Group Blog
 
All blogs
 
ดูไปบ่นไป - พฤกษาสวาท

แมร่ม...อยากบ่นเรื่องเซ็งเป็ดค่ะคุณขา...ขอบ่นหน่อยเถอะค่ะ.... ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ละคร "พฤกษาสวาท" ก็ไม่ต้องอ่านหรอกนะคะ เพราะบลอกคุณครูวันนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ติดลบทั้งสิ้น คุณครูกลัวทั่นผู้อ่านที่เป็นแฟนๆเรื่องนี้จะเอาอวัยวะที่ใช้เดินมาวางไว้บนหน้าของคุณครูอ่ะค่ะ


เครดิตรูปจากช่อง3

วันศุกร์ที่ผ่านมา คุณครู ไม่ค่อยสบาย หนังแผ่นที่มีก็ดูจนไม่เหลือให้ดูแล้ว เลยนอนเล่นเกมบอย Harvest Moon แล้วก็เปิดละครทีวีให้มันมีเสียงจะได้ไม่เงียบๆแก้เซ็ง แต่ก็ต้องเซ็งมากขึ้นเมื่อได้ดูละครเรื่อง "พฤกษาสวาท"

เชรี่ย....แมร่มเอ๊ย หนังอารายฟะ โค-ตะ-ระ น้ำเน่าแฝงไปด้วยความปัญญาอ่อน....

เนื้อเรื่องย่อเกี่ยวกับ ดอกเตอร์ประจิม ชายแก่มีกะตังค์ที่เคยผิดหวังในรักมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ชายแก่ได้รับสาวเหนือวัยละอ่อนมาอุปการะเป็นหลาน เอ็นดูหรือดูเอ็นกันอีท่าไหนไม่รู้ ไอ้แก่คงเห็นเด็กสาวสวยสะเด็ด ขาวๆ อวบๆ แล้วก็คงเพื่อให้คุ้มกับเงินที่เสียไปเลยคิดอยากเคลมเอาเด็กสาวทำเมียซะงั้น ทั้งๆที่ยัยเด็กสาวก็กะลังคบกับชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่เป็นหลานของไอ้แก่นั่นแหละ

เฮ้อ ...อ่านแค่นี่ก็ได้กลิ่นน้ำเน่าโชยหึ่ง......

แล้วมันก็โชยหึ่งมากขึ้น เมื่อหนังออกมาแนวที่ว่าเด็กสาวโนเนะ คิดอะไรไม่เป็น ที่ต้องมาติดหนี้บุญคุณไอ้แก่บ้าผู้หญิง(แกมบ้าอำนาจ) เธอจึงไร้ทางเลือก ต้องโดนน้าลากไป โดนหลายชายลากมา คนนึงก็บุญคุณท่วมหัว คนนึงก็รักหมดใจ เลือกไม่ได้ว่าจะเอาผู้ชายคนไหนดี

โอย....ผู้หญิงนะยะ ไม่ใช่ลูกฟุตบอล แย่งกันอยู่ได้......

แหม ...ถ้าเป็นสาวหน้าตาดี หุ่นดี แถมฉลาดก็เหมาะสมที่จะแย่งกันอยู่หรอก...แต่นี่...คุณขา....ยัยนางเอกเรื่องนี้คงไม่ค่อยได้กินปลาน่ะค่ะ ก็สมองกลวง สิ้นคิดซะขนาดนั้น ใครพูดอะไรก็เชื่อไปหมด เหมือนมีสมองไว้คั่นหูเฉยๆ....แถมไม่ว่ายัยนี่จะทำอะไรถูก แต่ถ้ามีใครมาด่าว่ามันผิด ยัยนี่จะร้องไห้ฮือๆ ครางหงิงๆ ยอมรับผิดทันที …..

หรือบางความคิดก็ปัญญาอ่อนสุดๆ เช่นตัวเองอยากแอบส่งตารางเรียนตัวเองให้แฟนหนุ่ม แทนที่จะไปแอบส่งให้ หรือแอบสอดในหนังสือ หรือส่งเมลให้ก็ได้ แต่อีนี่...เรื่องแค่นี้ชีคิดไม่เป็น.....ชีส่งโดยวิธีไปฝังดินไว้ แล้วให้ชายหนุ่มมาขุดเอาไปค่ะ .....โอย เห็นแล้วอยากจะประสาทแดรกตาย ชีคิดได้งัยเนี่ย....

มิน่า..คนเขียนบทตั้งชื่อเธอว่า "อ่อน" คงมาจากคำว่า "ปัญญาอ่อน" เป็นแน่แท้....

แล้วลองมาดูบทไอ้แก้ตัณหากลับ ที่คิดเอาเด็กที่เลี้ยงเป็นหลานมาทำเมีย.....ไอ้แก่นี่ก็เป็นถึงดอกเตอร์ อายุมากซะเปล่า แต่วุฒิภาวะยังกะเด็ก 5 ขวบ ไอ้นี่จ้องฟันนางเอกมานาน เมื่อทำหลายทางแล้วยังไม่ได้ เลยต้องเลือกทางที่ง่ายที่สุด....ก็อ้างบุญคุณที่มีต่อนางเอกแล้วก็ข่มขืนนางเอกซะ อีนางเอกก็ยอมเพราะคิดว่าไอ้แก่มีบุญคุณท่วมหัว.......

พอได้กันแล้ว ยัยนางเอกก็ติดลูกไว ท้องเอาง่ายๆซะงั้น

แต่แทนที่เมื่อยัยนางเอกท้องแล้ว ไอ้แก่ก็สมควรจะรับเด็กในท้องเป็นลูก ...เปล่าเลยค่ะทั่นผู้อ่าน ไอ้แก่มันกลับโบ้ยลูกในท้องนางเอกว่าไม่ใช่ลูกของมัน กลับคิดไปว่าเป็นลูกของนางเอกกะหลายชายตัวเอง......

ส่วนอีนางเอก ....พอถูกเค้นถามว่าเป็นลูกใคร แทนที่จะอธิบาย ก็หุบปากเงียบสนิท หนีออกจากบ้านทั้งท้องโย้.....ให้ชาวบ้านชาวช่องเดือดร้อนไม่ต้องทำมาหาแดก ต้องคอยออกตามหากันให้วุ่น

แต่ขนาดว่ามีปัญหาจนบ้านเกือบแตก ไอ้แก่ตัณหากลับยังไม่เข็ดหลาบ ยังคิดจะปล้ำเด็กในบ้านอีกคนทำเมีย......แต่โชคดี ไอ้เด็กสาวคนนี่มีสติมากกว่ายัยนางเอกปัญญาอ่อน เลยไม่ตกเป็นเหยื่ออีกคน ทั้งที่เด็กคนนี้แอบหลงรักไอ้แก่มานาน

จขบ.ก็รู้เรื่องแค่คร่าวๆแค่นี้ นี่ขนาดรู้แค่นี้ยังขัดใจขนานหนัก ......

หนังเอาเนื้อเรื่องมาจากนิยายประโลมโลก “พฤกษาสวาท” ของ กฤษณา อโศกสินเคยถูกทำเป็นหนังใหญ่ตั้งแต่ยุค เปี๊ยกพิศาล ประชันบทกับ ดวงใจ หทัยกาญจน์ และ อุทุมพร ศิลาพันธุ์ เมื่อ 23 ปีที่แล้วปู้น...ว่ากันว่า หนังและนิยายพยายามสะท้อนถึงโศกนาฏกรรมความรักของสาวเหนือที่ตกเป็นทาสหนี้บุญคุณของคนที่คุ้มกะลาหัวอย่างไร้ทางเลือก….แต่คุณขา....นั่นมันเมื่อหลายสิบปีก่อนสมัยที่พระเจ้าเหายังเป็นเด็กแบเบาะ....นี่มันสมัยไหนแล้ว....โลกมันพัฒนาไปไหน....แต่ทางผู้จัดและเขียนบทละครทำไมไม่ปรับให้หนังมันเข้ายุคเข้าสมัยบ้าง.....แม้นางเอกจะเป็นเด็กบ้านนอกจากทางเหนือ ก็ไม่ใช่ว่าจะต้อง โง่ ขนาดนั้นนี่นา....แหม...นางเอกคิดไม่เป็น แม้กะทั่งจบ ม.6 แต่ตีแบตไม่เป็น ....ไม่เคยเรียนพละรึไงเธอ? ...นี่มันดูถูกสาวเหนือชัดๆ แล้วถึงแม้จะมีบุญคุณท่วมหัว แต่ต้องยอมแทนบุญคุณด้วยการให้เขาเอา เนี่ย...เอาสมองส่วนตรีนคิดหรือคะ?........

หนังตั้งชื่อว่า "พฤกษาสวาท" เพราะไอ้แก่ "รู้สึกเหมือนอ่อนเป็นต้นไม้ที่เขาได้ฟูมฟักดูแล"…..เชรี่ยเอ๊ย...ฟูมฟักไว้หวังฟัน มันรักบริสุทธิ์ตรงไหน?

ดูทีไร ไม่เคยรู้สึกว่านางเอกเป็นเด็กสาวบ้านนอกบ้านนาที่เข้ากรุงแล้วโดนคนกรุงกระทำย่ำยี รู้สึกแต่ว่าไอ้แก่นี่บ้าผู้หญิง อีนี่ก็น่ารำคาญร้องไห้อยู่ได้ ส่วนคนอื่นๆ ก็ ไม่มีสาระ ไม่คิดออกไปทำมาหากินอะไรบ้างรึไง

แล้วผู้อ่านไม่ต้องมาสงสัยนะคะว่าคุณครูมิจิรุทนดูทำไมทั้งๆที่ไม่ชอบ......ก็คุณครูกะลังติดพันอยู่กะเกม วัวเพิ่งจะคลอดลูก แตงโมก็เพิ่งออกผล แถมหารีโมทไม่เจอ ไม่รู้อยู่ในกองผ้าห่มหรือเปล่า และขี้เกียจเดินไปเปลี่ยนช่อง ก็เลยบ่นๆให้ฟังอย่างนี้ล่ะค่ะ.......

แต่คุณครูก็ไม่ได้ดูตลอดทั้งเรื่องอ่ะนะ บางทีหนังอาจจะมีส่วนที่ดีบ้างก็ได้ ถ้ายังไง ทั่นผู้อ่านก็ฟังหูไว้หูแล้วกันนะคะCreate Date : 12 ธันวาคม 2550
Last Update : 26 กรกฎาคม 2553 23:54:57 น. 16 comments
Counter : 2649 Pageviews.

 
555555555 คุงครูฮะ ที่คุงครูเล่ามาทั้งหมด เราเข้าใจคุงครูอย่างสุดซึ้งเลยอ่ะฮะ
เนื่องจากเราไม่ได้ดูทีวีมานานพอดู ก็เลยไม่รู้ข่าวสาร แต่เพื่อนสนิทคนนึงไม่ว่าจะโทรมาหากี่รอบ ก็จะบ่นละครเรื่องนี้ให้ฟังอย่างรุนแรง#$%%^$#@%*&&&* ประหนึ่งว่าถ้าบุกไปช่อง 3 ก็อยากจะไป เมามันมากคุงครู

ละครไทยน้ำดีที่เคยดูเมื่อนานมาแล้วก็เรื่อง เก็บแผ่นดิน ถ้าเรื่องไหนทำดีเราก็ว่าดี แต่บางเรื่องมันก็ทำซะเครียด อย่างตอนขาหักไปไหนไม่ได้ ต้องอยู่บ้านดูละคร แล้วก็ไปเจอกะเรื่องที่นางเอกชื่ออ้อยควั้นอะไรนี่แหละค่ะ อยากเอาค้อนทุบหัวตัวเองตายค่ะ เพราะไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ ตอนนี้เลยเลิกดูทีวีไปพักใหญ่เลยค่ะ ประหยัดไฟด้วยค่ะคริๆ

ปล. คุงครูช่วงนี้เน็ตเราแปลกๆมาก เข้าหน้าหลักคุงครูได้ แต่เข้ามาเมนต์บางหัวข้อไม่ได้ ของเราก็เป็น งง และ งง ถามใครก็ไม่มีใครรู้ ทีโอทีก็ไม่เคยรู้ แต่บิลค่าเน็ตส่งมาตรงทุกรอบ ขออภัยยาวอีกแล้วคริๆ


โดย: มารีออง วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:12:20:13 น.  

 
คุณมารีออง
ต้องเป็นเรื่องสาวน้อยอ้อยควั่น รึอะไรซักอย่างที่ฉายทางช่อง 7 แน่เลย เคยดูแวบๆเหมือนกัน ตลกที่บอกว่า อยากเอาค้อนทุบหัวตัวเองตายค่ะ เห็นภาพเลย


แล้วอาการที่คุณวามาเราก็เคยเจอค่ะ แต่เจอบางครั้งกับบลอกเราเอง ไม่ได้ทุกครั้งค่ะ


โดย: Michiru วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:12:41:36 น.  

 
ดูผ่านๆ อ่ะ แต่ก็เอามาคุยกับเพื่อนได้เหมือนกัน ว่าอะไรของมันเนี่ยยยยย

แต่เจอละครแบบนี้แล้วเราจะหรรษานะ เอามาคุยกับเพื่อนได้อย่างสนุกดี

เราไม่ค่อยบ่นอ่ะพวกละครน้ำเน่า จะมีก็บ่นแบบคนแก่ว่าตัวละครม่ายล่ายหล่างจายเล้ย
แสดงว่าเราอิน


โดย: สรุป...เหมือนเดิม วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:13:02:01 น.  

 
เฮ้ย นี่ดู จนเอามาบ่น เป็นเรื่องเป็ฯราว เลยนะจเจ้
** กะว่าจะไม่คอมเม้นต์ ซะหน่อย (คันมือ น่ะ) ก็ละครอย่างนี้มันขายได้อะนะ คนไทยก็ติดากันตรึมง่ะ เอาเป็ฯว่าไม่มีหนังประมานนี้ ก็ไม่มีเรื่อง เม้า ล่ะกันนะ

อย่างว่าน่ะเเหละนะ มีสื่ออยุ่ในมือ จะป้อน หรือจะจูง ยังงัย ก็ได้ทั้งนั้น ไม่ไช่เฉพาะ ละครหลังข่าว หรอกคุ้น มานเป้นเรื่องของ ธุรกิจน่ะ(คนข้างๆ เค้ากระซิบมาน่ะ) รายการโทรทัศน์ บางรายการร มันไม่มีสาระอะไรให้รับชมเลยแหละ วันๆ ก็ขายกันไอ้เรื่อง โป้ๆ เปือยๆ ง่ะ ไม่ให้เด็กมันทำตามก็กระไรอยู่นเนอะ ......

เฮ้ย ๆ ... มากไปป่าวเนียะ ..


โดย: haro_haro วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:13:26:17 น.  

 
งุงิ เค้าเชยจังเลย แง๊ววววววววว

มะเคยดูละครเล๊ยยย แง๊ๆๆๆๆ
มะยู้เรื่องละครงะอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:13:36:57 น.  

 
ป้าpooว่าส่วนดีของละครเรื่องนี้ คือฉัตรชัย กับ นังอ่อน(ไม่รู้ชื่อ) แสดงดีทำหน้าตาแบบไอ้เฒ่าหื่นได้เหมื้อน..เหมือน
ส่วนนังเอก ก็ปัญญาอ่อนได้เก่ง จนทำให้เราๆได้โมโหโกรธากันถ้วนหน้า


โดย: ป้าpoo (anty poo ) วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:13:46:46 น.  

 
ผู้ชายจะชอบดู
แม่ก้ชอบดูค่ะ( 78 ปี แล้ว)
นางเอกปัญญอ๊อน..ปัญญาอ่อน
เข้ามาทักทายค่ะ
ไม่สบาย..หายดีแล้วนะคะ???

Christmas Glitter Graphicsโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:14:48:19 น.  

 
ไม่ดูละคร
เคยเห็นแวบๆ ตอนเปลี่ยนช่อง
ไม่ไหวครับ เรื่องนี้ ขอผ่านเลย.....

ปกติดูแต่ซีรี่ส์ เอิ๊กๆ (จะปัญญาอ่อนด้วยไหมเนี่ย)


โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:3:20:38 น.  

 
ถึงไม่ดึกครับ แต่ถึงแล้วก็ง่วงทันที แหะๆๆโดย: BloodyMonday วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:10:34:08 น.  

 
คุงครูดูไปบ่นไป ยิ่งกว่าชิมไปบ่นไปอีกนะฮะ คิดถึงคุงครูฮะแวะมาเยี่ยม เริ่มทำตัวเป็นผีแล้วฮะ


โดย: มารีออง วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:12:07:50 น.  

 
ตะเองเค้าอัพบล๊อคแว๊วววว

หร่อยหร่อยอยากกินอีกงั่มๆๆๆ


โดย: Bernadette วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:13:11:10 น.  

 
ตะเอง มะไหร่อัพบล๊อคง่า แง๊บแง๊บบบบบบ


โดย: Bernadette วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:17:07:22 น.  

 
ตะเอง เค้ามาทักทายด้วยยยยยยยยยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:11:27:29 น.  

 
อัพหนัง แล้วนะอาคุงครู ยู้ฮู้ ฉงฉาย มะสบายอีกแล้วมั้งเนียะ
เห็นเงียบๆ


โดย: haro_haro วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:20:15:26 น.  

 
อัพหนัง แล้วนะอาคุงครู ยู้ฮู้ ฉงฉาย มะสบายอีกแล้วมั้งเนียะ
เห็นเงียบๆโดย: haro_haro วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:20:15:26 น.


ตอบ อาคุงคู Michiru ปายยเขียนตาอยู่แหง๋มๆๆๆ

นักเรียนมารายงานตัวหุหุ


โดย: Bernadette วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:20:39:34 น.  

 
ไปตรวจการบ้านแล้วจ้า


โดย: Michiru วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:10:56:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Michiru
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


I am a Thai girl living in Bangkok, the colorful City of Thailand. I am in my early thirties.

My profession is as a teacher but my passion is in the arts, writing, singing, drawing, travel, and paper dolls.

I am a born-again dreamer that now believes anything is possible and that maybe in addition to changing my life for the better; I can enhance the lives of those around me and maybe even make the world a better place someday.Friends' blogs
[Add Michiru's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.