Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
All Blog
[SR] : Aron อายชาโดว์ราคาประหยัด สีชัด ติดทน หาซื้อง่าย

เมื่อเดือนก่อน  เครื่องสำอางอาร่อนได้ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองใช้ 1 กองใหญ่ค่ะด้วยราคา  และ สินค้าหาซื้อได้ง่าย ไม่ยาก  เมเมได้ลองบางอย่างแล้วก็พบสิ่งที่ ถูกใจและราคาถูก  

เมเมปลื้ม อายชาโดว์และพาเลตบรัชออนของเค้าค่ะ  

มาดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า   ว่าพาเลตนี้คุ้มค่า คุ้มราคาแค่ไหนพาเลตรุ่นนี้มี 4 โทนสีค่ะ  เมเมสวอชมาให้ดูกันเล่นๆ  จะได้เห็นว่าของราคาแบบนี้ก็สีสวยใช้ได้เลย

พาเลต 01 เซตสีม่วง - น้ำตาล  สวอชสีแล้วได้ออกมาโทนสีประมาณนี้ค่ะเซต 02 น้ำตาล - เขียวสวอชสีเซต 03 ฟ้า - น้ำเงิน สวอชสี เซต 04 น้ำตาล - ทอง สวอชสี  
จากความคิดเห็นของเมเม

แพ็คเกจ  :  อาจจะบอบบางนิดหน่อยค่ะ  แต่ก็ถือว่าถ้าไม่นั่งทับทั้งก้นหรือตกแรงๆคงไม่พังแน่นอน  แต่ไม่ก๊องแก๊งเหมือนของตลาดนัดบางยี่ห้อนะคะ

เนื้อผลิตภัณฑ์  :  สีชัด  ติดทน  เกลี่ยสีง่าย  เม็ดสีแน่นมาก  อาจมีติดรอยพับเปลือกตาบ้างสำหรับคนหน้ามันมากๆ แต่สีไม่ค่อยจางเลยค่ะ  ใช้กับไพรม์เมอร์ยิ่งติดทนเลย  ส่วนบรัชออนเนื้อเกลี่ยง่ายดีค่ะ  แต่ควรใช้แปรงอื่นนะคะ  แปรงที่แถมมาเมเมว่าไม่น่าใช้เท่าไหร่  มันจับไม่ถนัด

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวเมเม  เมเมว่าเป็นอะไรที่ซื้อง่าย  ราคาไม่แพง 2-3 ร้อยบาท  แล้วก็สีชัด  ติดทนปานกลาง  มีสีให้เลือกหลากหลาย  สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน  แล้วก็มีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอยู่บ่อยครั้งค่ะ 

สนใจผลิตภัณฑ์ดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ


เมเมหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆที่เข้ามาอ่านบล๊อกนะคะ

สิ่งที่เมเมใช้แล้วชอบ  ใช้แล้วดี อาจจะไม่เหมาะกับผิวของคุณก็ได้  เพราะฉะนั้นโปรดมีสติและใช้วิจารณญาณตัดสินใจค่ะ 


Disclaimer :  Sponsor Content  By  Aron Cosmetic


ขอบคุณที่เข้ามาชมบล๊อกของเมเมค่ะ


ติดตามเมเมได้ที่
Blog
//meismeme.bloggang.com
Fanpage
//www.facebook.com/iammeismeme
FB
//facebook.com/memehme
Youtube Channel
https://www.youtube.com/user/me0memeh?feature=mhee
Spokedark
//meismeme.spokedark.tv/

Create Date : 28 ตุลาคม 2555
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2555 12:45:29 น.
Counter : 1613 Pageviews.

8 comment
[CR] Review : Ku ไม่รู้แต่ก็ซื้อตามกูรู กับ Make Up For Ever HD High Definition Powder แป้งที่ใครๆเค้าก็ว่าดี (จริงหรือ?)

เมเมเอาอีกแล้ว  โปรยหัวข้อได้ยียวนตลอดเวลา  

แต่ก็เป็นความจริงนะคะ เพราะแป้งตัวนี้เมเมก็ซื้อตามกูรูชาวต่างชาติ  

เห็นเค้าใช้กันแล้วบอกว่า ดี ดี ดี อดไม่ได้เลยต้องลองให้รู้   

เมเมซื้อมาจากมาเลเซียค่ะ  ราคาประมาณ 1,300  มั้งคะไม่แน่ใจถูกกว่าที่ไทยอยู่สัก 5 ร้อยกว่ากระปุกเล็กค่ะ  ไม่มีพัฟมาให้ 

จากคำโฆษณา  :  

แป้งฝุ่น จาก MAKE UP FOR EVER ติดอันดับ Best 2009-2011 Powder แป้งที่ดีที่สุดตั้งแต่ปี 09, 10,11 ของนิตยสาร InStyle  เมคอัพอาร์ติสของ L.A กล่าวว่า สี Translucent เข้าได้กับทุกสีผิว โดยไม่ทำให้สีของรองพื้นเปลี่ยน เนื้อแป้งทำให้ผิวดูเนียน ให้ผิวดูนุ่มและไม่มัน ด้วยคุณสมบัติพิเศษของ ไฮ เดฟฟินิชั่น (High Definition : HD) จึงสามารถกระจายการสะท้อนกลับของแสงช่วยอำพรางริ้วรอย หรือจุดบกพร่องบนใบหน้าให้แลดูเนียนใส เมื่อถูกถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอล ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับดารา นางแบบ ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า หรือแม้แต่บุคคลทั่วไปที่ต้องการให้ใบหน้าของเราแลดูเนียนใส และเห็นได้ชัดเจน เมื่อถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอล

เคลิ้มมั้ยล่ะ   เมเมเคลิ้ม 55555เนื้อแป้งเค้าจะเป็นสีขาวๆละเอียดๆแบบนี้ค่ะ ลองให้ดูตรงหลังมือ  
จากความเห็นของเมเม  :

ขนาด 10 g. กับ ราคา 1,890 บาท   เมเมว่าแพงไปค่ะสำหรับแป้งแบบนี้ 

เนื้อสัมผัส  :  นุ่มมากค่ะ ไม่เถียงเลย เพราะทำจากแร่ธาตุซึ่งจริงๆแล้วเราสามารถหาซื้อแป้งที่นุ่มและมีคุณสมบัติแบบนี้ได้จากร้านขายเครื่องสำอาง MMU ในเมืองไทยค่ะ เพราะว่ามันคือ Silica Microspheres  ล้วนๆเลยนั่นเอง เนื่องจากตัวนี้เองที่มันมีความนุ่ม ลื่น และกระจายแสงได้ดี จึงสามารถช่วยร่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดีค่ะ  

เหมาะกับใคร  :  เหมาะกับคนที่ต้องแต่งหน้าแบบเต็ม แน่น เป๊ะ ค่ะ  ป้องกันการหมอง ดร๊อบ กระจายแสงให้หน้าดูมีมิติ  และพรางร่องริ้วรอยที่ไม่ประสงค์  

ใช้ยังไง  :  ใช้ทาก่อนลงอายชาโดว์ที่เปลือกตา  ใต้ตา  ในวันที่แต่งตามากๆ แป้งนี้ทาทั้งหน้าไม่ได้นะคะ  เพราะคุณสมบัติของซิลิก้าจะทำให้ผิวไม่มีความชุ่มชื่น สาก และ ดูกร้านๆมากเกินไปค่ะ เหมาะกับการใช้เป็นฟินิชพาวเดอร์มากกว่า คือ แต่งหน้าเสร็จสิ้น เอาแป้งนี้ปัดทับสุดท้ายเบาๆ เพื่อเซตให้หน้าผ่อง ไม่ดร๊อบ ไม่หมองค่ะ แต่ใช้แทนแป้งฝุ่นเลยไม่ได้นะคะ

จะซื้อต่อหรือไม่ ?  :  เมเมไม่ซื้อค่ะ  เนื่องจากในชีวิตประจำวันคงไม่ได้เซตหน้าเป๊ะขนาดนั้น  แถมทั้งด้วยราคา   เมว่าไม่คุ้มเลย  ซื้อแป้งฝุ่นชาแนลในดิวตี้ฟรีคุ้มกว่าค่ะ  แต่ถ้าถามว่าใช้ดีมั้ย  ก็ตอบได้ว่าดีค่ะ  เป็นอะไรที่ดี  แต่ไม่คุ้มจะซื้อมาใช้ในชีวิตปกติค่ะ

เมเมหวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยขน์กับสาวๆไม่มากก็น้อย 

Disclaimer : Non Sponsor Content

ขอบคุณที่เข้ามาชมบล๊อกของเมเมค่ะ

ติดตามอัพเดตสิ่งใหม่ๆได้ที่ FB ของเมเมนะคะCreate Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 13 กันยายน 2555 9:54:58 น.
Counter : 8919 Pageviews.

0 comment
[CR] Review : ความแตกต่างของรองพื้น Giorgio Armani Luminous Silk และ Lasting Silk

รองพื่นของ Giogio Armani มีด้วยกันหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกันไป

เนื่องจาก Giorgio Armani (เมเมจะเรียกย่อสั้นๆว่า  อาม่า นะคะ)  เป็นแบรนด์ที่ไม่มีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป 

แต่ที่ดิวตี้ฟรีรางน้ำมีให้เทสและมีให้ซื้อสำหรับผู้ที่จะเดินทางออกนอกประเทศค่ะ

ทีนี้สองรุ่นนี้เมเมเคยเขียนรีวิวไปแล้วแบบละเอียดยิบๆ  สามารถหาอ่านได้ใน  Base Makeup Review นะคะ

แต่คราวนี้เมเมจะมาลองทาให้ดูบนผิวหน้า  ซึ่งจะได้เห็นว่ามันแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน 


ตามไปดุได้เลยค่ะ ^^


Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 1:03:00 น.
Counter : 5622 Pageviews.

4 comment
Review] : Make Up For Ever HD High Definition Foundation รองพื้นที่ทำให้ถ่ายรูปแล้วผิวดูสวยราวกับเนรมิต

ขึ้นหัวข้อซะ  เชิญชวนให้เสียเงินกันอย่างที่สุด  (แต่ไม่ได้เป็นม้านะคะ)

พอดีเมเมได้ตัดสินใจซื้อรองพื้นแบรนด์นึงมา  ด้วยคำเคลมว่า ถ่ายรูปแล้วสวย ไม่วอก  และเนื้อบาง  ปกปิดดี  เลยเริ่มสนใจและแอบสงสัยว่าจะสู้ Giorgio Armani ลูกรักของเมเมได้หรือเปล่า  

สุดท้าย  ก็พ่ายแพ้แก่ความอยาก  

เมเมฝากเพื่อนซื้อมาจากอเมริกานะคะ  แต่ราคาที่เมืองไทย 2,350  บาทถ้วนค่ะ  ถือว่าเป็นราคาที่แรงเท่าๆ Chanel กับ Giorgio Armani เลยทีเดียว

เมเมผิวขาวเหลือง nc 20 เลือกรองพื้นสี 117 มาค่ะ   

หน้าตารองพื้นเค้าเป็นแบบนี้ล่ะ  คำโฆษณา : HD High Defination Foundation เป็นรองพื้นที่มีเนื้อละเอียดมาก  ระดับการปกปิดปานกลาง - มาก  สามารถปกปิดรอยบกพร่องบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ว่าไม่ทำให้หนักหน้าเลยแม้แต่น้อย  จุดเด่นที่สุดคือ เป็นรองพื้นทีมีความเป็นมิตรต่อแสงแฟลชอย่างมาก  เมื่อถ่ายรูปจะทำให้ไม่เกิดสถานการณ์หน้าลอย หรือดูขาวลอยหลอกตา และทำให้ผิวดูสุขภาพดี  ไม่แห้ง ไม่วิ้งฉ่ำจนเกินไป (บลาๆๆประมาณนี้)

ด้วยความที่ซื้อรองพื้นเยอะ  และมีรองพื้นหลายๆสิ่งอย่างมาก  ก่อนซื้อต้องเชควันผลิตวันหมดอายุแล้ว  พอซื้อมาเปิดใช้ครั้งแรก เมเมจะติดสติ๊กเกอร์เขียนวันที่เปิดใช้วันแรกไว้  รองพื้นจะมีอายุตามจำนวนเดือนที่เมเมวงกลมสีเหลืองๆไว้ค่ะ  ข้อนี้สำคัญมากเพราะไม่ใช่แค่กับรองพื้น  เครื่องสำอาง  สกินแคร์อื่นๆก็จะมีเช่นกันค่ะ


รองพื้นเค้าเป็นขวดพลาสติก  เป็นแบบปั๊ม  เวลาใช้ก็ทำให้ใช้ง่ายมากค่ะเมเมลองกดออกมาให้ดูสีที่แขนนะคะ  ลักษณะเนื้อค่อนข้างเกลี่ยง่ายค่ะ ไม่เหลวเกินแล้วก็ไม่หนักเกินไปนัก  ไม่ต้องอาศัยความชำนาญหรือความไวก็เกลี่ยได้สวยค่ะลองเกลี่ยให้ดูค่ะ  เม็ดสีค่อนข้างแน่นทำให้การปกปิดค่อนข้างดี  แต่เนื้อยังคงความบางเบาสบายไม่หนักหน้า  และ เกลี่ยได้ง่ายมากๆเมเมลองลงบนผิวหน้าให้ดูนะคะ  

หน้าเปลือยหลังจากลงสกินแคร์และกันแดดแล้วลงรองพื้นด้วยนิ้วมือค่ะ  ก็จะได้ลุคแบบนี้ ลงแป้งฝุ่นชาแนล  เขียนคิ้ว  ปัดแก้ม  และ ทาปากด้วยลิปบาล์ม  แกะที่ม้วนผมออก  ก็จะได้ลุคแบบนี้ค่ะ  ดูจากรูปนี้ก็จะดูเหมือนผิวสวย ดูเป็นธรรมชาติมากๆรองพื้นที่ตอบโจทย์สาวที่ชอบการถ่ายรูป  และ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไปงานที่หน้าจะต้องเป๊ะพร้อมโดนถ่ายรูปได้ตลอดเวลา  และที่สำคัญเป็นรองพื้นที่สามารถหาซื้อได้ในเมืองไทยค่ะ 

การปกปิด : ปานกลาง
การคุมมัน : ปานกลาง (แพ้ Giorgio Armani LUV อยู่นิดนึงค่ะ)
เนื้อรองพื้น : เกลี่ยง่ายกว่า Giorgio Armani LUV ค่ะ
ความบางเบา  :  เนื้อจะหนักกว่า Giorgio Armani LUV หน่อยนึง  แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักมากไปนักค่ะ 
การกระจายแสง : เมเมว่ากระจายแสงได้สวยกว่า Giorgio Armani LUV ค่ะ เพราะว่า Giorgio Armani LUV จะให้ลุคแมทมากๆ  เลยค่อนข้างจะไม่กระจายแสงได้ดีเท่าไหร่  ส่วนรองพื้นตัวนี้จะให้ผิวฉ่ำ สวย ดูสุขภาพดีไม่แห้ง ไม่มันเยิ้มมากไปค่ะ
ความอดทนต่อเหงื่อ  :  ตัวนี้พอเหงื่อออกแอบเป็นคราบเล็กน้อยค่ะ (เล็กน้อยเท่านั้น) แต่พอซับแล้วก็โอเคเหมือนเดิมนะ  
สีหมอง ดร๊อบ : ไม่หมอง ไม่ดร๊อบเลย  ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้เมคอัพเบส หน้าเด้งมากมายจริงๆค่ะ 

สรุปว่ารองพื้นตัวนี้สำหรับเมเม  เมเมชอบและให้คะแนนเกือบเท่าๆ Giorgio Armani LUV  ตัวสุดโปรดของเมเมเลย  แพ้แค่อย่างเดียวคือไม่ทนเหงื่อ  แค่นั้นค่ะ  นอกนั้นคุณสมบัติอื่นๆเสมอ หรือ ชนะ รองพื้นตัวโปรดไปเลย  

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการการปกปิดปานกลาง  แต่เบาบาง สบายผิว  สาวผิวแห้ง  ผิวผสม  ผิวมัน (อาจจะต้องมีการซับบ้างระหว่างวัน) จริงๆเมเมว่าใช้ได้ทุกผิวเลย  เพราะไม่ทำให้หน้าแห้ง หรือ มันเยิ้มค่ะ  

นับว่าเป็นรองพื้นอีกตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว  

อย่างไรก็ตาม  เพื่อนๆควรไปลองเทสดูที่เค้าเตอร์ก่อนนะคะ  ว่าชอบมั้ย  เข้ากับผิวหน้าและความต้องการของเราหรือเปล่า  

รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเมเม  ซึ่งผลที่ได้อาจจะขึ้นอยู่กับ  ความต้องการ  ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ร่วมกัน  สภาพผิว  สภาพอากาศ  และปัจจัยอื่นๆ  ควรใช้วิจารณญาณในการอ่านและตัดสินใจ 

Disclaimer : Non Sponsor Content


ขอบคุณที่เข้ามาชมบล๊อกของเมเมค่ะ

ติดตามอัพเดตสิ่งใหม่ๆได้ที่ FB ของเมเมนะคะ

//facebook.com/memehme
Create Date : 20 มีนาคม 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2555 6:22:00 น.
Counter : 8807 Pageviews.

5 comment
[Review] : บีบีครีมตัวแรก จาก Giorgio Armani
ชื่อเต็ม ๆ คือ Giorgio Armani Luminessence Bright Revelator Universal Greige BB Fluid SPF 50/PA +++ ชื่อยาวมากค่ะ อันนี้เมเมได้เป็นเทสเตอร์แถมมาจากการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆนะคะ

เมเมได้เทสเตอร์มาเป็นซองๆแบบนี้ค่ะ เค้ามีสีเดียว เบอร์เดียว แบบเดียวเพื่อความคุ้ม เมเมบีบๆรีดๆออกมาใส่กระปุกเปล่าๆกระปุกน้อยๆไว้ค่ะ 1 มิลก็เถอะ อยากใช้หลายทีรีดจนไม่ออกแล้ว ตัดค่ะ ที่ติดซองน่ะใช้ได้ 1 ครั้งถ้วนๆรูปผลิตภัณฑ์จากเว็บค่ะ บีบีที่ว่านี้คือด้านขวา ชาร์ตสีนั้นเป็นของแป้งนะคะ บีบีมีสีเดียวสีจริงๆบีบีเป็นแบบนี้ค่ะ จะออกชมพูก็ไม่ชมพู ออกเหลืองก็ไม่เหลือง ดูกึ่งๆเมเมลองป้ายที่แขนให้ดูลองเกลี่ยดู เกลี่ยง่ายมากค่ะเกลี่ยแล้วจะกลืนไปกับผิวแบบนี้ค่ะเนื้อบีบี : ค่อนข้างเกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื่น ทำให้ผิวดูไม่แห้งกร้าน ดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้นค่ะ

การคุมมัน : ไม่คุมมัน คนผิวมันมากอาจจะต้องบายค่ะ หรือว่าเอาไปใช้เป็นเบสก่อนลงรองพื้นที่เนื้อแมตมากๆจะพอดีค่ะ

การกระจายแสง : เมเมชอบบีบีอามานี่อันนี้ตรงการกระจายแสงมากค่ะ เพราะทาแล้วหน้าดูไบรท์มาก ช่วยพรางในจุดที่มีรอยสิวได้เล็กน้อยค่ะ

การปกปิดรูขุมขน : ปกปิดรูขุมขนได้ดีเลยทีเดียว ผลจากการทานอกจากกระจ่างใสแล้วคือรูขุมขนหายไป

สี : สีของบีบีตอนแรกเมเมก็แอบกลัวว่าสีทำไมออกชมพู กลัวว่าจะหน้าหมองเทาแต่ว่าทาแล้วไม่หมองเลย ดูผิวไบรท์มาก ๆ ไม่ว่าสาวอันเดอร์โทนเหลือง หรือ อันเดอร์โทนชมพูก็ใช้ได้ค่ะ แตกต่างจากเบอเบอรี่ เบสเบอเบอรี่นั้นสำหรับเมทาแล้วหมองค่ะ เพราะว่าออกชมพูมาก

สรุป : ถ้าคะแนนเต็ม 10 เมเมให้ 9 ค่ะ หักตรงไม่คุมมัน

บีบีตัวนี้เมเมแนะนำให้ให้เป็นเมคอัพเบสนะคะ เพราะว่าการปกปิดทำได้ไม่ดีนัก ถ้าคนที่ผิวไม่มีปัญหารอยสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำอะไรก็ทาบีบีนี่แล้วลงตามด้วยแป้งฝุ่นได้เลย เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากๆ ผิวผสมก็ยังใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าผิวมันแนะนำให้ใช้น้อยๆเพื่อปรับสีผิวค่ะ ส่วนคนที่ผิวมันมาก ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะหลังจากเมเมทาแต่บีบีเดี่ยวๆทาได้ 30 นาที เยิ้มเลยค่ะ

แต่ถ้ากรณีใช้คู่กับรองพืนอามานี่ลาสติ้งซิลค์ ผ่องและเด้ง ผิวสวยออร่ามากๆ

เมเมสรุปเบื้องต้นมาให้ สำหรับสาวๆหลายคนที่อยากรู้ค่ะ

รีวิวนี้ เมเมได้เป็นเทสเตอร์แถมมาจากการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นนะคะ

ราคา : เมเมไม่ทราบค่ะว่าราคาบีบีตัวนี้เท่าไหร่เพราะหาจากเว็บของอามานี่ยังไม่เห็นมีลงรายละเอียดและราคาขายค่ะ

รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเมเม ซึ่งผลของการใช้ขึ้นอยู่กับสภาพผิว สภาพอากาศและผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ในแต่ละวันด้วยค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบล๊อกของเมเมนะคะ

ติดตามรีวิว หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ลองใช้ใหม่ๆได้ทางเฟสบุ๊คค่ะ

สามารถเข้าไปโพสฝากคำถามและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะคะ

//facebook.com/​memehmeCreate Date : 12 มีนาคม 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2555 6:28:00 น.
Counter : 7021 Pageviews.

5 comment
1  2  3  

meismeme
Location :
พิษณุโลก  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]"คุณเสียอะไรที่คุณไม่เคยมีไม่ได้"
Radarat Meme Rattanaruangwirote

New Comments