คนธรรมดาๆ ที่เดินทางมุ่งหน้า ตามความฝัน....
Group Blog
 
All Blogs
 

เวลาพิจารณา/การตรวจสอบสถานะ/การรับเล่มคืน

  • เวลาพิจารณา

ปกติ สถานทูตจะใช้ระยะเวลาพิจารณาประมาณไม่เกิน 3 วันทำการค่ะ เช่น ยื่นคำร้องวันพุธ วันศุกร์ก็ไปรับเล่มคืนได้แล้ว
  • การตรวจสอบสถานะ

โทรสอบถามได้ที่ 02-2541098-9 เวลาหลังเที่ยงเป็นต้นไป หรือเข้าไปเช็คได้ที่ //www.vfs-uk-th.com/thai/tracks.aspx
  • การรับเล่มคืน

ไปรับเล่มคืนได้ที่ศูนย์รับคำร้อง (ที่เดิม) ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 15.00 - 16.30 น. เว้นวันหยุดราชการ

**อย่าลืม**นำใบเสร็จตัวจริงที่แม็กติดกับสำเนาหน้า passport ของเราที่มีตราประทับ VFS ไปด้วยนะคะ




 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 15 เมษายน 2551 17:30:59 น.
Counter : 1365 Pageviews.  

ไปยื่นคำร้องกันเลยค่ะ

เมื่อเอกสารทั้งหมดพร้อม ก็ได้เวลายื่นคำร้องกันแล้วค่ะ

เมื่อไปถึงสถานที่ยื่นคำร้อง คุณต้องปิดโทรศัพท์มือถือ และฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ด้านหน้า (ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้าจะมีบัตรฝากให้คุณถือไว้ เมื่อคุณจะกลับ ให้นำบัตรนี้มายื่นเพื่อรับมือถือคืน) พร้อมกับรับบัตรคิว แล้วเข้าไปด้านในเลยค่ะ

เมื่อเข้าไปด้านในแล้ว นั่งรอก่อนซักแป๊บนึง ฟังรอเรียกหมายเลขคิวของเรา เมื่อถึงคิวเราแล้ว ให้เดินไปที่ช่องตามที่เค้าประกาศ ยื่นเอกสารที่เตรียมมาทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ เค้าอาจจะถามอะไรนิดหน่อย หากเอกสารครบถ้วน เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์นั้น จะให้พาสปอร์ตของคุณกลับมาพร้อมใบเสร็จการจ่ายค่าธรรมเนียมที่แม็กติดกับสำเนาหน้าพาสปอร์ตที่มีตราประทับของ VFS ( ซึ่งอันนี้ คุณต้องเก็บรักษาไว้ดีๆนะคะ เพราะต้องนำมารับเล่มPassport)
และคุณจะต้องเดินถือทั้งหมดนี่ ไปที่ห้องที่เรียกว่า ห้องบันทึกข้อมูลทางชีวภาพ โดยกระบวนการคือ เมื่อคุณไปถึงเจ้าหน้าที่ในห้องนั้นจะขอ Passport ของคุณไป ให้คุณสแกนนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง และถ่ายรูป (หากใส่ตุ้มหูยาว ต้องถอดออกก่อนนะคะ) กระบวนการนี้ ไม่เกิน 5 นาที ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เมื่อออกจากห้องนี้แล้ว ก็ให้เดินออกตรงทางออกนะคะ แล้วยื่นบัตรรับโทรศัพท์ที่ฝากไว้ เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เห็นมั๊ยคะ ไม่ยากเลย.....





 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 15 เมษายน 2551 14:49:15 น.
Counter : 152 Pageviews.  

เตรียมเอกสารกันก่อนค่ะ

เอกสารต่างๆ ที่ต้องนำไปแสดง มีดังนี้ค่ะ

  • แบบฟอร์มคำร้องวีซ่า
    ถ้าเป็นประเภทท่องเที่ยว เรียกว่า VAF 1
    กรอกทุกอย่างให้เรียบร้อย ขอเน้นว่า ให้เขียนตัวบรรจง และให้สะอาด ถูกต้องนะคะ

ค่าธรรมเนียมวีซ่า
คุณสามารถซื้อตั๋วแลกเงินธนาคาร หรือ Banker's Draft ราคา 4,225 บาท + ค่า Surcharge อีก 20 บาท ได้ที่ ธนาคารนครหลวงไทย ชั้น 1 อาคารรีเจนท์ (ที่เดียวกับศูนย์รับยื่นคำร้องนั่นแหล่ะค่ะ) สะดวกดี

  • เอกสารส่วนตัว


1. หนังสือเดินทาง ที่ต้องเหลืออายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
2. สำเนาหน้าหนังสือเดินทางของเรา
3. รูปถ่ายหน้าตรง ขนาด 2 *2 นิ้ว ฉากหลังสีขาว ( ใช้กาวแปะลงไปตรงที่ว่างที่เว้นไว้สำหรับรูปถ่าย บริเวณมุมขวาบนของแบบฟอร์มขอวีซ่าเลยก้ได้ค่ะ)
4. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / บัตรพนักงาน
5. จดมายรับรองจากบริษัทที่คุณทำงานอยู่ ให้ระบุตำแหน่ง เงินเดือน จำนวนวันที่บริษัทอนุญาตให้ลาเพื่อไปทริปนี้ได้ และวันที่กลับเข้ามาทำงาน
6. หากเป็นเจ้าของกิจการ ก็ให้นำใบจดทะเบียนพาณิชย์, บัญชีของบริษัท,
หลักฐานการดำเนินการของบริษัท หรือ Profile ของบริษัทไปให้ดูด้วยนะคะ
7. สำเนาสลิปเงินเดือน ถ้ามี 3 เดือนย้อนหลังก็จะดีค่ะ
8. ตัวจริง +สำเนา Book Bank บัญชีออมทรัพย์ ย้อนหลัง ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือถ้ามีบัญชีฝากประจำด้วยก็ยิ่งดีค่ะ
9. จดหมายรับรองทางการเงิน ( Bank Guarantee )หรือ Bank Statement
10. หากคุณมีหลักทรัพย์อื่นๆ เช่น บ้าน ที่ดิน ฯลฯ นำหลักฐานมาด้วยค่ะ
11.สำเนาบัตรเครดิต ( หากมี)

  • เอกสารประกอบการเดินทาง


1. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
2. ใบจองตั๋วการเดินทางระหว่างประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบินหรือ รถไฟ หากคุณเดินทางไปๆมาๆหลายประเทศ
3. แผนการเดินทาง ทำเป็นตาราง Excel ไปก็ได้ค่ะ ระบุ, วันที่เดินทาง จากไหนไปไหน ,เดินทางโดยอะไร ,นอนที่ไหน (ชื่อ รร.+ที่อยู่แบอร์โทรศัพท์)
4. ใบ Confirm โรงแรมที่คุณพักทุกคืน ทุกโรงแรม ทุกเมือง หากคุณจองผ่าน Internet ทางโรงแรมจะส่งใบ Confirm กลับมาให้คุณทาง E-mail โดยจะระบุชื่อคุณที่เป็นผู้เข้าพัก , check in -check out วันไหน, จำนวนคืน
ที่พัก,ราคาทั้งหมด
print มาเลยค่ะ ถ้าจะให้ดูดี เอารูป+แผนที่ของทุกที่แนบไปด้วยนะคะ




 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 15 เมษายน 2551 17:32:01 น.
Counter : 186 Pageviews.  

ข้อมูลเบื้องต้น

  • VISA UK ที่เราพูดๆถึงกันนั้น ก็คือ VISA แห่ง United Kingdom หรือ สหราชอาณาจักร ซึ่งได้แก่ อังกฤษ, สก็อตแลนด์,เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ นั่นเองค่ะ

ดังนั้น หากเราถือ VISA UK ก็แปลได้ว่า เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่สก็อตแลนด์,เวลส์ และไอร์แลนด์ ได้เลยค่ะ

  • ส่วนใหญ่แล้ว ทางสถานทูต จะออกเป็นวีซ่าแบบ Multiple ให้เรา หรือ วีซ่าที่เข้า-ออก ได้หลายครั้งค่ะ ซึ่งก็หมายความว่า หากคุณเดินทางเข้าไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ แล้วข้ามไปเที่ยวต่อที่ฝรั่งเศส แล้วต้องการกลับมาเที่ยวต่อที่อังกฤษหรือจะขึ้นเครื่องกลับที่อังกฤษ คุณจำเป็นต้องมีวีซ่าท่องเที่ยวแบบ Multiple หาไม่แล้ว คุณจะไม่สามารถกลับเข้าอังกฤษได้อีกค่ะ ต้องออกแล้วออกเลย

สำหรับระยะเวลาที่ให้ เท่าที่เคยขอได้ทุกครั้ง คือ 180 วัน หรือ 6 เดือนค่ะ

  • สถานที่ในการยื่นคำร้องคือ ที่อาคารรีเจนท์ ถ.ราชดำริ อยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ ตึกนี้จะอยู่ติดกับ AUA ถ้าคุณนั่งรถลอยฟ้า (BTS) มา ให้ลงที่สถานีราชดำริ แล้วเดินต่อไปอีกสักพัก

เวลารับยื่นคำร้องคือ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 08.30 – 15.00 น. ยกเว้นวันหยุดราชการ

  • ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ - 0-2800-8050




     

    Create Date : 15 เมษายน 2551    
    Last Update : 15 เมษายน 2551 17:30:26 น.
    Counter : 149 Pageviews.  


จันทร์สิริ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add จันทร์สิริ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.