สมัครสอบ บอร์ดนิวยอร์ค
หน้าตา Child abuse certificate ของบอร์ดนิวยอร์ค สำหรับเพื่อนๆพยาบาลที่จะสมัคร RN license กับบอร์ดนิวยอร์คค่ะ ตรงกลางจะมีชื่อเรา เราจะปลอมแปลงไม่ได้นะคะ เพราะเค้าจะมีของจริง อยู่ในฐานข้อมูลค่ะ

ตอนนี้เอกสารที่สมัครกับ CGFNS ของหมิวถูก report ไปที่ บอร์ดนิวยอร์คแล้วค่ะ หลังจากรอคอย รอลุ้นมา 9-10 เดือนซึ่งเอกสารของหมิว ครบสมบูรณ์ไม่ได้ถูกเรียกขอเอกสารเพิ่มอะไรเลยนะคะยังต้องใช้เวลาลุ้นตั้งนาน และได้อีเมล์สอบถามไปบอร์ดนิวยอร์คเค้าก็ได้รับเอกสารแล้วเช่นกันกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการค่ะ ตอนนี้ก็รอต่อไปค่ะเค้าบอกว่าอีกประมาณเดือนนึง
อยากจะสรุปขั้นตอนอีกทีนะคะหลังจากที่เรื่องเกือบจะลงเอยแล้ว
ขั้นตอนการเตรียมเอกสาร
1. กรอกใบสมัครบอร์ด NY (โหลดจาก //www.op.nysed.gov/prof/nurse/nurseforms.htm อ่านรายละเอียดให้ดีนะคะ วิธีกรอกไปอ่านที่ //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=macdreamnurse&month=06-2010&group=28&date=19&gblog=9)
2. อบรม child abuse training online ( https://www.nysmandatedreporter.org/register/NoPassword/MRCBT.aspx) เรียนออนไลน์ 2 ชั่วโมง แล้วพิมพ์ใบ certificate ออกมาเตรียมส่งพร้อมใบสมัคร NY ต้องส่งไปด้วยนะคะอย่าลืมไม่งั้นต้อง fax ไปให้เค้าทีหลัง
3. กรอกใบสมัคร CVS for New York State ทางเว็บไซท์(ราคาถูกกว่าแบบ paper และมีปัญหาน้อยกว่าค่ะ ขอแนะนำให้กรอกทางเว็บ ไม่ต้องกลัวค่ะถ้ายังไม่จ่ายเงินยังแก้ไขได้ค่ะลองกรอกไปเรื่อยๆก่อน) ทำถึง step 9 แล้วหยุดก่อน (ยังไม่ชำระเงิน) print ใบสมัคร และใบคำร้องที่จะส่ง CVS
4. ขอเอกสารการจบจาก รร.มัธยมเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อส่งฉบับจริงไปพร้อมกับเอกสาร CVS
5. ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อ สกุล ให้ส่งเอกสารฉบับแปล(มีเอกสารหลายอย่างที่แปลไว้แล้วให้คนไทยใช้ ลองค้นที่เว็บกระทรวงการต่างประเทศนะคะ เช่นทะเบียนสมรสแล้วเอามาแก้เฉพาะชื่อเรา) จากนั้นส่งไปให้กระทรวงต่างประเทศประทับตรารับรองก่อน ส่งไปทั้งเอกสารตัวจริง, สำเนาตัวจริง(ภาษาไทย) และเอกสารฉบับแปลนะคะ ส่งแบบ EMS เลยค่ะ ไม่ต้องไปเอง ที่อยู่ติดต่อดูที่เว็บกระทรวงฯนะคะ มีค่าธรรมเนียมด้วย ทำเผื่อไว้ติดตัวหลายๆชุดก็ดีนะคะ
ข้อ 1-5 สามารถทำได้พร้อมๆกัน เลยค่ะ ถ้าเรียบร้อยแล้ว
ทำขั้นตอนต่อไป
6. ซื้อเช็คที่ธนาคารเพื่อจ่ายค่าสมัครบอร์ด NY $143
7. ชำระค่า CVS online (step 10) ซึ่งจะถูกกว่าชำระแบบ paper อยู่ $ 75
8.นัด Notary service กับสถานฑูตอเมริกาแบบออนไลน์เพื่อนำเอกสารไป stamp ** อย่าเพิ่งเซ็นต์ชื่อและวันที่นะคะให้ไปเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ค่ะ เอาไปทั้งเอกสารส่ง CGFNS และเอกสารส่งบอร์ดนิวยอร์คเลยนะคะ เพราะต้องให้เจ้าหน้าที่ปั๊มเอกสารทั้งสองอย่าง ค่าธรรมเนียมตอนนี้ฉบับละ $50 ค่ะ

เอกสารครบก็จัดส่งไปยังบอร์ด NY และ CGFNS ได้เลยค่ะ ส่งแบบลงทะเบียนเฉยๆก็ได้ค่ะ ถูกกว่า EMS แล้วเก็บใบเสร็จที่ไปรษณีย์ออกให้ มาตาม track & confirm จาก //www.usps.com/shipping/trackandconfirm.htm ประมาณหนึ่งอาทิตย์หลังจากส่งค่ะ (ถามไปรษณีย์เองนะคะว่าใช้เลขตัวไหนในการกรอก track&confirm) หมิว print screen เก็บไว้เลยค่ะ เพราะตอนที่อีเมล์หาบอร์ดนิวยอร์คก็แนบหลักฐานชิ้นนี้ไปด้วยว่าฉันส่งเอกสารให้คุณตั้งแต่ปีมะโว้แล้วนะคะ :)
ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ
หมิว
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 9 มิถุนายน 2554 0:16:28 น.
Counter : 381 Pageviews.

5 comments
  
ว๊าววววว.... เท่ห์จังเลยค่ะ
โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง IP: 144.214.96.14 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:47:06 น.
  
แวะมาให้กำลังใจอ.หมิวคนเก่งค่า เพิ่งรู้ว่าคุณหมิวมีบล็อก ก็เลยแอ็ดเป็นFriend's blogไว้แล้วนะคะ ขอบคุณอีกครั้งที่มาร่วมแบ่งปันสิ่งดี ๆ ด้วยกันค่ะ
โดย: นิดหน่อย (macdreamnurse ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:11:00 น.
  
สวัสดีค่ะ
ดิฉันชื่อ อารยาค่ะ ผิดหวังมาจาก board ca แล้วตอนนี้ก็เริ่มทำใจได้บ้างแล้วอยากจะสมัคร board ny เหมือนกัน อยากขอคำปรึกษาได้หรือเปล่าค่ะ แล้วคุณหมิ๋ววางแผนจะไปสอบ nclex เมื่อไรค่ะ
โดย: อารยา IP: 115.67.189.55 วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:22:35:34 น.
  
เรียน คุณหมิว
สนใจทำเลสิค ที่ TRSC ขอคำปรึกษา ตอนนี้อายุ 59 ปี พยายามติดต่อทางโทรศัพย์ไม่ได้กรุณาโทรกลับหรือให้เบอร์ที่ติดต่อสะดวก จะโทรไปปรึกษา หรือตอบทาง E-mail jorntes@yahoo.com
ขอบคุณค่ะ
จินดา โทร 0894599971
โดย: จินดา จรเทศ IP: 115.87.6.116 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:02:43 น.
  
สวัสดีค่ะ อาจารย์หมิว ตอนนี้เก่งมีปัญหาว่า กำลังจะส่งเอกสารแปลไปรับรองที่กระทรวงการต่างประเทศแต่ปรากฏว่ายังไม่มีกำหนดเปิดทำการเนื่องมาจากการชุมนุม จะทำยังไงดีคะ เราสามารถแปลเอกสารจากสำนักงานกฏหมายแทนโดยที่ไม่ต้องผ่านกระทรวงการต่างประเทศได้มั้ยคะ เพราะเห็นบางคนบอกว่าได้ เก่งไม่ค่อยแน่ใจน่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: Kate IP: 118.175.94.242 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:2:01:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมิ๋ว
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]หมิ๋วเป็นพยาบาลเด็กค่ะ ตอนนี้สอนหนังสืออยู่ เลยชอบที่จะให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองประสบมาให้คนอื่นๆฟัง และเป็นคนพูดมาก น้ำไหลไฟดับ(สมกับที่เป็นครูเลย) ยินดีให้คำปรึกษาทุกๆเรื่องที่มีความรู้อยู่นะคะ
ปล. ส่งเมล์มาปรึกษาจะรวดเร็วกว่าหลังไมค์ที่มักจะลืมเช็คบ่อยๆนะคะ ajarnmoo@gmail.com ค่ะ