไปยิ้มให้หนึ่งที นางก็ไม่ดันอีกเลย วิน!!!😐
3. "งดเดิน" บนบันไดเลื่อน จับราวและยืนให้ห่างขอบบันไดเลื่อนเล็กน้อย กันปลายกระโปรงหรือเชือกรองเท้าเข้าไปติด เรื่องอื่นยังไม่น่ามีปัญหา แต่เรื่องงดเดินบนบันไดเลื่อนก็คงต้องว่ากันอีกยาว เข้าใจทั้งสองฝ่ายทั้งคนอยากเดินและบางคนก็อยากยืนเฉยๆ ถ้าถามส่วนตัวอยากยืนนิ่งๆมากกว่า ไหนๆมันก็เลื่อนให้ละ ละอีกอย่างเป็นคนที่ไปทำงานเผื่อเวลาไว้เยอะ ต่อให้มันเลื่อนขึ้นลงวนไปสิบสามรอบก็ยังไปทำงานทัน สไตล์ใครสไตล์มันไม่ว่ากัน

พิมจบก็ถึงโรงพยาบาลพอดี 😢
#MRT
#MickeyFest
Create Date : 24 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2559 20:53:05 น.
Counter : 230 Pageviews.

0 comment

BlogGang Popular Award#13MickeyFest
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]🌟❤ Nice to share my life with you ❤🌟