ชีวิตผ่านพ้นไปวันต่อวัน เคยมีฝัน 1 ความฝันก็เลือนหาย ปล่อยเวลาว่างเปล่าให้ละลาย ความฝันหายมลายไปกับลม
Group Blog
 
All blogs
 

แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด 2

โปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า VideoGet

ซึ่งก็ช่วยดาวน์โหลดเฉพาะ วีดีโอ อย่างเดียวเลยนะคะ
ไม่ได้ช่วยดาวน์โหลด flash หรืออย่างอื่นเหมือน orbit

ชื่อโปรแกรมก็บอกอยู่แล้วว่า VideoGet
เพราะฉะนั้น ก็สามารถดาวน์โหลดวีดีโอได้จากหลายเว็บเลยคะ
แถมยัง แปลงไฟล์ได้เลย ไม่ต้องไปหาโปรแกรมแปลงไฟล์จากที่ไหน
ใช้งานง่ายมากๆเลยคะ แค่เอาลิงค์ไปใส่ในช่อง Add URL

วิธีดาวน์โหลด ก็ดูตามภาพเลยนะคะ
อ้อ ข้อสำคัญ ตอนที่เปิดโปรแกรมครั้งแรก อาจต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ


ใส่ลิงค์ที่จะดาวน์โหลดตรงนี้ละคะ


แล้วก็กดดาวน์โหลด เป็นอันเสร็จสิ้นคะ
ถ้าจะแปลงไฟล์ก็ ติ๊กถูกที่ convert เลยคะ เลือกไฟล์ที่ต้องการตรงนี้ได้เลย


อ้อ...ถ้าหากว่าดาวน์โหลดไปซักพัก มันขึ้น error ให้ลองกดที่ปุ่มดาวน์โหลดอีกครั้งนะคะ

ปล. โปรแกรมตัวนี้เป็นแบบ "เสียเงิน" คะ เพราะฉะนั้น....
โหลเทส มาละกันนะคะ

อ้อ สนใจรายละเอียดลองดูได้จากเว็บ //www.nuclear-coffee.com/ เว็บหลักของเจ้าตัวโปรแกรมนี้ดูนะคะ
 

Create Date : 28 มกราคม 2552    
Last Update : 28 มกราคม 2552 1:31:39 น.
Counter : 315 Pageviews.  

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บยูทูบ

มีให้เลือก 3 แบบนะคะ

เริ่มจากแบบที่ 1 โหลดนาน แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบไฟล์ .flv

1. เปิดเว็บ youtube หาวีดีโอที่ต้องการ
2. copy ลิงค์ของวีดีโอ ตามภาพ

3. เปิดเว็บ //vixy.net/ <<-- ใช้สำหรับดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอของยูทูบ เลือกได้ว่าจะโหลดมาเก็บเป็นไฟล์อะไร
4. วางลิงค์ของยูทูบที่ก๊อบมาเมื่อกี้ ตามภาพ


แบบที่ 2 ก็เริ่มจากเปิดเว็บ copy ลิงค์ของวีดีโอแบบเดิม
แต่คราวนี้เปลี่ยนเว็บคะ ใช้เว็บ //keepvid.com เว็บนี้แปลงไฟล์เร็วขึ้นมาอีกนิดคะ อ้อ เพิ่มเติมนะคะ ตอนนี้เว็บตัวนี้ สามารถเลือกชนิดไฟล์ได้ 2 ตัวคะ จะเลือกแบบ .flv หรือ .mp4 ก็ได้คะ

แบบที่ 3 ก็ใช้โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดคะ ส่วนตัวใช้ orbit เพราะขี้เกียจศึกษาโปรแกรมตัวอื่นคะ ใครมีตัวอื่นแนะนำ ก็บอกๆกันบ้างนะคะ

ปล.เว็บที่แนะนำไป สามารถดาวน์โหลดวีดีโอจากเว็บอื่น นอกจากยูทูบก็ได้นะคะ แต่ต้องดูเอาเองนะคะ ว่าจะโหลดจากเว็บอะไรได้บ้าง

ปล2. โปรแกรม orbit ที่ว่า ดูได้ที่หัวข้อ "แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด" ที่เขียนด้านล่างได้เลยคะ
 

Create Date : 17 มีนาคม 2551    
Last Update : 13 มิถุนายน 2551 13:09:04 น.
Counter : 2921 Pageviews.  

ติด ADSL ง่ายๆกับอาจารย์ศุภเดช 2

เป็นบทความจากเว็บ รายการแบไต๋ นะคะ
แบบว่าเป็นบทความที่ยาวพอใช่ ก็เลยขอแบ่งหน่อยนะคะ

----------------------------------------------------------
เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายและความสะดวกระหว่าง Modem 56K กับ ADSL 256K
56K Modem
• เสียสามบาททุกครั้งที่ต่ออินเตอร์เน็ต
• เสียค่าบริการอินเตอร์เน็ตต่างหาก
• ความเร็ว 56 Kilobit หรือ 7Kbyte ต่อวินาที
• โหลดไฟล์ขนาด 10 Mbyte เสร็จภายในเวลาเฉลี่ยนที่ 24 นาที
• ไม่สามารถใช้โทรศัพท์เพื่อพูดคุยขณะต่ออินเตอร์เน็ต
• สามารถเปลี่ยนผู้ให้บริการได้ทันที ที่ไม่พอใจการบริการ
ADSL 256K
• ไม่เสียค่าบริการในการโทรเพื่อเชื่อมต่อ
• ไม่มีค่าบริการอินเตอร์เน็ตเพิ่มเติม
• ความเร็ว 256 Kilobit หรือประมาณ 32Kbyte
• โหลดไฟล์ขนาด 10 Mbyte เสร็จภายในเวลาเฉลี่ย 5 นาที
• ใช้โทรศัพท์ขณะต่ออินเตอร์เน็ตไปด้วยได้
• ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ภายในระยะเวลาครึ่งปี หรือตามสัญญาการติดตั้ง
เอาล่ะครับเมื่อฟังข้อเปรียบเทียบของอินเตอร์เน็ต ADSL กับ 56K แล้ว หวังว่าหลายๆคนน่าจะมีคำตอบในใจ ตอนนี้ขอให้นึกถึงหนังเรื่อง The Matrix เลยนะครับ จะกินยาสีแดงแล้วไปสู่โลกแห่งความจริง หรือจะกินยาสีน้ำเงินแล้วอยู่กับโลกความฝันต่อไป โอว พิมพ์ไปก็ขนลุกไปนะครับ สำหรับบรรทัดนี้ ไม่รู้จะเท่ หรือจะ เสี่ยวดี โอ เลิกไร้สาระดีกว่านะครับ โอเค สำหรับผู้ที่คิดจะก้าวข้ามจากโลกของ NarrowBand มาสู่โลกของ Broadband ให้อ่านต่อไปเลยครับ เอาล่ะเมื่อตอนนี้เราได้ตัดสินใจแล้วว่า เราจะลองติดตั้งบริการ ADSL ที่บ้านของเราบ้างล่ะ เราก็มาดูกันเลยว่า ต้องทำยังไงกันบ้าง
1. อย่างที่ผมเกริ่นไปในตอนแรกว่า ให้ตรวจสอบเบอร์ที่บ้านว่าเป็นเบอร์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์เจ้าไหน วิธีการตรวจสอบก็ง่ายๆนะครับ ถ้าเบอร์ของคุณขึ้นต้นด้วย 6,7,8,9 นั่นแปลว่าเบอร์ของคุณเป็นเบอร์ True นอกเหนือจากนั้นแปลว่าคุณเป็นเบอร์องค์การโทรศัพท์นะครับ
2. ขั้นที่สองให้ตรวจสอบว่าเบอร์ของคุณอยู่ในเขตที่จะให้บริการ ADSL หรือเปล่า สำหรับเบอร์ของ True สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่เวปของผู้ให้บริการเจ้าต่างๆ
True : //www.truecorp.co.th
KSC : //www.ksc.co.th
JI-NET : //www.ji-net.com
CSLOXINFO : htp://www.csloxinfo.com
Q-NET : //www.qnet.co.th
3. หลังจากที่ตรวจสอบแล้วว่าคุณอยู่ในพื้นที่ให้บริการ ทีนี้ก็มาตัดสินใจกันว่าจะเลือกใช้ค่าบริการเจ้าไหนและเลือกใช้ Package ไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรา ซึ่งผมแนะนำว่า สำหรับผู้ที่จะติดตั้งมาเพื่อเล่นเกมส์ออนไลน์อย่างเดียว การเลือกใช้ความเร็วประมาณ 256K - 512K ก็เร็วเพียงพอสำหรับการเล่นเกมส์ครับ แต่ถ้าเกิดว่าคุณมีเครื่องหลายๆเครื่องที่บ้านแล้วอยากจะเล่นพร้อมๆกันทั้งบ้านก็อาจจะต้องเลือก Package ตัวที่ความเร็วสูงกว่า เช่นแบบ 1Megabyte / Sec ขึ้นไปนะครับ
4. เนื่องจาก Modem 56K ธรรมดาใช้ไม่ได้แล้ว คุณจึงต้องการ Modem ตัวใหม่ที่เป็น ADSL Modem หรือ Router โดยที่ราคาของ ADSL Modem จะอยู่ที่ 1400 - 1800 บาท และ ADSL Router จะมีสนนราคาอยู่ที่ 2000 กว่าบานจนถึง 6 พันกว่าบาทแตกต่างกันไปตามความสามารถของ Router เอ๊ะ! แล้ว Modem กับ Router มันต่างกันยังไงทำไมราคาถึงต่างกันขนาดนั้น สำหรับจุดนี้ผมขอแนะนำงายๆว่า ถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวไม่ได้แชร์อินเตอร์เน็ตกับใคร ใช้ ADSL Modem ก็พอ แต่ถ้าเกิดที่บ้านคุณมีคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง ผมแนะนำว่าให้ใช้ ADSL Router จะดีกว่าเพราะสามารถที่จะทำการแชร์อินเตอร์เน็ตแบบอัตโนมัติและมีลูกเล่นหลายๆอย่างที่โมเด็มทำไม่ได้ซึ่งตรงนี้ผมจะมาแนะนำต่อทีหลังนะครับ
5. เมื่อคุณสมัครแล้วและซื้ออุปกรณ์เพื่อต่อ ADSL มาแล้วไม่ว่าจะเป็น Modem หรือ Router ตรงนี้สิ่งที่เราต้องทำก็คือรอทางผู้ให้บริการจ่ายสัญญาณ ADSL มายังบ้านของคุณโดยที่การตรวจสอบก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเอาเจ้า Modem หรือ Router ที่เราซื้อมาติดตั้งและเสียบสายโทรศัพท์เบอร์ที่เราสมัครเข้าไปในเครื่อง ซึ่งถ้าเกิดว่าไฟของช่อง Link กระพริบ ไม่ติดนิ่ง ก็แปลว่ายังจับสัญญาณไม่ได้ แปลว่ายังไม่ได้จ่ายสัญญาณมาครับ และหากติดนิ่งดีไม่กระพริบ แปลว่าจ่ายสัญญาณมาแล้วตรงนี้ให้รอทางผู้ให้บริการติดต่อมา เพื่อแจ้ง Username และ Passeword ในการเข้าไปในระบบ ADSL ซึ่งบางทีบางผู้ให้บริการก็ให้ Username และ Password ของเรามาตอนสมัครเลย
เอาล่ะครับ ตรงนี้ก็หมดหน้ากระดาษของผมแล้ว สำหรับชาว TRO ตอนนี้ก็ปิดเทอมกันแล้วนะครับ ยินดีด้วยกับการสอบเสร็จ ฮ่า! แต่อย่าพึ่งเล่นเกมส์เตลิดเปิดโปงไม่ได้หลับไม่ได้นอนจนเสียสุขภาพล่ะครับ สำหรับตอนหน้าคุณจะได้พบกับบทความ “ติดอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแล้วจะเอามาทำอะไรได้บ้าง” เอาล่ะครับ เจอกันอาทิตย์หน้านะครับ..
-----------------------------------------------------------
ของเค้าจบแค่นี้ แล้วจะติดตามมาต่อให้นะคะ

ขอบคุณอาจารย์ศุภเดช สำหรับบทความดีๆ และความเข้าใจง่ายๆ
ขอบคุณมากๆ คะ
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2550    
Last Update : 28 มิถุนายน 2550 18:28:27 น.
Counter : 137 Pageviews.  

ติด ADSL ง่ายๆกับอาจารย์ศุภเดช 1

เป็นบทความจากเว็บ รายการแบไต๋ นะคะ
แบบว่าเป็นบทความที่ยาวพอใช่ ก็เลยขอแบ่งหน่อยนะคะ
---------------------------------------------------
ติด ADSL ง่ายๆกับอาจารย์ศุภเดช
ถ้าคุณเป็นคอเกมส์ออนไลน์แล้วบอกว่าไม่เคยได้ยินคำว่า ADSL มาก่อนล่ะก็ ผมก็คงมั่นใจว่า คุณพี่เป็นคนที่มุ่งมั่นกับเกมส์มากเลยครับ มากชนิดที่ว่า ไม่ได้สนใจอ่านป้ายโฆษณาล้านแปดที่ตอนนี้โหมโรงไปทั่วเกี่ยวกับโปรโมชั่น ADSL หรืออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงราคาถูก ที่ตอนนี้แปะเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด สำหรับท่านที่สะอึกกับประโยคเกริ่นนำข้างบนนั่น แล้วแอบคิดลึกๆในใจว่า “อุ้ย! ฉานก็ไม่รู้นี่ฟ่า” ก็ขอเชิญคุณติดตามอ่านซีรีส์ตอนยาว(ประมาณ 2 หน้ากระดาษ) ต่อไปนี้ได้เลยครับ เพราะ ผมจะอธิบายเจ้าเทคโนโลยี ADSL แบบภาษามนุษย์ให้ทุกท่านได้เข้าใจกัน!!

ADSL คืออะไร???
ADSL ย่อมาจาก Asymmetric Digital Subscriber Line ซึ่งไม่ต้องไปสนใจแปลมันหรอกครับว่ามันจะแปลว่าอะไร สังเกตแค่ที่คำแรกครับ คำว่า Asymmetric นั้นแปลว่า การมีสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน บวกกับคำว่า DSL ซึ่งในที่นี้ขอให้ตีความหมายแบบอ้อมๆว่า อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ดังนั้นเมื่อจับสองคำนี้มารวมกัน ก็จะแปลว่า อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีสัดส่วนไม่เท่ากัน .. “เอ๊ะ!! แล้วอะไรล่ะที่มันไม่เท่ากัน อก เอว สะโพกหรือยังไง??” โอ้ ไม่ใช่แล้ว มันคืออัตราการรับข้อมูล ต่อ อัตราการส่งข้อมูล หรือที่เรียกภาษาง่ายๆว่า อัตราอัพโหลดและดาวน์โหลดไม่เท่ากันครับ เช่น ADSL แบบ 256K/128K แปลว่า ADSL ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดเท่ากับ 256K และ มีความเร็วในการอัพโหลดเท่ากับ 128K … อ่ะ เอาเท่านี้ก่อน จริงๆมันยังมีเรื่องรายละเอียดอีกเยอะมากสำหรับ ADSL ซึ่งถ้าจะมาอธิบายในสองหน้ากระดาษผมกลัวว่า คอลัมภ์ของผมจะโดนเด้งจากหนังสือฉบับนี้ไปซะก่อน ดังนั้นเราจะมาเรียนรู้เฉพาะเรื่องสำคัญๆเกี่ยวกับ ADSL เท่านั้นนะครับ

หมายเหตุ : อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงหมายถึงอินเตอร์เน็ตที่เร็วมากกว่า 56K ซึ่งจะมีหลายประเภทมาก ทั้ง ISDN , ADSL , Lease-Line , Cable Modem สารพัดมากซึ่งเราจะเรียกอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพวกนี้ว่า Broadband Internet และ พวกอินเตอร์เน็ตแบบ 56K จะเรียกว่า Narrowband Internet ครับ

ADSL มีอะไรดี ที่เล่นอยู่ก็ดีแล้วจะเปลี่ยนทำไม??
สำหรับคนที่มักน้อย ไม่มีใจคิดเหิมเกริมต่อโลกอินเตอร์เน็ตที่ตอนนี้กำลังหมุนเร็วมากจนอินเตอร์เน็ต 56 ตามไม่ค่อยจะทัน ก็ขอเชิญลองอ่านข้อดีมันซักหน่อยเผื่อจะมีกระแสไฟฟ้าแว๊บขึ้นมาในหัว ยั่วให้คุณพี่วิ่งไปสมัครนะครับ สำหรับข้อดีของ ADSL มีดังนี้เลย
1. ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์เพื่อการเชื่อมต่อ
เพราะ ADSL เป็นการเชื่อมวงจรอินเตอร์เน็ตด้วยระบบดิจิตัลล้วนๆซึ่งไม่จำเป็นต้องต่อโทรศัพท์ ดังนั้นคุณอยากจะสั่งเชื่อมต่อแบบทิ้งๆขว้างๆ กี่ครั้งก็ได้ ไม่มีค่าโทรศัพท์มาเกี่ยวข้องแม้แต่นิดเดียวครับ
2. ระหว่างที่คุณต่อ ADSL .. คุณยังสามารถใช้โทรศัพท์ได้
เนื่องจากช่องสัญญาณสำหรับอินเทอร์เน็ต ADSL ถึงอยู่ในสายเดียวกับสายโทรศัพท์แต่ก็อยู่กันคนละแชลแนลกับสัญญาณโทรศัพท์ที่เราใช้โทรคุยกันดังนั้นระหว่างที่คุณเล่นอินเตอร์เน็ต คุณจะเม้าท์แตกกับใครที่ไหนก็ได้ โดยที่อินเตอร์เน็ทไม่หลุดและความเร็วก็ไม่ตก
3. คุณไม่จำเป็นต้องขอสายโทรศัพท์เบอร์ใหม่สำหรับ ADSL .. เพราะมันสามารถทำงานบนโครงข่ายโทรศัพท์แบบเก่าได้โดยที่ไม่ต้องไปโละสายอะไรเลย
4. ลดความหงุดหงิดเสียเวลาในการเชื่อมต่อ เพราะขนาดโปรโมชั่นที่ถูกที่สุดของหลายๆผู้ให้บริการบ้านเรายังเร็วกว่าอินเตอร์เน็ตแบบ 56K ตั้ง 5 เท่า โดยที่คิดคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว เผลอๆจะถูกกว่าเสียอีก

แต่ ADSL ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีนะครับ ข้อเสียมันก็มี
1.คุณต้องอยู่ในพื้นที่ให้บริการ ของ ADSL ครับไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิทธิ์ติดตั้ง โดยที่วิธีตรวจสอบว่าหมายเลขของคุณอยู่ในพื้นที่ให้บริการหรือไม่ให้ทำตามขั้นตอนนี้ครับ
- ตรวจสอบว่าเบอร์ของคุณเป็นเบอร์ของผู้ให้บริการเจ้าไหน นั่นคือ ของ True หรือขององค์การ ถ้าเป็นของ True .. คุณจะใช้ได้แค่อินเตอร์เน็ต ADSL ของ True Internet เท่านั้นครับแต่ถ้าคุณเป็นเบอร์ขององค์การโทรศัพท์ ก็สามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งของเจ้าไหนเช่น CSLOXINFO , Ji-NET หรือ Q-Net ครับ
2. คุณต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์เพิ่มครับ เพราะโมเด็มแบบเก่าที่คุณใช้อยู่ไม่สามารถนำมาใช้กับอินเตอร์เน็ต ADSL ได้ ต้องเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า ADSL Modem หรือ ADSL Router แทนในกรณีที่มีการแชร์หลายเครื่อง
3. เมื่อเลือกที่จะติดตั้งบริการของเจ้าใดเจ้าหนึ่งแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนได้ง่าย ๆ มันไม่เหมือนสมัยที่คุณเล่นอินเตอร์เน็ต 56K ตรงที่ อ๊ะ ของเจ้านี้ช้าแฮะ ตัดสาย ไปต่อใหม่ของอีกเจ้าดีกว่า โอ้วโน้ว โลกแบบนั้นจะไม่หวนคืนมาหาคุณอีกแล้ว เพราะเมื่อคุณเลือกที่จะติดตั้ง ADSL ของผู้ให้บริการเจ้าใดเจ้าหนึ่งไปแล้ว คุณจะถูกผูกติดกับเค้าไปอย่างน้อย ครึ่งปี ทีเดียวล่ะครับ
4. ADSL ไม่ได้มีให้บริการทุกที่ ซึ่งในปัจจุบันนี้ ADSL มีให้บริการเพียงในเมืองใหญ่ๆของประเทศไทยเท่านั้น ตามจังหวัดบางจังหวัดที่ยังกระจายสัญญาณไปให้ถึงก็ยังคงต้องทำใจรอต่อไปอยู่ครับ

---------------------------------------------
มีต่อคะ ไปดูกันเล้ยยยย

ขอบคุณอาจารย์ศุภเดช สำหรับบทความดีๆ และความเข้าใจง่ายๆ
ขอบคุณมากๆ คะ
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2550    
Last Update : 28 มิถุนายน 2550 18:28:02 น.
Counter : 184 Pageviews.  

แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด

......................................
ใช้ตัวไหน แล้วเป็นยังไง ช่วยแนะนำกันด้วยน๊า...
.................................


โปรแกรมที่จะขอแนะนำตัวแรกนี้ เป็นตัวที่เราใช้อยู่ (แน่ละ ไม่ใช้จามาบอกได้ยังไง)
เป็นโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด ที่ชื่อว่า Orbit
โลโก้ของมานหน้าตาแบบนี้ค่ะ >>> ฃ
ความสามารถของโปรแกรมตัวนี้น่ะเหรอ...ยั้วะเยี้ยะ เลยคะ....
แต่ขอเน้นตรงที่มันโหลดไฟล์มัลติมีเดีย สกุลต่างๆ ได้ (รวมถึงไฟล์ Flash)
นี้แหละของชอบเลยละ

ที่สำคัญก็คือ ฟรี คะ ฟรี ไม่ต้องไปหายาแก้ไอหรือกุญแจให้ยุ่งยาก

วิธีดาวน์โหลดไฟล์
 1. เปิดเว็บไซต์ที่ต้องการ (ไม่เปิดจาดาวน์โหลดได้ไง )


 2. นำเมาท์ไปชี้ตรงภาพไฟล์ที่เราต้องการ (หรือวีดีโอที่เราดูอยู่)
  จะขึ้นปุ่ม GetIt ดังรูป 3. คลิ๊กที่ปุ่ม GetIt จะมีตัวเลือกให้ 3 ตัว (แต่เลือกได้แค่ 2
  ตัวเลือกที่ 3 หากไม่ใช่ไฟล์ media ธรรมดา จะไม่ขึ้นให้เลือก)
  หากเป็นไฟล์ วีดีโอ (.flv) ให้เลือก Get FLV Video
  แต่ถ้าเป็น Flash ธรรมดา (.swf) ให้เลือก Get Flash File ดังรูป 4. ถ้าเลือก Get FLV Video จะขึ้นหน้า Grab Video
  รอสักครู่ จนกว่า ปุ่ม Download ด้านล่าง จะให้คลิ๊ก ตามรูป
  (ปุ่ม Download จะอยู่มุมล่างขวามือนะค่ะ) 5. เมื่อคลิ๊ก ปุ่ม Download จะขึ้นหน้า Create New Download
  เลือกที่เก็บไฟล์ คลิ๊กปุ่ม OK แล้วก็..........รอ ร่อ ร้อ ร๊อ ร๋อ


**คำแนะนำ : ควรรอให้ขึ้นขนาดของ Size ก่อนนะคะ
จะได้ไม่มีปัญหาภายหลัง อ้อ....คำว่า "Size : "จะอยู่หน้า " Disk Space :" ค่ะ **


เกือบลืม...ถ้าเป็นไฟล์ Flash ธรรมดา (ที่บอกไว้ข้างบน)
จะไม่มีขั้นตอนที่ 4 นะคะ ข้ามมาขั้นตอนที่ 5 ได้เลยค่ะ

ต่อไปก็เป็นการดาวน์โหลดแบบไฟล์วีดีโอธรรมดา (.avi,.mp3,.wma หรือ อื่นๆ)
 1. เปิดเว็บ (เหมือน Flash)


 2. ก็เหมือน Flash


 3. ข้อนี้แหละ ไม่เหมือนแร่ะ เพราะบังคับให้เลือกตัวเดียวเท่านั้น ตามรูปเลยคะ 4. ที่เหลือก็....เหมือนเดิมคะ


คุณสมบัติอื่นๆ :

ช่วยให้ดาวน์โหลดเร็วขึ้น 500% << ไม่รับประกัน แต่สำหรับเราก็เร็วดีนะ

สารพัดจะสนับสนุนไม่ว่าจะเป็น Metalink download,HTTP, HTTPS, FTP,
MMS and RTSP protocols,Proxy server onfiguration << อันนี้รับประกัน

หยุดการดาวน์โหลดไว้ก่อน แล้วค่อยมาโหลดต่อก็ได้ << แต่บางเว็บก็หยุดไม่ได้นะ
คิดว่าจะมาโหลดทีหลัง กลายเป็นว่าเดี้ยงเลยอะ (น่าจะเป็นที่ตัวเว็บดาวน์โหลดเองนะ)

สนับสนุนการจัดการเกี่ยวกับการดาวน์โหลดทั่วไป <<< อันนี้ก็..ไม่ชัวร์อะ
(แบบว่า ภาษาอังกฤษ ไม่แข็งแรง แต่ดันแปลตามเว็บของตัวโปรแกรมเค้า)


Credit แปล และเรียบเรียง : ตัวเอง (แปล ตามความเข้าใจ เรียบเรียงตามที่เคยทำ)

Credit ข้อมูล : //www.orbitdownloader.com

ต้องการดาวน์โหลดโปรแกรม ตามเว็บด้านบนได้เลยคะ
โหลดจากเว็บของเค้าโดยตรง จะได้โหลดเวอร์ชั่นล่าสุด

เพิ่มเติมนะคะ : ต้องขอโทษด้วยที่เพิ่งตอบ พอดีไม่ค่อยได้เข้าดูบล็อกเลย ขอโทษจริงๆคะ

เริ่มจาก คุณ noname บุคคลที่ 22 นะคะ แนะนำให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่ ที่ตัวเว็บของเค้าได้เลยคะ ตอนนี้เค้าปล่อยดาวน์โหลดฟรีแล้วคะ

ตอบคุณ ก้อง บุคคลที่ 28 นะคะ วิธีการดูว่าคลิปนั้นเป็นไฟล์อะไร ให้ดูที่ขั้นตอนที่ 5 ได้เลยคะ ที่หน้าต่าง Create New Download ตรงช่อง save as: มันจะเป็นชื่อไฟล์ ตามด้วย . แล้วจะเป็นชนิดของไฟล์คะ เช่น (ตามภาพขั้นตอนที่ 5 นะคะ) ชื่อไฟล์ Trailer 2 เป็นไฟล์ .flv น่ะค่ะ

ตอบคุณ sae บุคคลที่ 31 นะคะ ชี้ไปที่ตัวไฟล์แล้วไม่ขึ้นคำสั่งให้ดาวน์โหลด ให้ลองเปิดโปรแกรม

แล้วลองคลิ๊กเครื่องหมายถูกตามภาพดูนะคะ

ตอบคุณ ak369 บุคคลที่ 32 กะ 33 โหลดไม่ได้เนี้ยะ หมายถึงอะไรคะ
ดาวน์โหลดตัวโปรแกรมไม่ได้ หรือว่า ใช้งานโปรแกรมให้ดาวน์โหลดไฟล์ที่ต้องการไม่ได้คะ

ถ้าดาวน์โหลดตัวโปรแกรมไม่ได้ ก็ลองดาวน์โหลดจากตัวเว็บของโปรแกรมดูนะคะ แต่ถ้าใช้งานตัวโปรแกรมไม่ได้ ไม่ทราบว่า จะดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บอะไรคะ จะได้ลองหาวิธีดาวน์โหลดให้ดูน่ะคะ

สุดท้ายนี้ ขอโทษอีกครั้งที่มาตอบช้า และถ้ามีปัญหาอะไร ก็ถามมาได้นะคะ อะไรตอบได้ก็จะช่วยตอบค่ะ
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2550    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2555 0:12:31 น.
Counter : 977 Pageviews.  

1  2  

It's Me
Location :
กระบี่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ซาหวาดซาดี จ้า....
ผู้หลงทางทุกท่าน
ท่านกำลังหลงเข้ามาสู่
โลกใบเล็กๆของข้าพเจ้า
โลกที่ข้าพเจ้าหลงใหล
และ ชื่นชอบ

Emo น้องลิง
Emo น้องเพนกวิน
X
X
Friends' blogs
[Add It's Me 's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.