Group Blog
 
All blogs
 
The Reaping ...คุณจะทำอย่างไรเมื่อสิ้นศรัทธา?









แหะๆ หยิบหนังเก่าๆมาปัดฝุ่นรีวิวอีกแล้ว........The Reaping (ระบาดนรก...สาปสยองโลก) หนังแนว religious-thriller ของผู้กำกับ สตีเฟ่น ฮอปกินส์ ตอนแรกที่เห็นโฆษณาเรื่องนี้ทางโทรทัศน์ก็กะว่าต้องดูให้ได้ เพราะชอบแนวนี้อยู่แล้ว บวกกับอยากเห็นภาพภัยพิบัติ ทั้ง 10 ประการจากพระเจ้า ก็เลยยิ่งอยากดูเข้าไปใหญ่

1. ภัยพิบัติจากโลหิต Blood
2. ภัยพิบัติจากกบ Frogs
3. ภัยพิบัติจากริ้น Lice
4. ภ้ยพิบ้ติจากเหลือบ Flies
5. ภัยพิบัติที่เกิดกับฝูงสัตว์ Disease
6. ภัยพิบัติจากฝี Boils / Hail
7. ภัยพิบัติจากลูกเห็บ Fire
8. ภัยพิบัติจากฝูงตั๊กแตน Locusts
9. ภัยพิบัติจากความมืด Darkness
10. มรณกรรมของบุตรหัวปี Death of the firstborn
Credit ข้อมูล Plagues of Egypt


หนังเดินเรื่องเกี่ยวกับแคทเธอรีน (Hilary Swank) อดีต ผู้รับใช้พระเจ้าที่กลับหันหลังให้พระองค์ หลังจากที่เธอต้องสูญศรัทธาที่มีเนื่องจากการสูญเสียลูกสาวในระหว่างออกเผยแพร่ศาสนาในซูดาน หลังจากการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เธอผันตัวมาอยู่ด้านตรงกันข้ามกับพระเจ้าในฐานะศาสตราจารย์ที่หาคำตอบของปาฏิหาริย์แห่งพระเจ้าในที่ต่างๆด้วยการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ว่าพระเจ้าไม่ได้มีอยู่จริงแล้วบอกกับทุกคนว่ามันเป็นเพียงเรื่องลวงโลกที่ถูกสร้างขึ้น เธอเดินทางไปทั่วโลก เพื่อตรวจสอบรูปปั้นที่หลั่งน้ำตา กำแพงที่ปรากฎภาพเหมือนของนักบุญต่างๆ และฝ่ามือที่หลั่งเลือด





มีหนังหลายเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงการเสียศรัทธาในเทพเจ้าประจำศาสนาของมนุษย์เราหลังจากที่ต้องสูญเสียคนรักหรือไม่ก็หลังจากชีวิตเกิดพังครืนลงมา ....เมื่อชีวิตมันห่วยแล้วไม่รู้จะโทษใคร ก็โทษพระเจ้าแหละ ง่ายดี!!! ....เช่นแคทเธอรีน นางเอกของหนังเรื่อง ที่ตั้งคำถามขึ้นว่าทำไมพระเจ้าเบื้องบนถึงไม่ช่วยให้ลูกสาวของเธอรอดชีวิตทั้งๆ ที่เธออ้อนวอนขอพระเจ้าแต่หาได้เป็นผลไม่





แต่แล้วเมื่อ ดั๊ก (David Morrissey) ครูวิทยาศาสตร์จากเมืองฮาเว่นได้ขอร้องให้เธอไปคลี่คลายปริศนาเหตุการณ์สั่นประสาท ที่ชาวเมืองพากันคิดว่าเป็น ภัยพิบัติ 10 ประการ ตามตำนานที่ ถูกส่งมาจากพระเจ้า แต่แน่นอนที่แคทเธอรีนจะไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ หรือ คำสาปใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจากคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ของเธอก็เห็นชัดเจนแล้วว่าเรื่องพวกนี้เป็นเพียงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเท่านั้น เธอไม่ยอมเชื่อแม้กระทั่ง เมื่อบาทหลวงคอสติแกน (Stephen Rea) เตือนว่ามีเรื่องแปลกๆที่เป็นลางร้ายเกิดขึ้นกับรูปถ่ายของเธอ





พอเธอและเบน (Idris Elba) ผู้ช่วยของเธอ เดินทางมาถึงเมืองฮาเว่นที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าและหนองน้ำของหลุยเซียน่า ทั้งสองก็ตรงเข้าตรวจแม่น้ำสีเลือดทันที และผลการตรวจสอบก็ทำให้เธอต้องอ้าปากค้าง เพราะทั้งแม่น้ำได้เปลี่บนสภาพกลายเป็นแม่น้ำเลือด ซึ่งเป็นภัยอย่างแรกในสิบอย่างตามคัมภีร์ไบเบิล
และแล้วภัยพิบัติอื่นก็ค่อยๆ เกิดตามมา ทั้งฝนตกลงมาเป็นกบ, ฝูงแมลงบุกเมือง, โรคระบาดร้ายเรง, ความมืดที่มาปกคลุม และลูกไฟยักษ์ตกลงมาจากท้องฟ้า

แม้เธอจะเผชิญเหตุการณ์เหล่านั้นด้วยตาตัวเอง และเธอก็ไม่สามารถอธิบายปรากฎการณ์เหล่านี้ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ แต่เธอก็ไม่ยอมเชื่อว่าเกิดมาจากฝีมือพระเจ้า เพราะเธอตั้งใจเป็นปรปักษ์กับปาฏิหาริย์ของพระเจ้าในทุกรูปแบบ

เป็นธรรมดาที่เธอจะเสียศรัทธาเมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ช่วยลูกสาวของเธอ!





เมื่อแคทเธอรีนได้เจอกับสาวน้อยลึกลับชื่อ ลอเรน แมคคอนแนล (Anna Sophia Robb) ที่ชาวเมืองต่างเชื่อว่าเด็กคนนี้แหละที่นำภัยพิบัติของพระเจ้ามาสู่เมืองอันสงบสุข แคทเธอรีนก็เข้าปกป้องเด็กน้อยคนนี้ แต่ยิ่งเธอพยายามหาคำตอบของปริศนาแห่งภัยพิบัติของมากเท่าไร เธอก็ยิ่งได้พบการสมรู้ร่วมคิดที่จะยึดครองโลกนี้ไว้ด้วยความเลวร้าย...


หนังดูเหมือนเป็น religious-thriller ธรรมดาๆ แต่ในความธรรมดานี้ มีบางสิ่งซ่อนอยู่


หนังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างศาสนา และมนุษย์ ซึ่งมนุษย์เราให้คำจัดความของศาสนาว่าคือที่สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจมนุษย์ และศาสนา หรือสิ่งที่เป็นตัวแทนของศาสนานี่แหละที่อยู่เป็นเพื่อนกับเรายามตกทุกข์เข็ญ ดังเช่นที่เรามักจะเห็นคนหลายต่อหลายคนที่หันเข้าหาวัดหลังจากที่เจอมรสุมชีวิต


และสาเหตุหนึ่งของการนับถือศาสนา หรือตัวแทนของศาสนานั่นคือ เราต้องการผลประโยชน์จากศาสนาใช่ไหม? เช่นถ้าเราอยากรวย หรือ อยากสอบเอ็นท์ติด เราก็ไปบนบานสานกล่าวให้ศาสนาช่วยเรา หรือถ้าเราถูกทักว่ากำลังมีเคราะห์ เราก็มักจะไปหาพระเพื่อสะเดาะเคราะห์ หรือหาเครื่องลางขลังๆมาห้อยเพื่อให้พ้นเคราะห์เร็วๆใช่หรือไม่


เช่นล่าสุดที่มีกระแสของขลังองค์กลมๆดังขึ้นมาเพราะมีคนออกมาให้ข่าวอยู่เนืองๆว่า พกแล้วปลอดภัยจากพยันอันตรายและได้เงินทองไหลมาเทมา ทำให้คนแห่กันไปจองมาบูชา ถึงขนาดที่วันจองต้องเหยียบกันตาย
อ่านข่าวได้ที่ลิงค์ ข่าว


และตามกฎของ Demand – Supply เมื่อมีคนนับแสนนับล้านอยากได้ ราคาของดินปั้นกลมๆนี้ก็ถีบทะยานตัวพุ่งขึ้นเป็นหลักพันหลักหมื่น หลายคนหันมาปั๊มเจ้าเครื่องรางชนิดนี้ขายกันเป็นแถว แม้กระทั้งเซเว่นแค็ทตาล็อก หรือ แค็ทตาล็อกของมิสทีนก็มีขาย แต่ตอนนี้เป็นยังไง จากที่ช่วงนั้นแย่งกันจบเหยียบกันตาย ตอนนี้เห็นเอามาขายเกลื่อนกลาดตามริมถนน สนนราคาองค์ละสิบ องค์ละร้อย (กระทั่ง จขบ. ยังได้มาฟรีตั้งหลาย องค์ ก็ได้แต่เก็บใส่ลิ้นชักไว้ ยังไม่เคยได้แงะออกมาบูชากราบไหว้สักที)


และถ้าหากว่า ศาสนาหรือเครื่องรางที่เป็นตัวแทนของศาสนาเหล่านั้นไม่มีผลทางอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์แล้ว จะมีคนสักกี่มากน้อยที่ยังเคารพกราบไหว้อยู่? จากประสบการณ์อันน้อยนิดของ จขบ. ขอฟันธงลงไปเลยว่า มี แต่มีน้อย!!


เช่นที่แคทเธอลีน นางเอกของเรื่องที่เป็นถึงผู้รับใช้ศาสนา เธอศรัทธามากถึงขนาดที่ยอมไปตกระกำลำบากในต่างบ้านต่างเมืองเพื่อเผยแพร่หลักธรรมของศาสนาที่เธอเชื่อ แต่เมื่อเธอคิดว่าพระเจ้าได้หักหลังเธอ ทำให้เธอกลับแค้นเคือง และเดินหลันหลังให้พระเจ้า เมื่อพระเจ้าไม่ให้ในสิ่งที่เธอ ผลก็คือความศรัทธาของเธอก็สลายสิ้นไป





กลับมาที่ตัวหนัง แม้ The Reaping จะได้นักแสดงมืออาชีพ และพลอตที่น่าสนใจ กับความพร้อมทาง Special Effects ที่สามารถใส่ได้ไม่ยั้งในหลายๆฉากซึ่งแสนจะเอื้ออำนวย แต่หนังกลับไม่สามารถสร้างความหลอน และเขย่าขวัญคนดูได้สักเท่าไร ทั้งๆที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังเขย่าขวัญ!





ฉากที่ชอบที่สุดคือ การที่แคทเธอรีนร่ายหลักการทางวิทยาศาสตร์ว่า ภัยพิบัติ 10 ประการที่เคยเกิดในอียิปต์นั้นสามารถอธิบายได้ทั้งสิ้น คำอธิบายนี้แหละที่ชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ยอมรับเรื่องปาฏิหารย์จากพระเจ้าอย่างแรงแม้จะเกิดภัยอะไรก็เถอะ


แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากดูหนังเอาสนุกแบบไม่ต้องคิดมาก และถ้าอยากเห็นว่าภาพของภัยพิบัติ 10 ประการเป็นอย่างไร ก็หาเรื่องนี้มาดูช่วงวันหยุดเล่นๆได้ โดยไม่น่าเสียดายเงินเท่าไร


ปล.

1. Hillary Swank ก็ดูสวยน่ารักขึ้นแม้จะอายุอานามก็เริ่มมากขึ้นแล้ว

2. Stephen Rea แสดงได้ดี แต่ดันมีบทนิดเดียว

3. น้อง Anna Sophia Robb จขบ. เห็นเธอจากเรื่องนี้แล้วเพิ่งนึกได้ว่าเป็นคนเดียวกะที่เล่น Charlie and the Chocolate Factory และ Bridge to Terabithia ที่ จขบ. ชอบนักหนา และน้องคนนี้แหละ กลายมาเป็นขวัญใจคนใหม่ของ จขบ. เทียบชั้น Dakota Fanning เลยทีเดียว (แม้ฝีมือยังเทียบ Dakota Fanning ไม่ค่อยได้ก็เถอะ)










Create Date : 26 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 15:53:37 น. 15 comments
Counter : 3672 Pageviews.

 
อ่า เดี๊ยวมาเม้นต์ ทำงานก่องอะตะเอง


หนังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างศาสนา และมนุษย์ ซึ่งมนุษย์เราให้คำจัดความของศาสนาว่าคือที่สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจมนุษย์ และศาสนา หรือสิ่งที่เป็นตัวแทนของศาสนานี่แหละที่อยู่เป็นเพื่อนกับเรายามตกทุกข์เข็ญ ดังเช่นที่เรามักจะเห็นคนหลายต่อหลายคนที่หันเข้าหาวัดหลังจากที่เจอมรสุมชีวิต

ตอบ อันนี้คันปาก ขอเม้นต์

ของเรา โดยส่วนตัวกะมองว่า อันนี้ฟามเชื่อส่วนบุคคลอ่า
คือเรายอมรับว่าเรา อ่อนแอ เราะกะพึ่ง God สำหรับคนคริส คำว่า อ่อนแอ กะหมายถึง มันไม่มีใครที่ไม่ทำบาปหรอก กะทำบาปกันทุกคนแหละ บาปมากน้อยหนักเบางะ
ไม่มีมนุษย์หน้าใหนสมบรูณ์แบบ Perfect งะ

จะแบ่งปันกะกัวเว่อร์

เอาง่ายๆๆ ปาป๊า เราเส้นเลือดในสมองแตกงะ เจงๆๆกะเท่งทึงไปตั้งนานแว๊วว แตกมะธรรมดา แตกสองครั้ง น้ำท่วมสมองสองครั้ง เรากะขอGod กะพระแม่มารีย์ ปาป๊าเรากะอยู่ แฮะ แฮะ และตอนนี้ปาป๊ากะไปอยู่กะGodแว๊วว

กลับมานั่งคิดอีกที ปาป๊าน่าจะไปตั้งนานกะดี (แอบแว่ปคิดส่วนตัวงะ) โห ดูแลปาป๊า มา 5 ปี วิ่งรอกเข้าออกโรงพยาบาล เหนื่อย เลย ปาป๊าไปแว๊ววกะหายเหนื่อยหน่อย

อย่างเรื่องเศรษฐกิจ เรากระทบโดยตรง ผู้ส่งออกรายย่อยอย่างเรากะอยู่ด้ายยย เรากะขอ God งะ
Thank you God

ที่พึ่งอย่างอื่นที่เสียตังค์เรากะมะเคยไปอะ
เรากะเอาไปช่วยที่ ที่เค้าเอาไปช่วยเจงๆๆ และเราสะบายใจที่จาช่วยง่า
ขอGod กะพระแม่มารีย์มะเสียตังค์จั๊กกะบาท เราเต็มใจตามกำลังของเราง่า มะได้โหมทำบุญเพื่อให้ได้ตามที่ตะเองวอนของะ

That's why I love god


แอบแซววว มนุษย์ กะมีสิ่งที่พึ่งพึงทุกคน แม้กระทั้งมะนับถือารายยยย แต่นิยม แว่ป ไปหา ฟอร์จูนเนอร์ ยิปซีเน่อร์ แว่ปปปปปปปปป

โต๊ดดดดดดดดดดอาจโดนเพ่นกะบาลได้

ใครเชื่ออะไรกะดีหมดแหละ ถ้ากลางๆๆงะ ใกล้ม๊ากกกะburnoutงะ เราว่าทุกๆๆฟามเชื่องะ



เข้าใจนิดหนึ่งงะ คนคริส รักพระชอบแสดงออก แฮะแฮะ


โดย: Bernadette วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:10:13 น.  

 
ถึง Bernadette
เข้าใจจ้าว่าทุกคนมีสิ่งที่ตัวเองเชื่อ เราเเค่ลองเขียนจากมุมตัวเอง อย่าซีเรียสเน้อ มะด้ายตั้งใจว่าศาสนาไหนเลย........หุหุ (ขืนว่า กลัวถูกตีหัวจ้า)....


โดย: Michiru วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:26:37 น.  

 
ถึง Bernadette
เข้าใจจ้าว่าทุกคนมีสิ่งที่ตัวเองเชื่อ เราเเค่ลองเขียนจากมุมตัวเอง อย่าซีเรียสเน้อ มะด้ายตั้งใจว่าศาสนาไหนเลย........หุหุ (ขืนว่า กลัวถูกตีหัวจ้า)....




โดย: Michiru วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:26:37 น.


ตอบ ป่าว ป่าว แลกเปลี่ยนฟามคิดเห็นกานนน เรากะมีมุมมองของเราง่า

มะได้สุดโต่ง มะได้ไปบังคับให้ชาวบ้านเค้าเชื่องะ

เพราะเรื่องแบบนี้บังคับมะได้ง่ะ

กะเรื่องเดิมๆๆเรามะอยากให้ใครใครเข้าจายยผิดพระของเรางะ

แค่เห็นพระของเราตามสี่แยก เรากะ อืมวัฒนธรรมเค้า

นี้ใกล้แหละ เดี๊ยวได้เห็นพระของเราตามสี่แยกแหละ






โดย: Bernadette วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:54:45 น.  

 
เรื่องนี้คนที่มีความรู้เรื่อง ภัยพิบัติ ทั้งหลายอย่าง ก็คงจะสมหวังในการชมนะ แต่สำหรับผมแล้วยังงงๆ อยู่ แต่ก็เดาๆ ได้อะนะ เรื่องในช่วงแรกๆ เลย มันช่างน่าขนลุก อะไรเช่นนี้ มันมากับคำสาป ที่สลับกับภาพ(ฝัน/คามจริง)ที่นางเอกเห็น อยู่บ่อยๆ แอบงงช่วงนี้ล่ะครับ แต่ก็ดันทุลังดู่จนใกล้จะจบค่อยผ่อนคลายอาการงง งวยพอควร แต่...

ในท้ายๆ เรื่องสิครับ เป็นหนังเอนิเมชั่นสันปะสาทไปซะงั้นง่ะ ออกแนวเวอร์ส กันไปเรื่อย ทำให้ออกทะเลไปหน่อยนะในตอนจบ ก็แถมหักมุม (ตามสไตล์) อีกแล้วครับ สรุปเลยก็น่าสนใจนะครับ สนุกดีเหมือนกัน แต่ดูแค่รอบเดียวไม่อยากหยิบขึ้นมาเปิดอีกแล้วล่ะ ...


โดย: haro_haro วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:34:11 น.  

 
the Dentist ง่ะ มีแผ่นจริงหรอ ไปได้มาจากไหนอะครับ อยากได้มั่งจังเลยอ่ะ

บอกเเหล่งทีละกันนะครับ ทั้งอยากได้ และอยากดูๆๆๆๆๆ


โดย: haro_haro วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:38:52 น.  

 
แวะมาอ่านจ้า เรื่องนี้เรายังไม่ได้ดู (ตามเคย) แต่เรื่องนี้น่าสนใจเหอะๆอยากเห็นภัยพิบัติ 10 ประการ ว่าด้วยเรื่องความเชื่อ ขอมีเอี่ยวด้วยคนจากประสบการณ์จริงๆไม่ได้โม้

เราสนิทกับพี่คนนึง คือโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ พออยู่มาวันนึงตอนพี่เขาอายุได้ 20 กว่าๆ ตกเย็นของวันนั้น อยู่ดีๆ เขาก็ร้องโหยหวนทั้งกรี๊ดและหัวเราะ เสียงคนปกติไม่น่าดังได้มากมายขนาดนี้ มีอีกาบินว่อนหลังคาบ้านเขาเลย เราช็อคมากมันคืออะไร นึกว่าเขาไม่สบาย แต่เขาเป็นมาได้เกือบอาทิตย์ จึงได้รู้ว่าเขามีองค์ บอกตรงๆเราก็เฉยๆไม่ได้สนใจอะไร จน..........

เย็นวันนั้นเขาแวะมาหาเราที่บ้าน มาหาแม่(แม่เราไม่สบาย) เขามาเยี่ยม แม่เราก็บอกว่าให้ไหว้หลวงปู่สิ เราก็งงไหนหลวงปู่ แล้วพี่คนนั้นเขาก็เงยหน้าขึ้นมา หน้าเขามีรอยยับเต็มไปหมดเหมือนคนเอาเมจิกมาเขียน แล้วเขาก็สลบไป พอเงยหน้ามาหน้าปกติ
อุ๊แม่เจ้า.....เห็นกะตาไม่รู้จะพูดยังไง เคยเห็นตามทีวีไม่เคยเชื่อเลย แต่ตอนนี้ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง อีกอย่างเราโตมาด้วยกัน ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้จริงๆ

ปล.ขออภัยคุณMichiru ที่ร่ายซะยาวเลยค่ะ


โดย: มารีออง วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:40:02 น.  

 
แผ่นนี้มันนอนแอ้งเม้งอยู่นานละ ผมยังไม่ได้ดูซักที

ไปเปิดดูคืนนี้ดีกว่า เดี๋ยวจะมาเม้นต์ต่อ


โดย: mr.cozy วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:58:03 น.  

 
เรื่องนี้ผ่านอะครับ ผมหูเบา ฟังคนอื่นหลายคนเล่า(บ่น)ให้ฟังว่าไม่สนุก
ก็เลยเชื่อไปซะงั้น



โดย: BloodyMonday วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:13:45 น.  

 
ตะเองเราอัพบล๊อคแว๊ววว

หนังแบบว่า ..................โดนสรรเสริญแห่งปีว่าได้หุหุ



โดย: Bernadette วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:49:50 น.  

 
เมื่อคืนเราดูไปถึงตอนหนอนขึ้นปลาย่างแล้วหลับเฉยเลยง่า

คืนนี้ดูต่อ


โดย: mr.cozy วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:54:26 น.  

 
ชอบอ่านค่ะแต่จะแวะมาอ่านต่ออีกทีพอดีรีบอ่ะเราชอบหนังแนวนี้เหมือนกันอ้อ...เราเคยทำงานอยู่ที่ร้านแมงป่องด้วยล่ะเลยได้ดูหนังฟรีวันละหลายเรื่องอิอิอิงานบังคับด้วยแหละเลยต้องดูทุกเรื่อง


โดย: mai (maistyle ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:08:45 น.  

 
haro_haro
เราก็ดูเรื่องนี้ได้แค่ 2 รอบ เหตุผลเพราะ 1. อยากดูฉากภัยทั้ง10 2. อยากดูนางเอก และ 3.อยากดูน้องแอนนาโซเฟียจ้า..........ส่วน The Dentist ได้มาเป็นแผ่นก็อปปี้จ้า นานแล้วล่ะ ถ้าอยากได้เดี๋ยวจะก็อปส่งไปให้นะ

มารีออง
ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ค่ะเพื่อนเราก็เคยมาเล่าเรื่องอย่างนี้ค่ะ ถ้าเราอยู่ในเหตุการณ์คงจะสติแตกแน่เลย

BloodyMonday
ถึงไม่ได้ดูก็ไม่น่าเสียดายหรอกค่ะ หนังไม่ได้น่าสนุกมากเท่าไร แต่ภาพสวยดีท่านั้นเองค่ะ

mr.cozy
โอโห โคซี่ใช้เวลาดูสองคืนเลยเหรอ เพราะหนังไม่สนุก หรือไม่มีเวลาดูจ๊ะ

mai (maistyle )
อิจฉาคนดูหนังเยอะๆค่ะ เราก็เคยคิดจะไปสมัครพาร์ทไทม์ที่ทซึทาย่า แต่คิดๆดูไม่เอาดีกว่า......เลยไปทำพาร์ทไทม์ที่อื่นแทน

bernadette
ไปอ่านมาแล้วจ้า


โดย: Michiru วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:38:57 น.  

 
จ๋งจั๊ย ผีบล๊อคเข้าสิง อาคุงคูรMichiru แหง๋มๆๆๆ อัพกระจายยเลย

ดีดีชอบๆๆๆๆ

อัพอีกอัพอีก


โดย: Bernadette วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:49:56 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูครับ

แต่ถ้าถามว่าจะทำยังไงเมื่อสิ้นศรัทธา
- ครั้งนึงผมเคยเป็น
- แต่ถึงจุดนึง เราอยู่ไม่ได้หรอกครับ ถ้าไม่มีศรัทธา มันต้องมีสักอย่างให้เรายึดเหนี่ยวไว้ อาจไม่ต้องเป็นศาสนาก็ได้ อาจเป็นอะไรสักอย่างที่มีคุณค่าไม่แพ้กันอย่าง "ความรัก"

หุๆ จะพาบล็อกนี้เลี่ยนไปไหมเนี่ย....

ปล.เทอมนี้คงยังไมได้ลงเรียนวรรณคดีอังกฤษครับ ตารางสอนมันตรงกันอ่ะ เดี๋ยวเทอมหน้าจะมาปรึกษาอาจารย์Michiru ละกัน


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:13:16 น.  

 
หลับก็ต้องใส่ music backgroud แรงๆนะคะ

hi5 comments
Get Free HI5 Comments



โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:01:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Michiru
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]






I am a Thai girl living in Bangkok, the colorful City of Thailand. I am in my early thirties.

My profession is as a teacher but my passion is in the arts, writing, singing, drawing, travel, and paper dolls.

I am a born-again dreamer that now believes anything is possible and that maybe in addition to changing my life for the better; I can enhance the lives of those around me and maybe even make the world a better place someday.



Friends' blogs
[Add Michiru's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.