เป็นครูก็สนุกดีนะ
เป็นครูมาหลายเดือน เพิ่งรู้ตัวว่าชอบเป็นครูเหมือนกัน ตั้งใจว่าจะเป็นครูที่ดี สอนหนังสือได้สาระและสนุกไปด้วยเพราะว่าตอนเป็นนักเรียน เราก็ไม่ค่อยชอบวิชาที่ครูสอนไม่สนุก เสียงเบา เราก็หลับทุกทีแล้วผลสอบก็ออกมาไม่ดี แต่ได้มาสอนเด็กแล้วเด็กสนุกสนานเฮฮา ได้ทั้งความรู้และบันเทิง อิอิ ส่วนงานที่ต้องรับผิดชอบน่ะ มากเหลือเกินเคยอยู่สบายๆพอมาเป็นครูแล้วมีทั้งงานสอน งานวิจัย งานบริการวิชาการ เราก็แทบแย่เหมือนกัน สมองปั่นป่วนวุ่นวาย ไม่รู้จะทำอะไรก่อนดี ต้องอาศัยการจัดการที่ดี ว่าแล้วก็ไปทำงานต่อดีกว่า.. นานๆจะโผล่มาทีนะ อย่าว่ากันCreate Date : 16 กรกฎาคม 2549
Last Update : 16 กรกฎาคม 2549 18:46:50 น.
Counter : 168 Pageviews.

เป็นครูแล้วจ้า
ตอนนี้เป็นครูได้ครบสามเดือนแล้วอ่ะ ต้องตื่นเต้นและตื่นตัวอย่างมาก อ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนตาลาย เหมือนจะไม่ค่อยเข้าหัวเท่าไหร่ ป้าแก่แล้วอ่ะดิ่ ....
ไม่เป็นไร อ่านบ่อยๆเดี๋ยวก็จำเองแหละ
ไม่ค่อยว่างมาอัพเดทเท่าไหร่ ไม่ว่ากันนะจ๊ะCreate Date : 02 มิถุนายน 2549
Last Update : 2 มิถุนายน 2549 9:07:28 น.
Counter : 155 Pageviews.

จะไปเป็นครูแล้วจ้า
มาถึงคราวเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในชีวิต......
ก็..จะไปเริ่มงานใหม่นะสิคะ.. หลังจากที่ไปหาประสบการณ์มานานหลายปี..ก็ถึงคราวมาถ่ายทอดประสบการณ์แล้วหล่ะ จะไปสอนหนังสือซะที หลังจากที่ผัดผ่อนกับตัวเองมาหลายปี....
ทีนี้ก็ต้องเตรียมการสอนเป็นการใหญ่ รื้อฟื้นความรู้เดิม หาความรู้ใหม่.. ให้แน่นเข้าไว้.. กันเหนียวไง เดี๋ยวเด็กมาถามแล้วตอบไม่ได้ก็เสร็จกันพอดี..
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2549 10:57:12 น.
Counter : 127 Pageviews.


หมิ๋ว
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]หมิ๋วเป็นพยาบาลเด็กค่ะ ตอนนี้สอนหนังสืออยู่ เลยชอบที่จะให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองประสบมาให้คนอื่นๆฟัง และเป็นคนพูดมาก น้ำไหลไฟดับ(สมกับที่เป็นครูเลย) ยินดีให้คำปรึกษาทุกๆเรื่องที่มีความรู้อยู่นะคะ
ปล. ส่งเมล์มาปรึกษาจะรวดเร็วกว่าหลังไมค์ที่มักจะลืมเช็คบ่อยๆนะคะ ajarnmoo@gmail.com ค่ะ