Group Blog
 
All blogs
 
How To : แต่งหน้า-ทำผมรับปริญญาแบบง่ายๆ กับลุคสวยใสไม่ง้อช่างจ้า ^^

............สวัสดีค่าสาวๆ ไม่ได้ร่วมสนุกกับ How To Contest นานแล้ว รอบนี้หัวข้อโดนใจเพราะทรายรับปริญญาปีนี้เช่นกันจ้า เลยขอลองเชิงแต่งเล่นดูก่อน อิอิ ไหนๆก็แต่งแล้วเลยเก็บเทคนิครวมเป็นฮาวทูมาฝากสาวๆกันนะจ๊า รับปริญญาในแบบของทราย ทรายชอบให้เป็นธรรมชาติแต่ต้องสวย อิอิ และดูเป็นตัวเองมากที่สุด เลยขอนำเสนอลุคแบบง่ายๆแต่งได้ทุกคนกับตาโทนสีน้ำตาลที่เข้าได้กับเมคอัพทุกสี และใช้เครื่องสำอางทั่วไปที่ราคาไม่สูงมาก เหมาะกับสาวๆที่จะประยุกต์ไปใช้แต่งเองได้จ้า กระทู้แอบยาวหน่อยจะพยายามแทรกเทคนิคให้ได้มากที่สุดนะค๊า ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่า ^^


- อย่างแรกเลยสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับงานรับปริญญาที่สาวๆห้ามลืมโดยเด็ดขาดคือ "การทากันแดด" ค่ะ วันนั้นเราต้องเจอกับแดดทั้งวัน ทรายแนะนำให้เลือกกันแดดที่กันน้ำ พวกสำหรับเล่นกีฬาทางน้ำได้ยิ่งดีค่ะ แต่เลือกที่เนื้อกันแดดเป็นพวกเนื้อน้ำนมนะคะ จะได้ไม่เหนียวมากจ้า ทรายใช้ "Allie Kanebo SPF50+ PA+++" ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอค่ะ อีกขั้นตอนที่สำคัญสำหรับสาวปากแห้งตอนเริ่มแต่งหน้าให้ทาลิปมันบำรุงริมฝีปากไว้ก่อนเลยจ้าตอนแต่งเสร็จจะได้ทาลิปได้งามๆค่า ^^
- เมื่อทากันแดดแล้วก็ทำการลงรองพื้น ทรายไม่ชอบให้หน้าดูหนามากจึงเลือกใช้รองพื้นแบบน้ำได้แก่ "Fasio Fit & Stay Liquid Foundation SPF28 PA+++" รองพื้นตัวนี้เนื้อเบาบาง เกลี่ยง่าย แอบซื้อมาหลังจาก Lunasol ตัวเก่าหมด เทียบราคาทีู่ถูกกว่าสามเท่าแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นรองพื้นที่ใช้บ่อยและค่อนข้างถูกใจจ้า รองพื้น Fasio ตัวนี้มีฟองน้ำให้มาเสร็จสรรพ เวลาทาก็ใช้ฟองน้ำที่เค้าให้มาเกลี่ยได้เลยจ้า ทรายใช้วิธีเกลี่ยให้ได้พื้นที่แล้วทำการใช้ฟองตบๆเบาๆให้รองพื้นซึมผิว วิธีนี้ช่วยให้รองพื้นเรียบเนียนและในส่วนที่ต้องการปกปิดทรายจะไม่ใช้คอนซีลเลอร์ แต่จะใช้รองพื้นที่เราใช้แตะรองพื้นมาเล็กน้อยแล้วตบๆย้ำเข้าไปค่ะ ทรายว่ามันดูเบาบางและกลืนผิวมากกว่าการใช้คอนซีลเลอร์ ที่สำคัญประหยัดไม่ต้องซื้อคอนซีลเลอร์เพิ่มจ้า อิอิ


- ใช้พัฟแตะแป้งฝุ่นเอามาซับเบาๆให้ความเหนียวและความมันของรองพื้นหมดไปจ้า ถ้าพัฟขนาดใหญ่แตะแป้งเพียงพัฟเดียวแล้วทาให้ทั่วหน้าได้เลยจ้ะ ขั้นตอนนี้เราต้องการแค่ไม่ให้หน้าเหนียวรองพื้นค่ะ เดี๋ยวเราจะทาแป้งทับทีหลังอีกครั้งจึงแนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นให้น้อยที่สุดค่ะ
- ใช้รองพื้น MMU "Lauress : Etheral" เป็นตัวปกปิดระดับสูง มาบัฟบริเวณโหนกแก้มเพื่อปกปิดกระจ้า วิธีการบัฟให้เท MMU เพียงเล็กน้อยลงในถ้วยกระเบื้องแล้วใช้แปรง Flat Top คนในถ้วยแล้วเคาะส่วนเกินทิ้ง จากนั้นนำมาทาแบบวนๆในบริเวณที่ต้องการปกปิด วิธีการใช้ MMU แบบละเอียดติดตามอ่านได้ที่กระทู้เก่าจ้า ---> //www.bloggang.com/mainblog.php?id=mhunoiii&month=02-07-2009&group=3&gblog=22


- เขียนคิ้วที่หางคิ้วก่อนด้วยที่เขียนคิ้วเนื้อ Powder สีเข้มสุด ทรายใช้ Kate จ้า ชอบอย่างแรงใช้หมดมาหลายอันแล้ว ^^ ถ้าคนที่คิ้วบางมากรึยังไม่ชัวร์ให้ร่างโครงคิ้วก่อนด้วยดินสอบางๆแล้วค่อยใช้ที่เขียนคิ้วแบบนี้ลงก็ได้ค่ะ
- ใช้สีน้ำตาลกลางๆไล่เบลนสีจากหางคิ้วเข้ามาจนถึงหัวคิ้ว โดยใช้แปรงปลายตัด ทรายเป็นคนไม่ชอบให้คิ้วบางมากจึงเขียนคิ้วง่ายๆโดยกะให้เท่ากับความกว้างของแปรงปลายตัดไปเลยค่ะ ปาดแปรงในแนวตั้งให้คิ้วตรงกลางหนาเท่าแปรง สำหรับทรายแล้วกำลังดีเวลาถ่ายรูปมาหน้าจะดูมีคิ้วกำลังสวยค่า แต่สำหรับสาวๆลองกะเอาตามชอบเลยจ้า
- ใช้แปรงด้านขนยาวที่แถมมากะที่เขียนคิ้วเคทผสมสีน้ำตาลกลางกับสีน้ำตาลอ่อนสุด แล้วเบลนปัดตรงหัวคิ้วไล่ลงมาตรงสันจมูกเล็กน้อยค่ะ ใครคิ้วห่างขั้นตอนนี้จะช่วยให้คิ้วดูชิดกันมากขึ้นจ้า อยากให้ชิดมากขึ้นก็เบลนตรงหัวคิ้วให้เยอะหน่อยจ้า


- เมื่อเขียนคิ้วได้รูปแล้วก็ทำการย้ิอมสีขนคิ้วด้วยมาสคาร่าย้อมคิ้ว คิ้วสีน้ำตาลจะช่วยให้หน้าดูซอฟต์และไม่ทำให้ตาดูจัดเกินไปจ้า วิธีการปัดนะคะ สำหรับมือใหม่ให้เช็ดเนื้อมาสคาร่าบนแปรงให้เหลือน้อยๆแล้วทำการปัดย้อนขนคิ้วหนึ่งรอบจึงปัดตามแนวขนคิ้ว การปัดแบบนี้ช่วยให้สีติดเสมอกันและไม่เป็นก้อนจ้า
- เก็บรายละเอียดรอบคิ้วให้เรียบร้อยด้วยคัตตอนบัดค่ะ ถ้าอยากเน้นโครงคิ้วให้ชัดขึ้นสามารถใช้แปรงอันเล็กๆแตะแป้งผสมรองพื้นมาทารอบขอบคิ้วได้จ้า จะช่วยขับให้โครงคิ้วเราชัดขึ้น
- สร้างดั้งเทียมกันด้วยเจ้าพาเลทเขียนคิ้ว Kate อันเดิมโดยการใช้แปรงขนยาวที่เค้าแถมมาป้ายผสมสีน้ำตาลกลาง และน้ำตาลอ่อนทาไล้ตั้งแต่หัวคิ้ว ข้างสันจมูก ลงมาจนถึงปลายจมูกบริเวณปีกจมูก แต่บริเวณปลายจมูกไม่ต้องทาเยอะนะคะ เน้นตรงสันข้างๆตาให้คมๆ เวลาถ่ายรูปมาจะทำให้จมูกดูโด่งขึ้นจ้า ขั้นตอนนี้เฉดดิ้งสันเยอะหน่อยไม่ต้องตกใจเดี๋ยวแต่งเสร็จเราจะปัดแป้งทับ สีที่เฉดดิ้งไว้จะจางลงจ้า


อุปกรณ์แต่งตาราคาประหยัด ^^ ทรายจะเน้นโทนสีน้ำตาลมีอุปกรณ์ดังนี้จ้า
- อายแชโดว 4U2 สีน้ำตาล : Amber
- อายแชโดว 4U2 สีดำ : Onyx
- อายแชโดว Kate สีน้ำตาล : BR-2
- Creamy Geliner & Shadow J Unit Miami สีขาวมุกเหลือบทอง : Pearl Nacklace


------> เริ่มแต่งตากันเลยจ้า <--------
- ใช้แปรงอันเล็กๆแตะแป้งฝุ่นทารองใต้ตาไว้ ขั้นตอนนี้ช่วยให้อายแชโดวที่ร่วงลงมาเวลาทาไม่เปรอะเปื้อน เพราะพอแต่งตาเสร็จเราจะปัดแป้งส่วนนี้ทิ้งไป และประโยชน์อีกอย่างนึงของขั้นตอนนี้คือทำให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น อำพรางแพนด้าน้อยๆได้ด้้วยจ้า
- ใช้นิ้วแตะ Creamy Geliner & Shadow J Unit Miami สีขาวมุกเหลือบทอง ทาเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตาค่ะ การทาเบสจะช่วยให้อายแชโดวติดทน และการเลือกใช้สีขาวมุกจะช่วยให้เปลือกตาดูสว่างสดใสขึ้นจ้า
- ใช้แปรงปลายตัดแตะอายแชโดว 4U2 สีดำเขียนขอบตาโดยเขียนในช่องขนตาให้เต็มนะจ๊ะ
- ขั้นตอนสำคัญสุดๆสำหรับสาวๆที่จะติดขนตาปลอมคือการเขียนอินเนอร์ โดยการใช้แปรงปลายตัดอันเดิมแตะอายแชโดวสีดำ เขียนที่ขอบตาด้านใน การเขียนอินเนอร์จะช่วยให้การติดขนตาปลอมดูเนียนขึ้นเนื่องจากเวลาเราลืมตาขนตาปลอมสีดำจะกลืนเข้าไปกับขนตาและเปลือกตาของเรา ถ้าเราไม่เขียนสาวๆอาจจะเคยเห็นบางคนที่มีเส้นขอบสีเนื้อข้างใต้ขนตา มันดูแปลกๆนะจ๊า ลองทำขั้นตอนนี้ดูแล้วสาวๆจะพบว่าเมื่อติดขนตาปลอมแล้วมันเนียนกว่ากันเยอะเลยค่า ^^


- ใช้นิ้วแตะอายแชโดวสีน้ำตาลกลางๆของ Kate ทาตามแนวชั้นตา ทับเส้นไลน์เนอร์สีดำที่เราเขียนไว้เลยค่ะ แนะนำให้ใช้นิ้วเนื่องอาจนิ้วเรามีน้ำมันจากผิวทำให้การทาอายแชโดวในตระกูลวิ้งๆจะติดทนกว่าการใช้แปรงและเห็นวิ้งชัดกว่า งามกว่าจ้า
- ใช้นิ้วเช่นเดิมแตะอายแชโดวสีครีมเบจของ Kate ทาเบลนสีน้ำตาลที่ทาตอนแรก ให้กลืนกันแล้วไล่ขึ้นไปใต้แนวคิ้วจ้ะ สำหรับสาวตาค่อนข้างบวมแนะนำให้ทาอายแชโดวสีอ่อนมีวิ้งแต่น้อยนะคะ ไม่งั้นจะยิ่งเน้นให้ตาบวมจ้า
- ใช้นิ้วแตะอายแชโดวสีน้ำตาลเข้มสุดของ 4U2 แตะเข้าที่หางตา ทาเกลี่ยให้พอกลืนแล้วใช้แปรงอันเล็กๆมาช่วยเบลนในส่วนหางตาให้เนี้ยบขึ้นจ้า ของทรายเน้นความเป็นธรรมชาติและดูกลมโตจึงเบลนแค่พอดีหางตา ถ้าสาวๆชอบแบบเฉี่ยวๆก็เบลนหางให้ยาวขึ้นรูปตาก็จะยาวรีขึ้นจ้า
- ใช้นิ้วแตะสีขาวจาก 4U2 ทาทีเปลือกตาบริเวณกลางตาดำเล็กน้อยจะช่่วยเพิ่มมิติเปลือกตาให้ดูกลมขึ้นค่ะ


- ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นใต้ตาออกไปค่ะ พวกผงอายแชโดวที่ทาแล้วเปรอะลงมาก็จะหลุดออกไปด้วย สังเกตว่าหลังจากปัดแป้งฝุ่นออกใต้ตาก็จะดูไบรท์ขึ้นด้วยจ้า
- ใช้ชิปอันเล็กแตะอายแชโดวสีน้ำตาลเข้มทาที่หางตาล่างจะมากน้อยแล้วแต่ชอบจ้า ทรายชอบทาโดยเน้นเข้มที่หางตาแล้วไล่อ่อนเข้ามาที่หัวตาจ้า เบลนขอบให้ฟุ้งจะทำให้ตาดูไม่ดุ ถ้าใครเบลนไม่ถนัดก็ทาปกติแล้วใช้คัตตอนบัดเกลี่ยขอบตาล่างเอาจ้า
- ย้ำมุมขอบตาล่างตรงหางตาอีกครั้งด้วยดินสอเขียนขอบตาสีดำ โดยลากเชื่อมหางตาบนกับล่างให้สนิทจะทำให้ตาดูคม กลมโต และเนี้ยบขึ้นจ้า
- แตะอายแชโดวสีอ่อนทาที่หัวตาล่างเล็กน้อยค่ะ ช่วยให้ตาดูสดใส ไม่ดุมากเกินไปจ้า


- มาดูหน้าตาขนตาปลอมกันนะจ๊ะ การเลือกขนตาปลอมที่ติดแล้วจะถ่ายรูปออกมาสวยทรายแนะนำเลยค่ะให้เลือกขนตาปลอมแบบที่โคนหนากว่าปลาย เวลาติดแล้วถ่ายรูปออกมาจะดูพลิ้วสวยเป็นธรรมชาติมากกว่าขนตาที่แยกเป็นเส้นๆ ยิ่งขนตาที่สานตรงโคนติดแล้วคอนเฟิร์มว่าเด้งและถ่ายรูปงามจ้า รอบนี้เอามาให้ดูสองแบบทรายติดแบบล่างนะคะที่บางหน่อยแต่สานตรงโคน ติดมาสวยเป็นธรรมชาติดีจ้า สำหรับแหล่งซื้อขนตาปลอมทรายไม่ซีเรียสเดินเจอถูกใจก็ซื้อเก็บๆไว้เลยจ้า เลยจะไม่รู้ว่ามันเป็นเบอร์อะไร เน้นซื้อๆสะสมไว้ ราคาจะตกอยู่คู่ละ 30-50 บาทค่า
- เมื่อเลือกขนตาที่ต้องการได้แล้วก็ทำการลองวางทาบกับเปลือกตาเพื่อวัดความยาว แล้วทำการตัดขนตาปลอมให้ยาวเท่าขอบตาเราค่ะ ส่วนใหญ่ทรายจะตัดจากส่วนหางตาของขนตาปลอมค่ะ


- ดัดขนตาโดยการดัดจากโคนมาสู่ปลาย เน้นดัดหลายๆเสตปหน่อยนะคะ ค่อยๆเลื่อนที่ดัดขนตาออกมาทีละนิดแล้วกดย้ำแต่ละจุดเบาๆ จะทำให้ขนตางอนสวย และขนตาไม่หักจ้า
- ทากาวที่ขนตาปลอมไม่ต้องเยอะมากนะคะ เน้นทาตรงหัวตากับหางตาให้ทั่วถึงเพราะเป็นจุดที่หลุดง่ายที่สุดจ้า ทาแล้วอย่าติดเข้าไปเลยนะคะ เป่าลมเบาๆให้กาวเริ่มหมาดๆแล้วจึงนำไปติดจ้า
- จับที่ปลายขนตาแล้วนำไปวางทาบที่ขอบตาเบาๆ ทรายเน้นวางตรงกลางตาให้ได้ตำแหน่งก่อนค่ะ กาวที่หมาดๆจะเกาะติดขอบตาได้ง่ายวางปุ๊บกาวจะเริ่มยึดขอบตาเลยค่ะ
- จัดบริเวณหัวตากับหางตาให้เรียบร้อย แค่นี้เองจ้า สำหรับสาวๆมือใหม่การติดขนตาเราจะติดที่ขอบตาให้ชิดขนตามากที่สุด แต่ไม่ใช่ติดไปบนขนตานะจ๊า เพราะสาวๆหลายคนเข้าใจผิดไปติดบนขนตา พอตอนแกะออกขนตาปลอมก็จะลากขนตาจริงให้หลุดออกมาด้วย แต่ถ้าติดถูกวิธีการแกะขนตาปลอมนี่ง่ายดายนักดึงจากหัวหรือหางตาก็ได้ มันจะหลุดปรื้ดออกมาเลยจ้า


- ปัดมาสคาร่าให้ขนตาจริงกลืนเข้าไปในขนตาปลอมเลยค่ะ โดยการเน้นปัดที่โคนจ้า
- ใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตาจริงกับขนตาปลอมให้ติดกับเบาๆตอนที่มาสคาร่ายังไม่แห้งดี วิธีนี้ช่วยให้ขนตาไม่แยกชั้นดูเนียนๆกลมกลืนกันจ้า
- ปัดขนตาล่างแล้วใช้กลิตเตอร์ไลน์เนอร์แตะที่กลางขอบตาล่างเล็กน้อยให้ตาเป็นประกายจ้า
- เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับตากลมโตปิ๊งๆจ้า ^^


- ปัดแก้มด้วยบรัชออน L'Oreal สีชมพูอมแดงโดยการยิ้มแล้วปัดจากโหนกแก้มไล่มาพวงแก้ม ปัดเข้มกว่าปกติเล็กน้อยนะคะ อย่าเพิ่งตกใจกับความเป็นตูดลิง อิอิ เดี๋ยวขั้นตอนต่อไปจะแก้ไขได้จ้า
- ใช้แปรงแตะแป้งผสมรองพื้นปัดทับที่บริเวณพวงแก้มที่เราทาบรัชแอบตูดลิงนิดๆทับไปเลยจ้า ทับเอาพอแค่เห็นสีบรัชกำลังดี วิธีนี้ช่วยให้หน้าดูเนียนทั้งวัน และทำให้สีบรัชติดทนด้วยจ้า พอปัดแป้งตรงแก้มเรียบร้อยแล้วก็แตะแป้งน้อยๆแล้วปัดให้ทั่วหน้าบางๆอีกครั้งค่ะ
- ใช้บรัชสีอ่อนมีประกายมาทำไฮไลท์ เนื่องจากทรายผิวแห้ง ถ้าไม่ปัดพวกไฮไลท์วิ้งๆหน้าจะดูแมท ถ่ายรูปมาดูแห้งผากไม่งามเอาซะเลยเราเลยต้องเพิ่มเอฟเฟคสร้างความมันให้ผิวสักนิดด้วยไฮไลท์ฺโดยทรายจะปัดสีขาวมุกผสมชมพูอ่อนทาที่บริเวณพวงแก้มจ้า เวลายิ้มแก้มจะดูปิ๊งๆ (บรัชไฮไลท์ของ Castledew จ้า)
- ใช้ไฮไลท์ที่เหลือติดแปรงมาไล้แนวส้นจมูกสักหน่อยเพื่อเพิ่มดั้ง และส่วนที่เหลือติดแปรงก็เอาไปปัดหน้าผากและคางเบาๆจ้า สำหรับสาวหน้ามันไล้แค่แนวสันจมูกก็พอค่ะ เราสามารถใช้อายแชโดวสีอ่อนมาไล้แทนได้นะจ๊า ไม่ต้องไปซื้อพวกไฮไลท์มาเพิ่มจ้ะ ประหยัดๆ ได้คุณภาพไม่ต่างจ้า


มาดูพาเลทลิปแสนสวยกันก่อน อิอิ เป็นพาเลทของ J Unit Miami จ้า ตอนนี้้ติดใจพาเลทนี้มากมาย ทรายเป็นคนปากสีค่อนข้างแดง ทาลิปอะไรมันก็ไม่ค่อยออกสีนั้นจะติดแดงๆซะหมด เจอพาเลทนี้แจ่มเลยค่ะกลบสีปากเดิมมิดแบบไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์ กรี้ดกร๊าดกับสีตระกูลนู้ดๆเค้ามากมาย ^^


- ใช้แปรงทาลิปจิ้มสีชมพูนู้ดจากพาเลทด้านบน (สีในรูปหัวใจสีฟ้าขวามือบนจ้า) เอาแปรงขยี้เนื้อลิปนิดนึงจะช่วยให้ทาได้เนียนขึ้นจ้า
- ใช้แปรงทาลิปบนริมฝีปากให้ทั่วค่ะ ทรายปากหนาจะไม่ทาให้ถึงขอบปากนะจ๊า นี่ไม่ได้ลงลิปคอนน๊านี่สีออกมาเหมือนในพาเลทเลย ^^
- ใช้พัฟแป้งที่มีแป้งติดเล็กน้อยมาซับๆที่ขอบปากด้านล่างค่ะ อย่าลืมตรงขอบมุมปากด้วยนะจ๊ะ
- ซับแป้งที่ขอบมุมปากด้านบน การซับแป้งเบาๆจะช่วยให้ลิปไม่เยิ้มขอบปากจ้า แต่ห้ามมีแป้งติดพัฟเยอะนะจ๊า


- เม้มปากเข้ากับกระดาษทิชชูเบาๆเพื่อซับสีลิปส่วนเกินออกค่า
- ใช้พัฟแป้งฝุ่นมากดซับปากเบาๆโดยไม่ต้องแตะแป้งเพิ่มนะคะ พัฟเราจะมีแป้งเหลือติดเบาๆอยู่แล้วจ้า
- ทาลิปสีชมพูนู้ดซ้ำอีกครั้ง
- ทากรอสสีชมพูนมทับโดยเน้นที่กลางปากให้ดูฉ่ำวาวจ้า แค่นี้ลิปก็จะติดทนไปเกือบทั้งวันแล้วจ้า (ถ้าไม่ทานอะไรมากมาย อิอิ)

เย้ๆๆเรียบร้อยแล้วบัณฑิตเตรียมพร้อมจ้ามาดู Before & After กันเลยค่า สดใสขึ้นใช่ไม๊ล่า ^^


.............อ๊ะๆยังไม่จบค่า หน้าสวยพร้อมแล้วผมก็ต้องงามด้วย มาดูการทำผมแบบง่ายๆไม่้ง้อช่างกันเลยจ้า ทรงแรกทรงเปิดหน้าแบบง่ายๆแต่ดูสง่า เริ่มทำผมกันเลยจ้า


............ทรงแรกทรงเปิดหน้าช่วยให้ดูสวยเริ่ศเชิดหยิ่ง เอ้ย สวยสง่าค่า อิอิ ^^


- แบ่งผมช่อหน้าลงมาเล็กน้อย แล้วยีช่อผมด้านหลังพอประมาณจ้า อยากเปิดให้ให้ตั้งมากตั้งน้อยก็ยีเอาตามชอบจ้า
- หวีผมช่อหน้าที่แบ่งไปขึ้นไปปิดผมที่ยีแล้วทำการล็อคด้วยกิ๊บดำจ้า อยากปิดให้เรียบก็ใช้หวีแตะเจลแต่งผมนิดหน่อยมาเก็บรายละเอียดจ้า
- หวีผมด้านข้างขึ้นไปตึงๆแล้วพาดขึ้นด้านบนปิดช่อผมตรงกลางที่ทำไว้ทีแรกแล้วก็ล็อคกิ๊บดำจ้า
- ทำอีกข้างแบบเดียวกัน แล้วก็ทำการบลอคด้วยเสปร์ยแค่นี้ก็สวยเริ่ศตลอดวันแล้วจ้า
- ทรงนี้ใช้อุปกรณ์แค่หวีซี่ละเอียด กิ๊บดำประมาณ 5-6 ตัว เจลแต่งผม สเปรย์แข็ง (ทรายใช้ Schwarzkopf Silhouette กระป๋องดำจ้า แข็งที่สุดในโลก 555)


............มาต่อทรงที่สองกันเลยจ้ะเป็นทรงสวยหวานแบบง่ายๆเหมาะสำหรับชุดครุยแบบที่มีหมวก เวลาใส่หมวกผมจะไม่เสียทรงจ้า


- ใช้หวีแตะเจลแต่งผมเล็กน้อยหวีเก็บผมช่อหน้าเข้ามาแล้วบิดเกลียว
- วางเกลียวผมไว้ใต้ช่อผมด้านข้าง
- ล็อคกิ๊บดำเลยจ้า เน้นเอาให้แน่น ทรายติดแค่สองตัวจ้ะแน่นปึ้กแล้ว
- หวีช่อผมลงมาปิดรอยกิ๊บ ทำแบบนี้สองข้างแล้วล็อคสเปร์ยจ้า
- อุปกรณ์ที่ใช้เหมือนด้านบนแต่ใช้กิ๊บดำแค่ 4 ตัวค่า


..............ทรงที่สามจะเปลี่ยนลุคโดยใช้เมคอัพตาแบบเดิมแต่เปลี่ยนสีแก้มและสีลิป โดยใช้เป็นโทนส้มแทนนะจ๊า เพื่อพิสูจน์ว่้าตาสีน้ำตาลเข้ากับเมคอัพทุกสี อิอิ และทรงที่สามนี้ง่ายที่สุด 555 เหมาะสำหรับปิดเหม่ง ทำทรงนี้แล้วสวยได้ทั้งลุคหวาน และเปรี้ยวขึ้นอยู่กับเมคอัพแต่ทรายขอใช้เมคอัพโทนส้มให้ดูเปรี้ยวขึ้นจ้า


- ใช้หวีซี่ละเอียดแตะเจลแล้วหวีปาดผม จะปาดลึกมากน้อยลองกะเอาที่เข้ากับรูปหน้าเลยค่ะ ปาดจากอีกฝั่งเข้าไปที่ใบหูของอีกฝั่งจ้ะ
- จากนั้นก็ล็อคด้วยกิ๊บดำ อุ๊ยตายเสร็จแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว อิอิ ถ้าใครโคนผมแฟ่บก็ยีช่วงผมด้านหลังช่วยได้จ้า ^^
- อุปกรณ์อันน้อยนิด กิ๊บดำ 1 ตัว และเจลแต่งผมค่า ^^


...............ทรงสุดท้ายทรงที่สี่ ทรงนี้ประยุกต์ต่อจากทรงที่หนึ่งและสองมาแบบง่ายๆด้วยการรวบหางม้าสร้างความเก๋ และสร้างความคล่องตัวในงานรับปริญญาเหมาะกับสาวเหงื่อออกง่ายซึ่งจะทำให้ผมยุ่งได้ง่าย แต่ถ้าทำทรงนี้รับรองหมดปัญหาระหว่างวันจ้า


- ด้านหน้าจะเก็บแบบทรงที่หนึ่ง หรือสอง หรือจะโมดิฟายด์เองก็ตามสะดวกนะจ๊า ส่วนด้านหลังก็หวียกช่อเป็นหางม้าแล้วเอายางรัดไว้จ้า
- จับช่อผมเล็กๆออกมาจากหางม้าแล้วเอามาพันรอบยางเพื่อปิดยางให้มิดจากนั้นก็ล็อคหางผมด้วยกิ๊บดำจากนั้นบลอคสเปร์ยอีกนิดเพื่อความคงทน อิอิ เสร็จแล้วจ้า
- อุปกรณ์เหมือนเดิมเพิ่มยางหนึ่งเส้นค่า ^^


เปรียบเทียบ 4 ทรงง่ายๆแบบไม่ง้อช่างจ้า เมคอัพแบบเดิมแต่สวยคนละลุคเลยใช่ม๊า ใครอยากเพิ่มความสวยด้วยการโรลผมก็ทำทรงเหล่านี้ได้แล้วโรลผมในสวยปลายก็จะได้ลูกเล่นเพิ่มขึ้นจ้า ^^


....ไหนๆก็กระทู้ก็ยาวแล้วแอบเพิ่มรีวิวสีเจลไลน์เนอร์ในกรุอีกนิด เผื่อเป็นตัวเลือกไว้ให้สำหรับสาวๆที่ชอบสีสันสดใส วันงานรับปริญญาสามารถแต่งสีสดใสได้ด้วยการเล่นสีไลน์เนอร์ให้เข้ากับสีครุย แต่ขอให้เล่นสีสดใสในวันซ้อมนะคะ วันจริงเน้นโทนสุภาพจะดีกว่าจ้า


..............แถมอีกนิดกับภาพ Before & After เพื่อนๆที่ตกเป็นเหยื่อให้ทรายแต่งหน้าวันรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยเกษตรจ้า แต่งคล้ายๆกับในฮาวทูที่ทรายแต่งอันนี้เลยจ้า


อันนี้ภาพที่ถ่ายที่ม.เกษตรตอนเย็นจ้า จะเห็นว่าไม่ได้เมคอัพหนามากแต่ก็ทนถึงเย็นน๊า


............เฮ้ออออเหนื่อยมากกกจบซักที อิอิ กระทู้นี้ยาวจริงๆ หวังว่าสาวๆคงได้เทคนิคเล็กๆน้อยๆกลับไปนะคะ ทรายอยากให้สาวๆที่แต่งหน้าเองเป็นมั่นใจในฝีมือของตัวเอง แต่งเองได้แต่งเองเลยจ้า ไม่ต้องจ้างช่าง ไม่มีใครรู้โครงหน้าเราดีเท่าตัวเราเอง และการเป็นตัวของตัวเองในวันรับปริญญาเมื่อวันนึงกลับมาดูรูปเราจะรู้สึุกว่านั้นคือตัวเราที่สุดค่ะ และการถ่ายภาพในวันรับปริญญาแนะนำว่าให้ถ่ายในที่ร่ม ใต้เงาตึก ใต้ร่มไม้ อย่าออกไปยืนกลางแดดนะจ๊ะ หลายคนเข้าใจผิดว่ากลางแดดจะขาวจะสวย จริงๆแล้วการถ่ายกลางแดดเปรี้ยงๆ เงาจากโหนกคิ้วเราจะทอดลงมาแล้วทำให้เป็นวงกลมๆรอบตา ดูเหมือนแพนด้าได้ง่ายๆเลยน๊า นอกจากนี้จะทำให้ผิวต้องสู้แดดมากหลังรับปริญญาผิวอาจเสียได้ง่ายๆเลยจ้า เป็นเทคนิคง่ายๆที่เอามาฝากปิดท้าย ขอแสดงความยินดีให้กับบัณฑิตทุกคด้วยจ้า Congratulations!!!

------------ขอบคุณสาวๆทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมล่วงหน้าจ้า-----------Create Date : 04 สิงหาคม 2552
Last Update : 4 สิงหาคม 2552 0:32:10 น. 91 comments
Counter : 57871 Pageviews.

 
แต่งออกมาดูสุภาพสวยหวานมากเลยน้องทราย
ผมแต่ละทรงก็เป็นทางเลือกที่ดีให้กับบรรดาน้องนักศึกษาด้วยนะเนียะ
ชอบฮาวทูนี้จัง (จริงๆก็ชอบทุกอันเลยแหละ)


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:0:46:28 น.  

 
เก่งจังเลย


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:0:49:59 น.  

 
สุดยอดดด....

อัจฉริยะมากๆเลยอ่ะครับ......

แต่งหน้านี่ต้องมีหัวศิลป์เหมือนกันนะเนียะ.....


โดย: น้ำค้างหยกเก้าบุปผา วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:0:59:48 น.  

 
นู๋ทรายแต่งปากส๊วย....สวยอะ


โดย: currywurst วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:1:55:37 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ
ฮาวทูน่าดูน่าติดตามมาก


โดย: goodsoul วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:3:14:36 น.  

 
สวยมากกกเลยคร้า

ยินดีกับบัณฑิตใหม่ด้วยนะค่ะ

ใสได้อีกค่ะ ชอบๆๆ

ทรงผมสวยๆๆแอบเอาไปทำเวลาไปเรียน อิอิ


โดย: Cawaii_ee วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:5:19:20 น.  

 
เขียนคิ้วได้สวยมากเลยค่ะ


โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:8:13:13 น.  

 
น้องทรายเก่งมากเลย แต่งตาสวยจัง
เห็นตลับ castledew กะตลับเขียนคิ้วของ Kate แล้วน้ำลายไหลเลยอ่าา
ต้องสอยๆ ฮ่าๆๆๆ

ขอเก็บเทคนิคแต่งคิ้วไว้ก่อนจ้าาา


โดย: A Princess IP: 158.108.236.183 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:8:44:55 น.  

 
เห็นด้วยจร้า ว่าไม่มีใครรู้โครงหน้าเราได้ดีที่ซู้ดดด
แต่พี่ยังดูโครงหน้าตัวเองไม่เป็นเล้ยยยย 555

น้องทรายแต่งหน้า+ทำผมเก่งมากๆๆๆๆ ขอซูฮกให้เลยนะคะ

ชอบการแต่งหน้ารับปริญญาโทนสีนี้มากๆ สุภาพดีค่ะ
ทรงผมทั้ง 4 ทรงที่น้องทรายทำมา สวยจนเลือกไม่ถูกเลยอ่า เข้ากะหน้าหนูหมดเลย ^__^


โดย: jejeejajar IP: 161.200.255.162 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:9:11:06 น.  

 
รับแต่งหน้าหรือปล่าวคะ

สนใจจังเลยคะ แต่งได้สวยแต่ดูธรรมชาติคะ

รับปริญญาของธรรมศาสตร์ ซ้อมใหญ่วันที่ 9 รับจริงวันที่ 13 คะ

ติดต่อกลับด้วยนะคะ icepang_526@hotmail.com

ขอบคุณคะ


โดย: แป้ง IP: 112.142.48.194 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:9:25:51 น.  

 
เก่งอะ อยากทำได้บ้าง


โดย: น้อง IP: 172.17.64.2, 202.57.155.169 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:9:25:56 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ เสียดายบล็อคคุณทรายเกิดช้าไปหลายปี ^ ^ ไม่งั้นจะขอเอาไปทำบ้างค่ะ


โดย: film (HYPHEN-RICH ) วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:10:11:44 น.  

 
คุณทรายแต่งสวยมากๆเลยค่ะ เราก็รับปีนี้

คิดว่าจะแต่งเองเหมือนกัน กลัวช่างแต่งไม่ถูกใจ

สงสัยต้องฝึกแต่งไปพลางๆก่อน


โดย: tavy_potter IP: 58.8.111.153 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:10:29:12 น.  

 
สวยมากเลยจ้า น้องทรายเก่งจังเลยอ่า


โดย: JellyBlue วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:11:05:39 น.  

 
สุดยอดเลยน้องทราย เก่งจิง ๆ

ปล.ไม่รู้น้องทรายจำพี่ได้รึป่าว เจอกันที่งานเมลเบลีน (เมื่อวานพี่สั่งซื้อ mmu ตามน้องทรายไปเรียบร้อยแล้ว อิอิ )


โดย: meaw IP: 161.200.255.162 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:11:07:23 น.  

 
น้องทรายเก่งดีจังคะ


โดย: จำชื่อไม่ได้ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:11:27:53 น.  

 
เริ่ดดดมากกกค่ะคุณน้องทราย


โดย: YUMI IP: 202.32.167.216 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:11:49:42 น.  

 
เก่งมาก น้องสาว แต่ออกมางามน่ารักมากกกกกกกกกกกก


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:12:05:49 น.  

 
จขกท.น่ารักมากๆเลยค่ะ^^ไว้จาลองแต่งเอง><~จาได้ม่ะเปลืองเงินค่าเข้าร้านอิอิ^^


โดย: praewzuza วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:13:36:23 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ งามสุดๆ ขอหยิบยืมเทคนิคไปใช้บ้างนะคะ

เคยเหงไปลงอยู่ในเว็บเด็กดีเหมือนกันน้ะ

แต่รู้สึกตอนนั้นจะเปงแต่งหน้าเทรนด์เกาหลีอ่ะค่ะโดย: abellanarak วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:13:40:30 น.  

 
ขอบคุณทุกกำลังใจนะค๊า

- ในเว็บเด็กดีทรายโดนนำไปลงโดยไม่ได้มาขออนุญาตก่อนค่ะ ไม่ทราบว่าโดนอีกหรือเปล่า โดนหลายเว็บเลยแอบเซ็งจังเลย T T


โดย: SaRaY วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:13:52:11 น.  

 
น่ารัก งาม สวย ทั้งใบหน้าและทรงผมจ้า


โดย: กุ้ง (คุณยายสายเสมอ ) วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:14:35:11 น.  

 
สวยหวานมากกกกกกกกกกกกกน้องทราย เก่งจริงๆเลยค่ะ


โดย: alekay วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:14:58:06 น.  

 
สวยอะน้องทราย ชอบดูฮาวทูของทรายจัง สวยๆ สบายตา ดูแล้วชื่นใจอะ ประทับใจค่ะ ชอบสุดๆๆ ขอบคุณนะคะ

จะพยายามทำมั่งอะ

ขอบคุณนะคะ

ปล.หลังไมค์ไปหาด้วยล่ะ ตอบทีน๊า....


โดย: เอ๋จ้า IP: 124.121.124.63 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:15:22:04 น.  

 
โอย ถูกใจมากเลยคุณทราย
สวยมากๆ แถมมีเทคนิคแต่งหน้าเพียบ ชอบมั่กมากเลย
ขอบคุณมากๆนะคะ ที่มารีวิวให้ดู


โดย: แบแบ วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:17:21:54 น.  

 
แต่งหน้าใสๆ น่ารักมากๆ เลยค่ะน้องทราย

ส่วนทรงผมก็เก๋มากๆ มีหลายแบบเลย


โดย: Molly_Nanny วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:1:42:03 น.  

 
สวยงามมากเลยค่ะ ไว้นู๋รับปริญญาให้พี่ทรายมาแต่งหน้าให้ได้มั้ยค่ะ


โดย: อิอิ IP: 115.67.12.103 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:0:43:07 น.  

 
งามมากค่ะ รับปีนี้เหมือนกันเลยค่ะ


โดย: tRechin วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:32:26 น.  

 
แต่งหน้าเก่งมากอะ...นับถือ...

อยากแต่งแบบนี้ได้บ้างจัง...

สวยมากๆๆๆๆ


โดย: kaamu IP: 192.168.182.48, 58.8.167.217 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:21:46:58 น.  

 
ขอชมว่าสวยมากคะคุณทราย อยากให้มาแต่งหน้าให้จังเลย


โดย: water bee IP: 125.26.151.18 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:9:41:25 น.  

 
ชอบการแต่งหน้ามากเลยค่ะ
อยากได้เบอร์โทรศัพท์
หรือไม่ก้ออีเมลล์ หรือไฮไฟว์ก้อได้ค่ะ

ปล.จะจ้างแต่งหน้ารับปริญญาค่ะ....

หรือไม่แอดอีเมลล์มาที่ kuk_kik_za_@hotmail.com ค่ะ

//www.kukkikstories.hi5.com


โดย: กุ๊กกิ๊ก IP: 119.31.64.157 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:54:42 น.  

 
แต่งหน้าสวยจังเลยค่า แอบไปซื้อเครื่องสำอางตามมากมาย แต่หา บรัชไฮไลท์ของ Castledew ไม่เจอง่า เจอแต่ลิปกะอายชาโดว์ ทรายซื้อที่ไหนหรอคะ อยากซื้อมั่งค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: PiriO IP: 192.168.182.168, 58.8.147.164 วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:14:38:57 น.  

 
รับแต่งหน้ามั้ยคะ? อยากให้ช่วยดิฉันด่วนเลยค่ะ 5555 ตอนนี้หน้าไม่ไหวแล้วค่ะ T_T ติดต่อมาหน่อยนะคะ
gsg9_mc@hotmail.com


โดย: kate IP: 115.87.82.165 วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:1:13:11 น.  

 
รับแต่งหน้าไหมค่ะ คิดเท่าไร พี่อยากให้น้องทรายแต่งให้พี่หน่อย ขอเบอร์ติดต่อด้วยนะค่ะ


โดย: น้ำ IP: 192.168.0.100, 124.120.115.129 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:18:34:17 น.  

 
ติดต่อกลับมาที่nemo_num_kawaii@hotmail.com พี่อยากจะรู้รายละเอียด จะให้ไปที่จ.ราชบุรี ชื่อสถานที่ The scenery Resort ลองเข้าไปหาข้อมูลก็ได้คะ แล้วจะเข้าใจ ว่ามันสวยมาก อยากถ่ายเก้บไว้เป็นความจงจำ (ที่นี้จองคิวนานมาก จองกันข้ามปีเลย)วันที่1/10/2552 พี่จะไปหาคุณแม่ที่สะพานใหม่ จะนัดเจอกันที่ฟิวเจอร์ได้ไหม น้องทรายอยู่แถวนั้นไช่ไหม เจอได้หรือเปล่า พี่อยากให้เห็นหน้าพี่ว่าจะรับแต่งไว้ไหม ได้...ไม่ได้...อย่างไงก็ช่วยตอบกลับด้วยนะคะ ทางอีเมล์ที่ให้ไว้


โดย: น้ำ IP: 192.168.0.100, 124.120.115.129 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:19:08:46 น.  

 
โหยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


สวยจังอ๊ะ!!!


คุงพี่เก่งจังเรยค๊าย(+สวยด้วยยย)o^^o


โดย: นู๋แก้ววว IP: 124.122.3.114 วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:17:46:12 น.  

 
รบกวนติดต่อกลับมาที่ 083-681-2701 อยากให้แต่งหน้ารับปริญญาให้ค่ะ แต่งหน้าสวยมาก ถูกจัยมากๆค่ะ ดูตั้งหลายที่ไม่ถูกจัยเลย รบกวนติดต่อกลับด้วยนะคะ


โดย: แนน IP: 192.168.182.253, 124.121.95.167 วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:18:37:16 น.  

 
ไม่ได้เข้ามานาน ไม่ผิดหวังเลย
ถ้ายังไม่จบคงติดต่อให้มาแต่งหน้่าให้ แต่นี่ช้าไปหลายปี 555

ยินดีด้วยกับบัญฑิตจบใหม่นะจ๊ะ (ช้าไปนิดแต่ยินดีด้วยจริงๆจ้ะ)


โดย: เด็กข้างหน้าต่าง วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:22:27:46 น.  

 
เป็นประโยชน์มากเลย กำลังหาทรงผมรับปริญญาเดือนธันวาคมนี้พอดี ขอบคุณมากนะคะ


โดย: kku IP: 202.12.97.115 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:15:58:27 น.  

 
คุณทรายคะ
แต่งหน้าสวยมากเลย
อยากถามว่ารับแต่งหน้ารับปริญญามั้ยคะ
ยังไงแอดเมล์มาหาได้มั้ยคะ
หรือแอดมาบอกเบอร์ติดต่อกลับก็ได้
สนใจมากค่ะ
อิอิ
ttoomm_bb@hotmail.com


โดย: ttoomm IP: 125.27.130.126 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:19:32:07 น.  

 
แต่งหน้าสวยมากเลยค่า สวยสุดๆเลย ทรงผมก็สวยมาก ของเรารับปลายปีนี้ค่ะ เราเป็นคนหน้ามันมาก ไม่ใช่มันแค่ทีโซนนะคะ แต่มันทุกโซนเลยค่ะ555 แถมรับช่วงเย็นด้วย ไม่รู้ว่าสภาพหน้าตอนนั้นจะเป็นยังไง ยังไงขออนุญาตยืมเทคนิคไปใช้นะคะ ขอบคุณค่า ไม่รู้จะแต่งได้สวยแบบนี้รึเปล่า คริคริ


โดย: อาร์ม IP: 124.120.119.79 วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:18:57:11 น.  

 
สวยมากคะรับแต่งหน้ารับปรินยามั้ยคะ

จะรับวันอาทิตที่17มกราคม 53คะ

อยากให้พี่มาแต่งหน้าให้จัง ชอบมากๆๆคะ

ยังไงรบกวนติดต่อมาที่เมลล์นี้นะคะ

poom_iku@hotmail.com

รอติดต่อกลับมาอยู่นะคะ


โดย: PooM IP: 124.120.107.2 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:09 น.  

 
สวยมาก รับแต่งหน้าไหมค่ะ คิดเท่าไร อยากให้น้องทรายแต่งให้รบกวนอีเมลล์ มาที่nu_nucy@hotmail.com ด้วยค่ะ


โดย: nucy IP: 202.58.126.2 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:12 น.  

 
แต่งหน้าเก่งมาก ใสๆ ดีค่ะ ชอบๆๆๆ

รับแต่งหน้ารับปริญญามั๊ยคะ

จะรับปริญญา 12,15 ธันวาคม นี้อ่ะค่ะ

ถ้ารับยังไงตอบกลับที่เมล์ happy_berrii@hotmail.com นะคะ


โดย: monzii IP: 161.246.65.124, 161.246.254.165 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:56:47 น.  

 
แต่งหน้าสวยมากๆเลยคะ

ชอบๆ ใสๆ น่ารักๆ อิอิ

รับแต่งหน้ารับปริญญามั้ยคะ

วันที่ 12 , 14 ธันวาคะ

รบกวนติดต่อมาที่ e-mail นี้นะคะ

mo_kawaii@hotmail.com

ขอบคุนมากนะคะ

^___^


โดย: momo IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:12:44 น.  

 
สุดยอดเลยค๊าาาาาา

แต่งหน้าเก่งมากกกกก


โดย: pare_vespa IP: 10.9.72.136, 58.97.32.112 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:18:22 น.  

 
แต่งสวยมากๆๆๆเรย

สนใจรับแต่งหน้ารับปริญญามั๊ยคะ,,

รบกวนช่วยติดต่อกลับที่juurin@hotmail.com

กะลังหาช่างแต่งหน้าอยุเรย

แต่งได้สวยมากๆๆๆ


โดย: faii IP: 222.123.218.199 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:10:41 น.  

 
แต่งหน้าเก่งมาก ใสๆ ดีค่ะ
รับแต่งหน้ารับปริญญามั๊ยคะ

จะรับปริญญา 12,14 กุมภาพันธ์ 2553 นี้อ่ะค่ะ

ถ้ารับยังไงกรุณาตอบกลับที่เมล์ piggy_moowan@hotmail.com นะคะ


โดย: ทราย IP: 124.120.184.24 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:24:59 น.  

 
พี่ทราย น่ารัก มาก รุย

แต่ง หน้า เก่ง มา เลย

พี่ รับ สอน แต่ง หน้า หรือ ป่าว ค่ะ

และ เรื่อง ของ เครื่อง สำ อางค์ ด้วย อ๊ะ คร๊ะ

ยัง ไง รบ กวน ขอ เบอร์ พี่ ได้ มั๊ย e - mail

ก้อ ได้ ค๊ะ

หรือ รบ กวน พี่ แอด มา น๊ะ คร๊ะ

yungyak_79@hotmail.com


โดย: candy IP: 118.175.15.178 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:52:18 น.  

 
อะโห แต่งหน้าเก่งมากเรยยค่า

อยากไปเรียนแต่งหน้าด้วยจัง ^^''

รับแต่งหน้ามั๊ยคะ พอดี จิรับปริญญาเดือนหน้าแว้วว (16 ธ.ค. 52)

แต่ยางหาช่างแต่งให้ไม่ได้เรยอ่ะค้า

ยังไงก้อ koiitime_00@windowslive.com นะค๊ะ


โดย: Koi IP: 61.90.64.220 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:55:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อยากให้มาแต่งหน้าให้ได้มั้ยยยค่ะ

ก้อยแอดเมล์ทรายไปแล้วนะค่ะ

นี่เมล์ก้อยwww.koynarak@hotmail.com

รับด้วยนะ
อยากมากกมากก
ชอบมากก
ถ้าไงแอดเมล์นะ
นะ
นะน


โดย: ก้อย IP: 202.28.78.94 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:16:26:20 น.  

 
สวยมากเลยคะ ^^โดย: แฟนหุ่นยนต์ > 3< IP: 58.9.20.96 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:57:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาเยี่ยมแล้วก็ขอ add เป็นเพื่อนนะคะน้องทราย
แอบเห็นรูปน้องทรายในเว็บ ๆ นึงน่ารักมาก ๆ พอรู้ว่าแต่งหน้าเองอีก
ยิ่งปลื้มใหญ่เลยค่ะ น่ารักมาก ๆ ^^


โดย: asuragirl* วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:12:52:47 น.  

 
แต่งน่ารักมากๆเลย ขอบคุณค่ะจะไปแต่งตาม อิอิ


โดย: ซซ IP: 125.24.2.233 วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:8:36:54 น.  

 
แต่งหน้าเก่งจังเลยค่ะ

++เพื่อนคนซ้ายสุดเหมือนจะเป็นพี่เตย


โดย: นุ่น IP: 124.157.224.185 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:17:32:15 น.  

 
แต่งสวยจัง เหมือนคนละคนกันเลย

ชอบๆ


โดย: Praew_AC วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:22:01:26 น.  

 
อยากได้เบอร์มากๆเลยค่ะ

ติดต่อกลับมาที่087-7650282...ได้มั้ยคะ


อยากหั้ยพี่แต่งหน้าหั้ยมากเลยค่ะ


น่ารัก...ใสๆ...สวยมากค่ะzyzy_c@hotmail.com


โดย: ซี IP: 180.183.145.101 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:03:27 น.  

 
เราต้องลองพยายามบ้างแล้ว ^w^


โดย: ปลาทoJ IP: 203.144.144.165 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:18:32 น.  

 
พี่ทรายแต่งหน้าเก่งมากเลย

นู๋ก้อแต่งตามที่พี่ทรายสอนอยู่บ่อยๆๆ

แต่ก้อยังไม่ค่อยดีเท่าไร

ต้องฝึกฝนมากๆๆเดี๋ยวว่างๆๆจะไปเรียนแต่งหน้ากับพี่ทรายนะ


โดย: poykiko IP: 222.123.198.190 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:20:55:12 น.  

 
พี่ทรายรับแต่งหน้าและทำผมรับปริญญาไหมคะ? วันที่ 26 มิ.ย. กับ 8 หรือ 9 ก.ค. ค่ะ(ขอโทษที่ยังระบุวันไม่ได้นะคะ เพราะทางมหาลัยยังไม่กำหนดมาค่ะว่าคณะไหนรับวันไหน)

ช่วยส่งเมล์กลับมาที่ chocoandcream@hotmail.com ด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่า


โดย: หยก IP: 69.151.131.37 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:4:50:57 น.  

 
ทึ่งค่ะ ตั้งแต่วิธีม้วนผม จนวิธีแต่งหน้าทำผมรับปริญญา
คุณทรายเรียนจากไหนคะ เก่งมากๆๆ


โดย: Pualla IP: 118.173.239.19 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:54:02 น.  

 
แวะผ่านมาโดยบังเอิญค่ะ เห็นฝีมือแล้วขั้นเทพมากๆ ทั้งการแต่งหน้าและทำผมเลย เก่งมากค่ะ

จอยจะรับปริญญา จุฬา ปีนี้อ่ะค่ะ ซ้อมย้อย 20 มิย. 53 นี้
ไม่ทราบว่าคุณทรายรับแต่งหน้าทำผมรึเปล่าคะ

รบกวนติดต่อกลับจอย 081-372-1446 หรือ vitamin-joy@hotmail.com


โดย: จอย IP: 58.9.164.75 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:22:16 น.  

 
สนใจให้แต่งหน้าให้วันรับปริญญาคะไม่ทราบว่ารับแต่งหน้าด้วยไหมคะ
ชอบการแต่งหน้าดูเป้นธรรมชาติสวยมากเลยคะ
คือจะรับปริญญาที่เกษตรซ้อมใหญ่วันที่18รับจริงวันที่23คะ
รบกวนติดต่อกลับ 0848788582หรือjoy_valentine@hotmail.com


โดย: joyzza IP: 113.53.36.166 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:12:32:17 น.  

 
วันเสาร์ที่ 19 นี้มีซ้อมรับปริญญาของจุฬาค่ะ รับจริง 8 กค อยากให้ช่วยแต่งหน้านะกับเพื่อนอีกคนนึง บ้านอยู่แถวอ่อนนุชค่ะ ยังไงตกลงเรื่องสถานที่แต่งได้ ขอรบกวนด้วยนะคะ โทร 0802485872 หรือ nanice_na@hotmail.com .. ขอบคุณมากค่ะ


โดย: นะ IP: 58.64.101.193 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:0:16:48 น.  

 
เยี่ยมไปเลยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: ปาม IP: 118.173.27.195 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:18:56:20 น.  

 
คุณทรายแต่งหน้าสวยมากเลยคะ
รับแต่งหน้ารับปริญญาไหมคะ ของเกษตรอะคะ
ซ้อมใหญ่ 18 ก.ค. 53 รับจริง 23 ก.ค. 53 คะ
อยากให้คุณทรายแต่งหน้าให้มากๆเลยคะ
ขอความกรุณาติดต่อกลับที่เบอร์ 0838956100 หรือ aspirin_48@hotmail.com ขอบคุณมากคะ


โดย: sri IP: 158.108.79.116 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:12:46:46 น.  

 
น้องทรายแต่งหน้าได้สวยจิง ๆ สุดยอดดด...จะเอาไปหัดทำเผื่จะสวยเวลามีงาน...
นี่หากยังไม่ได้รับปริญญากะแต่งงานนี่ จะขอรบกวน...จักหน่อย


โดย: พี่แอ้ IP: 58.9.231.225 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:37:16 น.  

 
นึกแล้วเชียว มืออาชีพมาเอง ขอบคุณมากเลยค่ะ ได้ความรู้เยอะเลย โชคดีจัง ที่คลิกเข้ามาเจอ


โดย: ปอปัง IP: 124.120.20.113 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:21:01:00 น.  

 
ยินดีกับพี่ทรายล่วงหน้าด้วยนะคะ

บัณฑิตคนเก่ง ^^


โดย: Bomb!!++ IP: 58.9.51.239 วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:1:51:24 น.  

 
สุดยอดมากๆค่ะ

พี่แต่งหน้าเก่งมากๆๆเร้ย

ชอบมากๆๆๆค่ะสวยๆๆๆๆ


โดย: ส้มโอ IP: 110.164.171.46 วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:9:09:51 น.  

 
แต่งหน้า สวยมาก ๆ ๆๆ ค่ะ เก่งมาก ๆ อยากแต่งหน้าให้ได้แบบเน้บ้างจัง


โดย: JubJib IP: 119.63.83.2 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:17:16:53 น.  

 
น้องทราย แต่งสวยจังจ้า น้องทรายหาซื้อ lip palate ของน้องทรายที่ไหนคะ จะได้ไปลองหาซื้อมาใช้บ้าง ดูมีหลายสีที่สวยมากเลยค่ะ


โดย: Wondergirly IP: 118.172.80.159 วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:15:30:03 น.  

 
รับแต่งหน้าทำผมรับปริญญารึป่าวค่ะ ช่วยติดต่อกลับ chatthipc@hotmail.com ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: หนึ่ง IP: 61.91.251.235 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:11:05:40 น.  

 
ชอบสไตล์การแต่งหน้าของคุณทรายมากๆ เลยค่ะ ดูสวยใส มีสุขภาพดีจัง อยากให้คุณทรายแต่งหน้ารับปริญญาให้จังเลย ของลาดกระบัง ช่วงเดือน พ.ย. นี้ ยังไงช่วยติดต่อกลับที่เมล์ chariya_a@hotmail.com ด้วยนะคะ แล้วจะรอคำตอบค่ะ ^_^


โดย: boom IP: 61.91.251.235 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:15:21:35 น.  

 
สนใจสไตล์การแต่งหน้าของคุณทรายคะ พอดีว่าจะรับปริญญาเดือน พ.ย. นี้ แต่อยู่แถว ม. เกษตร ไม่ทราบว่า
รับนอกสถานที่มั้ยคะ ยังงัยรบกวนตอบกลับที่
poopreawka@hotmail.com ด้วยนะคะ...ขอบคุณคะ


โดย: ปู IP: 10.182.255.60, 203.144.240.232 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:16:31:59 น.  

 
ขอบคุณมากนะคร๊า

หามาเยอะเลยวิธีแต่งหน้าทำผมเองอ่ะคะ

มาเจอบล็อคนี้ บอกได้เลยว่าถูกใจที่ซู้ดดดด

จะได้รับ ม.ค 54 นี้แล้ว

ไงก็มีสิ่งดี ๆ มาฝากอีกเยอะ ๆ นะคะ ^^


โดย: namojang IP: 58.64.31.3 วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:17:01:31 น.  

 
สนใจมากกกก แต่! ปอรับเชียงใหม่

คุณทรายรับสอนไหมคะ?

ติดต่อกลับด่วนๆๆ 084-030-9335 ค่ะ


โดย: ปอ IP: unknown, 110.164.149.235 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:15:40:32 น.  

 
ชอบบบบบเก่งอ่ะ แต่เราทามม่ายด้ายอ่ะไม่มีหัวด้านนี้เลย ฮือๆๆจารับอยู่แล้วแต่ไม่รู้จาทามยางไงช่างแถวนี้ก็ชอบแต่งแบบงิ้วบ้านนอกมาก


โดย: ขวัญ ภูเก็ต IP: 203.155.147.170 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:16:22:42 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ

อยากแต่งเป็นบ้างจัง

แต่คงยาก


โดย: มุก IP: 110.168.22.99 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:19:38:36 น.  

 
เยี่ยมเลยค่ะน้องสาว


โดย: moomoo IP: 182.52.124.203 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:8:51:33 น.  

 
ไม่ทราบว่าคุณทรายรับแต่งหน้ารับปริญญามั้ยคะ ยังไงรบกวนช่วยตอบกลับที่ praowe_aom@hotmail.com ด้วยนะคะ แล้วก็ขอโทดด้วยนะคะถ้ารบกวน เพราะเห็นกระทู้ก่อนหน้าก็ถามคำถามนี้กันหลายคนแล้วอ่าค่ะ แต่อยากทรายคำตอบจนทนไม่ไหวจริงๆค่ะ แหะๆ^_^


โดย: @om IP: 125.25.244.233 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:04:26 น.  

 
เก่งมากๆเลยค่ะ กำลังจะรับปริญญา อยากแต่งเองเหมือนกันค่ะ แต่แต่งไม่เป็นเลย
ที่สำคัญเป็นคนหน้ามันม๊ากกกก อยากขอคำแนะนำค่ะว่าควรใช้อะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ssn IP: 125.26.91.55 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:13:25:25 น.  

 
ทีแรกก็หน้าตาโซมมากกกกกกกก
แต่พอที่แต่งหน้าออกมาพี่สวยมากๆค่ะ
แต่งหน้าแล้วดูหวานมาก
ชอบตอนเขียนตา กับทาปากมาก


โดย: น้องฝน IP: 110.49.251.0 วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:22:37:38 น.  

 
สวยมากค่ะเพื่อนไปแต่งร้านมาค่ะไม่สวยเอามากกแป้งเป็นก้อนแถมยังหน้าดำด้วย อยากทราบว่าร้บแต่งหน้าม้๊๊๊ีีีีีียค่ะติดต่อมาได้ค่ะ0851387268


โดย: mai IP: 110.168.105.64 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:22:13:39 น.  

 
สนใจให้แต่งหน้าให้วันรับปริญญาคะไม่ทราบว่ารับแต่งหน้าด้วยไหมคะ
ชอบการแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติสวยมากเลยคะ
คือจะรับปริญญาที่ม.ราชมงคลซ้อมใหญ่วันที่19,21รับจริงวันที่24ค่ะ
รบกวนติดต่อกลับ 089-1072477Kratainoijomzon@hotmail.com


โดย: กระต่าย IP: 202.167.250.43 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:34:51 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ จะนำไปใช้บ้าง เทคนิคที่ดีๆ


โดย: ทราย IP: 223.207.117.140 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:10:16:16 น.  

 
จะรับปริญญา 24-25 สิงหา 55 ไม่ทราบว่ารับแต่งหน้าทำผมรือป่าวค่ะ ราคาเท่าไร รบกวนติดต่อกลับ surat_kra@hotmail.com ขอบคุ
่ะ


โดย: แอ๋ว IP: 171.97.4.37 วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:48:11 น.  

 
จะรับปริญญาวันที่ 27-31 กรกฎาคม 55 ค่ะ ไม่ทราบว่ารับแต่งหน้าทำผมรับปริญญานอกสถานที่ด้วยหรือเปล่าค่ะ อยากทราบราคา หรือรายละเอียด รบกวนติดต่อกลับที่ tomodaji_1@hotmail.com นะค่ะ ชอบการแต่งหน้าของพี่มากๆๆเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ : D


โดย: หนึ่ง IP: 58.9.237.132 วันที่: 4 มิถุนายน 2555 เวลา:11:33:35 น.  

 
สวยจังอยากแต่งได้แบบนี้บ้าง


โดย: เจน IP: 125.25.135.238 วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:15:16:59 น.  

 
สวยมากค่ะ ขอบคุณนะค่ะ จะลองทำดูค่ะ


โดย: เมจัง IP: 1.4.138.228 วันที่: 23 มกราคม 2557 เวลา:16:31:14 น.  

 
แต่งสวยใสดีจัง รับแต่งหน้าเพื่อนเจ้าสาวไหมคะ ถ้ารับช่วยติดต่อกลับมานะคะ
nutty.nuch.WS@gmail.com


โดย: นุช IP: 58.181.216.120 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:54:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 532 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.