Review เรื่องของสำลี: สำลีดีๆ ที่ชอบค่ะ (Cotton pad)

เราทดลองสำลีมาหลายยี่ห้อขอบอกก่อนเลยว่าที่รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นและความชอบส่วนตัวนะคะ แต่ละคนแต่ละผิวหน้าอาจมีความชอบแตกต่างกันไปค่ะ

เริ่มจากอย่างแรกกันเลย

1. DHCSilky Cotton pad

กล่องหนึ่งมี 80 แผ่น ค่ะ

ราคา 150 บาท ดีเอชซีทำกล่องเจาะรอยปรุตรงกลางเพื่อให้สะดวกในการหยิบใช้ค่ะสำลีรูปทรงเหมือนปลอกหมอน ข้างในเป็นปุยสำลีนุ่มๆข้างนอกเป็นเส้นใยผิวเรียบนุ่มค่ะ ตัวสำลีเล็กกระทัดรัด ส่วนตัวแล้ว จขกทว่ามันเหมาะใช้เวลาตบโทนเนอร์หรือโลชั่นปรับสภาพผิวในขั้นตอนบำรุงผิวหลังล้างหน้าค่ะ ถึงมันจะบอกว่าใช้เช็ดเครื่องสำอางด้วยก็ได้แต่ความเห็นส่วนตัวว่าแผ่นมันเล็กไปใช้เช็ดเครื่องสำอางไม่ถนัด แถมเปลืองด้วยค่ะฮ่าๆ

และไม่เหมาะใช้เช็ดอายเมคอัพที่ตาด้วยค่ะด้วยรูปทรงของมัน และเพราะมันรีดขอบแข็ง (คล้ายปลอกหมอน) ค่ะ

สรุปที่ชอบสำลีดีเอชซีเพราะใช้คู่กับโทนเนอร์หรือโลชั่นแล้วซึมเร็วดีค่ะไม่บาดผิว ไม่ลอกเป็นขุยเวลาใช้ไปนานๆ  หรือโทนเนอร์ชุ่มๆ ค่ะ


1. Karisma  King Siz Cotton pads แคริสม่า

จำนวนแผ่นและราคา: ไม่ระบุบนถุง (แอบจำราคาไม่ได้)

สำลีแผ่นยักษ์ ไม่รีดขอบทำจากฝ้ายแท้ 100% บนถุงบอกว่าเหมาะกับเด็กอ่อนและผู้สูงอายุเช็ดทำความสะอาดได้ และจุดเด่นคือ ไม่เหลือสำลีติดผิวหรือเป็นขุยหลังการใช้เลยเหมาะกับทำความสะอาดแล็บ หรือเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้า

จขกท เพิ่งไปผ่าตัดเลสิกที่ตามาค่ะแล้วคุณหมอยังไม่ให้ล้างหน้าจนกว่าจะครบหนึ่งสัปดาห์ ให้เช็ดหน้าเอา จขกท เลยใช้สำลีแผ่นยักษ์แคริสมานี้เช็ดหน้าค่ะ

ตอนเย็นก็หยด Bioderma Sensibio H2o ฝาสีชมพูเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางแม้จะโฆษณาว่าไม่ต้องล้างน้ำเปล่าต่อ แต่เราก็ใช้สำลีอีกแผ่นหยดน้ำเปล่าจนชุ่มเช็ดหน้าอีกรอบค่ะ

ชอบที่สำลีแผ่นใหญ่ จับถนัดมือเช็ดง่ายค่ะ แล้วไม่มีขุยสำลีเหลือ สมกับคำคุยของเค้าจริงๆ ค่ะที่สำคัญคือไม่บาดผิว นุ่มจริงๆค่ะ จขกทว่าเหมาะสำหรับใช้เช็ดคลีนซิ่งเครื่องสำอางค่ะแต่อาจไม่เหมาะใช้เช็ดรอบดวงตาค่ะเพราะแผ่นใหญ่เกิน

บนถุงไม่บอกราคาและไม่บอกจำนวนแผ่นค่ะ เขียนแต่ว่า 100 กรัม ส่วนราคา จขกทแอบจำไม่ได้ค่ะว่าซื้อมาเท่าไหร่ แต่ซื้อที่ร้านบูทส์ค่ะ

Create Date : 29 พฤษภาคม 2555
Last Update : 29 พฤษภาคม 2555 18:10:46 น.
Counter : 3662 Pageviews.

2 comments
  
ส่วนตัวใช้ไปเรื่อย ยังไม่พบอันที่ดีเลยค่ะ แบบนี้ต้องไปลองบ้างแล้ว
โดย: บานชื่นรื่นรมย์ (ZiNNiAz ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:05:31 น.
  
โดย: mssuchira วันที่: 1 มิถุนายน 2555 เวลา:23:25:41 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mezzanotte
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]