พรจากฟ้า
พรจากฟ้า รีวิวจากฟาสเอง :)พรจากพ่อ พรของคนไทย ถ้าจะหาหนังFeel Good ดีดีสักเรื่องดูข่วงนี้ ต้องไม่พลาด
เรื่องนี้ GDH จัดหนักมากทั้งอารมและความรู้สึก หลายๆ มันอัดประดังเข้ามาจนไม่รู้จะระบายออกทางไหนนอกจาก "น้ำตา"

หนังเกี่ยวกับ; เพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงร.9 ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวสามคู่ที่ใช้ชีวิตในเทศกาลปีใหม่ ทั้งสามคู่ถูกเชื่อมต่อเรื่องราวให้สอดคล้องกันเป็นเรื่องเดียวกันอย่างเป็นระเบียบ ถึงแม้จะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันมากมายนักของแต่ละคู่ แต่ความเชื่อมต่อนั้นๆก็ทำให้ความสัมพันธ์ของแต่เรื่องมีความสนใจขึ้นมาได้มากทีเดียว
จริงๆมีสามคู่สามเพลงแต่ฟาสขอรีวิวคู่ที่ชอบที่สุดละกัน

คู่แรกเลย นำเสนอเพลงยามเย็น เวอร์ชั่นของพรจากฟ้าทำได้ติดหูมากๆ จากที่ชอบเพลงพระราชนิพนธ์เพลงนึ้เป็นทุนอยู่แล้ว และนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ฟังเวอชั่นภาษาอังกฤษแบบเต็มๆ บวกกับลูกเล่นที่หนังได้ใส่เข้าไปทำให้ยามเย็นเวอชั่นนี้โคตรจะดีเลย เรียกอารมและน้ำตาไปได้เยอะเลย
*****สปอย;*******
ฉากร้องเพลงท่อนภาษาอังกฤษ ท่อนที่มีคำว่า Beam โคตรจะน่ารักกกกกกกกกก ฟินสุดๆ
**************************************

ดีใจที่มีหนังแบบนี้ออกมาให้คนไทยได้ดู ที่นำเสอเพลงของพ่อ เพลงเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างมีชีวิตชีวา เพลงทำให้คนได้มีความสุขร่วมกัน เพลงทำให้เราได้รู้จักคำว่ารักในหลายรูปแบบ
ตอนที่เพลงของพ่อถูกเปิดในหนัง หนึ่งเลยอารมในเรื่องมันก็ตื้นตันมากแล้ว แต่ยิ่งกว่านั้นความรู้สึกที่มันชัดเจนกว่านั้นไปอีกคือ"ความคิดถึง" คิดถึงบุคคลที่แต่งเพลงนั้น "พรปีใหม่" ขอให้ตั้งใจฟังอย่างตั้งใจ รับรู้ความรู้สึกจากทุกตัวอักษร จะรับรู้ได้ว่าผู้แต่งต้องการหยิบยื่น "พร" หยิบยื่นความรู้สึกดีๆ และความรักอันยิ่งใหญ่ให้กับผู้รับจริงๆ มันมากมายจนไม่รู้จะอธิบายยังไงจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ไม่รู้เว่อไปไหมแต่อารมนั้นชัดเจนมาก

สำหรับ"พรจากฟ้า" 10/10 ครับ ไม่ว่าจะมีข้อเสียตรงไหน แต่อารมที่ได้ ความรู้สึกดีดีที่ได้รับมันมากมายเกินกว่าจะตัดคะแนนใดๆออกไปได้เลย
ตอนไปซื้อตั๋วน้องเขาบอกมีโปร เหลือแค่ 99 บาท รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญด้วย ไปดูกันครับไปเก็บเกี่ยวความสุขและทำบุญร่วมกันนะครับ

#พรจากฟ้า
#MickeyFest
#MovieReviewCreate Date : 06 ธันวาคม 2559
Last Update : 6 ธันวาคม 2559 22:05:55 น.
Counter : 517 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthMickeyFest
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]🌟❤ Nice to share my life with you ❤🌟