Me 2 Story - สองคนผจญภัย
Group Blog
 
All blogs
 

ตามล่าความฝัน(กอล์ฟ) - อุปกรณ์และการเตรียมตัว

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันอบรมกฎแล้ว (22 พค.) คิดไปคิดมาก็บังเอิญเหมือนกันที่ทันได้สอบภาคสนามครั้งนี้ (2-3 มิย.) เพราะไม่ได้อบรมกฎตอนเดือน มีค. จึงไม่มีสิทธิ์สอบครั้งนี้ แต่...จากการที่สมาคมกอล์ฟอาชีพมีการเปลี่ยนนายกสมาคม ทำให้มีการเปลี่ยนตาราง ผมจึงได้อานิสงค์อันนี้มาพอดี เพราะเจ้าตัวเล็กจะลืมตาดูโลกประมาณ 21 มิย. หลังจากนั้น 5-6 เดือนผมคงไม่มีเวลาซ้อม ทำให้โอกาสหายไปโดยปริยาย การสอบครั้งนี้จึงเป็นการสอบครั้งแรก และครั้งเดียวของปีนี้ที่ผมสามารถสอบได้

ตอนนี้ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ที่เข้ามือ ซึ่งสำคัญมาก มาดูอาวุธคือมือ คู่ใจผมก่อนเลยดีกว่าครับ
ในภาพมีหัวไม้ 3 สองอัน เพราะพึ่งซื้อหัวไม้ 3 มาเมื่อวานเอง จากเว็บ thaigolfer เพราะอยากได้หัวไม้ที่เข้าชุดกับหัวไม้ 1 และ กระเทย 2 ที่มีอยู่และเป็น flex s เหมือนกัน แต่ตัว Wilson Deep Red FW3 Flex R ตัวนี้ก็ไม่เคยงอแง ทีออฟจังๆ ได้ระยะไม่ต่ำกว่า 240 บนแฟร์เวย์ระยะประมาณ 220-230 แต่ตีส่วนมากจะออกเฟดเพราะก้านอ่อนไปนิด

ในที่สุดกิเลสมีมากกว่า เลยลองซื้อมาดู หากใช้ไม่ดี หรือไม่คุ้มก็จะขายเลย สรุป... ใช้ดีครับ feeling เยี่ยม บังคับเฟด ดรอว์เข้ามือมาก เพราะเป็นก้านแบบเดียวกับที่ใช้อยู่แล้ว เลยได้อาวุธครบชุดวันนี้เองครับ
555... เอาไอ้แดงเพื่อนยากออกไปแล้ว ขายตัวเองให้ได้สักพันนะลูก


Driver - Nike Sumo SQ2 9.5' Diamana Flex S
FW3 - Nike Sumo 15' Mitsubishi Rayon Flex S (กิ๊กใหม่)
Hybrid - Nike Sumo 18' Mitsubishi Rayon Flex S
Iron - 3 to PW TaylorMade Rac TP NS-Pro Flex S
SW - Nike 56' DG Flex R (เก่าสุดในชุด)
Putter - Odyssey White Hot#5
วี๊ดวิ้ว... ครบชุด

ระยะการตีที่แม่นที่สุดของตัวเอง (คือเฉลี่ยในการออกรอบ โดยใช้ลูกจริง)
Driver - 260
FW3 - 230
HB2 - 210
Iron 3 - 195
Iron 4 - 185
Iron 5 - 175
Iron 6 - 165
Iron 7 - 155
Iron 8 - 145
Iron 9 - 130
PW - 120
SW - 80
Putter - เอาให้ถึงหลุมก็พอ

มาลองกิ๊กใหม่ให้เข้ามือดีกว่า
อึ๊บ...ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียว ... สังดรอว์เป็นเฟด สั่งเฟดเป็นดรอว์ 555... ล้อเล่นครับ สั่งได้ดั่งใจ แต่ที่ชอบที่สุดคือ ball flight ต่ำลงแบบที่ชอบ อันเก่าก้านอ่อน ได้ระยะเท่ากันจริงแต่เหินมาก เจอลมทีก็ใจง่าย ไปกับเค้าอยู่เรื่อย

ส่วนลูกกอล์ฟ


ผมใช้ Kasco RR Soft เป็นลูก 3 ชิ้นที่ใช้ได้ดี และเป็น 3 ชิ้นกลุ่มที่ถูกที่สุดในตลาด (990.-) ลูก 2 ชิ้นที่ใช้ซ้อม ผมใช้ Srixon AD 333เป็นลูก 2 ชิ้น ใช้ดี ตีง่าย เข้ามือเพราะใช้มาตั้งแต่หัดเล่นจนเขาจะเลิกผลิตแล้ว แต่ระยะไม่สู้และสปินไม่กัดเท่า RR Soft ผมมีทั้งสองแบบในถุง กะว่าจะไปซ้อมสนามจริง ผลงานอันไหนดีกว่า จะใช้อันนั้นวันสอบ

ส่วนร่ายกายก็สำคัญ เพราะหากร่างกายไม่ฟิต ไม่พร้อมพอ จะยืนระยะยาก ไม่ต้องตี 2 วันติดหรอก หลุม 15-16 ก็ตะคริวจะกินแล้ว

ผมได้ไปตีซ้อมกับกลุ่มที่จะสอบโปร มิย. นี้ และโปรอีกคนที่รู้จักกัน สกอร์เราสู้เขาได้ แต่หลุมหลังๆ ผมแทบยืนไม่อยู่ เจอมือดีๆ เราก็กดดัน ทำให้เกิดภาวะเครียดกับกล้ามเนื้อได้ง่าย หลุม 17 185 หลา ผมต้องเอากระเทย2 (ไม้กระเทย ไม่ใช่ซัดกระเทยเบิ้ลเด้อ ) มาใช้ ธรรมดาระยะต้องเกินประมาณ 20 หลา แต่พอตีไป พอดีครับ แสดงว่าร่างกายล้าจนระยะหายไปอย่างน้อย 2 เหล็ก วันรุ่งขึ้นผมก็ทำการฟิตร่างกายเพิ่มจากการซ้อมตีด้วย
- วิ่ง 3-4 กม.
- ยกน้ำหนัก ส่วนต่างๆ 3 เซต
- กระโดดเชือก
- ไดรฟ์ทุกเหล็ก 3 ถาด
- ซ้อมชิพ 1 ชม.
- ซ้อมพัตต์ 1 ชม.

พยายามทำทุกรายการให้ได้ทุกวัน หากเวลาไม่พอ ต้องมีอย่างน้อย 2-3 รายการซ้อมเช็ควงด้วยเหล็ก 6สวยค่ะนาย... แคดดี้ไม่ชม ชมตัวเองก็ได้

ได้เวลาจะไปซ้อมสนาม Water Mills แล้ว เดี๋ยวเราไป Review สนามกันก่อนในตอนต่อไปครับ
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 14:09:56 น.
Counter : 481 Pageviews.  

ตามล่าความฝัน(กอล์ฟ) - เริ่มต้น

สวัสดีครับ ขอต้องรับเข้าสู่หน้า Me2Story ของเราครับ แต่ส่วนนี้เป็น Blog ส่วนงานอดิเรกของผมเอง โดยไม่ได้มีคุณภรรยามาร่วม (แต่ยังให้กำลังใจข้างๆ เสมอๆ แฮ่ๆ )

ผมเคยเล่นกีฬามาแทบทุกประเภท เป็นพวก hyper นิดๆ ก็ว่าได้ ชอบการออกเหงื่อ การบาดเจ็บจากกีฬา มีแผล มีผ้าพัน เข้าเฝือก เปรียบเสมือนเหรียญตราสำหรับตัวเอง (เออ...บ้าว่ะ ) ที่ชอบที่สุดคงเป็นบาสเก็ตบอลและกอล์ฟ เล่นบาสมาแต่เด็ก เล่นมาตลอดจนปัจจุบัน ได้เป็นทีมโรงเรียน ทีมประจำคณะ ป.ตรี(ไม่ค่อยได้เล่น เป็นตัวสำรอง) และ ป.โท(เล่นทุกเกมส์ เป็นกัปตัน ป.โท ม.ขอนแก่น) และเล่นทีมบาสของไทยพานิชย์


(ในภาพ มือขวากำลังเข้าเฝือกครับ นิ้วโป้งหัก กระดูกแตก แต่ไม่รู้ตัวเกือบเดือน ยังเล่นอยู่ทุกวัน จนบวม ต้องไปเอ๊กเรย์ พอรู้เข้า เกือบช็อค เล่นไปได้งัย... )

ส่วนกอล์ฟ เล่นบ้างตีบ้าง แต่มาจับเอาจริง คือช่วงหลังจบ ป.ตรี โดยมีพี่ที่สนิทกันจับให้ เล่นได้ปีกว่าๆก็ต้องเลิก เพราะตังหมด ไม่สามารถส่งตัวเองเล่นได้ เลยเลิกเล่น เลิกไปปีกว่าๆ จนช่วงเรียน ป.โท ทีมกอล์ฟขาดคน เผอิญรู้จักกับน้องที่เป็นกัปตันทีม เลยได้ลงเล่นด้วย จึงกลับมาจับอีกครั้ง

ตอนไปแข่งกีฬามหาวิทยาลัยปีนั้นที่ แม่เมาะ ลำปาง สนามยากมาก และได้ pairing กับ ทีมชาติ 3 คน โครตๆๆๆๆๆๆๆซวย คนเห็น pairing sheet ที่ clubhouse ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ใครวะ สตาวุฒิ โดน pairing กับทีมชาติหมดเลย โครตชวยเลยว่ะ" ตอนแข่งจริง เกิดมาไม่เคยกดดันขนาดนี้มาก่อนเลย ตีออก 134 ครับ ตีเสร็จ อยากเลิกเล่นไปตลอดชีวิตเลย แต่การตีครั้งนั้นทำให้เราต้องเผชิญกับความกดดันที่ทำให้เรายืนหยัดมาได้จนทุกวันนี้ (ทีมชาติ 3 คนนั้น ตอนนี้ 2 ใน 3 เป็น Pro Tour ใน TCP ส่วนอีกคนพึ่งได้ Asian Tour Card ปีนี้เอง ดูคนที่ผมเคยเผชิญสิ )

ผมยังตีกอล์ฟไปอีกปีกว่าๆ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกรอบ แต่พอจบ ป.โท และได้ทำงานที่ SCB ก็เลิกเล่นอีกครั้ง ครั้งนี้เลิกไป 3 ปี จนหลังแต่งงานด้วยซ้ำ

จนมาปลายปี 2551 ต้นเดือน พย. นายต่อ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีใน 1000tip Golf โดยใช้ชื่อว่า Tanzanite (แปลว่าไรง่ะ ) ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ที่ ม.มหิดล มาเยี่ยมที่ขอนแก่น จึงได้รู้ว่าตอนนี้ไอ้ต่อ เป็นก๊วนประจำของ 1000tip Golf Club ไปซะแล้ว ผมจึงเกิดไฟขึ้นมา เลยกลับมาตีกอล์ฟอีกครั้ง ประจวบว่ามีเพื่อนคนหนึ่ง ที่เล่นกอล์ฟมาพร้อมๆกัน กำลังจะสอบโปร ผมจึงมีไฟขึ้นมา ซ้อมหนักมาก จนในที่สุดจึงตัดสินใจที่จะสอบโปรในที่สุดที่ว่าไล่ตามความฝัน เพราะว่าผมรู้ตัวตั้งแต่เด็กแล้วว่า ตัวเองอยากเป็นนักกีฬาอาชีพ รู้สึกว่าคนที่เป็นนักกีฬาแล้วได้รายได้จากการเล่น เป็นคนที่น่าอิจฉาที่สุดในโลกเลย แต่ผมต้องเอาตัวเองให้รอดก่อน ต้องเรียนให้จบ ต้องหาเลี้ยงตัวเองให้ได้ และในที่สุดต้องเลี้ยงครอบครัวของตัวเอง จึงต้องละทิ้งความฝันไป จนมาวันนี้ วันที่ก้าวเดินของชีวิตมาบรรจบกับความฝันอีกครั้ง

มาตามตอนต่อไปกับเรื่อยๆนะครับ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2552 22:35:34 น.
Counter : 506 Pageviews.  


Valentine's Month


 
dajimmie
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcome to our life's journey - สองคนผจญภัย ติดตามเรื่องราวมันส์ๆของเราสองคน ที่จะมาเล่าบอกเรื่องราวระหว่างเรา 2 คน และพร้อมทั้งพาเพื่อนไปที่ต่างๆ กัน ตามเรามานะครับ
Friends' blogs
[Add dajimmie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.