ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บบอร์ด Thailand Aquatic Pets เว็บบล็อคสำหรับ คนรักสัตว์น้ำ ( และ สัตว์ที่อยู่ในน้ำ ) ประเทศไทยจ้า
Group Blog
 
All Blogs
 
11 เหตุผลที่ธุรกิจคุณไปไม่รอด

11 เหตุผลที่ธุรกิจคุณไปไม่รอด

คนที่ทำธุรกิจทุกคนย่อมต้องการให้ธุรกิจของตัวเองไปได้ดี แต่ทำไมทำดีขนาดไหนแล้วธุรกิจก็ยังไปไม่รอด เรามาดู 11 เหตุผลที่ธุรกิจคุณไปไม่รอดกันครับ 

1.วัตถุประสงค์ไม่ชัดเจน - ไม่กำหนดพันธกิจและวิสัยทัศน์ของบริษัทให้ชัดเจน ว่าต้องการจะเป็นอะไร และจะทำอย่างไรเพื่อไปถึงจุดนั้น

2.ขาดการวางแผน - การวางแผนและพัฒนากลยุทธ์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าธุรกิจจะเล็กแค่ไหน จงให้เวลากับการวางแผนอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ทบทวนกลยุทธ์และเป้าหมายของบริษัท เพื่อให้มั่นใจว่าเส้นทางที่คุณเดินไปนั้นถูกต้องแล้ว

3.ไม่เขียนเป้าหมาย - เป้าหมายคือสิ่งชี้วัดความสำเร็จ จะเป็นรูปธรรมได้ต้องเขียนมันออกมา และกำหนดผู้รับผิดชอบในแต่ละเป้าหมายพร้อมกรอบเวลาที่ชัดเจน ถ้าไม่มีขั้นตอนนี้โอกาสที่จะไปถึงเป้าหมายก็เป็นไปได้ยาก

4.ขาดงบประมาณ - เพื่อให้มั่นใจในสภาพคล่องควรตั้งงบประมาณเป็นรายปี เพื่อให้มีเงินทุนสำหรับการดำเนินกลยุทธ์ต่าง ๆ ตามที่ได้วางแผนไว้อย่างราบรื่น

5.พนักงานไม่มีศักยภาพมากพอ - หากในบริษัทไม่มีใครเลยที่จะสามารถรับงานที่คุณวางแผนไว้ไปสานต่อให้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย ควรรีบดำเนินการพัฒนาประสิทธิภาพของพนักงาน หรือสรรหาคนใหม่ที่มีความสามารถพอที่จะนำพาธุรกิจของคุณไปสู่เป้าหมายได้

6.ไม่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของตลาด - บางธุรกิจตลาดเปลี่ยนแปลงเร็ว จึงต้องจับตาเทรนด์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

7.ไม่เข้าใจความต้องการของลูกค้า - ต้องให้เวลากับการศึกษาพฤติกรรมลูกค้า ความต้องการของลูกค้า และประสบการณ์ของลูกค้า ว่าเขาพึงพอใจกับสินค้าและบริการของคุณมากน้อยเพียงใด หากคุณไม่ทำ อนาคตที่สดใสก็คงไกลเกินเอื้อม

8.ไม่มองว่าลูกค้าคือคนสำคัญที่สุด - พนักงานทุกคนที่ติดต่อลูกค้า คือหน้าตาของบริษัท พวกเขาต้องรับทราบสิ่งที่บริษัทคาดหวังจากงานของเขา และให้รางวัลเมื่อพวกเขาทำดี เพราะการทำให้พนักงานมีความสุขจะส่งผลต่อการมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าเช่นกัน

9.ขาดการสื่อสาร - องค์กรที่ประสบความสำเร็จต้องมีการสื่อสารข้อมูลให้กับพนักงานและลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจให้พนักงานมีความสุข แล้วลูกค้าก็จะได้รับสินค้าและบริการที่มาจากใจของพนักงานทุกคน

10.ไม่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง - ผู้บริหารที่ดีต้องทบทวนกระบวนการทำงานขั้นตอนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การจัดส่งสินค้า และการให้บริการ เพื่อมองหาโอกาสที่จะพัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

11.ไม่ฉลองความสำเร็จ - เมื่อไรก็ตามที่บริษัทประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ควรประกาศให้พนักงานรับทราบผลงานของพวกเขาด้วย และเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จที่เกิดขึ้น เพื่อขอบคุณในความร่วมมือร่วมใจของพวกเขา แต่หากคุณไม่แสดงให้พนักงานรับรู้ว่าเห็นคุณค่าของพวกเขา คุณอาจเสียคนดีคนเก่งไปในสักวัน

ที่มา: sanook.comCreate Date : 29 ธันวาคม 2556
Last Update : 29 ธันวาคม 2556 11:01:54 น. 0 comments
Counter : 813 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments
Friends' blogs
[Add เหมียวกุ่ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.