เลสิค
มาแวะบอกค่ะ ว่าไม่ค่อยได้เช็คหลังไมค์ พันทิพเท่าไหร่ ใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลประสบการณ์การทำเลสิคก็เมล์มาก็ได้ค่ะ ajarnmoo@gmail.com ค่ะCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 12:23:58 น.
Counter : 377 Pageviews.

8 comment
เลสิค ปีที่ ห้า

ทำเลสิคมาห้าปี ยังไม่มีอาการผิดปกติอะไรเลยค่ะ หวังว่าคงจะดีอย่างนี้เรื่อยๆไป แต่ว่าเวลาอยู่ในที่มืดๆหน่อยอย่างในโรงหนัง หรือห้องประชุมบางทีมีเบลอเหมือนกันนะ เหมือนๆตาจะโฟกัสภาพได้ช้า มองจอทีนึง เขียนหนังสือทีนึง ตาลายไปเลยเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร หรือสายตาจะยาวตามวัยซะแล้ว ....
คาดว่าครบรอบ ห้าปีเดือนมีนาคมนี้ จะไปตรวจสายตาประจำปีซะหน่อยนะ ได้ข่าวยังไงจะมาโพสต์ใหม่นะคะCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 12:24:37 น.
Counter : 311 Pageviews.

2 comment
เลสิค LASIK สี่ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก
สวัสดีจ้า
หายหน้าหายตาไปนานนะคะ ช่วงนี้มีพี่น้องเมล์มาถามกันยกใหญ่ว่าหลังทำเลสิคมาแล้วเป็นยังไงบ้าง?

ขอตอบดังนี้ค่ะ :)

ทำเลสิคมาเกือบๆสี่ปี (เอ๊ะ หรือว่าเกินไปแล้ว ชักจำไม่ค่อยได้แฮะ) สายตายังมองอะไรแจ่มชัดเหมือนเดิม แม้ว่าอายุตอนนี้ก็น่าจะเข้าข่ายสายตายาววววววว แต่ยังมองเห็นปกติค่ะ แล้วอ่านตัวหนังสือที่แปะไว้บนผนังไกลๆได้ดีเหมือนเดิม แม้แต่คุณสามียังงงๆและหวั่นไหว (สงสัยกลัวเราจะรู้ว่าซ่อนเงินไว้ที่ไหน อิอิ) ไม่มีอาการข้างเคียงหรือไม่พึงประสงค์ใดๆเกิดขึ้นนะคะ อาการตาแห้งที่เคยมีตอนที่ทำเลสิคใหม่ๆหายไปแล้ว ไม่มีภาวะแสงกระจาย และอื่นๆใดๆก็ไม่มีค่ะ

ถ้าถามว่าสนับสนุนให้ไปทำกันมั๊ย?
สนับสนุน ถ้า
- คุณมีความจำเป็นที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ เช่นมีอาชีพที่ต้องสวยอย่าง นางแบบ นางฟ้า พนักงานต้อนรับ และอื่นๆอีกมากมายอย่างเช่น นักบิน ทหาร ตำรวจ อะไรอย่างงี้ค่ะ หรือว่าแพ้แว่นตาแบบว่าชอบปวดหัวหรือเกิดแผลที่ข้างหูจากขาแว่นหนีบบ่อยๆน่ะค่ะ
- คุณมีค่าสายตาคงที่เกิน 1 ปี
- อายุเกิน 18 ปี ถ้าเด็กกว่านี้คงต้องไปปรึกษาหมอก่อนล่ะค่ะ ถ้าจำเป็นจริงๆก็คงพอจะทำได้ แล้วผู้ปกครองต้องอนุญาตด้วยนะคะ
- คุณไม่มีปัญหาด้านการเงิน เพราะค่าบริการแพงพอสมควร

ไม่สนับสนุนถ้า
- ค่าสายตายังไม่คงที่
- อายุน้อยกว่า 18 ปี
- มีโรคประจำตัวบางอย่างที่เป็นอุปสรรค เช่น โรคกระจกตาย้วย ตาแห้งอย่างรุนแรง และโรคตาอย่างอื่น เช่น จอประสาทตาเสื่อม หรือโรคทางร่างกายที่มีผลต่อการหายของแผล เช่น โรคที่เกี่ยวกับการขาดภูมิคุ้มกัน
- มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิคไม่เพียงพอ ต้องหาข้อมูลเยอะๆค่ะ โดยเฉพาะเลือกสถาบันที่จะทำว่าน่าเชื่อถือแค่ไหน หมอมีประสบการณ์มากน้อยเท่าไหร่ การบริการควรจะดีเยี่ยมเพราะเราต้องการคนที่เข้าใจเราและขยันตอบคำถามเรา ยินดีช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
- ต้องเป็นหนี้เพื่อมาทำเลสิค (กรณีที่อยากสวยอย่างเดียวแต่คนที่ต้องทำเพราะมีความจำเป็นก็คงต้องยอมเป็นหนี้ค่ะ)

คิดได้เท่านี้ เอาไปแค่นี้ก่อนค่ะ

ส่วนตัวเองประทับใจและพอใจกับผลการทำเลสิคตลอดสี่ปีที่ผ่านมาค่ะ ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองเมล์มาคุยกันนะคะ
วันนี้แค่นี้ก่อนค่ะ
หมิ๋วCreate Date : 10 ตุลาคม 2552
Last Update : 10 ตุลาคม 2552 23:47:26 น.
Counter : 390 Pageviews.

1 comment
ตอบคำถามง่ายๆ เราจะทำเลสิคได้ไหม
การทำเลสิคนั้น ใช่ว่าจะทำได้ทุกคนนะคะ ต้องมีการประเมินหลายอย่างก่อนที่คุณหมอจะลงมือผ่าตัดให้
หมิ๋วมีแบบทดสอบง่ายๆมาฝาก เป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณๆสามารถจะเข้ารับการทำเลสิคได้หรือไม่ ลองมาตรวจสอบดูค่ะ ง่ายๆแค่ตอบคำถามไม่กี่ข้อเองค่ะ ลิงค์อยู่ข้างขวามือนะคะ หรือลองไปที่นี่ก็ได้ค่ะ
//www.lasikthai.com/lasikscreen/mew/

ถ้าอยากถามประสบการณ์การทำเลสิคก็เมล์มาที่ onanongth@gmail.com ก็ได้ค่ะ เพราะบางทีก็ลืมเช็ค blog ค่ะCreate Date : 26 มิถุนายน 2550
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 12:25:39 น.
Counter : 376 Pageviews.

12 comment
ไปทำเลสิคที่ TRSC
สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่คิดจะไปทำเลสิคที่ TRSC หมิ๋วมีข้อมูล ประสบการณ์การทำเลสิคที่นี่มาเล่าให้ฟังค่ะ ไปทำแล้วประทับใจค่ะ บริการดี ให้ข้อมูลจนเราพอใจ จนเดี๋ยวนี้สนิทสนมกับเจ้าเหน้าที่ของเค้าไปเลย

มีเพื่อนๆหลายคนติดต่อมาจากหลายๆที่สอบถามเรื่องเลสิค ถ้าถามเรื่องประสบการณ์ก็พอจะเล่าให้ฟังได้ค่ะ แต่บางเรื่องที่เกี่ยวกับทางวิชาการหรือเครื่องมือหมิ๋วก็อาจจะตอบได้ไม่เคลียร์ หมิ๋วก็จะขอเจ้าหน้าที่ของ TRSC ช่วยตอบให้ ถ้าใครสนใจทำเลสิคที่นี่ก็ติดต่อมานะคะ รับรองว่ารู้ทั่วทุกประเด็น แถมเจ้าหน้าที่ ที่หมิ๋วรู้จักเค้ายังจัดการนัดวันตรวจและวันทำเลสิคให้เสร็จสรรพซึ่งเค้าก็จะพยายามนัดให้ตามที่วัน เวลาเราต้องการมากที่สุดอยู่แล้ว

ถ้าคุณต้องการส่วนลด ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ไปเลยว่าเป็นเพื่อนกับหมิ๋ว เพราะเค้าจะให้ส่วนลดกับ TRSC family ค่ะแต่ว่าจะได้ส่วนลดเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่คุณๆเลือกทำ เพราะส่วนลดจะไม่เท่ากันค่ะ อันนี้ต้องคุยกับเจ้าหน้าที่เอง แต่ได้ส่วนลดแน่นอน

ก่อนจะตัดสินใจทำเลสิคก็โทรหรืออีเมล์มาคุยกันก่อนก็ได้ค่ะจะได้มีข้อมูลแน่นๆก่อนตัดสินใจไปทำนะคะ ถ้ามีอะไรใหม่ๆเกี่ยวกับการทำเลสิคจะเล่าให้ฟังอีกค่ะ
Create Date : 17 มิถุนายน 2550
Last Update : 11 สิงหาคม 2553 12:26:52 น.
Counter : 5983 Pageviews.

62 comment
1  2  

หมิ๋ว
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]หมิ๋วเป็นพยาบาลเด็กค่ะ ตอนนี้สอนหนังสืออยู่ เลยชอบที่จะให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองประสบมาให้คนอื่นๆฟัง และเป็นคนพูดมาก น้ำไหลไฟดับ(สมกับที่เป็นครูเลย) ยินดีให้คำปรึกษาทุกๆเรื่องที่มีความรู้อยู่นะคะ
ปล. ส่งเมล์มาปรึกษาจะรวดเร็วกว่าหลังไมค์ที่มักจะลืมเช็คบ่อยๆนะคะ ajarnmoo@gmail.com ค่ะ