How would we see the light without the Dark? จะรับรู้เส้นแสงได้อย่างไรหากไร้ซึ่งรัตติกาล
Group Blog
 
All blogs
 

ความรู้2วัน ฉันจะม่อง

เทอมนี้รุ้สึกว่าเนิร์ด ตั้งใจเรียนเป็นพิเศษจังเลย....เข้ามันทุกคาบทุกวิชา ตั้งใจเรียนซะด้วย ....แต่ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เหอๆ
9-Nov-2010


เมื่อวานเริ่มต้นด้วย Drawing ชิวๆขำๆ พอคาบบ่ายเจออินทรีย์เคมีเล่นงานซะอานด้วยบท Alkane ที่เรียนแบบ Intensive เลย ได้อะไรบ้างอะเหรอ ก็ได้การเขียนกลไก


Conformation Isomer แบ่งเป็น


Stagged Comformer คือ อะตอมทุกตัวที่เกาะ C จะอยู่ห่างกันมากที่สุด


Eclip Conformer คือ อะตอมที่เกาะ C ทั้ง 2 ตัวจะเกาะในลักษณะคล้ายกัน(เหมือนกระจกเงา)ซึ่งการเขียนแผนภาพจำลองออกมาแบบรูปข้างบนเรียกว่า Sawhourse Projection (แบบม้ากระดานหกคืออะตอมคาร์บอน 2 อะตอมจะไม่ซ้อนทับกัน) และในรูปข้างบน H แทนไฮโดรเจนและจุดที่แยกเป็น 3 แฉกก็คือจุดของ C ที่มีพันธะเดี่ยวกับ C อีกตัวนึง การเขียน(หรือดู)ภาพจำลองนั้น สามารถเขียนได้อีกแบบคือ Newman Projection (แบบนิวแมนจะเห็นอะตอม C ตัวเดียวซึ่งมันซ้อนทับกันอยู่) 
...สมบัติทางกายภาพของอัลเคน...ก็พวกสถานะของอัลเคน จุดเดือดจุดหลอมเหลว ขั้ว คุณสมบัติของโซ่ตรงและโซ่กิ่ง...และฝึกการแยก-เปรียบเทียบอัลเคนแต่ละตัวตามคุณสมบัติ...
ต่อด้วย...


Wuetz Reaction,


Corey-house syntensis,


Reduction of alkyl halide,


Hydrolysis of Grignard reagent


และ Hydrogenation of Alkene...แบบอัดให้จบภายในคาบ (โฮววววววว)
เล่นเอาเมดิชมึนไปหลายชั่วโมง... ต้องตั้งสติอ่านใหม่อีกรอบ....
10-Nov-2010
เช้านี้เริ่มต้นด้วยการตื่น.... 7โมง โอ้ววว เมดิชทำได้จริงๆด้วย เดินมาเรียนแบดมินตันที่โรงยิมของมหา'ลัย คาบที่สองของเทอมนี้...มาถึงก็ เชิญตีแบดกันเลย ลองตีกัน จับคู่กับน้องๆ ปี 1 ที่ตีแบบบ้าพลังกันมาก กูรู้แล้วว่าพวกมึ....น้องๆเล่นเก่งกัน ตีกันสุดแรงเกิด มีหยอด มีตบ ...คนแก่จะเป็นลม~


ไม่นานอาจารย์ก็นำพี่ๆ 2 หนุ่มมาช่วยสอนเบสิก การจับไม้และการเสิร์ฟลูก... อนึ่งแล้วค้นพบว่าตัวเองเสิร์ฟแบบสากลมาตั้งแต่เด็กแล้ว ถูกต้องตามทฤษฏีการเล่นเลย.... หลงเข้าใจว่าเสิร์ฟแบบที่น้องๆทำกันเป็นวิธีที่ถูกซะอีก... งานนี้ โบ ป้าของเซคชั่นต้องฝึกหนัก เพราะยังตีแบบนั้นไม่เป็น ส่วนลุงของเซคชั่นอย่างเราก็ฝึกการตีด้วยมือซ้ายไปอย่างสนุกสนาน
จบคาบแรก...กลับมาอาบน้ำแล้วก็บึ่งไปเรียน ศิลปวิจักษ์ (Art Perception) เนื้อหาไม่ค่อยซีเรียส เข้าใจง่ายและเป็นกันเอง วันนี้เรียนเกี่ยวกับองประกอบของภาพจำพวกสี แสง เงา รูปร่างที่ใช้ประกอบในการสื่ออารมณ์ให้ภาพของคนที่รังสรรค์ผลงาน เน้นที่การใช้สีคู่ตรงข้าม(ที่มี 12 สี)ตัดกันในภาพทำให้ภาพเด่นขึ้นมาและการเน้นจุดเด่นให้กับส่วนที่ต้องการเน้นในภาพ
และวิชาฆ่าเซียน ตัวสุดท้ายของวันนี้คือ General Chemistry ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมา ทำเอากู F ไป 4 ไม้(16หน่วย) แล้ว.... วันนี้ อ.สุดจิต ก็ยังสอนสไตล์มึนๆและโดดไปโดดมาเช่นเดิม ทว่า...เพิ่มออปชั่นใหม่ คือเร็วขึ้นและสไลด์อ่านยากขึ้น
อ่านยากยังไงน่ะเหรอ .... ตัวหนังสือขนาดเล็ก...เล็กจริงๆ สีดำ ส่วนพื้นหลังคือสีม่วงเข้มเกือบดำค่อยๆไล่สีไปเป็นสีฟ้า โอ้แม่จ้าวววว มองไม่เห็นโจทย์เลย ...
พันธะเคมีวันนี้ ไอออนิกผานไปได้เพราะว่าอ่านนำมาบ้างแล้ว ทว่าพันธะโควาเลนซ์เนี่ยสิปัญหา...พอสอนเรื่องเรโซแนนซ์แล้ว เจ้ทั่นเล่นรวบมาสอน ประจุฟอมอล เลย...รูปร่างโมเลกุล, อันดับพันธะ, ขั้ว พลังงาน,  AXmEn... ยังไม่ทันเข้าใจเลยแต่ต้องทำให้ได้เพื่อที่จะทำ Formal Charge ของอาจารย์...
พยายามทิ้งอคติออกไป...วางทิฐิจะได้เรียนรู้เรื่อง ดันมาอารมณ์เสียกับการเพ่งมองไสลด์สีมืดหม่น...ยังไม่ทันจะอ่านโจทย์ได้พอบรรทัด ก็เปิดไปหน้าอื่น (เพื่อ!!) จากนั้นก็กลับมาหน้าเดิมแล้วสอนต่อเหมือนกับว่าเราจดโจทย์เสร็จกับแล้ว....อืม....หงุดหงิด ปวดหัวที่สุด ชีวิตกระผม
ฟังเพลง นั่งเหม่อ พักสมองซักครู่ ซักพักแล้วกันวะ.... มาปวดไมเกรน เวียนหน้าจะอาเจียน 2 วันติดแบบนี้ไม่ดีแน่นอนเลย ...ตั้งสมาธิดีๆอ่านให้เข้าใจ จะได้เรียนรุ้เรื่อง....
ฮุ้ยยย !!~ เกิดเป็นคนนี่ลำบากลำบนจนอยากตาย ....พอจะตายก็ฟูมฟายอยากมีชีวิตต่อ เอาใจยากจริงๆ

เมื่อครั้งที่ลุงบุญธรรมของปัดยังมีชีวิตอยู่ เขาเคยพูดกับปัดที่กำลังเครียดเรื่องเรียนว่า


"Dont worry, just study"


ช่วยให้ไม่เครียดเรื่องเรียนได้เยอะ....เลย....เหอๆ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2553 21:58:47 น.
Counter : 809 Pageviews.  

นิทานพ่อมด 3

นิทานพ่อมด3


  Smiley  เดือนหก เดือนแห่งสายลมที่แห้งแล้ง พ่อมดพเนจรไปทั่วอาณาจักรพร้อมสัมภาระส่วนตัว สหายเก่าจิลทิส เซเรียและไคท์ได้แวะเวียนมาพบหน้ากันเป็นครั้งคราว ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามยากและได้บอกเล่าเรื่องราวข่าวคราวของแต่ละคน หยดหมึกไร้นายหายตัวไปเนื่องจากได้รับคำสั่งจากเบื้องบน พ่อมดเดินทางเพียงลำพังโดยมีนักสะสมจากเมือหงแห่งกาลเวลาคอยเทียวดูแลอยู่เนืองๆ


   Smiley แสงสีแห่งความโกรธา ตัวตนที่จริงคือ กัมปนาถสีหม่น ปากคอเราะร้ายทว่าในใจนั้นเศร้าสร้อย นักสะสมยุให้พ่อมดและกัมปนาถได้เป็นคู่หูกันทว่า กัมปนาถสีหม่นจอมเย่อหยิ่งได้มีปากเสียงกันกับพ่อมด เจ้าแง่แม่งอนหลบลี้ไปสงบจิตใจ

      ส่วนพ่อมดอาการหนักด้วยฤทธิ์แห่งเลือดปิศาจกำเริบเสิบสาน ความกระหายเกิดขึ้นอย่างเฉียบพลันจนต้องจัดการ"คนแคระเจ้าเล่ห์" Smileyและ"จอมพลังจากอีสานทิศ"Smileyเพื่อบรรเทาและยุติอาการผิดปกตินั้น โดยมีนักสะสมคอยสอดส่องเป็นระยะๆอยู่ไกลๆ

เสือขาวไปภารกิจไกลเกินกว่าจะติดต่อกัน พ่อมดจึงตัดใจจากจตุบาทสัญญา และเดินหน้าหาคู่พันธะใหม่โดยให้นักสะสมคอยให้คำปรึกษาและรับรู้ความเป็นไป Smiley


 Smiley ที่พักส่วนตัว คือสิ่งที่เข้าเกี่ยวข้องกับชีวิตช่วงนี้ มันเข้ามาและถูกแย่งไปอย่างไม่น่าให้อภัย ผู้ปกครองโลกได้กล้าวติติงพ่อมดถึงความล่าช้าและความเห็นแก่ตัวในทรัพย์ลาภยศ Smiley ทำให้พ่อมดระเบิดอารมณ์ออกมาอย่างน่ารังเกียจ จิตใจด้านมืดเผยตัวตนจนทำให้เลือดสีเงินกลับมาไหลวนในร่างกายอีกครั้ง


เลือดปิศาจที่โคจรในตัวพ่อมดนั้นพลุ่งพล่านจนเขาความคุมความกระหายไม่อยู่บวกกับความซุกซนและความกดดันเป็นเวลานาน ทำให้พ่อมดปล่อยตัวไปตามสัญชาติญาณปิศาจ และไปไกลเกินกว่าจะรั้งตัวไว้ เหยื่อมากมายสังเวยแด่ความกระหายส่วนตนของพ่อมด แววตาที่ใสซื่อสีเทากลายเป็นสีน้ำเงินประกายส่อแววกระหายตลอดเวลา เมื่อนั้นเองที่วงเวทย์แห่งจอมเวทย์ได้ตรึงร่างและสติเขาไว้ไม่ให้กลายเป็นมารร้ายเดินดิน


  Smiley  เวลาแห่งพายุทรายฝาแฝดผ่านพ้นไปเข้าสู่เดือนใหม่ เดือนแห่งวารีกรกฏจ้าวแห่งมหาสมุทร  Smiley การเล่นสนุกผ่านพ้นไป พ่อมดรับภาระกิจจากราชวังหลวงและศูนบัญชาการแห่งราชอาญาจักร นักสะสมได้กล่าวตักเตือนเรื่องความซื่อสัตย์และการหักห้ามใจ ก่อนที่พ่อมดจะกลายเป็นปศาจเต็มตัว ทว่าพ่อมดเองกลับคิดได้ก่อนที่จะได้รับการกล่าวตักเตือนเล็กน้อย  Smiley


Smiley  ออร์คสีขาว คือ ผู้ติดตามใหม่ของพ่อมดที่คอยเฝ้าดูแลทุกอย่าง พ่อมดเองก็เอนดูทว่าไม่ค่อยได้สนใจในตัวมันเท่าที่ควร รึเท่าที่ควรจะเป็น มันเป็นออร์ดเผือกที่แปลกตรงที่อ่อนไหวและ เอาใจใส่ต่างจากตนอื่นๆ


Smiley นักปรุงอาหารจากดินแดนเอลฟ์ ได้เข้ามาทักทายพ่อมดด้วยความประทับใจในภาระกิจส่วนตัว และจากการสนทนาพาทีเป็นเวลาแม้นเพียงไม่นาน แต่ก็ทำให้ทั้งสองเกิดความประทับใจในกันและกัน มีการทาบทามการทำพันธะสัญญาร่วมถาวร แต่ไม่ได้รีบร้อน ทั้งสองคนยินดีที่จะเรียนรู้ความสามารถและอุปนิสัยของแต่ละคน


หยดหมึกไร้นายกลับมากจากภารกิจและค้นพบว่าพ่อมดได้เปลี่ยนไปจากเดิน ทว่าเพียงแค่ระแคะระคายแต่ไม่ได้ระแวงเคลือบแคลงสงสัยแต่อย่างใด  ทางนักเดินทางนั้นก็ได้รับฟังเรื่องราวของคนแคระเจ้าเล่ห์และจอมพลังจากปากพ่อมด อย่างละเอียด นักเคมีได้ทักทายบ้างเป็นระยะ ส่วนจอมดาบจากเมืองพานิชญ์นั้นหายสาบสูญไปในสงครามย่อย


เรื่องราวของกัมปนาถสีหม่นถูกบอกเล่าเข้าหูพ่อมดตาเทา จากปากของนักสะสมแห่งกาลเวลา ทว่าพ่อมดได้ตัดใจจากกัมปนาถสีหม่นไปแล้วด้วยความสัมพันธ์และแนวทาง จุดมุ่งหมายของการมีชีวิตที่แตกต่างจึงทำให้เป็นได้เพียงสหายศึกเท่านั้น พ่อมดยังห่วงใยในกัมปนาถเฉกเช่นนักสะสมแห่งกาลเวลาเป็นห่วงในตัวพ่อมด แน่นอนว่านักสะสมนั้นเป็นห่วงแสงสีแห่งความโกธาเช่นกัน


นักปรุงดินแดนเอลฟ์ ได้พูดคุยกับพ่อมดถี่ขึ้น พอๆกับออร์คสีขาวที่พยายามจะค้นใจพ่อมดให้ดีขึ้น หยดหมึกที่กลับมาทวงถามสัญญาพันธะและนักสะสมที่จะต้องห่างหายไปปฏิบัติภาระกิจของตน


 Smiley จอมพลังยังคงเฝ้ารอการกลับมาของปิศาจตาแดง(ซึ่งก็คือพ่อมดยามอาละวาดนั่นเอง) อีกทั้งเด็กหนุ่มรับจ้างที่เข้ามาทักทายพ่อมดอย่างร่าเริง ไมรวมเหล่าผู้คนที่ตกเป็นเหยื่อของจอมกระหายตาสีน้ำเงิน(พ่อมดอีกนะแหละ) ที่เฝ้าคอยการกลับมาของปิศาจที่พวกเขาพบเจอ และจัดการเผด็จศึกให้เด็ดขาด  Smiley


    Smiley พ่อมดจะทำอย่างไรกับชีวิตและภาระกิจเบื้องหน้า  เขาจะรับมืออย่างไรกับเบื้องบนที่ถูกก่อกวนด้วยมนตร์เวทย์วาจาของจอมเวทย์ตาเทา เขาจะปรึกษานักเคมีดีไหม... การสอบเลื่อนระดับทางเคมีเวทย์กำลังใกล้เขข้ามา เขาจะสามารถผ่านพ้นในวิชานั้นได้ไหม มหาวารีที่ถาโถมจะหนักเพียงใด รุนแรงแค่ไหน ต้องให้พ่อมดหาคำตอบเหล่านั้นด้วยตัวเอง  Smiley


 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2553 21:39:13 น.
Counter : 358 Pageviews.  

นิทานพ่อมด 2

นิทานพ่อมด 2


ช่วงปลายเดือนห้า ดำเนินมาถึงต้นเดือนหก ชีวิตของพ่อมดมีอะไรเกิดขึ้นมากมาย

 

พ่อมดรูป(เกือบ)งามถูกเรียกตัวกลับมาตุภูมิด้วยเหตุแห่งกิจธุระของครอบครัว ด้วยความที่อยู่ในความสงบนานจึงเอื่อยช้าฝีมือฝืดลงไปโขทีเดียว

 

   ขณะเดียวกันทางนครใหญ่ก้เกิดเหตุจลาจล มีการเผาบ้านเผาเมืองเสียหายยับเยินเกินกว่าจะกู้กลับ เหล่ามนุษย์โฉดเขลายังก่อเรื่องอีกอย่างไม่เว้นวรรค ขณะที่เกิดเหตุพ่อมดกลับมาที่นครใหญ่และได้ไปเยี่ยมเสือขาวดังที่เคยเอ่ยคำมั่นไว้ ทว่าการขึ้นขี่เสือใช่เรื่องง่ายที่ทำได้เร็ววันรวมถึงการทำพันธะสัญญาด้วย พ่อมดที่ผิดหวังได้เจอกับหยดหมึกไร้นายอีกครั้ง

 

    ครานี้ หยดหมึกหลากสีได้เผยตัวตนที่แท้จริงออกมา ซึ่งแท้จริงแล้วคือเมธีจากเผ่าเทพ หาใช่เผ่ามารดังที่เคยลั่นวาจาไว้ก่อนหน้านี้ทำเอาพ่อมดตกใจไม่น้อย และหลังจากนั้นไม่นานพ่อมดและเมธีหมึกแสงก็ได้ทำพันธะสัญญาต่อกัน กลายเป็นว่า...เสือขาวนั้นไม่ใช่ผู้ทำสัญญารายแรก

 

นักบวชแห่งดิรวิถีหายไปอย่างไร้ร่องรอย มีเพียงจิตรกรเท่านั้นที่เข้ามาทักทายจอมเวทย์อยู่เนืองๆ 

 

    พ่อมดได้เคยพบปะกับชายนิรนามผู้หนึ่งหลายครั้งหลายครา ทว่าเขาไม่ได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง แสดงออกเพียงชายหนุ่มผู้รันทดชีวิตหมดอาลัยตายอยากและหวั่นไหวง่ายเท่านั้น บัดนี้ เขาได้เปิดเผยตัวตนว่าเป็นนักรบดาบใหญ่จากเมืองพานิชญ์ และทาบทามการทำสัญญาร่วมกับพ่อมด ทว่าพ่อมดไม่สามารถทำสัญญาร่วมกับเขา ณ เวลานี้ได้จึงขอเลื่อนกำหนดออกไป

 

Smiley เรื่องราวพลิกผันไปจากเดิมเมื่อย่างก้าวเข้าสู่เดือนหกได้ไม่นาน Smiley


   เสือขาวได้ทำพันธะสัญญาจำลองร่วมกับพ่อมดอย่างกระทันหัน และ เมธีเทพได้เข้ามาพัวพันกับชีวิตของทั้งสองอย่างเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่พ่อมดพยายามกีดกันให้หยดหมึกออกห่างจากเสือขาวอยู่นั้นเอง ก็มีนักเคมีอีกหนึ่งชีวิตเข้ามาร่วมเดินทางด้วย ทว่าพ่อมดทิ้งระยะห่างไว้เผื่อว่าเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

 

   เมื่อจัดการกับเสือขาวและหยดหมึกได้แล้ว  พ่อมดเองกลับโหยหาที่จะตามตัวนักรบแห่งเมืองพานิชญ์ ทว่าไม่ได้เจอตัวของเขาอีกแล้ว หยดหมึกยังคอยติดตามพ่อมดอย่างใกล้ชิดจนเขาเริ่มจะอึดอัด แต่ก้ยากที่จะปฏิเสธด้วยฤทธาแห่งเทพที่เทียบกับจอมเวทย์ได้ยาก และพ่อมดเองยังจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาและดูแลเจ้าหยดหมึกไร้นายต่อไป

 

เวลาเพียงสัปดาห์เดียว ความสัมพันธ์ต่างๆ ถาโถม บิดเบือน เปลี่ยนแปลง พลิกผันจนยากที่จะคาดเดา

 

    เสือขาวนั้นมีภาระกิจใหญ่เกินกว่าที่จะให้พ่อมดเข้ามาพัวพัน จึงแยกตัวออกไปแม้พ่อมดจะเสนอตัวช่วยก็ตามที ขณะที่หยดหมึกนั้นสนิทกับพ่อมดและริษยาเสือขาวเป็นทุนเดิมจึงยุยงให้แยกกันซักพักและใช้โอกาสนี้ทำพันธะสัญญาระดับต่อไป ซึ่งเจ้าตัวพ่อมดเองก็ยังเฟ้นหานักรบและได้พบปะกับนักเคมีอยุ่เนืองๆ

 

"แสงสีแห่งความโกรธา" คืออีกหนึ่งสิ่ง...ที่เข้ามาร่วมเดินทางอยุ่นานแล้วทว่าพ่อมดนั้นไม่ได้ใส่ใจนัก ด้วยเหตุที่มักจะมีปากเสียงกันบ่อยแต่ก้ยังคอยช่วยเหลือกันอยุ่เสมอๆ ตอนนี้มันเริ่มจะมีบทบาทต่อพ่อมดบ้างในส่วนนึง มันเริ่มมีความสำคัญแล้วสิ


"นักสะสมจากเมืองแห่งกาลเวลา" ...ผู้ร่วมเดินทางหน้าใหม่ ที่ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าพ่อมดนัยน์ตาอสูร...Free TextEditor
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2553    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2553 15:42:52 น.
Counter : 851 Pageviews.  

นิทานพ่อมด ชีวิตเมดิช

ช่วงนี้ของนิทานพ่อมดนอกคอกได้เปลี่ยนรูปโฉมจากมนุษย์ธรรมดาสู่รูปร่างหน้าตาที่ดูแพรวพราวขึ้นตามความสามารถของเชื้อสายปิศาจ

ก่อนหน้านี้ เขาได้เจอนักปราชญ์ ผู้ชาญฉลาดแต่ก็โลภมากตามเชื้อสายก็อบลินผู้ฝักใฝ่สิ่งของแวววาวเป็นทุน นักปราชญ์ลูกผสมได้แยกตัวออกจากชีวิตจอมเวทย์และปล่อยให้เขาอยู่เพียงลำพัง พิจารณาความผิดที่เกิดจากความไร้เดียงสาไม่มั่นคง

เมื่อจิตใจอ่อนแอ พ่อมดนอกคอกได้เจอกับหยดหมึกไร้นาย มันมักจะหายตัวไปๆมาๆ วาดนู่นเขียนนี่ให้พ่อมดได้เพลิดเพลิน จนเกือบจะเดินออกนอกเส้นทางเดินซะแล้ว อ้อ ! หยดหมึกไร้นายแม้ชื่อของมันจะไร้นายแต่มันก็จงรักภักดีต่ออินคิวปัส นายเหนือของมันยิ่งนัก

ต่อมาคือนักบวชหน้าอ่อนและจิตกรแห่งดิรวิถี ทั้งสองเข้ามาในชีวิตจอมเวทย์พร้อมๆกัน ทว่า...ไม่เคยได้เจอกัน พวกเขามักจะคลาดกันเสมอๆ จิตรกรนั้นมีอารมณ์ศิลปินสูงจึงตามพ่อมดมาอย่างห่างๆ ในขณะที่นักบวชเข้าร่วมเดินทางอย่างใกล้ชิด แม้ว่าตนเองก็ภาระกิจมากล้นอยู่เต็มประดา

ระหว่างที่ สองสหายเริ่มห่างหายหยดหมึกก็เข้ามาแทรกแทรงเป็นระยะ

ตอนนี้เขาได้พบเสือขาว เสือขาวที่เด็ดเดี่ยว ดุดัน ทว่าทีเบื้องหลังเบื้องลึกที่น่าสนใจ และตัวตนที่อ่อนโยนเกินกว่าใครๆจะรู้สึก ...พ่อมดพยายามจะขี่เสือขาวทว่าถูกตลบหลังกลายเป็นฝ่ายถูกคร่อมจนได้ ...ทว่าเสือขาวนั้นไม่ได้ทำร้ายอันได ซ้ำยังเดินร่วมทางไปกับพ่อมดอย่างเป็นมิตร ..... ความหวังดีต่างๆกัดกร่อนความกระด้างของกันและกัน และวันหนึ่งทั้งเสือและปิศาจจะพบว่าทั้งสองก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอีกคนเท่านั้น....

แต่ตอนนี้พ่อมด...พยายามจะขี่เสือขาวอยุ่
เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคับ  

Create Date : 07 มิถุนายน 2553    
Last Update : 23 มิถุนายน 2553 21:06:28 น.
Counter : 232 Pageviews.  

April Life [part I]

April Fool Day : 1st  Apr 2010แลบลิ้น

 

เป็นอะไรที่เหมือนจะหน้าเบื่อ แต่ไปๆมาๆวันนี้ก็หลอกคนได้เยอะเหมือนกันแฮะ ฮ่าๆๆๆ

น้องๆปี 2 และเพื่อนๆปี 4 ที่ยังไม่จอาจารย์เรียกพบ  ....หลอกใครได้บ้างไม่รุ้รู้แต่ มีคนประกาศข่าวให้แล้ว ฮ่าๆ อีต้าเป็นหนึ่งในคนที่เชื่อข่าว

เด็กวิศวะยิงกันหน้าอาคารเทพ .... งานนี้สนุกกันเชียวหล่ะ ได้เหยื่อมาเล่น 2-3 คน

นิมนตร์พระมาหอในหญิง ... อันนี้หลอกเกือบสำเร็จ น้องเขารุ้ตัวก่อน ปีหน้าค่อยว่ากันใหม่

อีต้ารถล้ม...อันนี้หลอกเจ้เอมมี่ได้ แต่นังแป้งไม่สนใจ  ไม่ใช่หลอกไม่ได้นะ มันไม่สน!!  ชิชิ

รักน้อง... หลอกน้องรัก ฮ่าๆ

 

สกัดดาวรุ่งไลลาอย่างไม่ได้ตั้งใจ

ทักMSNยังไม่ได้หลอกว่าท้องเลย กุก้ห้ามทำแท้งซะแล้ว กรรมจริงๆ

เธอช่างเป็นผีที่อาภัพ หลอกคนไม่เก่งซะจริงๆ

 

Seng-Menkk : 3rd  Aprill ใส่แว่น

 

รวมญาติ หลังจากที่ไม่ไปมาหลายปีดีดัก  ผู้ใหญ่หลายคนเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะ

สัจธรรมโลกเฉกเช่นความชราคือสิ่งที่มองเห็นได้ชัด

ตามมาด้วยการปลงสังขาร ปลงจิตใจ ปล่อยวางทิฐิ

 

แม่ทำเต้าทึงไปแจกญาติๆป๊าเพราะกลางวันมันร้อนมากๆๆๆๆ

ดูทุกคนจะยอมรับสะใภ้คนนี้ซะที

หลายคนยกย่องว่าแม่เก่งมาก แกร่งมาก ทนมาก

นั่นแหละแม่เราหัวใจสีแดง

ใช้เวลาพิสุจน์ว่าเจ๋งว่าเก่งและเป็นคนดีหลายปีทีเดียวกับบ้านจอมอคติหัวดื้อ "ตรียมณีรัตน์"


ตอนนี้คนที่แย่ลงดูท่าจะเป็นพ่อเราเอง

ผีพนันมันทำให้คนเหวงได้จริงๆ ท่านผู้อ่าน
เชงเม้งปีนี้ดูเหมือนเด็จพ่อจะอารมณ์ดี สอนกูขับรถด้วย.... เฮ่อ

ก็ดีแล้ว ขอให้อะไรๆดีขึ้น ดีขึ้น

ชีวิตพวกกุจะปกติซะที...   Amen!

 

เกณฑ์ทหาร : 10th Aprill

เป็นปีแรกทที่ไปรายงานตัวสาย เพราะนั่งรถไม่ทัน

รถติดสงกรานตร์ และกูติดสอบ แม่จ้าววว ง่วง

หนังสือก็อ่านไม่จบ ยังจะเทียวไปเทียวมาเป็นว่าเล่น

หมดแรงพอดีสิเนี่ย กุหลาบเฉา

 

อารมณ์เสียคนที่เอาแต่บ่น เอาแต่โวยวายเวลาเจอปัญหา

บ่นว่าตัวเองเดือดร้อนเพราะเรา แต่ก็ไม่เห็นว่าทำอะไรเลย มีแต่โวยวายโกรธ

พระบิดานั่นเอง

ชักจะเบื่อกับคนแบบนี้เต็มที...ทำอะไรไม่อยากจะสนใจแล้ว

เดี๋ยวนี้ขับรถแซงซ้าย ปาดหน้า ประจำจนคนในรถเอือมระอา

มารยาททรามที่สุด  เป็นพ่อกูแท้ๆดันทำผิดให้กูด่าได้

เซ็งอาราม

พอแระ....สอบเจนเค็ม วันพรุ่ง 9โมง ยังอ่านหนังสือไม่ถึงครึ่งเลย

 

General Chemistry Midterm Examination : 11th Aprill 2010

ตกใจนึกว่าโบจะไม่มาสอบซะแล้ว

ห้องสอบก็ไม่รุ้ หาดูตั้งนาน พอมาถึงดันไม่เจอโบซะงั้น

 

ใจหายแว้ปปปป แต่ในที่สุดมันก็มา...โล่งไปเปลาะนึง

 

วันนี้...กูทำข้อสอบไม่ทัน ... เศร้าลึกๆ ผิดหวัง

หวังว่าที่ทำไปคงได้คะแนน บ้าง


มีคนดูดวงให้ว่าจะสอบผ่าน ให้มั่นใจว่าจะผ่าน

ทว่าในใจลังเลชะมัดยาดดด  คิดไว้ว่าถ้าไม่ถึง 20 คะแนนคงดรอปแล้วคืนเงินค่าเทอมซัมเมอร์ให้แม่

พอหายเซ็งจากการสอบ...อ้าว จะสงกรานตร์แล้วนิฝ่า!!


แถมกลับมาหอรอบนี้ เอาโน๊ตบุคมาด้วย เอามาลงวินโดว์ใหม่

ฟอแมทซะเลย ซ่อมวินโดว์ไม่รอดก็คงต้องลงใหม่ หาข้อมูลกันหามค่ำหามคืนข้ามวันกันเลย


สงกรานตร์ปีนี้จะได้เล่นน้ำมั๊ยเนี่ยตู


 

Create Date : 28 เมษายน 2553    
Last Update : 28 เมษายน 2553 15:05:34 น.
Counter : 214 Pageviews.  

1  2  3  4  

Valentine's Month


 
Mediz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีผู้ผ่านไปผ่านมาคับ ^^
ชื่อเปียวคับ เลี้ยงง่าย เชื่องง่าย เวลาว่างชอบทำอะไรจิปาถะ ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ทำนู่นทำนี่ แบบว่าเดินมั่งอยุ่กับที่มั่ง ใครสนใจถามอะไรก็ฝากๆไว้ได้นะคับผม
Friends' blogs
[Add Mediz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.