ใช้คอมเมืองนอกไม่มีแป้นภาษาไทยทำยังไงได้
 หลายๆคนที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศคงมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ต่างๆกันไป เพื่อนเราคนนึงที่ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษเคยแนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดออนไลน์ ...ซึ่งก็คือการที่เราเข้าไปใช้คีย์บอร์ดจากเว็บไซต์ที่มีคีย์บอร์ดเสมือนจริงไว้ให้บนหน้าจอ แล้วเราก็ใช้เมาส์คลิกเอา รึถ้าคอมพิวเตอร์เป็นแบบสัมผัสหน้าจอ เราก็ใช้นิ้วจิ้มๆ ซึ่งวิธีนั้นก็ใช้แก้ปัญหาได้ดีพอสมควร ถ้าหากไม่มีทางเลือกอื่น 

แต่เมื่อครั้งล่าสุดก่อนที่จะเดินทางมานิวซีแลนด์ เราก็ได้ซื้อคีย์บอร์ดจากประเทศไทยขึ้นเครื่องมาด้วย อันที่จริงจะซื้ออันที่เล็กๆกว่านี้ก็ได้ค่ะ แต่ไม่ชอบ ชอบแบบเป็นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ใหญ่ๆ 555 สรุปผ่านไป 3 ปีกว่าก็เพิ่งได้เอาออกมาใช้วันนี้นี่ล่ะค่ะ เหะๆ วันที่กลับมาเขียนบล็อกภาษาไทยอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาหลายปี ตอนนี้สถานะเจ้าของบล็อกก็เปลี่ยนไปเยอะค่ะ อาทิเช่น เมื่อก่อนโสด เดี๋ยวนี้แต่งงานแล้ว เมื่อก่อนก็อายุยี่สิบกว่าๆ ส่วนเดี๋ยวนี้ก็เข้าเลขสามแล้วค่ะ T_T 555 ปลง

สรุปว่าแต่ละครั้งที่จะเขียนบล็อกภาษาไทยก็ต้องมานั่งต่อคีย์บอร์ดเข้าคอมอีกที ตามที่เห็นในรูปนี้ ศรีทนได้ค่ะ อีกอย่าง คีย์บอร์ดนี่ก็ทำให้รู้สึกว่าได้สัมผัสกับประเทศไทยทุกครั้งที่เอามาใช้ยังไงไม่รู้
เฮ้ออออ คนอยู่ไกลบ้านคิดถึงบ้านก็งี้ล่ะค่ะ 555 

ยังไงก็ขอจบบล็อกวันนี้ด้วยรูปนี้นะคะ ไว้พบกันใหม่เร็วๆนี้ค่ะ สวัสดีค้าบบบ

Create Date : 08 สิงหาคม 2558
Last Update : 8 สิงหาคม 2558 13:58:18 น.
Counter : 544 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

metalizaa
Location :
Auckland  New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อเก๋จ้า