MEMORIES OF MY LIFE ความทรงจำดีๆที่อยากบันทึกเก็บไว้และเล่าสู่กันฟัง
Group Blog
 
All Blogs
 

ว่าด้วยเครื่องสำอาง รสชาติของชีวิต

ปกติดิฉันเป็นคนที่ใช้อะไรแล้วไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่ นอกจากไปเจอสิ่งที่ดีกว่า อย่างเครื่องสำอางนี่ ปกติสมัยสาวๆใช้อะไรมาก้อใช้อย่างนั้นไม่คิดจะเปลี่ยน เพราะขี้เกียจมาคิดให้ยุ่งยากและเลี่ยงการแพ้ไปเลย ผิดกลับลูกสาวที่ชอบลองซื้ออันใหม่ๆ มาลอง เดือดร้อนมาที่ตัวเองต้องเป็นหนูทดลองยาไปด้วย พอดิฉันเตือนว่าอย่าเปลี่ยนบ่อยนัก อันไหนดีก็ใช้อันนั้น ลูกสาวก็บอกว่า เราจะรู้ว่ามีอะไรดีๆได้ยังไง ถ้าไม่ลองรับอะไร แม่เตือนหนูก็รู้แต่การได้ลองมันก็รสชาติของชีวิตนะแม่สนุกดี เออว่าไปนั่น
เมือวันเสาร์ที่ผ่านมา ลูกชายตัดกิ่งไม้ใหญ่ ดิฉันออกไปดูก็บอกเค้าไปว่าควรทำยังไง เค้าก้อย้อนว่าให้หนูคิดเองได้มั้ยแม่ ตอนนั้นก้อรู้สึกสะอึกเลยเงียบไปแล้วดูผล แล้วมันก็เป็นอย่างที่คาดไว้ กิ่งไม้ไม่ไปตามทางที่กำหนด แต่ตกลงหลังคาโรงรถ ทะลุหลังคาลงมา ดีที่รถไม่ได้จอดอยู่ พอเราบอกว่า ก็บอกแล้วว่าแรงคนมันไม่พอรั้งหรอกต้องมัดเชือกกับเสาด้วย เค้าก้อหัวเราะแล้วว่า แหมก้อมันต้องโง่ก่อนฉลาดนี่นาแม่ รสชาติของชีวิต ดิฉันเลยว่าก้อถ้าหล่นใส่รถก้อกลายเป็นรสชาติของความซวย เค้าก้อหัวเราะแล้วก้อไหว้เราปะหลกๆ มันทำให้ดิฉันคิดถึงคำของลูกสาวขึ้นมาคงจะจริง คำสอนของแม่นั้นมีค่าลูกรู้ แต่การทีลูกได้ลองผิดลองถูกเอง ก็ทำให้ลูกได้โตขึ้นเช่นกัน
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2553    
Last Update : 17 สิงหาคม 2553 23:21:01 น.
Counter : 239 Pageviews.  

บอกเล่าเก้าสิบก่อนมาเป็นบล็อก

ด้วยตัวเองเป็นคุณแม่ที่เกษียณอายุมาอยู่กับบ้านนอกจากทำกับข้าว เลี้ยงหมา ปลูกต้นไม้ ก็ไม่ได้ทำอะไรอีกนอกจากดูทีวี แล้วก็ชักจะเริ่มติดซะแล้ว ต้องหาอะไรทำซะแล้ว ลูกๆจึงสนับสนุนให้ทำบล็อก หลานสาวตัวดีอาสาเป็นผู้พิมพ์ ตัวเองก็คิดว่าอย่างน้อยความรู้ ประสบการณ์และความทรงจำของตัวเอง คงจะเป็นประโยชน์ให้กับลูกๆและคนที่ผ่านมาอ่านบ้าง
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2553    
Last Update : 13 สิงหาคม 2553 20:59:01 น.
Counter : 166 Pageviews.  


คุณแม่จันทร์เจ้า
Location :
อุดรธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add คุณแม่จันทร์เจ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.