Group Blog
 
All blogs
 
The Trueman Show ความอยากรู้เรื่องชาวบ้าน / ความตอแหลของสื่อโฆษณา

เรื่องนี้เคยเขียนเป็นดราฟไว้พักนึงแล้ว แต่ไม่เสร็จสักที พอดีสาว Bernadette รึเควสเรื่องนี้มา เลยเข้าทาง เอามาปัดฝุ่นอัพขึ้นบลอกสักที


The Truman show (1998)หนังเรื่องโปรดอีกเรื่องของ จขบ. ที่เอานักแสดงตลกหน้ายางยืดมาเล่นหนังชีวิตได้อย่างดูไม่เบื่อ และดูแล้วต้องแอบสะใจกับมุกจิกกัดสื่อโฆษณาได้อย่างถึงใจ และตลกร้ายที่ทำให้ขำไม่ออก


หนังเริ่มต้นจากภาพชีวิตของชายที่ชื่อ Truman Burbank (Jim Carrey) ผู้มีชีวิตที่แสนจะธรรมดา มีอาชีพการงานที่มั่นคง มีบ้านสวยขนาดพออยู่สบาย มีภรรยาที่แสนดี มีเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมงานที่น่ารัก ดูแล้ว ชีวิตของนายคนนี้ดูไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น


แต่หนังเริ่มมีจุดหักเมื่อวันนึงเขาเจอ Spotlight ตกลงมาจากท้องฟ้า ซึ่งคนปกติเมื่อเห็นอย่างนั้น อาจจะสงสัยหรือรู้สึกถึงความผิดปกติบ้าง แต่นาย Truman ของเรากลับไม่เฉลียวใจใดๆในความผิดปกตินั้น


ชีวิตของนาย Truman ที่น่าจะเรียบง่าย สงบสุขกลับเกิดความพลิกผันเมื่อเขาพบว่าที่จริงแล้วชีวิตของเขานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Reality Show ฉบับเมกะโปรเจค ทุกอย่างรอบตัวเขาทั้งบ้าน ที่ทำงาน เมืองทั้งชายทะเลทั้งเมือง หรือแม้แต่พระอาทิตย์และพระจันทร์ก็เป็นเเค่เพียงฉากในโรงถ่ายรูปโดมที่ใหญ่ที่สุดในโลก


ที่น่าเจ็บปวดไปมากกว่านั้นคือ คนรอบกายของเขาทุกคนล้วนเป็นตัวละครที่ถูกคัดมาเพื่อการนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนปลอม พ่อปลอม เพื่อนบ้านปลอม ลูกค้าปลอม เจ้านายปลอม หรือแม้กระทั่งเมียปลอมๆ ของเขาเอง ชีวิตของเขาเป็นเพียง Reality Show ทางโทรทัศน์ให้คนทั้งโลกได้ดูกัน(โดยไม่มีการโหวต)


ดูหนังเรื่องนี้แล้วทำให้นึกรายการที่ตามถ่ายและฉายให้เห็นภาพชีวิตผู้เข้าแข่งขันตลอด 24 ชม. และใช้ระบบการโหวตตัดสินแพ้ชนะ...และเท่าที่ จขบ.เคยได้ดูรายการแบบนี้มาบ้าง ก็ขอฟันธงว่า ไม่ว่าจะมีรายการแบบนี้อีกกี่รายการ คนที่ถูกโหวตให้ชนะก็น่าจะเป็นเพศชายที่หน้าตาดีแบบอินเทรนด์!!! ทำไมน่ะหรือ เพราะเมื่อสังเกตว่า คนที่ดูรายการพวกนี้แล้ว(รวมถึง จขบ.) ก็มักจะรู้สึกมีส่วนร่วม จนบางทีก็รู้สึกว่าคนที่อยู่ในรายการเป็นเหมือนคนรู้จักมักคุ้นเลยทีเดียว เนื่องจากคนดูจะได้เห็นภาพการใช้ชีวิตของพวกเขาตั้งแต่ตื่นจนเข้านอน และเห็นพัฒนาการต่างๆ จนกลายเป็นความผูกพันแบบไม่รู้ตัวและต้องใจอ่อนแอบกดโหวตไปหลายที และคิดว่าเพศที่กดโหวตส่วนใหญ่น่าจะเป็นผู้หญิง (และผู้ที่มีจิตใจเหมือนผู้หญิง)เพราะเพศหญิงเรามักจะทุ่มเทให้กับคนรักมากกว่าเพศชาย และคิดว่าฐานคะแนนโหวตส่วนใหญ่น่าจะมาจากคนที่กลุ่มอายุ 30 ปี ลงมา(วัยรุ่นนั่นแหละ)


ถ้านาย Truman รู้ว่าจะได้เป็นดารา เขาอาจจะดีใจ แต่นี่เขาได้เป็นดาราโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยสักนิด เขาจะรู้สึกยังไงว่าทุกอย่างที่ตัวเองมีอยู่ล้วนแล้วแต่เป็นของปลอม มีสิ่งจริงแท้เพียงสิ่งเดียวคือจิตวิญญาณภายในแห่งตน - สัญชาตญาณของมนุษย์ที่อยากออกไปสำรวจโลกกว้าง


ในวัยเด็ก เขาประกาศต่อหน้าชั้นเรียนอย่างเด็กช่างฝันว่าYoung Truman: I want to be an explorer, like the Great Magellan.

Teacher: Oh, you're too late! There's nothing left to explore!


นาย Christof ผู้ผลิตรายการ(Ed Harris) คงจะเล็งเห็นแล้วว่า มันเป็นธรรมชาติมนุษย์ที่ต้องอยากรู้อยากเห็นโลกภายนอก นายคนนี้เลยสร้างปมให้กับพระเอกตั้งแต่ยังเด็ก นั่นคือ จัดฉากให้นาย Truman กลัวน้ำ นั่นเอง


แต่แม้ว่า Truman จะกลัวน้ำ หรือถูกขัดขวางไม่ให้ออกจากเมืองหลายครั้ง แต่ไฟฝันที่อยากออกผจญภัยก็ไม่เคยจางหายไปใน เช่นในบทสนทนาที่เขาคุยกะเมียตัวเองหลายๆครั้ง...แต่เมียเขาก็คอยดับฝันเขาอยู่เรื่อยๆ

แต่เมื่อความแตก Truman ก็เริ่มค้นหาโลกที่แท้จริงของเขา จน Christof ต้องออกมาขวาง

Truman:Who are you? คุณเป็นใคร

Christof: I am the Creator - of a television show that gives hope and joy and inspiration to millions. ผมเป็นคนสร้างรายการทีวี.......

Truman: Then who am I? แล้วผมเป็นใคร

Christof: You're the star. คุณก็เป็นดาราไง

.......................................................


Christof: I know you better than you know yourself. ผมรู้จักคุณมากกว่าที่คุณรู้จักตัวเองเสียอีก

Truman: You never had a camera in my head! คุณไม่มีกล้องในหัวของผมหรอก!

Peter weir (ไม่ใช่ weird นะคะ) สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1998 ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นพลอตที่แปลกใหม่ และหนังยังเสียดสีสื่อที่ชอบหลอกลวง และยังเหน็บแนมอเมริกันชนที่ชอบดูชีวิตของคนอื่นโดยที่ตัวเองไม่ต้องทำอะไรนอกจากนั่งดูอย่างเดียว เช่น Reality Show ซึ่งกำลังฮิตในปัจจุบัน คำว่า Truman มาจาก True + Man = มนุษย์ของแท้ซึ่งมีความหมายตรงกันข้ามกับคำว่ามนุษย์จอมปลอม เพียงแต่ว่า Truman ไม่รู้ตัวว่าชีวิตจริงตนเป็นเพียงแค่ละคร ในขณะที่ Reality Show ทั้งหลายล้วนเป็นเรื่องแต่งตามสคริปต์ทั้งนั้น


นอกจากหนังจะพยายามสะท้อน Reality Shows ที่ว่าเรื่องราวใด ๆ ล้วนสร้างให้เกิดขึ้นตามสคริปต์ได้ ตัวหนังยังยกประเด็นแดกดันลัทธิบริโภคนิยมที่คนเสพสื่อต้องเผชิญ ภาพโฆษณาแฝงในหนังสะท้อนความจริงในชีวิตเราที่ถูกยัดเยียดให้มีรสนิยมปลอม ๆ จากโฆษณาชวนเชื่อเพื่อเพิ่มยอดขาย (และโปรดอย่าลืมว่าโฆษณาชวนเชื่อเคยถูกใช้เป็นเครื่องมือควบคุมความคิดของจอมเผด็จการมากมาย ) ... เช่นสาวไทยหลายคนที่โดนล้างสมองไปกับโฆษณาหน้าขาว ใส ไร้สติ ตบทีเดียวอยู่ ผมตรงเป๊ะเหมือนทำสปาจากซาลอน กินหรือทำบุญแค่มื้อละ 5 บาทประหยัดไว้ซื้อเสื้อแบรนด์เนมตัวละหลักพัน สินค้าอ้างสรรพคุณสมุนไพร ใช้ไปผัวจะรักหลงภายในเจ็ดวัน แล้วก็รูดปรื๊ด รูดปรื๊ด.....ว่างๆลองไปนั่งดูสาวๆ ในกรุง เดิน มา 10 คน รับประกันว่า 8 ใน 10 นี่ถอดแบบพิมพ์เดียวกันมาหมดหรืออย่างยุคนึงที่ชาเขียวครองโลก สื่อก็ประโคมกันเข้าไป จนทุกอย่างแม้แต่ยาสีฟันกะผ้าอนามัยยังต้องใส่ชาเขียว ขนาดหลอกคนดูว่าหนอนชิเหม่โจไต๋ออกลูกเป็นตัวหนอน (ไม่ได้ดูไลฟ์ ไซเคิ่ลของสัตว์เล้ย) จขบ.เชื่อว่าวันหนึ่งเราก็อาจจะกินอึ กินดิน กินทราย (แข่งกะนักการเมืองบางคน) ก็ได้ หากมีบริษัทไหนโหมประโคมข่าวทางสื่อสร้างกระแสว่ากินแล้วอินเทรนด์ หรือกินแล้วสุขภาพดี ผอมเพรียว ขาวใสขึ้นมา


พล่ามมานาน วกเข้าเรื่องหนังดีกว่า ท้ายสุด Truman หาทางหนีออกจากโลกปลอมๆนี้เพื่อไปหานางเอกที่เคยเป็นตัวประกอบแต่ถูกตัดบทออกไปเพราะดันไปรักพระเอกเข้าจริงๆ


ฉากที่ทรูแมนฝ่าทะเลออกไปเจอทางตันที่เส้นขอบฟ้าฉากที่แทบจะเชือดคอคนดูให้ตายในคมมีดเดียว และฉากสนทนาของ Christof เพื่อให้ Truman กลับมาแสดงอีกครั้งแต่ได้รับการ ปฏิเสธ อย่างไม่ยี่หระกับช็อตที่ Truman เปิดประตูก้าวออกไปสู่โลกแห่งความจริงก็ทำให้คนดูอดสะใจไม่ได้


แล้วคนดูก็เห็นชีวิตของ Truman เพียงเท่านี้หนังเรื่อง The Truman Show ถือว่าเป็นหนังที่ดูสบายๆ แต่แอบกัดได้ดี Jim Carrey กะ Ed Harris ประชันบทบาทกันได้ดี (ในฐานะ โปรดิวเซอร์-นักแสดง / พ่อ – ลูก / หรือฐานะพระเจ้า – มนุษย์....สุดแล้วแต่คนดูจะตีความ) และเมียพระเอก (คนที่เล่น Love Actually ด้วยนั่นแหละ) สาวคนนี้ก็เล่นได้น่ารักทีเดียว ถ้าชอบหนังแนวนี้น่าจะลองหาหนัง เช่น American Dreamz (ของพ่อหนุ่มตาโศก Huge Grant) หรือหนัง Quiz Show (ของหนุ่มใหญ่มากความสามารถ Ralph Fiennes ) มาชมนะคะ ......แล้วถ้าใครอยากแนะนำเรื่องอื่นเพิ่มล่ะก็ รบกวนมาแนะนำมาได้เลยนะคะ ....ยินดีค่ะ
Images: all from official site

Create Date : 31 ตุลาคม 2550
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 0:14:46 น. 54 comments
Counter : 828 Pageviews.

 
สะจายย แบร์แนแด๊ตตตตตตตต ลึกลึก

คิดดังดี เดี๊ยวคิดดังดังด้วยยยยยยยยยโดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:11:33:44 น.


คิดดังมากเด๋วถูกคนดักตีหัว....อิอิ......นี่ก็กลัวๆอยู่ หุหุ


โดย: Michiru วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:11:36:51 น.  

 
มะก่อนกะติดกับดัก โหวด ได้กินเงิน season เดียวแหละ

มีอะไรบ้าง ที่มะมีการตะเตรียม มองกะมองคนละมุมแหละ

กลุ่มเป้าหมาย กะ เด็กผู้หญิง สาวๆๆ โหวดเข้าไป

ผู้ชนะกะเป็นชายอยู่ล้ำไป

อ่าเดี๊ยวนี้ดูคลายเครียดดด อ่า ดูเอาสนุก เป็งรายการบันเทิงอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:11:52:13 น.  

 
นอกจากหนังจะพยายามสะท้อน Reality Shows ที่ว่าเรื่องราวใด ๆ ล้วนสร้างให้เกิดขึ้นตามสคริปต์ได้ ตัวหนังยังยกประเด็นแดกดันลัทธิบริโภคนิยมที่คนเสพสื่อต้องเผชิญ ภาพโฆษณาแฝงในหนังสะท้อนความจริงในชีวิตเราที่ถูกยัดเยียดให้มีรสนิยมปลอม ๆ จากโฆษณาชวนเชื่อเพื่อเพิ่มยอดขาย (และโปรดอย่าลืมว่าโฆษณาชวนเชื่อเคยถูกใช้เป็นเครื่องมือควบคุมความคิดของจอมเผด็จการมากมาย ) ... เช่นสาวไทยหลายคนที่โดนล้างสมองไปกับโฆษณาหน้าขาว ใส ไร้สติ ตบทีเดียวอยู่ ผมตรงเป๊ะเหมือนทำสปาจากซาลอน กินหรือทำบุญแค่มื้อละ 5 บาทประหยัดไว้ซื้อเสื้อแบรนด์เนมตัวละหลักพัน


ตอบ สะจายย เจงเจง

... เช่นสาวไทยหลายคนที่โดนล้างสมองไปกับโฆษณาหน้าขาว ใส ไร้สติ ตบทีเดียวอยู่

ตอบ หน้าใส ใสเจงเจง sai head ปายยยย

ผมตรงเป๊ะเหมือนทำสปาจากซาลอน

ตอบ สระทีเดียว ลมพัด ผมตรงไม่เสียรูป โต๊ตตต เคมีทั้งน้านนน รบกวนรีบๆๆสระ รีบๆๆล้างเหอะ เคมีเต็มกะบาลแว๊ววว

ประหยัดไว้ซื้อเสื้อแบรนด์เนมตัวละหลักพัน

ตอบ แบรนเนม คนดังเค้าใส่ ได้ฟรี โปรโมท หรือได้ส่วนลดที่ผู้บริโภคตามนึกไม่ถึง แห่ตามมกานนปายยย


อ่า เห็นโฆษณา จีเนียส สร้างได้ คุณค่ากะเท่ากะไข่ใบเดียว ถ้าเป็งจีเนียสกันหมกทุกคน ความพอจายยในชีวิตหายปายยใหน โลกกะคง งง แน่ๆๆ ความแตกต่าง นำไปสู่ความสมดุลย์ หายไปใหน

มนุษย์แต่ละคนมีพรสววรค์แตกต่างกัน นำไปสู่ความสมดุลย์ อ่า


คนงาน ก่อสร้างงง ทำไมมีฟามสุข ได้

คนขายของ ทำไมมีฟามสุขได้

คำทำฟามสะอาด ทำไมมีฟามสุขได้


ประเด็นที่จะสื่อคือ จีเนียสสร้างได้ แต่มะได้บอกเรื่องมโนธรรม นำไปสู่ความสุข ฟามพอจายยย

สื่อจีเนียส อย่างเดียว อย่าลืมว่า จีเนียส ม๊ากกเยอะๆๆ ทำให้เกิด ฟามมั่นจายยตัวเอง นับถือตัวเอง มีเยอะขึ้นกะ
มลพิษ ทางสังคมดีดีนี้เองะ


ถ้า สื่อ กินแล้วสร้าง ฟามสุขได้นี๊จิ๊ เจงงงง จาสื่อความสุขฟามพอจายย มาในรูปแบบใหน น่าดูน่าชมอ่าโดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:00:29 น.  

 
สะจายย แบร์แนแด๊ตตตตตตตต ลึกลึก

คิดดังดี เดี๊ยวคิดดังดังด้วยยยยยยยยยโดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:11:33:44 น.


คิดดังมากเด๋วถูกคนดักตีหัว....อิอิ......นี่ก็กลัวๆอยู่ หุหุโดย: Michiru วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:11:36:51 น.


ตอบ เหมือนนนกาลลเยยยย แง๊บบบบบบบบบ หาที่หลบก่อง


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:03:01 น.  

 
จามาบอกว่า Taget อยู่ที่ คนมีรายได้ สามารถซื้อได้ กินของที่มีคุณค่าเท่ากะไข่ใบเดียวได้ทุกวัน

อ่า

คนเดินดินกินข้าวแกง ได้กินกะอย่างมากปีหนึ่งหรือ ทั้งชีวิตมะได้กินเลย


Taget ที่มองอยู่ สื่ออย่างเดียว จีเนียส จีเนียส เก่งสาระพัดด้าน แต่สื่อมะได้ สื่อ อ่า นอกจาก จีเนียส เก่งสาระพัดด้าน การช่วยเหลือผู้อื่น การร่วมกิจกรรมช่วยเหลือสังคมม๊ะเห็นนน อ่าโดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:13:23 น.  

 
แอบแวะมาชมครับ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่ Blog ครับ


โดย: สอระ (สอระ ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:42:03 น.  

 
อ่านแล้วงงๆ นี่เป็นบล็อก สำหรับ คู่หู ของเเท้นะเนียะ
Michiru+Bernadette
อ่านแล้วเหนือ่ย


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:51:28 น.  

 
อ่านแล้วงงๆ นี่เป็นบล็อก สำหรับ คู่หู ของเเท้นะเนียะ
Michiru+Bernadette
อ่านแล้วเหนือ่ยโดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:51:28 น.


ตอบ น้องสุนัขอยู่ในปากอ่า โต๊ตตตตตตอาคุงคูคนสวยยย เดี๊ยว คุงคู เสียหาย ง่า


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:59:02 น.  

 
อ่านแล้วงงๆ นี่เป็นบล็อก สำหรับ คู่หู ของเเท้นะเนียะ
Michiru+Bernadette
อ่านแล้วเหนือ่ย


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:51:28 น.แหม ....ฮาโร่แวะมาถึงนี่เชียะ ...... เรื่องนี้ฮาโร่ดูรึยังเอ่ย มีอารายจะเม้นเพิ่มเติมไหม........แล้วที่ว่าเหนื่อยนี่ เหนื่อยอะไรจ๊ะ เหนื่อยอ่าน รึเหนื่อยใจเอ่ย.....


ตอบ น้องสุนัขอยู่ในปากอ่า โต๊ตตตตตตอาคุงคูคนสวยยย เดี๊ยว คุงคู เสียหาย ง่า

โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:59:02 น.


แหะๆ ม่ายเป็นไรจ้าแบร์ เดี๋ยวเราไปบุกบ้านฮาโร่กันดีกว่าเนอะ...อิอิ


โดย: Michiru วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:09:12 น.  

 
แบร์จ๋า โฆษณา จีเนียส สร้างได้ นี่หมายถึงไอ้ขวดเขียวๆ น้ำดำๆ ที่เขาว่ามีสารอาหารเท่ากะไข่ 1 ใบ ใช่ป่ะ

เมื่อก่อนชอบผู้หญิงที่เป็นพรีเซนเต้อคนนั้นมากเลย แต่ตอนนี้ไม่ชอบอย่างแรง แหม ถ้ากินสินค้านั้นแล้วฉลาด จะไม่กินอย่างอื่นเลย กินแต่ซุปไก่อย่างเดียว ....หุหุ


โดย: Michiru วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:23:27 น.  

 
แบร์จ๋า โฆษณา จีเนียส สร้างได้ นี่หมายถึงไอ้ขวดเขียวๆ น้ำดำๆ ที่เขาว่ามีสารอาหารเท่ากะไข่ 1 ใบ ใช่ป่ะ

เมื่อก่อนชอบผู้หญิงที่เป็นพรีเซนเต้อคนนั้นมากเลย แต่ตอนนี้ไม่ชอบอย่างแรง แหม ถ้ากินสินค้านั้นแล้วฉลาด จะไม่กินอย่างอื่นเลย กินแต่ซุปไก่อย่างเดียว ....หุหุโดย: Michiru วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:23:27 น.


ตอบ ก๊ากกกก ช่ายช่าย แรกๆๆๆกะดูออกทีวี โห ฉลาดจัง เก่งจังเยย ทำมะทำโม ด้วยยยยย

สักพักอีกไม่กี่วัน ตามทีวี รถไฟฟ้า หน้าหล่อนตริมโดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:37:20 น.  

 
เอ้..........................
เหมือนจะโดนนินทานะเนียะเราอ่า.

เข้ามาบอกจ้า ว่าเฉลยเเว้ววววว

แต่อยากจะรู้จังว่าเอาไงดีกะ FUR ..

มีไรเเนะนำ บอกทีเน่อ
---------------------------------------------


เหนื่อยใจง่ะ เลยอ่านไม่รุ้เรื่อง แต่ชอบอ่าน
เละชอบ เม้มส์ ...


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:41:28 น.  

 
เหนื่อยใจง่ะ เลยอ่านไม่รุ้เรื่อง แต่ชอบอ่าน
เละชอบ เม้มส์ ...โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:13:41:28 น.


ตอบ เม้มส์ เป็งยังงายเหรอ ได้ยินแต่เม้นต์อ่า

แจกรางวัลแค่นี้กะแดะเหนื่อยจายย ฉานละเชื่อเธอเล๊ยยย

มาออดอ้อน อาคุงคูคนสวยอะจิ๊มะว่า คิกคิก


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:14:05:38 น.  

 
^^
^^
^^
สงสัยชอบเม้มตังส์ อิอิโดย: null (Michiru ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:14:25:12 น.  

 
555 ตังค์ ง่ะไม่ต้องเม้มหรอก เพราะไม่มีใครให้มาเม้ม
เก็บเองใช้เอง แล้วมันก็หมดเอง ได้งัยก็ไม่รู้ง่ะ


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:10:35 น.  

 
555 ตังค์ ง่ะไม่ต้องเม้มหรอก เพราะไม่มีใครให้มาเม้ม
เก็บเองใช้เอง แล้วมันก็หมดเอง ได้งัยก็ไม่รู้ง่ะ


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:10:35 น.


เหมือนกันเลย........ตังค์หมดก่อนสิ้นเดือนทุกที...สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ ฮือ........
ไถตังค์ฮาโร่กะแบร์ดีก่า หุหุ


โดย: null (Michiru ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:19:46 น.  

 
มาบอกว่า เป็นหนึ่งในสามคนที่ได้รับรางวัลเเหละคับ
ต้องถามก่อนว่า อยากได้อะป่าว Fur น่ะ..


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:20:25 น.  

 
ไถตังค์ฮาโร่กะแบร์ดีก่า หุหุโดย: null (Michiru ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:19:46 น.


ตอบ แง๊วววววววววมะมีตังงงงงงงงงงงงงงงงง กินมาม่าทุกมื้อเล๊ยยยยยยยยยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:35:22 น.  

 
มาบอกว่า เป็นหนึ่งในสามคนที่ได้รับรางวัลเเหละคับ
ต้องถามก่อนว่า อยากได้อะป่าว Fur น่ะ..

โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:20:25 น.อยากได้อ่ะนะ แต่เราขอสละสิทธ์ในการรับรางวัลเพราะตอบได้นิดเดียวจ้า ยกให้กะคนเก่งทั้งสองทั่นดีกว่าจ้า


โดย: null (Michiru ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:37:00 น.  

 
อยากได้อ่ะนะ แต่เราขอสละสิทธ์ในการรับรางวัล
เพราะตอบได้นิดเดียวจ้า ยกให้กะคนเก่งทั้งสองทั่นดีกว่าจ้า
..................................

จ้า มิน่าล่ะถึงได้เป็นคุณครู มีจิตใจเเสนดีนี่เอง อะจ้ากกกกก


โดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:43:24 น.  

 


แหม...ฮาโร่นี่ มาชมเค้า เขินนะ เด๋วให้ค่าชม 20 แต่ติดไว้ก่อนนะ มีเมื่อไรค่อยเอาละกาน...อิอิโดย: null (Michiru ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:57:53 น.  

 
อยากได้อ่ะนะ แต่เราขอสละสิทธ์ในการรับรางวัล
เพราะตอบได้นิดเดียวจ้า ยกให้กะคนเก่งทั้งสองทั่นดีกว่าจ้า
..................................

จ้า มิน่าล่ะถึงได้เป็นคุณครู มีจิตใจเเสนดีนี่เอง อะจ้ากกกกกโดย: haro_haro วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:43:24 น.


ตอบ อาคุงคูร จายยยดี จายดี


โดย: Bernadette วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:17:31:44 น.  

 
มาอ่านรีวิวหนังค่ะ
ไม่เคยดูเลยค่ะเรื่องนี้
แต่อ่านดูแล้ว น่าสนใจดีนะคะ

ปล.คุณ Michiru เคยอยู่หาดใหญ่ แล้วตอนนี้ไม่ได้อยู่เหรอคะ อยู่ที่ไหนอ่า...


โดย: Almondblist วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:22:47:05 น.  

 
มาอ่านรีวิวหนังค่ะ
ไม่เคยดูเลยค่ะเรื่องนี้
แต่อ่านดูแล้ว น่าสนใจดีนะคะ

ปล.คุณ Michiru เคยอยู่หาดใหญ่ แล้วตอนนี้ไม่ได้อยู่เหรอคะ อยู่ที่ไหนอ่า...


โดย: Almondblist วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:22:47:05 น.

ตอนนี้อยู่กรุงเทพค่ะ เข้ามาทำงานขายแรงงานที่นี่


โดย: null (Michiru ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:46:11 น.  

 
ตะเอง เค้าอัพหน้าศิลปะงะ

เรื่องของฟรีดา อ่า ศิลปินหญิงแม็กซิโก อ่า

รบกวนตะเองช่วยเสริมให้ด้วยก๊าบบ

เค้ากะงงเหมือนกาลลจะเอาลงหน้าหนังหรือหน้าศิลปะดีอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:02:48 น.  

 
อ่านเร็วเจงเจง


โดย: Bernadette วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:04:31 น.  

 
มาถามว่าจาอัพหนังเรื่องไรอ่า

จารอดู เผื่อได้คิดดังดังอีกง่า


โดย: Bernadette วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:28:03 น.  

 

อ่า ทรูแมน ค่ะ ทรูแมน ชอบจิมเรื่องนี้นะคะ

คุณครูมิจิรุพรีวิวเจ๋งค่ะ อ่านแล้วได้ใจ แต่ไม่มีหนังเรื่องนี้ในคลังแฮะ สงสัยต้องไปหาเก็บแล้วนิเนอะ


โดย: midnight train วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:16:47 น.  

 
ดุค่ะเรื่องนี้ อจ...
แต่แฟนไม่ค่อยชอบ Jim Carrie..
ไม่รู้เป็นไร..สงสัยแก เอ๊ย!! เธอไม่ชอบคนทะเล้นหน้าตาย แวพอมาเล่นหนังชีวิต..
เธอเลยไม่ in ทั้งๆที่เขาก็เล่นดีออกนะคะ
หุ หุ หุ


โดย: %u0E1E%u0E34%u0E21%u0E1E%u0E4C%u0E0A%u0E37%u0E48%u0E2D%u0E02%u0E2D%u0E07%u0E04%u0E38%u0E13%u0E17%u0E35%u0E48%u0E19%u0E35%u0E48%u0E04%u0E23%u0E31%u0E1A (เริงฤดีนะ ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:19:28 น.  

 
อ่า ทรูแมน ค่ะ ทรูแมน ชอบจิมเรื่องนี้นะคะ

คุณครูมิจิรุพรีวิวเจ๋งค่ะ อ่านแล้วได้ใจ แต่ไม่มีหนังเรื่องนี้ในคลังแฮะ สงสัยต้องไปหาเก็บแล้วนิเนอะ


โดย: midnight train วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:16:47 น.

คุณรถไฟถ้าเจอก็น่าซื้อเก็บนะคะ หนังดีๆ ดูเมื่อไรก็ได้ ก็ไม่มีวันตายค่ะ


โดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:48:20 น.  

 
ดุค่ะเรื่องนี้ อจ...
แต่แฟนไม่ค่อยชอบ Jim Carrie..
ไม่รู้เป็นไร..สงสัยแก เอ๊ย!! เธอไม่ชอบคนทะเล้นหน้าตาย แวพอมาเล่นหนังชีวิต..
เธอเลยไม่ in ทั้งๆที่เขาก็เล่นดีออกนะคะ
หุ หุ หุ


โดย: เริงฤดีนะ ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:19:28 น.ถ้าชอบแนวตลก ลองหา Bruce Almighty มาดูนะคะ ก็สนุกดีค่ะโดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:49:48 น.  

 
ถ้าชอบแนวตลก ลองหา Bruce Almighty มาดูนะคะ ก็สนุกดีค่ะ

โดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:49:48 น.


ตอบ ช่ายยยยยยย เจงด้วยยยยอ่า มาบ่นต่อ เป็งโรคคิดช้า อ่า

เหตุเกิดที่รถไฟฟ้า นั่งตรงข้ามพ่อลูกคู่หนึ่ง ลูกประมาณ 12 ขวบ อ่านหนังสือคร่ำเคร่ง พอ พ่อลูกเห็น โฆษณา จีเนียสปุ๊บบบ โห รีบชี้ให้ดูกันใหญ่ ดูอย่างตั้งจายยยย

Add ได้ประทับตรา ไปที่หัวจายย สองพ่อลูกแหละ


ถ้าเราเป็นพ่อเด็กคนนั้น เราจาถามเด็กว่า ดูโฆษณานี้แล้วได้อาราย จากโฆษณาบ้างงงง

ให้เด็กคิดแสดงออกมา อ่า ถ้าเด็กบอกว่า อยากเก่งแบบเค้า ตั้งใจเรียนแบบเค้า เรากะจาบอกต่อไปว่า ให้ทำอะไรเพื่อคนอื่นด้วย แบ่งปันคนอื่น รักคนอื่นด้วยย อ่า

โต๊ตตต ถ้าให้เลือก ยอมโง่และรักคนอื่นเป็งดีก่าเป็งจีเนียสสอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:50:19 น.  

 
โต๊ตตต ถ้าให้เลือก ยอมโง่และรักคนอื่นเป็งดีก่าเป็งจีเนียสสอ่า

โดย: Bernadette วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:50:19 น.

เห็นด้วย.....เก่งแต่เห็นแก่ตัว =แย่ และเลว

เก่งน้อยๆ ฉลาดน้อยๆ แต่รักคนอื่น ทำเพื่อส่วนรวม =โลกน่าอยู่


โดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:07:54 น.  

 
เห็นด้วย.....เก่งแต่เห็นแก่ตัว =แย่ และเลว

เก่งน้อยๆ ฉลาดน้อยๆ แต่รักคนอื่น ทำเพื่อส่วนรวม =โลกน่าอยู่โดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:07:54 น.


ตอบ อ่า ช่ายช่าย


เราอ่าน ที่Michiru เรื่องหัวรุนแรงไปแย้ว เราเข้าจายอ่า
กะบ้านMichiru เป็นที่แสดงออกอ่า บ้านตัวเอง อยากคิดอารายกะ ทำอ่า

ความคิดเห็นที่แตกต่าง กะนำไปสู่ความสมดุลย์อ่า และก่อให้เกิดงานที่สร้างสรร


ม่ายงั้นประชายธิปไตย จามีฝ่ายค้านไว้ทำมายย ค้านอย่างเดียว หน้าที่เค้า กะคือ จับผิด นำไปสู่การปรับปรุงให้ดีขึ้นอ่า


อะไร อะไร ที่เห็นด้วย เออออ ห่อหมกปายยหมก มะต่างอาราย กะการ ปิดกั้น เผด็จการทางความคิดอ่า

และแล้ว อาการเอ๋อกะจาตามมา เพราะ ยอมรับความคิดที่เค้ายัดเยียด โดยผ่านทาง สื่อ หรืออะไรต่ออารายยอ่า


แง๊ววว กะเค้ามาวิจาร์ณ เรากะแสดงว่า เค้าสนใจงานเรา
อ่า


เป็นกำลังใจให้น๊ะจ๊ะ


โดย: Bernadette วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:31:34 น.  

 
Thank You จ้าแบร์แนเด็ท


โดย: Michiru วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:49:18 น.  

 
\\-v[86Imujg-hkwxcotoeginjv'9y;p7dpnvmujco[,kdy[ สนเค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:37:45 น.  

 
เข้ามาอีกที่ค่อยรู้เรื่องง่ะ
นี่มันเป้นหนังของพ่อหนุ่มหน้าทะเล้น นี่เอง
เรื่องนี้ยังไม่เคยดูง่ะ พักนี้หาหนัง เเนวหม่นๆ เศร้าๆ
หรือก็ไปทางโหดๆ มาดูอยู่ง่ะ ..ส่วนหนังตลก พักเอา
ไว้ก่อง รอให้เบื่อๆ คอ่ยหามาดูละกันนะ


โดย: haro_haro วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:35:55 น.  

 
ตะเอง ลองโทรไปที่นี้ดูอ่า

ลองโทรไปถามดูอ่า จองตั๋วหนัง
เครือ เมเจอร์-อีจีวี : 02-515-5555
เครือ SF Cinema : 02-268-8888
UMG RCA : 02-641-5913
House RCA : 02-641-5177
APEX : 02-252-6498
Century : 02-2479940ดูแว๊วว มาเล่าให้ฟังด้วยน๊า


โดย: Bernadette วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:07:48 น.  

 
ขอบพระคุณม๊ากกกเล๊ยย สำหรับตั๋วหนั่งอ่า

แง๊ๆๆๆๆๆ

อ่า งานเรามานติดพัน อ่า ช่วงนี้เข้าหน้าหนาวแย้ววว

กะว่าเย็นๆๆจาอัพบล๊อคงานยังมะเสร็จเล๊ยยย แง๊ๆๆๆๆ


โดย: Bernadette วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:52:08 น.  

 
ตกลงยกตั๋วให้คุณเบียร์ทั้ง 2 ใบเลยนะคะ


โดย: Michiru วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:20:16 น.  

 
ขอยบพระคุณค่ะ รอหนัง อาคุงคูร Michiru อ่าจาได้เขียนอ่า

มะคืนดูได้ครึ่งเรื่อง หนังฆาตกรรมอ่า คนชอบมาฆ่าตัวตายที่ หอไอเฟล กะอีกที่หนึ่งของเยอรมันอ่า น่าสนจายยดี

เดี๊ยวขึ้นปายยดูต่อแหละ


โดย: Bernadette วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:22:03 น.  

 
เข้ามาตอบ ..ผมก็เคยได้ตั๋วหนังจาก โรงหนังนี้เหมือนกันฮะ แต่ก็พลาดไม่ได้ไป
เพราะมีฉายช่วงราวๆ นี้น่ะเเหละ ช่วงเย็นๆ รถแถวนั้นติดเป็นกาวเลยล่ะครับ
เลยไม่อยากไปเสี่ยงชีวิต กะคนในเมืองซะเท่าไหร่ ...
**ขอบคุณที่เอามาให้นะครับ แต่ผมก็คงต้องชอบว่า ไปไม่ได้อยุ่ดีล่ะครับ
ไกลจากที่ผมอยู่เหมือนกันอะ.... (คนบ้านนอกน่ะครับ)..


โดย: haro_haro วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:12:35 น.  

 
ตะเองเค้าอัพบล๊อคแว๊ววว


โดย: Bernadette วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:55:43 น.  

 
มะไหร่จาอัพบล๊อคอะตัวเอง


โดย: Bernadette วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:40:07 น.  

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=bookofpear&month=10-2007&group=13&date=10&gblog=1

ส่งแท็กกกก สาวแพร bookofpear จ้า


โดย: Bernadette วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:48:12 น.  

 
เดี๊ยวอัพบล๊อคแย้วจามาบอกจ้า


โดย: Bernadette วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:32:20 น.  

 

แวะมาทักทายหลังอาหารเที่ยงค่ะ
ง้วงนอนเล็กๆ ค่ะ อจ.


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:50:20 น.  

 
มาทักทาย


โดย: Bernadette วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:31:42 น.  

 
ได้รับแหละ เดี๊ยวรีวิวจ้า ท่าทางเขียนเยอะแฮะ


โดย: Bernadette วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:43:11 น.  

 
อัพบล๊อค The Reaping แว๊วววววววววววว เขียนแนวววววววววเราน๊ะ


โดย: Bernadette วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:35:16 น.  

 
เมื่อไหร่จาอัพหนังใหม่อ่า

กะว่าจะอัพหนังจิตกร อเมริกัน ที่ดังอ่า ดังแว๊ววววววติ๊สสสสสสสขึ้นน มึนเหมือนกาลลล


โดย: Bernadette วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:59:17 น.  

 
เมื่อไหร่จาอัพหนังใหม่อ่า

กะว่าจะอัพหนังจิตกร อเมริกัน ที่ดังอ่า ดังแว๊ววววววติ๊สสสสสสสขึ้นน มึนเหมือนกาลลลโดย: Bernadette วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:59:17 น.เดี๋ยวพรุ่งนี้จะอัพเรื่อง The Host จ้า


โดย: Michiru วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:42:54 น.  

 


โดย: vk86 (อาคุงกล่อง ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:16:10 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมครับ

หนังเรื่องนี้ดูมานานหลายปีแล้วครับ ยอมรับว่าดูครั้งแรกในโรงหนัง ดูตอนท้าย ๆ เรื่องไม่ค่อยรู้เรื่อง จนต้องไปหาวีซีดีมาดูอีกครั้งจึงจะดูรู้เรื่องครับ

อิอิ

รอชมหนังเรื่องต่อไปอยู่นะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:18:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Michiru
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


I am a Thai girl living in Bangkok, the colorful City of Thailand. I am in my early thirties.

My profession is as a teacher but my passion is in the arts, writing, singing, drawing, travel, and paper dolls.

I am a born-again dreamer that now believes anything is possible and that maybe in addition to changing my life for the better; I can enhance the lives of those around me and maybe even make the world a better place someday.Friends' blogs
[Add Michiru's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.