Review : Skincare+Makeup โปรด Loveมากมาย
ในที่สุดก็ว่างมาอัพบล็อกซักที หลังจากที่คร่ำเคร่งกับการสอบอยู่นานเลยทีเดียว ฤกษ์งามยามดีได้รีวิวเมคอัพและสกินแคร์ที่ใช้มาซักพักนึงแล้ว และกำลังปลื้มมากเลยค่ะ
ลืมบอก เราผิวผสม มันอย่างยิ่งตรงจมูก ผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหาไรมาก (ไม่รู้คิดเข้าข้างตัวเองไปป่าว) นอกจากรูขุมขนกว้างเล็กน้อยที่ข้างแก้ม แล้วก็มีรอยดำสิวนิดหน่อยจากการแพ้ คสอ ปีที่แล้วค่ะ (ซ่าส์ ลองเยอะเกิน)

เริ่มจากสุดที่รัก นางเอกของเราเลย
ETTUSAIS : Acne Whitening UV (oil block) SPF 24 PA++
กันแดดตัวนี้เราชอบมากถึงมากที่สุด เนื้อน้ำนมขาว ไม่มีสี เคลมว่าไม่มีกลิ่นด้วย แต่เราว่ามันแอบหอมอ่อนๆนิดๆ ทาแล้วไม่มัน ไม่วอก เนื้อเบา เกลี่ยง่าย ถึงมันจะเป็น whitening แต่เราไม่คาดหวังเรื่องนั้นหรอก เอาผลกันแดดมากกว่าค่ะ
แม้ว่ามันจะ มีค่า PA บวกน้อยไปหน่อย แต่เราก็โอเคค่ะ ไว้ใช้ในวันสบาย ๆ ไม่ได้ไปโดนแดดนาน ๆ ค่ะ ดูส่วนประกอบเห็นมี Titanium dioxide อันดับต้นก็เลยโอเค คิดว่ามันกันได้

บางทีรีบ ๆ ลงแค่กันแดดตัวนี้ ไม่ลงเบส แต่ตามด้วยแป้งฝุ่น LM เลยก็ยังผ่องน้า คือเหมือนมันปรับผิวแทนเบสดีอ่ะค่ะ ชอบที่มันทำให้การลงแป้ง LM ตามไม่ดูด้านหรือแห้งจนเกินไป ต่างกับกันแดดตัวอื่นที่เราเคยใช้นะ
ต่อไปมาถึงพวก cleansing บ้าง จริง ๆ เจ้าตัวนี้เคยรีวิวไปแล้วหมวดshopping --เจ้า suqqu สุดที่รักนั่นเอง แต่ขอรีวิวอีกซักที เพราะหลังจากใช้เจ้าตัวนี้ไปนาน ๆ ยิ่งประทับใจค่ะ
Suqqu : Make off Milk
คลินซิ่งมิลค์เนื้อข้นขาว มีกลิ่นหอมกล้วยไม้อ่อน ๆ แบบ suqqu ผ่อนคลายและสดชื่นดีด้วยค่ะ เราชอบที่นอกจากตัวนี้จะล้างเครื่องสำอางทั้งหนา ทั้งบางได้ ยังล้างกันแดดได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่เปลืองสำลีเลย 1-2 แผ่นเท่านั้นเองค่ะ แล้วที่ชอบที่สุดก็คือ นอกจากจะไม่ทำให้หน้าแห้งตึงแล้ว ยังรู้สึกว่าหน้านุ่มชุ่มชื้นมาก ๆ จับแล้วนิ่มกว่าcleansing ไหน ๆ ที่เคยใช้มาเลย ของเค้าดีจริงๆ
แต่เนื่องจากว่ามันแพงมาก เราจะสลับใช้กับคลีนซิ่งยี่ห้ออื่นค่ะ ทำใจไม่ค่อยได้เวลาเห็นปริมาณมันลดลงๆ กลัวจะต้องเสียตังค์อีก แต่ตัวนี้เรายอมเก็บตังค์ซื้อต่อแน่นอนต่อไปนะคะ คลีนซิ่งจะไม่พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้ นี่เลยจ้า
Biore : Perfect Oil


ตัวนี้เนี่ยเห็นคนรีวิวกันบ่อยแล้วอยากได้ แอบให้เครดิตคุณ Mixi และคุณ White Amulet ค่ะเพราะสองท่านรีวิวไว้น่าใช้มาก และเราก็หลังไมค์ไปถามข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจด้วย
ออยล์เนื้อเบามากค่ะ สีชมพูอ่อน กลิ่นเหมือนแอปเปิ้ล หอมอ่อนๆชื่นใจ ล้างสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งความมันไว้มากเหมือนออยล์ชู ตอนนี้ออยล์ชูตกกระป๋องไปแล้วค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เราฝากเข้าหิ้วเอาจ้า ขวดกระทัดรัด พกง่าย แล้วก็มีฝาล็อกด้วย (ไม่เหมือนออยล์ชู )
พอดีถามคุณ White Amulet มาค่ะ เลยทราบว่า ตัวทำความสะอาดของออยล์นี้คือ Mineral Oil ค่า สาว ๆ คนไหนแพ้ตัวนี้ก็ระวังน้า ส่วนตัวเราไม่แพ้ แต่คิดว่าหน้าคงไม่ค่อยถูกกับ Mineral oil เท่าไหร่ เพราะแอบมีสิวอุดตันค่ะ แต่ล้างออยล์ตัวนี้ สิวอุดตันเราลดลงกว่าตอนใช้ออยชูนะ
สรุปคือชอบค่ะ ราคาน่าคบด้วย แนะนำเลยค่ะตัวนี้
อิอิ

ต่อไปก็ถึงตัวบำรุงผิวหน้าแล้วค่า
SANA : Toner & Lotion

พอดีน้องที่รู้จักเคยใช้sanaแล้วบอกว่าดี ตอนนั้นเรากำลังอยากหาตัวบำรุงพื้น ๆ แต่คุณภาพดี อ่อนโยน เนื้อไม่หนักมาก ก็เลยสั่งซื้อ 2 ตัวนี้มาค่ะ โทเนอร์กับโลชั่นทาหน้า เราอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่น้องบอกว่าสกัดจากถั่วเหลืองค่ะ ไม่ใส่น้ำหอม ไม่ใส่สี ตัวโลชั่นเนื้อไม่หนักดี แต่ก็ให้ความชุ่มชื้น เรารู้สึกว่ามันไม่แรงดีค่ะ น่าจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะ ช่วงก่อนเราลองสกินแคร์หลายตัวแล้วสิวขึ้น ก็เลยหยุดแล้วใช้แต่ตัวนี้ รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นค่ะ


มาถึงมอยส์เจอร์อีกตัวนะคะ
Artistry : Purewhite Moisturizer SPF15อ๊ะ ๆ เห็นชื่อแบรนด์นี้อย่าเพิ่งหนีกันไปนะจ๊ะ เราเป็นคนนึงที่ใช้ตัวนี้แล้วดี ไม่แพ้จ้า ใช้มาหลายปีแล้วเหมือนกัน เนื้ออาจหนักไปนี้ด แต่ว่าเราว่ามันให้ความชุ่มชื้นดีมากเลย เรื่องขาวนี้ก็นิดนึงนะคะ ออกแนวกระจ่างใสมากกว่า ไม่ได้โดดเด่นเรื่องขาวมาก แต่กันแดดได้ด้วย บำรุงผิวได้ดีด้วยค่ะ บางครั้งเราใช้ต่อเนื่องกันนาน บางครั้งก็สลับกับ sana ค่ะ
จัดเป็นมอยส์เจอไรเซอร์สุดรักที่เราต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะ นอกใจไปหาตัวอื่น สุดท้ายต้องกลับมาหาตัวนี้ทู้กที

มาถึงเมคอัพกันบ้าง
Laneige เบสที่ร้ากของช้านน
Laneige : Skin Pure Base SPF 26 pa+


ตัวนี้เป็นเบสเขียวลาเนจค่ะ แต่พิเศษที่ว่ารุ่นนี้ยังไม่เข้าเมืองไทยจ้า (แอบไปส่องที่เคาเตอร์มาแระ) เดือนที่ผ่านมาป้าเราไปเที่ยวเกาหลีมาเลยฝากซื้อมา รุ่นนี้เนื้อบางเบามากๆๆถึงมากที่สุด ต่างจากรุ่นที่ขายเมืองไทยตอนนี้ เนื้อจะหนักกว่าพอควรเลยค่ะ กลิ่นหอมก็ต่างกัน ข้อดีคือเกลี่ยง่ายสุดๆ กลบรอยแดงได้ดี ใช้เฉพาะจุดก็ดี ใช้ทั้งหน้าก็ไม่วอกลอยเลย แต่ผ่อง เนียน เด้ง ไม่หลอกตาด้วย เข้ากับผิวขาวเหลืองของเราได้ดีค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องคุมมัน แต่ไม่ทำให้หน้ามันขึ้นค่ะ
ข้อเสียคือกลิ่นน้ำหอมแรงมากๆๆๆๆๆๆ ไม่น่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายค่ะ


ตัวต่อไปน้า เป็นtinted moisturizer ค่ะ
BOBBI BROWN : Tinted moisturzier spf 15 # Lightตัวนี้ได้มาตอนเวิร์คชอปแต่งหน้ามาค่ะ เค้าลงตัวนี้ตอนแต่งหน้าให้เราแล้วเนียนใสดี ไม่ปกปิดมาก ไม่หนาเกิน พอดีอ่านรีวิวในบล็อกคุณฟีบี้ เห็นว่าตัวนี้ใช้ได้ก็เลยตัดสินใจถอยมาค่ะ กันแดดได้ครบด้วย (อ้างอิงจากบล็อกคุณฟีบี้) เนื้อเบาเกลี่ยง่าย ไม่แห้งเกินเหมือน tinted moisturizer ของ LM เราว่าของ LM เนื้อแห้งเกินไป เกลี่ยยาก แล้วไม่ทันเกลี่ยก็ทำท่าจะแห้งแล้ว และไม่ค่อยชุ่มชื้นเหมือนบอบบี้บราวน์ค่ะ
ปกติเราแต่งหน้าไม่เยอะ ลงแค่กันแดด+เบส+แป้งฝุ่น แต่จะลงทินท์มอยส์ตัวนี้ในวันพิเศษ หรือวันที่ต้องการความเนี้ยบค่ะ
แนะนำสำหรับสาวน้อยเริ่มแต่งหน้าเลยน้า หรือคนที่ไม่มีปัญหาผิวหน้ามากค่ะ ตัวนี้กำลังดี ไม่หนาโบ๊ะค่ะ
ส่วนบลัชออนกับลิปบาล์มข้าง ๆ นั้นเราใช้ไปนิดเดียวอยู่ เลยยังไม่รีวิวจ้า


ตัวต่อไปก็เป็นลูกรักคนใหม่เยย
FANCL : Skin Care Base
ไม่เคยนึกถึงเบส fancl มาก่อน แต่พอลองแล้วติดใจ ตอนแรกเราไม่อยากได้เพราะเห็นมีสีเดียว คือชมพู (Pink Beige) กลัวจะวอกลอย ไม่เข้ากับผิว แต่พอลองแล้วก็ไม่ลอย ไม่หลอก นะ ปรับสีผิวให้กระจ่าง สว่าง ดูสม่ำเสมอ แล้วก็พรางรูขุมขนดีทีเดียวเลยค่ะ
ทาแล้วดูหน้าใสกระจ่างอ่ะค่ะ ต่างจากเบสเขียวลาเนจมะกี้ตรงที่ ลาเนจต้องลงบลัชออนถึงจะดูมีเลือดฝาด แต่fancl หน้าจะดูมีเลือดฝาด อมชมพู สุขภาพดีจ้า แต่ไม่ควรลงแป้งโทนชมพูน้า
ตัวนี้ทำให้แป้งติดทนดีด้วย เนื้อมันเหลว เกลี่ยง่าย แล้วก็เค้าเคลมว่ามีตัวบำรุงเยอะแยะเลย (ไม่รู้จริงมั้ยง่ะค่ะ) แต่ว่าใช้แล้วหน้าดูฉ่ำ ๆ โกลว์ ๆ เพราะมีวิ้งเล็กละเอียดด้วย หน้าเด้งเช้ายันดึก
ข้อเสียคือมีอายุการใช้งานสั้น ประมาณสามเดือน ขวดก็เล็กจี้ดเดียว (เพราะมันมีอายุการใช้งานน้อย) แค่ 20ml ! แต่ราคาตั้ง 660 บาท ! (โชคดีนะที่ซื้อตอนลด)
อ้อ มันกันแดดได้นิดนึงด้วย แล้วก็ รุ่นนี้เหมาะกับผิวผสม-ผิวมันค่ะ ผิวแห้งเป็นอีกรุ่นนะมาถึงผิวกายบ้าง พอเห็นตัวนี้อย่าเพิ่งหัวเรานะว่ามารีวิวทำไม
BABY MILD : Double Milk Protein (Milk Bath)ค่ะ...ใช่แล้ว สบู่อาบน้ำเด็กเบบี้มายด์ เราเอามาอาบน้ำแหละ โตแล้วก็เหอะ ใช้แล้วผิวนุ่มเนียน ดึ๋งดั๋งมากมาย ไม่มีสารทำความสะอาดแรง ๆ ค่ะ อ่อนโยนมั่กๆ (อ่านส่วนประกอบแล้ว)
ตัวนี้ไปเจอโดยบังเอิญระหว่างไปหาสบู่อาบน้ำตัวใหม่ อยากได้ที่ราคาเป็นมิตรหน่อย แล้วก็หอมอ่อน ๆ
ผิวนิ่มจริงๆนะ หอมกลิ่นเหมือนเด็กด้วย น่ารักดี แต่ข้อเสียนิดหน่อยคือ มันล้างกันแดดเหนียว ๆ ไม่ออกนะคะ บางวันที่ออกแดดจัดๆ เราจะใช้กันแดดทาตัวของยูเซอรีน เหนียวมาก เบบี้มายด์ตัวนี้ล้างไม่ออกค่ะ ต้องใช้สบู่ตัวอื่นแทน
แต่ยังไงก็รักค่ะ ราคาเป็นมิตร แถมอ่อนโยนอีกต่างหาก

ต่อไปก็โลชั่นทาตัว ใช้มาเกือบสามปีแล้วจ้า
Artistry : AHA Body Refinerโลชั่นทาผิวตัวนี้ช่วยให้ผิวนุ่ม แล้วก็เนียน สีผิวสม่ำเสมอกัน ทาสม่ำเสมอจะเห็นผลมากว่าขาวเนียน ผ่องขึ้น แต่ต้องต่อกันซักเดือนนึงนะ แต่ทาทุกวันผิวชุ่มชื้นอยู่แล้วค่ะ แล้วคุณสมบัติที่เค้าเคลมเป็นพิเศษก็คือถ้าแวกซ์หรือโกนขนมา ทาตัวนี้จะช่วยให้ผิวไม่หยาบ แต่จะเนียนนุ่มขึ้นค่า ทาข้อศอกหรือเข่าไม่ให้แห้งกร้านหรือด้านด้วย

ใกล้หมดแล้วจ้า ต่อไปคือสำลีที่เราชอบมากเลย แต่คงซื้อได้ไม่บ่อยเพราะแพง !

Ettusais: Patting Cotton
ลักษณะเป็นถุงๆเหมือนปลอกหมอนค่ะ อ่านญี่ปุ่นไม่ออกเลยไม่รู้ว่าเหมาะใช้เช็ดเครื่องสำอางหรือลงโทนเนอร์กันแน่ แต่เรามักเอามาใช้เช็ดเครื่องสำอางค่า เพราะผิวสัมผัสมันนุ่มมาก ไม่สากระคายผิวเลยซักนิด เค้าบอกว่า natural cotton 100% เราว่าสำลีไหนๆก็บอกว่าทำจากฝ้ายแท้ ๆ 100% ทั้งนั้น ซึ่งเราก็เชื่อนะ แต่ทำไมผิวสัมผัสมันต่างกันก็ไม่รู้
ข้อเสีย คือ ไม่ชอบที่มันแพงง่ะ กล่องนึงมี 60 ชิ้นแต่ราคา 180 บาท ! เว่อร์สุดๆ เลยต้องประหยัด ใช้อาทิตย์ละแผ่นสุดท้ายแล้วจ้า สำลีเหมือนกัน
Kose : Seikisho สำลีโคเซ่ค่า
อ่านรีวิวของท่านนึง (ขอภัยจำไม่ได้แล้วอ่ะค่ะว่าใคร) เห็นว่าดี เลยฝากพี่ซื้อมา (ประหยัดตังค์) ด้านนึงหยาบหน่อยใช้เช็ดทีโซน ด้านละเอียดใช้เช็ดยูโซน แต่เหมือนว่ามันจะออกแบบมาสำหรับการลงบำรุงอะไรซักอย่างของโคเซ่ (พี่บอกมา เพราะบีเอถามว่าใช้โคเซ่มาก่อนรึเปล่า---แต่ม่ายด้ายใช้อ่า) แต่เราก็ไม่สนง่ะ เอามาใช้กับโทนเนอร์เช็ดหน้านี่แหละ
ชอบนะ เพราะมันไม่กินเนื้อโทเนอร์ดีจ้า ราคาพอรับได้ มี 60 ชิ้นค่ะหมดแล้วค่า มีอะไรสงสัยถามได้นะค้า ขอโทษที่การจัดเรียงบล็อก+รีวิวเรามันยังงง ๆ รูปก็ไม่สวยน้า เราทำบล็อกไม่ค่อยเป็น กำลังค่อย ๆหัดค่ะ แถมเราโลว์เทคทางคอมอีกต่างหาก ขออภัยนะค้า

จริงๆอยากทำ How to กะเค้ามั่งง่า แต่ว่าแต่งไม่เก่ง แต่งเป็นแต่ง่าย ๆ ไปตามเรื่องตามราว แล้วก็เขินด้วย เอาไว้กล้าๆก่อนละกานน้อออCreate Date : 29 กันยายน 2550
Last Update : 30 กันยายน 2550 11:06:48 น.
Counter : 1263 Pageviews.

23 comments
  
มีแต่ของน่าใช้ทั้งนั้นเลย

ปล.อิจฉาคนสอบเสร็จแล้วจัง
เรายังมีข้อสอบ take home อีก 1 วิชา
แต่วันนี้เราอัพบล็อกตรึมเลย สอบเสิบช่างมัน 555+
โดย: มูมู่น้อย (sweet-and-sour ) วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:23:57:41 น.
  
อยากได้ ออยล์บิโอเร

แต่เหมือนว่าจะแพ้ Mineral Oil อดไป
โดย: oh_gift99 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:0:04:57 น.
  
เห็นแล้วอยากได้
แต่ไม่มีเงินแล้ว T^T

อุก พูดถึงเรื่องสอบ เราเหลืออีก1 กะรายงานอีก 2 สลบดีกว่า
โดย: onceupon IP: 58.8.106.105 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:0:23:42 น.
  
ไม่ทราบว่า บีโอเร perfect oil ราคาเท่าไหร่อ่ะคะ อยากได้มั่งจัง แล้วแสบตาไม๊อ่ะคะ
โดย: น้องจ่อย IP: 58.9.226.159 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:1:43:48 น.
  
สำลี Ettusais น่าใช้เนอะ เราก็เป็นคนหนึ่งที่แพ้ง่ายอ่ะแล้วก็ระคายเคืองง่ายด้วย หน้าถ้าไปถูแรงๆ สิวขึ้นทันที เคยซื้อสำลีถูกๆมาใช้ ที่ไม่ใช่ตราพยาบาล พอเช็ดปุ๊บ เห็นเลยว่าใยมันลอกๆออกมา หลังจากนั้น 2วัน สิวอุดตันโผล่ สิวอับเสบขึ้น เข็ดทันที T-T ปัจจุบัน ตูยัง หาสำลีถูกชะตาไม่ได้ซักกะที ettusais น่าสนใจดีคะ (อ่านว่าไรอ่ะ อี -ตู- ไซส์ หรือว่า เอททูสเซ่ ) เวลาไปซื้ออ่านผิดสงสัยฮาแตกแน่ๆ อี ตู ไซส์ เอิ๊กๆ
โดย: ยัยใบเตย IP: 58.8.99.170 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:1:47:51 น.
  
น่าจะแปะบางส่วนรีวิวใน กท. ด้วยนะคะ

จะได้มีคนสนใจเข้ามาดูเยอะๆ

รีวิวอ่านง่ายดีค่ะ
โดย: Nyah IP: 117.47.49.99 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:3:03:31 น.
  
อยากได้ออยบีโอเรด้วย แงๆๆๆ

เยอรมันไม่มีอะ
โดย: หนอนน้อย IP: 91.62.29.109 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:3:18:37 น.
  
ผลิตภัณฑ์ของ SANA รุ่นสกัดจากถั่วเหลืองอ่ะค่ะ เราไปยืนอ่านร้านขายยานำเข้าที่สิงค์โปร์ที่เค้าต้องแปะส่วนผสมแล้วมันมีแอลกอฮอล์อยู่รับต้นๆ เลยค่ะ ถ้าใช้ไปนานๆ อาจจะหน้าแห้งได้นะคะ ถ้าผิวมันก็น่าจะใช้ดีค่ะ
โดย: ซัน IP: 218.186.8.11 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:7:48:45 น.
  
ตามมาอ่านจ้า
โดย: None of it วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:9:12:20 น.
  
สนใจหลายอย่างเลยค่ะ
ทั้งกันแดด, ทั้ง tinted ของ BB และก็ เบสของ fancl แต่ใช้ได้แค่ สามเดือนเองหรอคะ หน้าหนาวใช้ได้หรือเปล่าคะ
โดย: mixi วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:9:26:41 น.
  
ตอบมูมู่น้อย : แอบไปอ่านบล็อกเธอมาแล้วจ้า โชคดีในการสอบนะ เทคโฮมก็เหอะ เต็มที่นะ

คุณ Oh_gift99 : เราก็หวั่นใจกับมิเนรัลออยล์เหมือนกัน แต่บีโอเรตัวนี้เราใช้แล้วไม่เป็นไร ต้องรอจนหมดขวดอีกทีเหมือนกันจ้า

คุณ onceupon : ทำไมรายงานตั้งสองตัว น่าจะปิดเทอมได้แย้ว สู้ๆ

คุณ น้องจ่อย : บีโอเรนี่ราคาแล้วแต่เว็บที่ขายอ่ะค่ะ ไม่น่าเกิน 500 นะ เพราะเห็นส่วนใหญ่ขายกันอยู่ที่ 300-450 บาท ค่ะ

คุณยัยใบเตย : เราว่า ettusais สำลีน่าลองน้า ถ้าอยากได้นุ่มๆ ไม่ระคายอ่ะค่ะ มันอ่านว่า เอ-ตู-เซ่ส์ ค่ะ

คุณ Nyah : อยากแปะในกระทู้เหมือนกันค่ะ แต่เมื่อคืนทำเสร็จก็หมดพลังแหล่ว ไว้คราวหน้าจะลองแปะในกระทู้ดูจ้า ขอบคุณนะค้า

คุณหนอนน้อย : อยู่เยอรมันหรอจ๊า มีไรน่าใช้มั่งง่ะ เอ้อ...เพิ่งรู้ว่าจริงๆนี่นีเวีย นี่เป็นของเยอรมันหรอคะ? เคยมีเพื่อนเยอรมันเค้าบอกมา แล้วมาสคาร่าใช้ดีมาก (เค้าว่างั้น)

คุณซัน : ตายแย้ววว...แอลกอฮอล์ ขอบคุณคุณซันที่ชี้ทางสว่างเราน้า ไม่น่าพลาดเลยเรา ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม มันขาดอย่างนึงที่สำคัญคือ ไม่ได้บอกว่า ....ไม่มีแอลกอฮอล์ ฮือๆ คงจะค่อยๆเปลี่ยนแล้วแหละ กลับไปซบอกอะติสตี้เหมือนเดิมดีก่า

คุณ None of it : เข้ามาอ่านบ่อยๆนะก๊ะ


คุณ mixi : เย้ คุณ mixi ก็มาด้วย fancl ใช้ด้แค่สามเดือนค่ะ แต่ขวดมันเล็กจิ๊ดเดียวเองค่ะ เราว่าถ้าใช้บ่อยๆ ซักเดือนกว่าน่าจะหมดแล้วค่ะ ส่วนหน้าหนาวนี่ม่ายรู้ว่า เมืองไทยยังไม่หนาวเลย ร้อนมั่ก เอาไว้เรากลับเชียงใหม่ ที่อากาศเริ่มเย็น+แห้งนิดหน่อยแล้วเดี๋ยวจะบอกนะจ๊ะ
แต่ถ้าคุณ mixi ผิวแห้งนี่มันมีรุ่นผิวแห้งด้วยน้า
โดย: mezzanotte วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:11:04:50 น.
  
แหะๆ กำลังจะสอยสกินแคร์ sana อยู่พอดี ขอชะงักแป๊บ ไปซบอก Obagi เหมือนเดิม(ต้องแคว๊กกระปุกอีกแย้ว แง้วๆ)
โดย: nana_JustIncase IP: 58.8.187.210 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:12:56:45 น.
  
ที่มีเหมือนกันคือสบู่เบบี่มายด์ อยากใช่เบสด้วยค่ะ
แต่ไม่รู้ว่าต้องลงก่อนหรือหลังกันแดด
โดย: kissberry วันที่: 1 ตุลาคม 2550 เวลา:3:31:23 น.
  
มาเยี่ยมมาเยียนบล็อคค่ะ
ขอบคุณนะคะสนใจหลายอย่างเลย
โดย: บิว (lovely_beautyful ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:19:56:25 น.
  
อยากได้ biore กะ sana จังเรยย
โดย: B Waldorf วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:16:36:46 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่อง sana ค่ะ
โดย: cutiebear IP: 124.120.161.94 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:11:30:40 น.
  
มี tag มาฝากนะจ๊ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweet-and-sour-jeed&month=11-2007&date=01&group=8&gblog=5

โดย: มูมู่น้อย (sweet-and-sour ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:37:10 น.
  
oil biore น่าสนใจจัง
โดย: s.o.s วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:55:37 น.
  
ดีจังๆ
รีวิวอ่านง่ายมากๆ เลยค่ะ ชอบๆ
มีของน่าสนใจเยอะเลย
ยังไงถ้าอัพบล็อกหรือมีไรใหม่ๆ น่าสนใจ
ก็บอกกันด้วยนะคะ จะตามอ่าน
โดย: middleme IP: 125.24.216.235 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:34:12 น.
  
กำลังสนใจอยากใช้ครีมกันแดดของ Ettusais อยู่พอดีเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ รอเก็บตังค์ครบไปเอามาเป็นเจ้าของแน่ ๆ

อยากรบกวนถามเรื่อง Biore Perfect Oil อ่ะค่ะ ว่าจะไปหาซื้อ หรือฝากใครซื้อได้อย่างไรอ่ะค่ะ พอมีวิธีหรือว่าคำแนะนำไหมค่ะ

email: dew_dewy@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้านะคร้า
โดย: ดิว IP: 58.9.209.116 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:50:10 น.
  
s.o.s - หวัดดีค่าคุณอ๊อบ

middle me - ขอบคุณค่ะ ดีใจจังมีคนชอบอ่านรีวิวเรา ไว้อัพอะไรใหม่จะบอกนะค้า

ดิว - เราฝากเค้าซื้อตามเว็บนะจ๊ะ ยังไงเดี๋ยวเมลล์ไปบอกก็ได้จ้ะ
โดย: mezzanotte วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:51:51 น.
  
สุขสันต์วันลอยกระทงจ้า
โดย: s.o.s วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:28:13 น.
  
โดย: มูมู่น้อย (sweet-and-sour ) วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:18:39:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mezzanotte
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]