[REVIEW] : Jabs Bright Secret Powder

REVIEW : JABS BRIGHT SECRET POWDER

สวัสดีค่าาา สาวๆ วันนี้มีรีวิวแป้งผสมรองพื้นราคาเบาแต่คุณภาพนั้นไม่เบามาฝากกันค่ะ JABS BRIGHT SECRET POWDER ตัวนี้ทางแบรนด์ได้ส่งมาให้เมย์ได้ลองใช้นะคะ เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

เริ่มจากคุณสมบัติที่บอกมาข้างกล่อง จะสรุปคร่าวๆละกันนะคะ

ผิวหน้าเนียน ขาวกระจ่างใส ไร้ความมัน ด้วยเนื้อแป้งที่มีความละเอียด 5 ไมครอน
บางเบา แต่ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมัน ทนทานตลอดวัน ไม่ทำให้หน้ามันวาว หมองคล้ำ ป้องกันแสงแดดด้วย spf 30 PA+++ ปกป้องผิวจาก UV-A และ UV-B ผสมผสานการทำงานอย่างลงตัวของ Sakura Extract & White Strawberry สารสกัดธรรมชาติ จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียน เรียบ กระจ่างใส

ราคา 158 บาท


โอเคไปดูตัวจริงกันเลยดีกว่าจ้าาา 

รูปแรกเป็นหน้าตาของกล่องที่วางขายนะคะ ทางแบรนด์ส่ง เบอร์ 1 สีเบจขาว มาให้ค่ะ
แกะกล่องออกมา ตลับแป้งหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้แล เป็นพลาสติกสีดำ ลายดอกไม้นูน น้ำหนักตลับค่อนข้างเบา แพคเกจไม่ได้หรูหรามากมาย แต่ส่วนตัวเมย์ชอบลายดอกไม้ที่นูนๆ ขึ้นมานะ มันสวยดี ^^


เปิดตลับแป้งออกมา เป็น 2 ชั้น แยกฟองน้ำ กับ แป้ง ซึ่งถือว่าดีมากเลย เพราะเมย์ไม่ชอบเวลาต้องเก็บฟองน้ำไว้ชั้นเดียวกับแป้ง มันไม่ค่อยสะอาดเท่าไร ข้างในก็มีกระจกพร้อม โอเคเลย
(ไม่ได้ถ่ายรูปฟองน้ำไว้ มันเป็นฟองน้ำ ไม่ใช่พัพขนๆนะคะ ตัวฟองน้ำไม่แข็ง แต่ก็ไม่ได้นุ่ม พอใช้ได้ค่ะ  )
ตัวแป้งเป็น double color คือจะมี 2 เฉดสี คือสีปกติ และสีสว่างเป็นไฮไลท์ ใช้บริเวณที่ต้องการให้ดูสว่าง เนื้อมีชิมเมอร์วิ้งๆ เหมาะเป็นไฮไลท์ในส่วนโหนกคิ้ว สันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม ช่วยให้หน้าเรามีมิติมากขึ้นด้วยค่ะ บนแป้งมีลายปั๊มดอกไม้เหมือนลายหน้าตลับ น่ารักมากๆ เห็นแล้วไม่อยากใช้ กลัวลายมันหาย 555ลองปาดเนื้อแป้งให้ดูนะคะ นิ้วกลาง (ซ้าย) แป้งเฉดสีปกติ นิ้วนาง(ขวา) แป้งเฉดสีสว่างกว่า
เนื้อนิ่ม ถ้าสังเกตดีๆแป้งสีสว่าง จะมีเกล็ดวิ้งๆด้วย รูปนี้เป็นรูปแขนที่ยังไม่ได้ทาแป้งลงไปละคะ ท้องแขนจะขาวกว่าหน้าเมย์นะลองปาดเนื้อแป้งลงไปที่แขน สีแลดูน่าจะพอดี ไม่ขาวมากไป เนื้อแป้งบางเบา ไม่หนาค่ะ


หลังเกลี่ยทั้งสองสีเข้าด้วยกัน ผิวดูเนียนขึ้น สว่างขึ้น เกล็ดวิ้งๆที่เห็นตอนแรกก็หายไป เนียนไปกับสีแป้ง ผิวดูเนียนใสๆแบบธรรมชาติเลยค่ะ

เอาล่ะ มาลองกับหน้าเราบ้างดีกว่า ฮือออออออ หน้าสดมาก 555 ต้องบอกก่อนหน้า เมย์เป็นคนหน้าแห้งมาก ดังนั้นเรื่องการคุมมัน อาจจะไม่สามารถตอบได้ว่าดีมั้ย ผิวหน้าช่วงนี้มีรอยดำจากสิวช่วงกราม และ คาง บวกกับใต้ตาที่ดำมากกกก สีผิวออกเหลืองงงง
ลองทาแป้งให้ดูครึ่งหน้านะคะ... สีเหมือนจะออกชมพูนิดๆ ซ้ายขวาเห็นความแต่งต่าง พอได้ลองกับหน้าแล้ว เนื้อแป้งบางเบามาก สบายผิวไม่หนักหน้า ไม่ได้รู้สึกโบก แต่ผิวเนียนขึ้น และสีผิวสม่ำเสมอขึ้น

อ่ะ ทากันให้ทั่วหน้า ... เป็นไงบ้าง โอเคเลยน้าา  ดูไม่ออกนะว่าก่อนหน้านี้หน้าเเหลืองมาก (ไม่เชื่อดูรูปบนสิ 55 )
พูดถึงเรื่องปกปิดก็ปกปิดได้โอเคระดับหนึ่ง รอยสิวที่แก้มและคางก็ยังคงเห็นจางๆ บ้าง
เรื่องความธรรมชาติถือว่าดีเลยสำหรับแป้งราคานี้ เพราะรอไปสักพัก น้ำมันจะผิวหน้าออกมาผสมกับแป้ง จะดูธรรมชาติกลินไปกับผิวเรา แต่ยังคงความเรียบเนียนและสว่างใสอยู่
สรุปข้อดี ข้อเสีย ของคุณแป้ง JABS กันนะคะ เอาจากความเห็นส่วนตัวของเมย์นะ

แพ็คเกจ
สมราคา น่ารักดูวัยรุ่น ใสๆ (รุ่นเด็กกว่าเมย์อ่ะนะ 55) มีชั้นใส่ฟองน้ำแยกซึ่งดีมากค่ะ

เนื้อแป้ง
ชอบในความบางเบา เพราะสบายผิว ไม่รู้สึกโบ๊ะ โบก ให้การปกปิดระดับปานกลาง และดูเป็นผิวจริง ธรรมชาติค่ะ ระหว่างวันไม่ทำให้หน้าหมอง แต่อาจจะต้องเติมระหว่างวันบ้าง สามารถใช้แปรงปัดแทนฟองน้ำจะให้ความบางเบามากและธรรมชาติมากขึ้น

พอลองทาแป้งเสร็จ ก็เลยแต่งหน้าต่อเลย แต่งเต็มด้วยนะ 555 สีแป้งที่ดูขาวเกินไปเมื่อกี๊ มันกลืนไปกับผิว เหมือนไม่ได้ทาเลย แต่ผิวยังดูเรียบเนียน และดูธรรมชาติอยู่ ซึ่งคิดว่าถ้าใครที่ผิวดี ไม่มีรอยดำแดงที่ชัดมาก อาจจะแค่สีผิวไม่สม่ำเสมอ แป้งนี้เหมาะทีเดียวค่ะ หรือถ้าเมย์ได้ลงคอนซีลเลอร์ปิดรอยบางจุดไปก่อนก็น่าจะเวิคเหมือนกัน จุดนี้ชอบตรงความบางเบาที่กลืนไปกับผิวหลังจากรอซักพักนี่แหละ เรื่องคุมมัน เมย์ตอบไม่ได้ค่ะ เพราะหน้าไม่มันมาก******
ชอบตรงไหนบ้าง ??

บางเบาดี  พอเซ็ทตัวแล้วกลืนกับผิว เนียน ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดรอปหรือหมองคล้ำ
คิดว่าจะเอาไปใช้เป็นแป้งเซ็ทแทนแป้งฝุ่น หรือไว้เติมระหว่างวัน

ไม่ชอบตรงไหนบ้าง ??

แห้งนิดหน่อย ไม่เกาะหน้า (แต่น่าจะแก้ได้ด้วยกว่า ลงเบส บีบี รองพื้น ม้อยเจอร์อะไรก็ว่าไป)


แป้งในราคานี้ ถือว่าถูกมาก 158 บาท ส่วนคุณภาพ เมื่อเทียบกับราคาแล้ว เรียกว่าเกินราคานะคะ
ช่วงนี้เมย์พกไว้เติมระหว่างวันแทนแป้งฝุ่นค่ะ เพราะมันบางเบาและธรรมชาติดี :D
ทิ้งท้ายด้วยรูปที่แต่งหน้าเต็ม จากแป้งตัวนี้ (แอบรีทัชรอยสิวนิดหน่อยนะจ๊ะ ) ยังไงก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ กันบ้างนะคะ และก็ขอบคุณแบรนด์นะคะที่ส่งมาให้ลอง ทำให้เราค้นพบว่า ของถูกและดียังมีให้เราได้ใช้กันอยู่ ^^

Create Date : 14 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 22:42:42 น.
Counter : 3954 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

melissa_me
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 269 คน [?]