มิโนส♡แฮมแฮม♡แวร์ซาย

"มิโนส + แฮมแฮม"

มิโนสกะแฮมแฮม 2 พี่น้องเป็นลูกของกั๊ตจังทั้งคู่ค่ะ เรียกว่ารอกันมานานเลยล่ะ เพราะอยากได้ลูกกั๊ตจังมานานมากๆแล้ว แต่กั๊ตจังก้อไม่มีลูกซักที จนหลังจากวิปปิ้งคลอดพรีม่าได้ไม่นาน เริ่มเห็นกั๊ตจังมีอาการเหมือนแมวท้องทุกอย่าง
- - ซะงั้น ตอนที่อยากได้ลูกแมวมากๆ ก้อไม่มีลูกเลย แต่มามีลูกติดๆกะวิปปิ้ง ดีใจ+กังวลใจปนๆกัน ในตอนนั้นคิดว่า ตอนนี้เรามีแมวเยอะเกินไปแล้ว ถึงจะเป็นลูกกั๊ตจังก้อคงต้องขาย...เศร้า+เซ็ง
ตอนท้องเราก้อบำรุงกั๊ตจังดีทุกอย่าง(พอๆกะนู๋วิปฯ) เค้าคลอดดึกของวันที่ 30 ธค.ก่อนเราจะออกไปฉลองก่อนเพื่อน เลยช่วยกันทำคลอดกะแม่ ลุ้นๆ+สงสารกั๊ตจังมาก เค้าดูคลอดยากกว่าวิปปิ้งเยอะเลย เจ็บท้องอยู่นาน ตัวแรกก้อโผล่ออกมา.. แต่แล้ว เค้าตายค่ะ เราพยายามช่วยๆๆแต่ก้อไม่รอด เพราะหัวเค้าติดอยู่นานมาก ออกมาก้อไม่หายใจเลย อึ้งๆๆ ศพลูกแมวน่าสงสารมากๆค่ะ เลยได้แต่ห่อผ้าเก็บใส่กล่อง ไม่มีเวลาเสียใจนาน เพราะตัวที่ 2 กำลังตามมา ..ใจไม่ค่อยดีเลย เพราะเค้าเอาขาหลังออก แล้วหัวก้อติดอีกเหมือนตัวแรก ออกมาก้อนิ่งอีก พยายามกระตุ้นๆๆๆเค้า รอดค่ะ เค้าร้องออกมา ดีใจมั่กๆๆๆ
คลอดเจ้า 2 ตัวนี้กั๊ตจังก้อใช้เวลาเป็นชม.แล้วค่ะ แต่แล้วก้อต้องเครียดๆๆอีกครั้งที่ กั๊ตจังยังทำท่าเบ่งต่อ+หอบ+ดูเจ็บท้องอยู่ แต่เจ้าตัวที่ 3ก้อไม่ออกมาซักที โทรถามหมอ เค้าก้อให้ดูอาการก่อนภายใน3-4 ชม.ถ้าไม่ออก ต้องผ่าแล้ว โหๆๆลูกช้านนน ระหว่างนั้นเค้าก้อต้องให้นมลูกตัวแรกด้วย แต่แล้วจะตี 3 ก้อยังคลอดไม่ได้อีก

เลยขอพี่ชายขับรถไปรพ.เลยค่ะ x-ray แล้วต้องผ่าจริงๆ เพราะลูกเค้าอยู่ตำแหน่งผิดไปเยอะ หมอบอกเลยค่ะให้ทำใจ โอกาสเจ้าตัวเล็กรอดน้อยมากๆเพราะติดอยู่นานแล้ว
สรุปว่าต้องให้กั๊ตจังกะเจ้านู๋ตัวแรกอยู่รพ.1คืนค่ะ ก้อกลับบ้านไปด้วยความกังวลๆๆๆ จนไปรับกั๊ตจังกะเด็กๆ ในวันต่อมา ระหว่างนั้นทางรพ.โทรมาหา 2-3 ครั้งถึงอาการที่ไม่ค่อยดี ให้ทำใจเลยค่ะ พอไปรับเห็นกั๊ตจังกะเจ้าหนูตัวแรก ดีใจๆๆๆค่ะ ที่เค้าปลอดภัย แต่พอมาดูเจ้าตัวเล็กอีกตัว เป็นสามสีเหมือนกั๊ตจังซะด้วย หน้าตาน่ารักๆๆ แต่นิ่ง+หายใจเบา ไม่กินนมแม่เลย เหมือนที่เค้าบอก เครียดๆ ไม่อยากให้เค้าตายเหมือนตัวแรกแล้ว เลยพยายามกระตุ้นเค้าตามที่หมอบอกทุกอย่าง บีบนมให้เค้ากิน แทบไม่ได้นอนเลยค่ะ


ความพยายามสำเร็จค่ะ ประมาณ4-5 วัน เค้าค่อยๆแข็งแรงขึ้น หายใจแรงขึ้น ถึงจะยังสู้อีกตัวนึงไม่ได้ ก้อเริ่มเห็นค่ะว่าเค้าเริ่มมีการเคลื่อนไหว มีการตอบสนองบ้าง ค่อยโล่งอก รู้สึกดีมากๆเลยที่ในที่สุดก้อช่วยเค้าจนรอดมาได้
ผ่านไปซัก 2 อาทิตย์เค้าแข็งแรงเกือบจะพอๆกะตัวแรกเลย จนค่อยๆเห็นพัฒนาการของเด็กๆพร้อมๆกะพรีม่า เหมือนแม่ลูกอ่อนเลยอ่ะ เด็กๆ 3 ตัวโตแข่งๆกันเรื่อยๆ จน..กลายเป็นความผูกพันแวร์ซาย..
จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะขายลูกกั๊ตจังทั้งหมด พอนานไปก้อยิ่งรัก+ผูกพันกะเจ้าตัวเล็กมากๆ จนตั้งชื่อเจ้าตัวขาว-เทาตัวแรกว่า "มิโนส" ส่วนเจ้าตัวสามสีที่ผ่ามาตอนหลังชื่อ"หมูแฮม" หรือ "แฮมแฮม" ค่า
จนอายุได้ 1 เดือน เจ้าของเหม่ยลี่(อ่านได้ในหัวข้อ จุดเปลี่ยนของการเลี้ยงเหมียว) ให้มาเลือกลูกแมวที่ได้จากการเอาโป้ไปผสม และเลือกเจ้าแวร์ซายมาค่ะ

แวร์ซายมาแรกๆน่าสงสารค่ะ ผอมๆเพราะมีพี่น้องตั้ง 5 ตัวคงแย่งกินไม่ทัน และยังเข้ากะพรีม่า+มิโนส+แฮมแฮมไม่ได้ งงๆที่ต้องจากแม่มา แถมมีไรหูด้วยอ่ะ ก้อเหมือนเดิมค่ะ รักษาไรหู แล้วก้อขุนๆเค้าไม่นานเท่าไหร่ก้ออ้วนปุ้ก เป็นเหมือนลูกกั๊ตจังอีกตัวนึง กินนมกะตัวอื่นๆ เล่นกะเจ้าตัวเล็กอีก บ้านแทบแตก 5555 ...


...และแล้วก้อต้องตัดใจขายจิงๆ เพราะตอนนี้ 9 ตัวค่ะ ดูแลไม่ทั่วถึงจิงๆ เลยตัดใจจะขายแวร์ซายกะแฮมแฮมค่ะ แวร์ซายถูกขายไปก่อน พร้อมกะกองน้ำตาโตๆของเรา พอเค้าอุ้มไปแล้ว ใจหายเลย ถึงจะอยู่กันแค่ 2 เดือนก้อใจหาย..

เริ่มไม่อยากขาย แฮมแฮมแล้ว สรุปก้อเลยเลี้ยงมิโนส กะหมูแฮมค่ะ
แวร์ซายปัจจุบันกะมะเหมี่ยวเพื่อนใหม่ค่ามิโนสกะแฮมแฮม 2 สาวพี่น้องตอนนี้ค่า

 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2551 20:59:13 น.
Counter : 245 Pageviews.  

พรีม่า.. (^-^)♡♡♡


หลังจากที่ปีโป้ผสมนู๋วิปฯจนเราแน่ใจว่าวิปฯท้อง กลุ้ม+เครียดสุดๆ เพราะวิปปิ้งยังเด็ก เพิ่งติดสัดครั้งแรก(ตัวก้อเล็ก) เป็นเชื้อราก็ยังไม่หาย แต่ก้อดันท้อง แต่สุดท้ายก้อทำอะไรไม่ได้ ก็ได้แต่บำรุงเค้าให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรียกว่ากินดีกว่าเราเลยอ่ะ ไข่แดง วิตามิน นม เนื้อ กินสลับกันทุกๆวัน (เสริมจากอาหารเม็ดของเค้า) วิปปิ้งท้องไม่โตมาก แต่อ้วนขึ้นเยอะเลยอย่างเห็นได้ชัด ระหว่างนั้นก้อศึกษาแมวท้องและลูกแมว และวิธีทำคลอดให้ละเอียด ปรึกษาหมอทุกอย่าง

และแล้ว-- วันที่วิปฯคลอดก้อมาถึง.. เช้าวันจันทร์ที่ 20 แคทออกไปทำงานปกติ ตอนนั้นวิปฯท้องแก่แล้ว ก่อนออกไปทำงานก้อดูเค้าทุกครั้งว่าปกติ วันนี้ก้อเช่นกัน แต่ดูอ้อนกว่าปกติแค่นั้นเอง พอสายๆ น้องสาวเราโทรหาว่าวิปปิ้งกำลังจะคลอดแล้ว น้องตื่นเต้นๆๆมากและโทรไปลางานแล้ว แคทเลยอธิบายวิธีที่รู้มาคร่าวๆ ให้น้องฟัง ให้น้องทำคลอดเพราะแคทลาได้ครึ่งบ่าย กลัวว่าจะคลอดซะก่อน พร้อมให้เบอร์โทรหมอไว้

กลับไปถึงบ้านตอนบ่ายโมงกว่าๆ นู๋วิปฯคลอดโดยปลอดภัยได้ลูกโทน น่ารักน่าชังมากๆ ตัวเล็กนิดเดียวเอง สีซิลเวอร์แทบบี้ซะด้วย ตัวก้อเล็กนิดเดียว เห็นแล้วน้ำตาคลอเลยอ่ะ บอกไม่ถูก หยั่งกะคลอดมาเอง เช็ดเนื้อเช็ดตัวให้วิปปิ้ง แล้วก้อเจ้าตัวเล็ก ให้กินนม แล้วก้อย้ายเค้าไปไว้ในห้องนอน ที่เตรียมมุมไว้ให้อยู่แล้วอีกทีค่ะเราให้ชื่อลูกนู๋วิปฯว่าพรีม่าค่ะ เข้ากะตัวเค้าดี (พรีม่า=ที่หนึ่ง ดีที่สุด) พรีม่าเลี้ยงง่าย กินนมเก่ง แข็งแรงค่ะ โตเร็วมากๆ วิปปิ้งเองก้อเลี้ยงพรีม่าอย่างดีเลย ที่แน่ๆคือเจ้าตัวเล็ก ไม่ติดเชื้อราวิปปิ้งเลยแม้แต่นิดเดียว และได้สิ่งที่ดีๆจากตัววิปฯลักษณะของชินชิล่าทุกอย่าง และตัวโต เฉดสีเยอะกว่าวิปฯที่มาจากโป้ แต่ที่น่าเสียดายคือ พรีม่าเป็นตัวผู้ค่ะ เฮ้อๆนู๋น่ารักมั้ยเอ่ย?หลับปุ๋ยๆๆ"พรีม่า" 1 เดือนนิดๆแล้ว..
โตขึ้นๆๆ


พรีม่าดื้อ+ซนมากๆเลย แต่ก้อรักเค้ามากๆๆๆเลย คงเพราะเห่อด้วยว่าเป็นลูกแมวตัวแรกที่เกิดจากเหมียวๆในบ้าน ดูรูปต่อนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อนะ
 

Create Date : 22 มิถุนายน 2550    
Last Update : 30 ธันวาคม 2550 22:56:50 น.
Counter : 188 Pageviews.  

♡♡++ปีโป้++♡♡


จุดเปลี่ยนที่ว่านี้คือ ปริมาณแมวค่ะ คือ อย่างที่ตั้งใจไว้ตอนแรกคือ ตั้งใจว่าจะเลี้ยงแต่แมวตัวเมีย เพราะจะได้ควบคุมปริมาณได้ เพราะเราอยู่คอนโดฯพื้นที่จำกัด และยังไม่พร้อมจะดูแลลูกแมวเล็กๆ แต่แล้ว..ก้อพลาดจนได้
เรื่องของเรื่องคือ กั๊ตจังเริ่มติดสัดบ่อย+นานแล้ว แคทเลยกลัวว่าเค้าจะมดลูกอักเสบ เพราะกั๊ตจังไม่เคยได้ผสมพันธ์หรือมีลูกเลย เคยพาแมวตัวผู้ที่กั๊ตจังเคยเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เล็ก เป็นแมวพี่ชายชื่อโชกุนมา กั๊ตจังก็ทั้งเมิน+ดุอีก จนสุดท้ายเลยประกาศหาคู่เค้า แล้วก้อมีคนติดต่อมา เจ้าหนุ่มชื่อ ปีโป้ สีเทาอ่อนๆปนน้ำตาล หน้าตาหล่อ นิสัยดี ที่แน่ๆคือกั๊ตจังชอบอ่ะ ยอมให้ขึ้นด้วย เจ้าของเค้าให้ปีโป้มาอยู่บ้านเราจนกว่ากั๊ตจังจะหายฮีท เห็นเค้าผสมได้หลายที พอถึงเวลาโป้ก็กลับไป
"ปีโป้" ขุนแผนประจำบ้าน


--ผ่านไปแค่ 1 อาทิตย์เราเห็นเจ้าโป้โดนขายในเว็บ ด้วยราคาที่แพงกว่าตัวเค้าพอสมควร แต่ด้วยความที่สงสาร+ไม่รู้ว่าผสมติดรึป่าว เราก้อดันใจอ่อนซื้อปีโป้มาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน เฮ้อ สรุปก้อ 5 ตัว
ปัญหายังไม่จบ คือ หลังจากนั้น ปรากฎว่ากั๊ตจังไม่ท้อง แต่เจ้าวิปปิ้งท้องแทน แคทเครียดมาก เพราะวิปปิ้งเพิ่งฮีทครั้งแรก อายุน้อยและตัวเค้าก็เล็ก+ไม่แข็งแรงที่สุดในบ้าน ที่แน่ๆคือ แคทรัก+หวงตัวนี้ที่สุด กะว่าให้เค้าอายุมากๆกว่านี้ แข็งแรงกว่านี้จะหาแฟนให้เค้าที่เป็นสายพันธ์เดียวกัน แต่ท้องแล้ว ทำอะไรไม่ได้ ก็ได้แต่บำรุงๆๆที่สุดเท่าที่จะทำได้
จนนู๋วิปฯอ้วนมากๆ จน2เดือนเค้าก้อคลอดลูกโทนออกมาชื่อ "พรีม่า"
เล่าข้ามไปนิดนึงค่ะ ช่วงก่อนวิปปิ้งจะคลอด มีคนติดต่อมาขอปีโป้ไปผสมที่บ้านค่ะ แฟนสาวครั้งนี้ ชื่อเหม่ยลี่เป็นบราวน์แทบบี้ที่สีสวยมากๆเลย ออกทองๆเลย แคทก้อตกลง และพอปีโป้กลับมาไม่ทันไร ก้อผสมกั๊ตจังอีกรอบ สรุปว่า หลังจากวิปปิ้งคลอดไปเดือนนิดๆ ทั้งเหม่ยลี่ และกั๊ตจัง ต่างมีลูกกันทั้งนั้น สรุปว่า โป้มีแฟนถึง 3 คนค่า


นี่ค่ะ แฟนของเจ้าโป้ วิปปิ้ง-เหม่ยลี่-กั๊ตจังส่วนนี่ก้อ บรรดาลูกๆของปีโป้ค่ะ(บางส่วน)
กว่าจะขายลูกแมวบางส่วน ก้อเสียน้ำตาไปเป็นปี้บๆ บางตัวก้อเก็บ เลยทำให้แมวเราพุ่งเป็น 6 ตัวในเวลาแค่ไม่กี่เดือนเลยตัดสินใจจะไม่เลี้ยงแมวตัวผู้แล้ว เครียดทั้งคนเครียดทั้งแมว เพราะควบคุมยากจิงๆสำหรับการอยู่คอนโดฯ แคทไม่อยากเห็นโป้โดนขังทั้งวัน เพราะแมวตัวเมียเยอะ ถ้าไม่ขังก้อจะเกิดปัญหา ขังในห้องนอนก้อไม่ได้ เพราะเค้าฉี่พ่นไปเรื่อย สุดท้ายเลยต้องตัดใจขายปีโป้ค่ะ แต่ก้อยังไปเยี่ยมเค้าได้ตลอด เพื่อให้เค้ามีความสุขตามธรรมชาติ และไม่ต้องอยู่กับเราแบบทรมานด้วยค่ะ ปัจจุบันเจ้าโป้ก้อมีความสุขกับเจ้าของใหม่ มีแฟนใหม่ มีความสุขตามธรรมชาติของเค้า จบเรื่องเจ้าขุนแผนปีโป้ค่ะ ---

- ภาพปีโป้ล่าสุดค่า -


 

Create Date : 11 มิถุนายน 2550    
Last Update : 30 ธันวาคม 2550 22:57:14 น.
Counter : 510 Pageviews.  

♡ ติตี้ & จินนี่ ♡


ที่มาของเจ้าเหมียว 3 พี่น้องมาจากความสงสารจิงๆเลยค่ะ เรื่องของเรื่องที่ได้มาเจอเจ้าเหมียวทั้งสามมาจากเพื่อนของพ่อซึ่งมีแมวเปอร์เซียเยอะมาก แต่เลี้ยงดูไม่ทั่วถึง และขายไม่ได้ด้วย อยากให้ช่วยขายให้เค้าหน่อย..
ตอนแรกก้อรับปาก ไม่ได้คิดอะไร แต่พอไปเห็นเค้าทั้งสาม กับแมวตัวอื่นๆที่บ้าน(อยู่แถววัดแขก) เวทนา+สงสารมากค่ะ คือถ้าเราขายเค้าไม่ได้ เค้าต้องไปถูกขังรวมๆกับแมวตัวอื่นๆอีกเป็นสิบๆตัว ซึ่งแต่ละตัวไม่ได้รับการดูแลดีหรอกค่ะ แม้แต่วัคซีนยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ โดยเพื่อนพ่อคนนี้อ้างว่า เยอะ+เปลือง+ไม่มีเวลา ความรู้สึกตอนนั้นคือ..ต้องการขายเจ้าตัวเล็กที่น่ารักทั้งสามนี้ให้ได้ค่ะ อนาคตเค้าจะได้ไม่ต้องเจอกับสภาพที่เราเจอ เฮ้อ...


วันแรกที่ได้เจอเจ้าเหมียว 3 พี่น้อง
เจ้าไข่เจียวที่ขายไปตัวแรก


ก้อเลยรับปากว่าจะขายค่ะ โดยลงทางเน็ต แค่ไม่กี่วัน เจ้าตัวred tabby หรือ เจ้าไข่เจียวก้อขายได้ก่อนค่ะ ใจหายมากๆเลย ตอนแรกน่ะ ดีใจค่ะ ที่เราช่วยให้เค้าเจอคนที่รัก+พร้อมดูแลเค้า แต่พอขายจิงๆ น้ำตาซึมอ่ะ พยายามทำใจว่า โชคดีแล้วนะ เจ้าเด็กน้อย เฮ้อ.. แต่พอผ่านไปไม่กี่วัน คนที่ซื้อไป เค้าบอกว่าไข่เจียวมีไรหูเต็มเลยค่ะ ไม่ได้ว่าอะไรเรา เพราะเค้ารู้ว่าไม่ใช่แมวเราน่ะค่ะ แต่แค่เตือนให้ดูตัวที่เหลือด้วยอ่ะ เราเลยเลิกขายไประยะนึงเลย กะจะรักษาอาการเจ้า 2 พี่น้องให้หาย แล้วค่อยขายใหม่ โดยซื้อต่อจากเพื่อนพ่อคนนี้มาไว้ที่บ้านเลยค่ะ
เจ้าตัวเล็ก 2 พี่น้องเป็นตัวเมียทั้งคู่ คล้ายกันมากๆค่ะ เลยให้ชื่อ ติตี้กะจินนี่ เจ้าเหมียวที่บ้าน กั๊ตจังกะวิปครีม ก้อสนใจน้องกันหย่ายยยย แต่ไม่นานก้อกลายเป็นเพื่อนกันทั้ง 4 ตัวเลย วิ่งเล่นกันทั้งวัน (บ้านแทบแตก 555)รูปที่ 1-2 นู๋ติตี้ค่ะ สีจะอ่อนกว่า ตาหวานกว่าจินนี่ค่ะ


2 รูปหลังนี่ เจ้าจินนี่ค่ะ สีจะเข้มกว่า ดื้อ+ซนกว่าค่าใช้เวลา1 เดือนรักษาไรหูของทั้งสองสาวจนหาย เลยผูกพันอ่ะ เลี้ยงเองซะเลย..
จินนี่ ตอนนี้ 1 ขวบกว่าๆแล้ว

ติตี้ก้อเป็นสาวแล้วเหมือนกัน
 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 5 มกราคม 2551 18:27:28 น.
Counter : 168 Pageviews.  

♡♡♡(วิปปิ้งครีม)♡♡♡


ที่มาของสมาชิกตัวที่ 2 นี่ก้อลำบากไม่แพ้เจ้ากั๊ตจังเลยค่ะ คืออยู่ไปซักระยะ เริ่มเห็นว่ากั๊ตจังเค้าเหงาและต้องการเพื่อน เพราะหลักๆต้องออกไปทำงานแต่เช้า กลับก้อดึก พอกลับมาเค้าดีใจมากๆเดินตาม เฝ้าๆตลอด แม้แต่เข้าห้องน้ำ ยังร้องๆรออยู่หน้าห้องเลย หลังๆก้เป็นมากขึ้นเลยสงสารเค้า คิดจะหาเหมียวตัวเมียมาเป็นเพื่อนเค้าอีกซักตัว
สเปคที่คิดคือ ชอบแมวสีขาวค่ะ แล้วไหนๆก้อสีขาวแล้ว อยากได้ที่พิเศษกว่าหน่อยเลยตัดสินใจจะซื้อเปอร์เซียแบบพวกชินชิล่าอ่ะ แล้วก้อคงต้องเป็นตัวเมียเหมือนกั๊ตจังด้วย (ไม่งั้นโตมาผสมกันแน่
ใช้เวลาหลายเดือนเลยกว่าจะศึกษาข้อมูล+ลักษณะแมวชินชิล่าที่อยากได้ กับแหล่งขายดีๆสวยๆ ใจเย็นๆดูเรื่อยๆ จนในที่สุดก้อซื้อมาในราคาแพงกว่ากั๊ตจังพอควร แต่ก้อน่ารักถูกใจแบบที่ชอบเลย หุๆ
ตอนวันแรกๆกั๊ตจังเครียดมาก ไม่ยอมรับนู๋วิปฯเลย ไม่กินข้าว เอาแต่ขู่ๆ ไอ้เราก้อกลุ้มแสนกลุ้ม ถ้าปรับตัวไม่ได้จิงๆคงต้องเอาวิปฯไปให้คนอื่นมั้งเนี่ย แงๆ แต่ผ่านไปแค่ 3 วันเท่านั้น.. เล่นกันบ้านแทบแตก เฮ้อ สรุปว่าก้อโอเค ทั้งวิปฯกะกั๊ตฯเลย นู๋วิปฯฉลาด ขี้อ้อน ติดคน +ฉลาด ไฮเปอร์มากๆ น่ารักคนละแบบกะกั๊ตจัง ก้อหลังจากวันนั้น ก้อทั้งรักทั้งหลงเจ้าเด็กๆทั้ง 2 มากๆเลย อิอิ

ตอนนี้นู๋วิปฯอายุขวบกว่าๆค่า มีลูกตัวเดียวเอง หน้าตาเหมือนวิปครีมมั่กๆเลย แล้วถ้ามีเวลาเขียนบล๊อคเมื่อไหร่จะเล่าให้ฟัง(อีก)นะคะลูกชายคนเดียวของนู๋วิปฯชื่อ พรีม่า(prima) ค่ะ 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2551 18:44:37 น.
Counter : 324 Pageviews.  

1  2  

เหมียวตาแป๋ว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]~สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆทุกคน เพื่อนๆสามารถสอบถามเรื่องการดูแลแมวเปอร์เซีย /ลูกแมวที่แคทจะขายเป็นระยะๆ ได้นะคะ แล้วอย่าลืม comment กันด้วยนะ ขอบคุณค่ะ~

Cat&Kittenstory
My Space
Color Codes
รวมกรอบแบบต่างๆ
แมวเหมียวของพี่เล็ก
Google
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เหมียวตาแป๋ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.