How would we see the light without the Dark? จะรับรู้เส้นแสงได้อย่างไรหากไร้ซึ่งรัตติกาล
Group Blog
 
All blogs
 

บทที่๑ : เด็กประหลาด [ตอน1]

    


     แสงตะวันยามเช้าที่ค่อยๆสาดส่องปลุกหลายๆชีวิตในหมู่บ้านเทโอ (Teo Village) ตื่นจากนิทราและเริ่มต้นดำเนินกิจวัตรในชีวิตของตนดังที่ปฏิบัติอยู่ทุกวี่วัน เหล่าพ่อค้าแม่ค้าฝึกหัดระดับเทรดเดอร์ (Trader) เริ่มเปิดร้านค้าของตนเอง สินค้าที่ขายก็แตกต่างกันไป อาหารมากมายถูกนำมาวางไว้ที่หน้าร้านเล็กๆของเด็กชายหัวการค้าตัวน้อย ผลไม้ที่สดใหม่ถูกเรียงบนแผงเล็กๆอย่างสวยงามด้วยมือของเทรดเดอร์สาวแต่ก็ยังไม่ขายดีเท่าน้ำผลไม้ของแม่ค้า(Merchant)ที่วางขายอยู่เคียงกัน  เหล่าช่างตีเหล็ก(Black Smith)หนุ่มสาวมากมายก็นำอาวุธ โล่และเกราะต่างๆที่ตีขึ้นมาวางไว้หน้าร้านตนให้เหล่านักรบที่ผ่านไปมาได้เลือกซื้อเลือกชม ซึ่งก็ขายได้เรื่อยๆเนื่องจากมีนักรบอยู่มากมายอาศัยและผ่านไปผ่านมาอยู่ภายในเมือง แม้ว่าจะห่างหายจากสงครามไปนานแต่หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังมีการซื้อขายอาวุธชุดเกราะให้แก่นักรบนักเดินทางเสมอ

   ณ บ้านหลังเล็กๆหลังหนนึ่งท้ายหมู่บ้านเทโอ...


     เด็กหนุ่มงัวเงียลุกขึ้นมาจากที่นอน  เส้นผมสีเทาที่ยาวประบ่าสะท้อนกับแสงอาทิตย์สีทอง ยามเมื่อลมพัดจากทางหน้าต่างใกล้ๆดูราวกับเส้นไหมสีเงินที่กำลังปลิวสยาย เขาลุกจากที่นอนแล้วเดินขยี้ตาผ่านกองหนังสือที่ระเกะระกะตรงเข้าห้องน้ำไปพร้อมกับผ้าเช็ดตัวผืนโต. . . .


     หลังจากที่เสร็จธุระส่วนตัว เด็กชายสวมเสื้อผ้าที่เขาเตรียมไว้ เขาก้มเก็บหนังสือที่ระเกะระกะมากมายมาวางเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบบนโตะไม้ขนาดใหญ่กลางบ้าน ดวงตาสีเทาของเขาเป็นประกายครู่หนึ่ง ขณะวางหนังสือใกล้ๆกับกรอบรูป ในกรอบรูปนั้นเองหญิงชราคนหนึ่งทอดสายตาที่อ่อนโยนกลับมาเสมอ


ไม่นานนักเด็กชายก็ละสายตาจากรูปและเดินไปยังกระจกขนาดใหญ่ แขนเสื้อสีน้ำเงินทึบถูกพับทบขึ้นเหตุเพราะยาวเกินไป ดวงตาของเด็กชายในกระจกจ้องมองที่ข้อมือซ้ายของเขา 

     เด็กชายดึงแขนเสื้อข้างซ้ายลงมาเพื่อปกปิดลวดลายสีดำขลับคล้ายดวงตาปิศาจ  ดวงตาพร้อมลิ่มคล้ายปลายหอกทั้งห้าเรียงรายเหนือขอบตาด้านบนหันปลายแหลมออกไปทางนิ้วมือ  ส่วนขอบตาด้านล่างมีลิ่มตรงกลางเพียงหนึ่ง สองข้างขนาบด้วยลายหยดน้ำ แลดูเหมือนน้ำตาที่หยดมาจากดวงตาปิศาจที่เบิกโพลงไร้อารมณ์


รอยสลักที่ผิดกับปานทั่วไปแบบนี้ คือสัญลักษณ์ที่จะอยู่ติดตัวดีแมนทุกคนและจะไม่ลบหายไปจนกว่าร่ายกายของผู้นั้นจะดับสูญ เหล่าดีแมนที่ลือว่าเกิดจากบิดาหรือมารดาสมสู่กับอมนุษย์ ทำให้บุตรที่เกิดมามีความสามารถเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป ด้านความคิด  พละกำลังทางกาย ความแข็งแกร่งทางพลังจิต อำนาจพิเศษเฉพาะตัว รวมถึงรูปร่างหน้าตาที่บางตนจะอัปลักษณ์น่าเกลียด หรือบางตนรูปพรรณงดงามเกินบรรยาย


   ในการสอบคัดเลือกอาชีพ (Change Job Test) ที่จัดขึ้น  ความเก่งกาจของดีแมนทำให้มาตรฐานการสอบอาชีพสายนักรบและผู้ใช้เวทย์สูงขึ้นยากที่บุคคลทั่วไปส่วนใหญ่จะผ่านได้ มนุษย์สามัญธรรมดาหลายชีวิตสอบไม่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกอาชีพ วันเวลาผ่านไปพร้อมกับความล้มเหลวหลายสิบครั้ง ทำให้เหล่าวัยรุ่นต้องถอดใจไปเข้าสอบคัดเลือกอาชีพอื่นๆแทน ผู้คนธรรมดาทั่วไปจึงหันหลังให้กับอาชีพที่มียศและทรงเกียรติมายึดอาชีพที่สร้างความมั่งคั่งทางเงินตรา อาทิ พ่อค้า ปาหี่ ช่างเหล็ก นักดนตรี หรือแม้แต่โจรและนักฆ่า 


     นานวัน สังคมมนุษย์เริ่มแบ่งแยกให้ดีแมนเป็นพวกเดียวกันกับปิศาจ ทำให้ดีแมนส่วนใหญ่เติบโตขึ้นเป็นดังอสูรในคราบมนุษย์ที่มีจิตใจเย็นชาและโหดเหี้ยม


    อนึ่งเหล่าดีแมนที่มีความสามารถและความทะเยอทะยานสูงมักแปรเปลี่ยนตนไปอยู่ในสังคมปิศาจด้วยเหตุผลบางประการ  เหตุผลส่วนใหญ่นั่นเป็นเพราะเคียดแค้นมนุษย์ที่ชิงชังและกีดดันตนมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย 


ครั้งหนึ่ง ดีแมนกลุ่มใหญ่แปรพรรคไปอยู่ร่วมกับปิศาจและนำความวิบัติมาสู่มวลมนุษย์นั่นเพราะเหล่าปิศาจก้าวทันและรู้ทันความคิดของมนุษย์ อีกทั้งเหล่าดีแมนแฝงตัวเป็นไส้ศึก ผลที่ตามมานั่นคือเมื่อเหล่ามนุษย์ได้ตระหนักถึงความอันตรายของดีแมน  ด้วยความหวาดกลัวและความเกลียดชังกระตุ้นความอาฆาตแค้นที่เดิมมีอยู่น้อยนิด ยิ่งทวีและแพร่หลายในสังคมมากขึ้นตามกาลเวลา มีการล่าดีแมนเกิดขึ้นจากคนกลุ่มหนึ่งที่ต่อต้านปิศาจอย่างรุนแรงพวกเขาจะค้นหาดีแมนตามที่ต่างๆและกำจัดทิ้งอย่างไม่ลังเล พวกเขาขนานนามเหล่าดีแมนเด็กว่าพวก "เด็กประหลาด" และเรียกกลุ่มชนที่มีอุดมการณ์เช่นเดียวกันว่า "ผู้รับบัญชา


          "เมดิช !! เมดิช!! ตื่นรึยังอะ....เดี๋ยวสายนะเว้ยย"

เสียงเด็กผู้ชายคนหนึ่งตะโกนมาจากหน้าบ้าน เด็กหนุ่มผมสีเงินคาดเข็มขัดเก่าๆสีน้ำตาลกับกางเกงขายาวสีดำแล้วถลาไปยังหน้าต่างหน้าบ้านที่เปิดไว้ เขาชะโงกหน้าออกไปมองดูที่หน้าบ้าน  เด็กชายผมสีดำขลับรออยู่ด้วยอากัปกิริยาที่รีบร้อน แม้ผมสีดำของเด็กชายจะยุ่งเหยิงแต่นั่นก็ไม่ทำให้ความน่ารักภายใต้หน้าที่คมเข้มของเด็กชายดูลดลงเลยเพียงนิด


         " ตื่นแล้วน่า แต่งตัวเสร็จแล้วด้วย รอแปปนึงนะ" เมดิชตะโกนบอกเด็กชายที่รอหน้าบ้านแล้วเดินมายังโต๊ะไม้เพื่อหยิบสัมภาระแล้วเปิดประตูออกไปหาเพื่อนของเขา


          " ไงซีซาร์ ไหงวันนี้นายตื่นแต่เช้ากว่าปกติ" เมดิชเริ่มต้นทักทายก่อน
          " เอ๊า !! ก็วันนี้มันวันสอบของเรานะเว้ย ก็ต้องตื่นแต่เช้าสิฟะ รีบไปกันดีกว่าเดี๋ยวสาย" ซีซาร์วิ่งเหยาะๆออกนำ


   ทั้งสองวิ่งตรงไปยังปราสาทใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโดราเนีย( Doranir Town) นครเสรีที่ทำหน้าที่เป็นกำลังหนุนให้กับเมืองหลวงของทวีป  วันนี้เป็นวันแรกที่พวกเขาจะได้สัมผัสกับสนามสอบและได้พบกับคนมากหน้าหลายตาที่มาสอบคัดเลือกอาชีพตามแต่ตนใฝ่ฝัน เกณฑ์การสอบนั้นไม่จำกัดเพศและเผ่าพันธุ์ว่าจะต้องเป็นมนุษย์หรือดีแมน


 นครหลวงแห่งทวีปนี้ได้มีคำสั่งให้เหล่าสมาคมอาชีพต่างๆจากทั่วแคว้นส่งตัวแทนมาจัดตั้งสาขาย่อยของสมาคมอาชีพไว้ที่เมืองแห่งนี้ เนื่องจากเป็นเมืองกองกำลังเสริมของทวีป ในยามสงครามการเตรียมพลผู้กล้าที่เมืองแห่งนี้จึงต้องสามารถรวบรวมผู้คนหลากหลายอาชีพได้ในเวลาที่รวดเร็ว ทำให้การสอบเปลี่ยนอาชีพ รวมถึงการเรียนรู้ทักษะขั้นฝึกหัดจนถึงขั้นต้นทั่วไปของอาชีพทางราชการ สามารถทำได้ที่สาขาแห่งนี้


แต่กระนั้นเมื่อต้องการเปลี่ยนระดับอาชีพสู่ขั้นสามัญนั้น เจ้าตัวจะต้องไปทำการทดสอบตนเองและขึ้นทะเบียนรายชื่อที่สมาคมหลัก ซึ่งตั้งขึ้นตามเมืองต่างๆ ทั่วทวีป


๐oO [- Be Continue -] Oo๐ SmileyFree TextEditor
 

Create Date : 05 มีนาคม 2553    
Last Update : 5 มีนาคม 2553 20:42:19 น.
Counter : 260 Pageviews.  

อารัมบทแห่งอดีตกาล

* Prolog *5000 ปีก่อน...สงครามข้ามพิภพระหว่างเทพ(Deva)มนุษย์(Human)และปิศาจ(Demon)ได้บังเกิดขึ้น 


มหาสงครามครั้งนั้นดุเดือดและยาวนานสร้างความเสียหายต่ภพทั้งสามมากมายเกินกว่าที่จะประเมินค่าได้ 


ครั้งนั้น


เหล่าเทพได้ตกลงทำสัญญาพันธมิตรร่วมกันกับมวลมนุษยชาติ และได้มอบพลังอำนาจพิเศษพร้อมกระซิบบอกความลับที่ซ่อนเร้นบนโลกหลายสิ่ง ส่งผลให้เหล่ามนุษย์ สามารถค้นพบ สัมผัสและควบคุมพลังที่เหนือธรรมชาติได้ทั้งปวงเทพและเหล่ามนุษย์ร่วมมือกันสู้รบกระทั่งได้รับชัยชนะจากกองทัพปิศาจ แต่กระนั้นด้วยผลกระทบจากการสู้รบที่รุนแรงเป็นเวลานาน ทำให้โลกทั้งสามผูกยึด ติดกันอย่างถาวร 


สิ้นสุดสงครามเหล่าเทพและมนุษย์จึงร่วมกันสร้างมิติที่จะผนึกกั้นโลกของหมู่มารออกจากโลกมนุษย์และสวรรค์

เมื่อมหาสงครามสิ้นสุดลงเหล่ามนุษย์และปวงเทพก็ได้พักผ่อนและเจริญสัมพันธไมตรีต่อกันหลังจากที่สู้รบกับเหล่าปิศาจมาเป็นเวลานาน ในระหว่างนี้มนุษย์ช่างคิดวิเคราะห์ได้ฝึกฝนค้นคว้าและพัฒนาพลังเหนือธรรมชาติที่เทพได้มอบให้จนสามารถทัดเทียมกับเหล่าทวยเทพได้


นั่นทำให้มนุษย์เริ่มหลงใหลในพลังวิเศษจนเกิดความทะนงตน เห็นแก่ตัวและพยายามตั้งตนเป็นใหญ่เหนือคณะเทพ ทำให้ความดำมืดของจิตใจบังเกิดขึ้น เหล่าปิศาจที่เคยพ่ายแพ้จึงได้โอกาสและสามารถกลับมาที่โลกมนุษย์อีกครั้ง


ครั้งนี้ พวกมันแฝงอยู่ภายในจิตใจมนุษย์รอโอกาสที่จะเปิดมหามิติเชื่อมพิภพอีกครา เหล่าเทพเมื่อตระหนักถึงภัยที่กำลังจะเกิดจึงกลับไปยังแดนสวรรค์ของตนเพื่อหลีกหนีและยุติความต้องการและความโลภที่ไม่รู้จักจบสิ้นของมวลมนุษย์ จากนั้นจึงปิดกั้นมิติที่ เชื่อมโลกทั้งสองอย่างหนาแน่นและถาวร


หลายร้อยปีต่อมาเรื่องราวของมหาสงครามสามพิภพครั้งนั้นได้กลายเป็นเพียงตำนานที่เล่าต่อๆกันมาเท่านั้น เหล่ามนุษย์ลืมความทุกข์และความยากเข็ญแห่งสงครามจนหมดสิ้นพวกเขารู้เรื่องราวในอดีตเพียงน้อยนิดและบิดเบือนขณะนั้นเองก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อมนุษย์ผู้มีจิตใจดำมืดกลายสภาพและสถานะเป็นปิศาจ เหล่าสัตว์ประหลาดเพิ่มมากขึ้นและบุกทำร้ายผู้คน ข่าวลือของการเกิดรูรั่วและช่องว่างของมิติ ภัยธรรมชาติต่างๆ ซึ่งมาพร้อมกับการกำเนิดเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิตใหม่ๆทั้งจากการผสมข้ามเผ่าพันธุ์และการกลายพันธุ์ นั่นทำให้มนุษย์ต้องหันกลับมาเพื่อฝึกฝนและพัฒนาฝีมืออย่างหนักอีกครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับศึกสงครามที่ กำลังจะเกิดในไม่ช้า แต่กระนั้นก็ไม่มีวี่แววของเหล่ากองทัพปิศาจและทัพเทวาเลยแม้แต่เพียงเศษเสี้ยว

 
 ปัจจุบันเมื่อเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานแห่งเทพและปิศาจผู้ลึกลับได้ถูกถ่ายทอดและแพร่หลายออกไปจากนักเดินทางและกวีเร่ร่อนจำนวนมาก  มีการค้นพบรอยรั่วของมิติดังกล่าวที่เป็นความลับของคนเฉพาะกลุ่ม ทำให้เหล่านักผจญภัยตื่นตัวและเริ่มออกค้นหาร่องรอยของตำนาน โดยพกพาความสามารถพิเศษ และพลังเหนือ ธรรมชาติ(Skill Ability & Magic)ที่ไม่สามารถรู้ที่มาได้อย่างแน่ชัด ติดตัวไปในการเดินทาง บางคนออกเดินทางเพื่อหา ความมั่งคั่ง บ้างก็หาประสบการณ์ บ้างก็หาทางสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง และบ้างก็เปลี่ยนจุดมุ่งหมายของตนเอง เมื่อออกเดินทาง เผ่าพันธุ์ใหม่ๆกำลังกำเนิดเพิ่มขึ้นอีกในระหว่างนี้


เหล่าปิศาจที่เล็ดลอดเข้ามาในโลกเริ่มสร้างความโกลาหลและความความวุ่นวายระหว่างเผ่าพันธุ์ ในขณะที่เหล่าเทพที่แฝงกายเข้ามาในโลกมนุษย์เริ่มเปลี่ยน แปลง ความคิดและจิตใจไปในทางอื่น มนุษย์ผู้ที่พัฒนาอย่างไม่รู้จักจบสิ้นกำลังค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ การผจญภัยของหลายๆชีวิตกำลังจะเริ่มขึ้นและสงครามที่น่าสะพรึงกลัวกำลังก่อตัวขึ้นอีกครั้งในไม่ช้า..... 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2553 1:24:15 น.
Counter : 242 Pageviews.  


Mediz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีผู้ผ่านไปผ่านมาคับ ^^
ชื่อเปียวคับ เลี้ยงง่าย เชื่องง่าย เวลาว่างชอบทำอะไรจิปาถะ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ทำนู่นทำนี่ แบบว่าเดินมั่งอยุ่กับที่มั่ง ใครสนใจถามอะไรก็ฝากๆไว้ได้นะคับผม
Friends' blogs
[Add Mediz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.